วันพุธที่ 23 กันยายน พ.ศ.2563

แม่ทัพภาคที่ 4 ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมติดตามผลการปฏิบัติงานหน่วยเฉพาะกิจสงขลา

 10 มิ.ย. 2563 08:45 น.    เข้าชม 190

          เมื่อวันที่​ 9 มิถุนายน​ 2563​ เวลา​ 14.00 น. พลโท​ พรศักดิ์​ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่​ 4​ / ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 เดินทางลงพื้นที่หน่วยเฉพาะกิจสงขลา อ.เทพา จ.สงขลา เพื่อตรวจเยี่ยม ติดตามผลการปฏิบัติงาน และสถานการณ์ในพื้นที่ พร้อมมอบแนวทางการปฏิบัติงานที่สำคัญในการนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อการรักษาความมั่นคงปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชน โดยเน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายปฏิบัติหน้าที่เชิงรุกในทุกมิติ โดยเฉพาะการป้องกันอาชญากรรม ยาเสพติด อาวุธสงคราม ป่าไม้ หรือแม้แต่ผู้มีอิทธิพล รวมทั้งคดีที่มีหมายจับ ป.วิอาญา คดีทั่วไป และคดีความมั่นคงที่อาจจะเข้ามาเพื่อเตรียมการก่อเหตุ สร้างความไม่สงบในพื้นที่ มีการทำงานแบบบูรณาการประสานความร่วมมือกับทุกฝ่าย เสริมงานด้านการข่าว สร้างแหล่งข่าวภาคประชาชนให้มีประสิทธิภาพ เพื่อนำไปสู่การปฏิบัติในการรักษาความมั่นคงปลอดภัยในพื้นที่ 4 อำเภอของจังหวัดสงขลาได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

          ซึ่งปัจจุบันหน่วยเฉพาะกิจสงขลาได้ปฏิบัติตามนโยบายและสั่งการของแม่ทัพภาคที่ 4 ด้วยการเปิดแผนปฏิบัติการเชิงรุก ทั้งทางบก ทางลำน้ำ และทางอากาศ บูรณาการร่วมกับส่วนที่เกี่ยวข้อง สนับสนุนเครื่องมือพิเศษ ลาดตระเวณสกัดกั้นการก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่ทุกช่องทาง จนสามารถพิสูจน์ทราบ ตัดการสนับสนุนการก่อเหตุรุนแรง และติดตามบังคับใช้กฎหมายต่อกลุ่มบุคคลเป้าหมาย สร้างความมั่นคง เชื่อมั่น ปลอดภัยต่อพี่น้องประชาชนในพื้นที่ โดยมี พล.ต.ศานติ ศกุลตนาค ผบ.พล.5/ผบ.ฉก.สงขลา ให้การต้อนรับ

          หลังจากนั้นแม่ทัพภาคที่ 4 เดินทางต่อมายัง หน่วยเฉพาะกิจสงขลา 40 อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา เพื่อพบปะเยี่ยมเยียน และติดตามผลการปฏิบัติตามนโยบาย รวมถึงสถานการณ์เหตุการสำคัญในพื้นที่ ก่อนมอบโอวาทและกล่าวขอบคุณแก่กำลังพลหมวดเฉพาะกิจ หน่วยปฏิบัติการพิเศษที่ร่วมกันปฏิบัติภารกิจเป็นหนึ่งเดียว เป็นหน่วยงานรัฐในการบังคับใช้กฎหมาย ต่อผู้ก่อความไม่สงบ ด้วยความเข้มแข็งทั้งร่างกายและจิตใจ ถือเป็นบทพิสูจน์และสร้างความเชื่อมั่นแก่พี่น้องประชาชนในการสร้างความปลอดภัยในพื้นที่ เป็นที่พึ่งของประชาชนได้ในทุกเมื่อ

ความคิดเห็น