ทีมฆ่ากำนันมีหมายจับเผารถทัวร์

 02 ธ.ค. 2561 04:00 น.
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

กรณีคนร้ายใช้อาวุธสงครามกราดยิง นายอับดุลลาเต๊ะ ยานยา อายุ 49 ปี ประธานชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้าน อ.บันนังสตา จ.ยะลา เสียชีวิตบนถนนสาย 410 บ้านกาสัง หมู่ 3 ต.ตาเนาะปูเต๊ะ อ.บันนังสตา หลังขี่รถจักรยานยนต์กลับจากละหมาดที่มัสยิด เหตุเกิดเมื่อวันที่ 30 พ.ย.ที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุ ร.ต.อ.นิพนธ์ อ่อนรัตน์ หัวหน้าชุดปฏิบัติการเดลต้า กก.ตชด.ที่ 44 พร้อมพวกรวม 6 นาย ขับรถยนต์ไล่ติดตามคนร้าย แล้วเกิดยิงปะทะกันอย่างดุเดือด ทำให้คนร้ายเสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อว่า นายอาบะห์ ดีสะเอะ อายุ 30 ปี ส่วนคนร้ายอีกคนถูกยิงได้รับ บาดเจ็บแต่หลบหนีไปได้นั้น
ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 1 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่เข้าตรวจพิสูจน์หาหลักฐานในที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งตรวจดีเอ็นเอจากพยานหลักฐานที่มีอยู่ในที่เกิดเหตุ จึงทำให้ทราบว่าคนร้ายที่ได้รับบาดเจ็บและหลบหนีไปคือ นายมูฮำหมัด หะยีสาเมาะ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 29 หมู่ 7 ต.บันนังสตา อ.บันนังสตา โดยนายมูฮำหมัด หะยีสาเมาะ มีหมายจับคดีวางเพลิงเผารถทัวร์เบตง-กรุงเทพฯ บนถนนสาย 410 หมู่ 5 ต.กาโสด อ.บันนังสตา เมื่อวันที่ 17 ธ.ค. 2560
ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่เชื่อว่ากลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุ นำโดยนายมูฮำหมัด หะยีสาเมาะ บุคคลที่หลบหนี และนายอาบะห์ ดีสะเอะ คนร้ายที่เสียชีวิต เป็นกลุ่มแนวร่วมระดับปฏิบัติการที่เคลื่อนไหวก่อเหตุอยู่ในพื้นที่ อ.บันนังสตา และ อ.กรงปินัง จ.ยะลา โดยทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงขอความร่วมมือไปยังประชาชนในพื้นที่ หากพบบุคคลต้องสงสัยที่เข้ารับบริการตามสถานพยาบาล หรือมีกลุ่มบุคคลต้องสงสัยแอบแฝงเข้าไปในหมู่บ้าน ชุมชน ขอให้แจ้งเบาะแสไปยังหน่วยเจ้าหน้าที่ใกล้เคียง เพื่อเข้าติดตามตรวจสอบอีกทั้งการให้ที่พักพิงแก่กลุ่มคนร้ายยังมีความผิดในข้อหาร่วมกันเป็นกบฏ อั้งยี่ ซ่องโจร หากเจ้าหน้าที่พบเห็นหรือถูกจับกุมก็จะถูกดำเนินคดีตามกฎหมายด้วยเช่นกัน.--จบ--
--เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 3 ธ.ค. 2561 (กรอบบ่าย)--จำนวนการเข้าชมเว็บไซต์
Copyright © 2010-2019, 5OCC.ISOC.go.th