ปิดบันนังสตาล่าคนร้ายยิงกำนัน

 03 ธ.ค. 2561 06:00 น.
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

จากกรณีมีเหตุคนร้าย 2 คน ใช้อาวุธสงครามอาก้าและปืนพกสั้นประกบยิง นาย ดุลลาเต๊ะ ยานยา กำนัน ต.ตาเนาะปูเต๊ะ อ.บันนังสตา จ.ยะลา เสียชีวิตขณะเดินทางไป งานบุญของลูกบ้าน ที่บ้านกาสัง หมู่ 3 ต.ตาเนาะปูเต๊ะ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 30 พ.ย. ที่ผ่าน มา และหนึ่งในคนร้ายถูกชุดปฏิบัติการพิเศษ ตชด.ที่ 44 วิสามัญฯ ส่วนอีก 1 คนได้รับบาดเจ็บแต่หลบหนีไปได้นั้น
ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 2 ธ.ค. กำลังชุดปฏิบัติการร่วม จ.ยะลา นำโดย พ.อ.อภิชัย เรืองฤทธิ์ ผบ.ฉก.ทพ.47 และชุดปฏิบัติการร่วมทหาร ตำรวจช่วยส่วนรวม นำโดย พ.อ.สิทธิศักดิ์ เจนบรรจง ผบ.ฉก.ทพ.41 สนธิกำลังร่วม 50 นาย ออกตรวจสอบกดดันคนร้ายที่หลบหนีในพื้นที่รัศมี 5 กม.ของบ้านตาเนาะปูเต๊ะใน หมู่ 9 ต.ตาเนาะปูเต๊ะ ตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา แต่ยังไม่พบการเคลื่อนไหวของคนร้ายแต่อย่างใด คาดว่าน่าจะมีพรรคพวกนำออกไปจากพื้นที่แล้ว แต่กำลังทหารตำรวจยังคงปิดพื้นที่อย่างต่อเนื่อง เพื่อต้องการให้ออกมามอบตัวแต่โดยดี
ฝ่ายความมั่นคง เปิดเผยว่า ขณะนี้ ทางตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานที่ 10 จ.ยะลา กำลังตรวจสอบดีเอ็นเอ และอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุว่ามาจากการกระทำของกลุ่มไหน คาดว่า วันจันทร์ที่ 3 ธ.ค.นี้ คงจะทราบผลออกมา ส่วนที่เข้าใจว่าเป็น นายมูฮัมหมัด หะยีสาเมาะ นั้นน่าจะไม่ใช่ เนื่องจาก นายมูฮัมหมัด หะยีสาเมาะ เป็นอาร์เคเคระดับสั่งการ ไม่น่าที่จะ ลงมาก่อเหตุเอง นอกจากนี้ ฝ่ายความมั่นคงยังพบว่าผู้ตายกำลังดำเนินการเจรจาสงบสุข กรณีเกิดข้อพิพากษาของชาวบ้านเรื่องแบ่งเขตสวนยางพารา โดยกำนันอยู่อีกฝ่ายหนึ่ง และ มีผู้บริหารท้องถิ่นอยู่อีกฝ่ายหนึ่ง ซึ่งเรื่องนี้ทาง ฝ่ายความมั่นคงกำลังตรวจสอบอย่างละเอียดเช่นกัน อย่างไรก็ตาม ตอนนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบดีเอ็นเอและอาวุธปืน หากทราบผลคงจะรู้ว่าสาเหตุมาจากเรื่องใดแน่
สำหรับนายอาบะ ดีสะเอะ ที่เสียชีวิตในที่เกิดเหตุนั้น มีประวัติเป็นกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบระดับปฏิบัติการที่เคลื่อนในพื้นที่ ต.สะเอะ ต.กรงปินัง ต.ห้วยกระทิง อ.กรงปินัง และบางส่วนของ อ.บันนังสตา จ.ยะลา.--จบ--
--เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 4 ธ.ค. 2561 (กรอบบ่าย)--จำนวนการเข้าชมเว็บไซต์
Copyright © 2010-2019, 5OCC.ISOC.go.th