วันอังคารที่ 26 มกราคม พ.ศ.2564

องค์กรทำดี ลงพื้นที่เยี่ยมเยียนให้กำลังใจ มอบอุปกรณ์การแพทย์ ในพื้นที่ชายแดนใต้

 28 พ.ค. 2563 16:20 น.    เข้าชม 408

          วันที่ 28 พฤษภาคม 2563 เวลา 11.00 น. ณ ศูนย์ประสานงานการบริหารจัดการและแก้ไขปัญหาผลกระทบโรค COVID -19 จชต. ศอ.บต. ดร.ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ประธานองค์กรทำดี นางนิกัลยา ดุลยา อดีต'มิสไทยแลนด์เวิล์ด ปี 2004 พร้อมคณะ ลงพื้นที่มอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ และเยี่ยมเยียนให้กำลังใจ เครือข่ายภาคประชาสังคม และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการแก้ไขปัญหาโรค COVID -19 ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยมี พลเรือตรี สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ ตลอดจนผู้แทนเครือข่ายภาคประชาสังคม ร่วมต้อนรับ

          พลเรือตรี สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการ ศอ.บต. ได้กล่าวขอบคุณคณะองค์กรทำดี ที่ได้เดินทางมาเยี่ยมเยียน ศอ.บต. เพื่อให้กำลังใจคณะเจ้าหน้าที่เครือข่ายที่ได้ปฏิบัติงานร่วมกับ ศอ.บต. อยู่ในพื้นที่ และมอบสิ่งของที่ได้รับการสนับสนุนจากภาคส่วนต่างๆที่ส่งความห่วงใยผ่าน ศอ.บต. นำส่งถึงมือเจ้าหน้าที่และประชาชน ซึ่งองค์กรทำดีได้มอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่มีความจำเป็นกว่า 20 กล่องให้กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อนำไปใช้ในการฝ่าฟันวิกฤตการณ์ครั้งนี้

          ด้าน ดร.ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ประธานองค์กรทำดี กล่าวว่า เป็นกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ในจังหวัดชายแดนภาคใต้มาโดยตลอด เพราะได้เห็นถึงสถานการณ์ต่างๆอยู่แล้ว โดยเฉพาะการดูแลคนไข้ของโรงพยาบาล ในภาวะปกติที่นี้ต้องทำงานอย่างหนักอยู่แล้ว แต่พอมีเหตุการณ์โควิดทำให้ได้เห็นว่าภาคใต้ทำงานได้เก่งมาก และสู้กันอย่างสุดใจ ไม่ว่าจะเป็นแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่สาธารณสุข อสม. ที่ทำงานกันอย่างเข้มแข็ง ดังนั้นพอมีโอกาสจึงอยากมาให้กำลังใจและนำอุปกรณ์การแพทย์ มามอบให้ เพื่อนำไปกระจายให้พื้นที่ต่างๆ เพื่อใช้ดูแลปกป้องตนเอง เพราะเจ้าหน้าที่คือด่านหน้า ถ้าด่านหน้าไม่ปลอดภัย ไม่สามารถกลับไปกอดครอบครัวเหมือนอย่างที่เราทำได้ เราทุกคนก็อยู่กันไม่ได้เช่นกัน

ความคิดเห็น