วันจันทร์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ.2567

ประชาสัมพันธ์

24 ก.ค. 2562

             จากกรณีเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้ระเบิดแสวงเครื่องชนิดขว้างและใช้อาวุธปืนสงครามยิงใส่จุดตรวจร่วมจุดตรวจร่วมชุดคุ้มครองตำบล (ชคต.) ปะกาฮะรัง บ้านกอแลปิเละ ตำบลปะกาฮะรัง อำเภอเมือง จังหวัดปัตตานี เมื่อวันที่ 23.กรกฎาคม 2562 เวลาประมาณ 20.10 น. มีผู้เสียชีวิต 4 ราย และได้รับบาดเจ็บ 3 ราย นั้น           ล่าสุด พันเอก ธนาวีร์ สุวรรณรัตน์ รองโฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภา...

..อ่านต่อ
24 ก.ค. 2562

          จากกรณีกลุ่มคนร้ายได้เข้าโจมตีเจ้าหน้าที่ชุดคุ้มครองตำบลปะกาฮารัง จ.ปัตตานี ขณะปฏิบัติหน้าที่ประจำจุดตรวจเมื่อวันที่ 23 ก.ค.62 เวลา 20.45 น. เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่เสียชีวิต 4 นาย และบาดเจ็บสาหัส 2 นาย ปัจจุบันอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด           ล่าสุด พ.อ.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยว่า ภายหลังเกิดเหตุ พลโทพรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4/ผอ.รมน.ภา...

..อ่านต่อ
26 ก.ค. 2562

          จากกรณีนายอับดุลเลาะ อีซอมูซอ อายุ 34 ปี ผู้ต้องสงสัยคดีความมั่นคงหมดสติขณะถูกควบคุมตัวภายในหน่วยซักถาม หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 43 ค่ายอิงยุทธบริหาร อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี เหตุเกิดเมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม 2562 เวลาประมาณ 03.00 น. ปัจจุบันได้เข้ารับการรักษา ณ โรงพยาสงขลานครินทร์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 43 ได้จัดกำลังพลเฝ้าติดตามดูแลอาการ และอำนวยความสะดวกอย่างใกล้ชิด นำไปสู่การนำเสนอข้อมูลข่าวสารที่บิดเบ...

..อ่านต่อ
5 ส.ค. 2562

          จากกรณีคนร้าย ไม่ทราบจำนวน บอบวางระเบิดตู้ ATM และเผายางรถยนต์บนถนน ในพื้นที่ อ.สายบุรี อ.โคกโพธิ์ และ อ.ยะรัง จ.ปัตตานี เมื่อ 4 ส.ค.๖๒ ซึ่งต่อมา ได้มีการนำคลิปภาพจากกล้องวงปิดมาเผยแพร่ทางสื่อสังคมออนไลน์ มีภาพคนร้ายแต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่ทหารพราน มีเจตนาปิดเบือนว่าเป็นการกระทำของเจ้าหน้าที่           ล่าสุด พ.อ.ธนาวีร์ สุวรรณรัตน์ รองโฆษก กอ.รมน.ภาค 4 สน. เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 4 ส....

..อ่านต่อ
9 ส.ค. 2562

          จากกรณีคนร้ายได้ใช้อาวุธปืนยิงนายอับดุลตอเละ กาสอ เสียชีวิตพื้นที่ อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา เมื่อ 8 สค.2562 ที่ผ่านมา โดยภายหลังเกิดเหตุได้มีความพยายามชี้นำบิดเบือนว่าเป็นการกระทำของเจ้าหน้าที่รัฐ นั้น           ล่าสุดวันนี้.9 ส.ค. 2562 พ.อ.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษก กอ.รมน.ภาค 4.ส่วนหน้า เปิดเผยว่า ภายหลังเกิดเหตุ อแม่ทัพภาคที่ 4 ได้สั่งการให้หน่วยเร่งคลี่คลายคดีเพื่อไม่ให้สังคมเกิดความส...

