คนร้ายยิงกำนันตาเนาะปูเต๊ะ ดีเอ็นเอตรงกับคนเผารถทัวร์

 02 ธ.ค. 2561 06:00 น.
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าคนร้ายก่อเหตุยิงนายดุลลาเต๊ะ ยายา อายุ 49 ปี กำนันตำบลตาเนาะปูเต๊ะ และประธานชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้าน อ.บันนังสตา จ.ยะลา หลังขี่รถจักรยานยนต์กลับจากละ หมาดที่มัสยิดเพื่อกลับบ้านพัก โดยคนร้าย 2 คนใช้อาวุธปืน AK 47 กราดยิงใส่นาย ดุลลาเต๊ะ กระสุนถูกบริเวณศีรษะอาการสาหัส ถูกนำตัวส่ง รพ.บันนังสตา และเสียชีวิตในเวลาต่อมา
ขณะเกิดเหตุ ร.ต.อ.นิพนธ์ อ่อนรัตน์ หัวหน้าชุดปฏิบัติการเดลต้า กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 44 พร้อมพวกรวม 6 นาย ขับรถยนต์ไล่ติดตามคนร้าย เมื่อถึงบริเวณที่เกิดเหตุคนร้ายได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่ เจ้าหน้าที่ยิงตอบโต้ และเกิดปะทะกันขึ้น คนร้ายพยายามเร่งเครื่องหลบหนีและทิ้งรถจักรยานยนต์เป็นเหตุให้คนร้ายเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 ราย ทราบชื่อนายอาบะห์ ดีสะเอะ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 25/2 หมู่ 8 ต.กรงปินัง อ.กรงปินัง จ.ยะลา ตรวจยึดรถจักรยานยนต์ของคนร้าย 1 คัน ส่วนคนร้ายอีกรายถูกยิงได้รับบาดเจ็บและหลบหนีไป
ทางเจ้าหน้าที่ได้ตรวจหาลักฐานในที่เกิดเหตุพร้อมทั้งตรวจดีเอ็นเอ ทำให้ทราบว่าคนร้ายที่ได้รับบาดเจ็บและหลบหนีไป คือ นายมูฮำหมัด หะยีสาเมาะ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 29 หมู่ 7 ต.บันนังสตา อ.บันนังสตา จ.ยะลา โดยนายมูฮำหมัดมีหมายจับคดีวางเพลิงเผารถทัวร์เบตง-กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 17 ธันวาคม 2560 เหตุเกิดบนถนนสาย 410 หมู่ 5 ต.กาโสด อ.บันนังสตา จ.ยะลา
ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่เชื่อว่ากลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุเป็น กลุ่มแนวร่วมระดับปฏิบัติการ ที่เคลื่อนไหวก่อเหตุอยู่ในพื้นที่ อ.บันนังสตา และ อ.กรงปินัง จ.ยะลา โดยทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงได้ขอความร่วมมือไปยังประชาชนในพื้นที่ หากพบบุคคลต้องสงสัยที่เข้ารับบริการตามสถานพยาบาล หรือกลุ่มบุคคลต้องสงสัยแอบแฝงเข้าไปในหมู่บ้าน ให้แจ้งไปยังหน่วยเจ้าหน้าที่ใกล้เคียง เพื่อเข้าติดตามตรวจสอบต่อไป--จบ--
--มติชน ฉบับวันที่ 3 ธ.ค. 2561 (กรอบบ่าย)--จำนวนการเข้าชมเว็บไซต์
Copyright © 2010-2019, 5OCC.ISOC.go.th