ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยเพิ่มอีก5 คดี'คาร์บอมบ์'ที่อ.เทพา

 10 ม.ค. 2562 02:50 น.
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เจ้าหน้าที่หน่วยเฉพาะกิจสงขลา คุมตัวผู้ต้องสงสัยคดีคาร์บอมบ์ที่ อ.เทพา ได้เพิ่มอีก5 คนรวมทั้งยึดวัตถุต้องสงสัยที่สามารถนำไปประกอบเป็นระเบิดได้ หลังจากที่เข้าตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายในอ.สะบ้าย้อย
จากกรณีเหตุการณ์กลุ่มคนร้ายลอบวางระเบิดคาร์บอมบ์ที่บริเวณหน้าหน่วยเฉพาะกิจสงขลา ใน อ.เทพา จ.สงขลา ทำให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 6 นาย หลังจากได้ลงมือฆ่าแขวนคอ นายอมตะ สโมทานทวี อายุ 62 ปี หรือครูจ้อง อดีตข้าราชการครูเกษียร ที่บ้านพักในพื้นที่หมู่1 ต.สะบ้าย้อย อ.สะบ้าย้อย แล้วชิงรถนำไปประกอบเป็นคาร์บอมบ์ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 8 ม.ค.ที่ผ่านมาและมีการควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยไปสอบสวนแล้ว 3 คน
ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 10 ม.ค. ที่หน่วยเฉพาะกิจสงขลา พล.ต.ต.ไพโรจน์ ทานธรรม ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจ สงขลา เปิดเผยว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยเพิ่มอีก 5 คน หลังจากที่มีการสนธิกำลังตำรวจตระเวนชายแดนที่43 ร่วมกับตำรวจสภ.บ้านโหนด เข้าตรวจค้นเป้าหมายในพื้นที่หมู่ 2 บ้านควนหรัน ต.เปียน อ.สะบ้าย้อย เมื่อคืนนี้ และยังพบวัตถุต้องสงสัยเช่นแผงวงจรโทรศัพท์ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ และเหล็กเส้นที่สามารถนำไปใช้ประกอบเป็นระเบิดได้โดยพบในขนำหลังหนึ่ง ซึ่งอาจจะใช้เป็นสถานที่ประกอบระเบิดในครั้งนี้ ซึ่งขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการนำไปตรวจพิสูจน์ทราบ สำหรับผู้ต้องสงสัยทั้ง 5 คนขณะนี้ถูกส่งตัวไปยังศูนย์ซักถามที่หน่วยทหารพรานที่41 แล้ว ซึ่งขณะนี้ยังอยู่ในกระบวนการซักถาม และการเข้าควบคุมตัวทั้ง 5 คน เป็นการขยายผลมาจากการซักถาม 3 ผู้ต้องสงสัยที่เจ้าหน้าที่นำตัวมาสอบสวนในวันแรก
อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
3ผู้ต้องสงสัยปัด'ฆ่าแขวนคอครู' เตรียมปิดล้อมจับอีก1...

ที่มา: www.dailynews.co.th
News Code: crim g:dailynews g:agency p:wdn v:netnewsจำนวนการเข้าชมเว็บไซต์
Copyright © 2010-2019, 5OCC.ISOC.go.th