..อ่านต่อ
21 ส.ค. 2562

             จากกรณีคนร้ายได้ก่อเหตุลอบวางระเบิดก่อกวนพร้อมกันหลายจุดในพื้นที่ จ.ยะลา เมื่อคืนที่ผ่านมา ( 20 ส.ค. 62) เป็นเหตุให้ราษฎรได้รับบาดเจ็บรวม 10 ราย สิ่งสาธารณูปโภคได้รับความเสียเหาย เกิดไฟฟ้าดับในหลายพื้นที่ นั้น           ล่าสุด วันนี้ 21 ส.ค.2562 เวลา 13.30 พ.อ.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยว่า ภายหลังเกิดเหตุ พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4/...

..อ่านต่อ
24 ส.ค. 2562

          จากกรณีมีผู้ โพสต์ข้อความในเฟสบุ๊คส่วนตัว และ เว็บเพจข่าวความจริงสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยใช้ชื่อ พรเพ็ญ คงจรเกียรติ ข้อความว่า “เหตุใดวันที่นายอับดุลเลาะ อีซอมูซอ ถูกจับกุมนำมาสอบสวนที่ ศูนย์ซักถามค่ายอิงคยุทธบริหาร แล้วหมดสติขาดอากาศหายใจ จนสมองบวม จนถูกนำตัวส่ง โรงพยาบาลปัตตานี การสอบสวนในคืนนั้น เหตุใดนายอับดุลฮากิม ดาราเซะ จึงเข้ามาร่วมสอบสวนในครั้งนี้ด้วย” จากการโพสต์ข้อความดังกล่าวเป็นการบิดเบือนข่าวสาร กล่าวหาหน่วยงาน โดย...

..อ่านต่อ
27 ส.ค. 2562

               จากกรณี นาย อับดุลเลาะ อีซอมูซอ ผู้ต้องสงสัยคดีความมั่นคงได้ช๊อคหมดสติภายในหน่วยซักถาม ฉก.ทพ.๔๓ ค่ายอิงคยุทธบริหาร เหตุเกิดเมื่อวันที่ ๒๑ กรกฎาคม ๒๕๖๒ เวลาประมาณ ๐๓.๐๐ น.ปัจจุบัน ได้เสียชีวิตแล้วเมื่อเวลา ๐๔.๐๓ น. ของวันอาทิตย์ที่ ๒๕ สิงหาคม ๒๕๖๒ ณ โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ ด้วยอาการปอดอักเสบติดเชื้ออย่างรุนแรง และมีภาวะพิษเหตุติดเชื้อรายละเอียดดังปรากฏในการแถลงการณ์ของโรงพยาบาลสงขลานครินทร์    &nb...

..อ่านต่อ
17 ก.ย. 2562

             จากกรณีเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวนลอบวางระเบิด และยิงซ้ำเจ้าหน้าที่ อส.ชคต.นาประดู่ ขณะทำการลาดตระเวนรักษาความปลอดภัยครูขณะเดินทางกลับจาก รร.บ้านควนประ เหตุเกิดพื้นที่ บ้านควนประ ต.นาประดู่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี เมื่อวันที่ 16.ก.ย. 62.เวลา 15.40.น. เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ อส.ชคต.นาประดู่ เสียชีวิต 1 นาย บาดเจ็บสาหัส 1 นาย นั้น           ล่าสุด พ.อ.วัชรกร อ้นเงิน ผู้ช่วยโฆษก กอ.ร...

..อ่านต่อ
24 ก.ย. 2562

          จากกรณีเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจค้นโรงเรียนเอกชนสอนศาสนาแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.จะนะ จ.สงขลา เมื่อวันที่ 15 กันยายนที่ 2562 ผ่านมา นั้น ล่าสุด พันเอกธนาวีร์ สุวรรณรัตน์ รองโฆษก กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยว่า จากการกรณีที่เจ้าหน้าที่ได้เข้าไปทำการตรวจค้นโรงเรียนธรรมวิทยามูลนิธิสงขลา ต.สะกอม อ.จะนะ จ.สงขลา เมื่อวันที่ 14 ก.ย. 2562 ที่ผ่านมา สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้ติดตามและบังคับใช้กฎหมายบุคคลต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่...

..อ่านต่อ
หน้า 1 จาก 113 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 1,127 รายการ