1ในผู้ต้องสงสัยรับปลุกระดม ปฏิเสธทำคาร์บอมบ์เทพา-คนสนิทปัดฆ่าครูจ้อง

 11 ม.ค. 2562 09:55 น.
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

คืบหน้าคดีฆ่าแขวนคออดีตครูที่ อ.สะบ้าย้อย ก่อนชิงรถไปทำคาร์บอมบ์ที่ อ.เทพา 1ใน5ผู้ต้องสงสัยรับปลุกระดมคนในพื้นที่แต่ปฏิเสธไม่เกี่ยวเหตุบึม ด้านผลตรวจวัตถุต้องสงสัยที่เจอชี้ใช้ทำระเบิดจริง...
ความคืบหน้าคดีฆ่าแขวนคออดีตครูที่ อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา แล้วชิงรถกระบะไปประกอบระเบิดคาร์บอมบ์นำไปวางที่หน้าหน่วยเฉพาะกิจ อ.เทพา ทำให้ ตชด.43 ที่อยู่ในฐานบาดเจ็บ 6 นาย จนถึงขณะนี้มีการควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยในพื้นที่ อ.สะบ้าย้อย ไปสอบสวนแล้วทั้งหมด 8 คน รวมทั้งตรวจพบแหล่งต้องสงสัยที่อาจจะใช้เป็นสถานที่ประกอบระเบิดคาร์บอมบ์ที่ขนำหลังหนึ่งในพื้นที่บ้านควนหรัน หมู่ 2 ต.เปียน อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบเก็บหลักฐาน และตรวจดีเอ็นเอไว้ทั้งหมดแล้ว
เมื่อวันที่ 11 ม.ค.2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุดมีรายงานความคืบหน้าผลการสอบสวนผู้ต้องสงสัยโดยเฉพาะ 5 คน หลังที่ถูกควบคุมตัวได้ในพื้นที่ อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา เมื่อวานนี้ว่า หนึ่งในนั้นยอมรับสารภาพแล้วว่าเป็นแกนนำที่ทำหน้าที่ปลุกระดมแนวร่วมในพื้นที่ อ.สะบ้าย้อย แต่ปฏิเสธว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการฆ่าแขวนคออดีตครูแล้วชิงรถไปทำคาร์บอมบ์ ส่วนผู้ต้องสงสัยอีกคนเป็นคนสนิทของ นายอมตะ สโมทานทวี อายุ 62 ปี หรือ ครูจ้อง ที่ถูกฆ่าโดยเป็นคนช่วยเลี้ยงไก่ชนที่บ้านพักของครูจ้อง แต่ปฏิเสธว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือรู้เห็นเช่นกัน และถึงกับร้องไห้ในระหว่างถูกซักถามด้วยความสงสารครูจ้อง
ส่วนความคืบหน้าผลตรวจพิสูจน์ชิ้นส่วนต้องสงสัย ที่คาดว่าจะเป็นชิ้นส่วนประกอบระเบิด ที่ยึดได้ภายในขนำหลังหนึ่งในพื้นที่หมู่ 2 บ้านควนหรัน ต.เปียน นั้นแน่ชัดแล้วว่าเป็นที่ชิ้นที่ใช้สำหรับประกอบระเบิดจริงที่โทรศัพท์มือถือ แผงวงจรอิเล็กโทรนิกส์ สายไฟ เหล็กเส้น ถังอัดลม ท่อพีวีซี แต่ยังไม่สามารถชี้ชัดได้ว่า ระเบิดคาร์บอมบ์ที่นำไปวางที่หน้าหน่วยเฉพาะกิจสงขลานั้น ประกอบจากที่นี่หรือไม่ แต่จุดนี้จะเป็นลักษณะคล้ายกับร้านสะดวกซื้อ ที่สามารถสั่งชิ้นส่วนประกอบระเบิดได้ครบชุด
ขณะที่ การติดตามตัวผู้ต้องสงสัยอีก 2 คนที่หลบหนีอยู่นั้น พบว่าเป็นผู้ที่มีความเชี่ยวชาญในด้านวงจรประกอบระเบิด ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังเร่งติดตามไล่ล่าเพราะเชื่อว่าจะมีส่วนสำคัญ ในการที่จะขยายผลไปถึงขบวนการก่อความไม่สงบทั้งเหตุคาร์บอมบ์ที่ อ.เทพา และเหตุการณ์อื่นๆ ได้.

ที่มา: www.thairath.co.th
News Code: loc g:thairath g:agency p:wtr v:netnewsจำนวนการเข้าชมเว็บไซต์
Copyright © 2010-2019, 5OCC.ISOC.go.th