วันพุธที่ 23 กันยายน พ.ศ.2563

หน่วยเฉพาะกิจนราธิวาสผนึกกำลังทหารพราน 48 ปันน้ำใจใส่ ตู้ปันสุข

 15 พ.ค. 2563 21:13 น.    เข้าชม 237

          เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม 2563 เวลา 11.00 น. ที่บริเวณหน้าค่ายกรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ ตำบลมะรือโบออก อำเภอเจาะไอร้อง จังหวัดนราธิวาส หน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส ร่วมกับ หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 48 และอำเภอเจาะไอร้อง จัด “ตู้แบ่งปันสุข” เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 โดยมี พลตรีสมดุลย์ เอี่ยมเอก ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส เป็นประธานเปิดพร้อมด้วยส่วนราชการ ประชาชนในพื้นที่ร่วมกันเปิดตู้แบ่งปันสุข พร้อมเติมสิ่งของอุปโภค – บริโภค ประกอบด้วย ข้าวสาร บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ปลากระป๋อง อินตผาลัม พืชผักสวนครัวใส่ตู้แบ่งปันสุข

          ด้าน ประชาชนในพื้นที่ กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่มีตู้แบ่งปันสุขมาตั้งบริเวณหน้าค่าย ตั้งแต่เกิดวิกฤติโควิด-19 ไม่ได้ออกจากบ้านประกอบกับมีความลำบากในการเดินทาง อีกทั้งรายได้ก็ลดน้อยลง ประชาชนได้รับความเดือดร้อน และการเปิดตู้แบ่งปันสุขถือเป็นการบรรเทาความเดือนร้อนในเบื้องต้น และดีใจที่ในยามวิกฤติ ทุกคนทุกภาคส่วนได้เข้ามาช่วยเหลือดูแลกัน เป็นการเสริมสร้างความรัก สร้างความสามัคคีให้กับพี่น้องในพื้นที่ เนื่องจากเห็นได้ว่าคนที่มารับของก่อนก็หยิบไปแต่พอควร แบ่งปันให้กับคนอื่นอีกด้วย

          ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจร่วมแบ่งปันบุญ สามารถร่วมแบ่งปันสิ่งของตามโครงการ “ตู้แบ่งปันสุข” ของ หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 48 ตามแนวคิด"หยิบไปแต่พอดี ถ้าท่านมีใส่ตู้แบ่งปัน" เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์วิกฤติโควิด-19 สามารถนำมาบริจาค หรือแบ่งปันได้บริเวณหน้าค่ายกรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ ตำบลมะรือโบออก อำเภอเจาะไอร้อง จังหวัดนราธิวาส

          หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่48

ความคิดเห็น