วันพุธที่ 23 กันยายน พ.ศ.2563

ผบ.กกล.เทพสตรี ต้อนรับ ผบ.กกล.สนาม ภาค ตต.มาเลเซีย กระชับความสัมพันธ์แนวชายแดนไทย - มาเลเซีย

 24 มิ.ย. 2563 15:06 น.    เข้าชม 187

          เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2563 เวลา 09.30 น. ที่ ฐานลาดตระเวนร่วมไทย มาเลเซีย ฐานปฏิบัติการบ้านดีดะ หมวดปืนเล็กที่ 1 กองร้อยป้องกันชายแดนที่ 4 บ้านดีดะ ตำบลถ้ำทะลุ อำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลา พลตรีศานติ สกุนตนาค ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 5 /ผู้บัญชาการกองกำลังเทพสตรี ให้การต้อนรับ พลโท ดาโต๊ะ มูฮัมหมัด บินอับดุลเราะมาน ผู้บัญชาการกองกำลังสนาม ภาคตะวันตกมาเลเซีย (Lt Jen Dato' Mohammad bin Ab Rahman : Field Command West ) และคณะ ในโอกาสเข้ารับตำแหน่งใหม่ และมาตรวจเยี่ยมฐานลาดตระเวณร่วมไทย-มาเลเซีย หมวดปืนเล็กที่ 1 กองร้อยป้องกันชายแดนที่ 4 หมวดป้องกันชายแดนที่ 1 บ้านดีดะ ต.ถ้ำทะลุ อ.บันนังสตา จ.ยะลา ซึ่งเป็นฐานปฏิบัติการที่มีการปฏิบัติงานร่วมระหว่างกำลังทหารไทยและมาเลเซีย เพื่อเสริมความเข้มแข็งในการดูแลพื้นที่ โดยที่ผ่านมามีการประสานการทำงานร่วมกันบริเวณแนวชายแดนด้วยดีกันมาตลอด

          พลตรี ศานติ สกุนตนาค ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 5 /ผู้บัญชาการกองกำลังเทพสตรี กล่าวว่า วันนี้ได้รับมอบหมายจากแม่ทัพภาคที่ 4 ให้เป็นผู้แทนเพื่อมาร่วมแสดงความยินดีและต้อนรับ พลโท ดาโต๊ะ มูฮัมหมัด บินอับดุลเราะมาน ผู้บัญชาการกองกำลังสนามภาคตะวันตกมาเลเซีย ท่านใหม่และคณะ ที่ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมฐานลาดตระเวนร่วม ณ ฐานปฏิบัติการบ้านดีดะ ซึ่งตั้งอยู่บริเวณ แนวชายแดนไทย - มาเลเซีย ในพื้นที่อำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลา โดยได้ร่วมพูดคุยหารือเกี่ยวกับความร่วมมือระหว่างไทยและมาเลเซียในการดูแลพื้นที่แนวชายแดน โดยเฉพาะการจัดตั้งฐานลาดตระเวนร่วมกันระหว่างไทยและมาเลเซีย ซึ่งจะเป็นการช่วยพัฒนาความสัมพันธ์ เสริมการทำงานดูแลพื้นที่ให้มีประสิทธิภาพสูงสุด โดยจะได้มีการหารือในรายละเอียดอีกครั้งในการประชุมคณะกรรมการชายแดนส่วนภูมิภาค ไทย - มาเลเซีย (RBC) ที่จะจัดในครั้งต่อไป ภายหลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาด covid 19 คลี่คลายลง และมีการเปิดประเทศ ทั้งนี้การกระชับความสัมพันธ์ระหว่างประเทศไทย - มาเลเซีย ยังคงดำเนินต่อไปเพื่อประสานการทำงานร่วมกันให้เกิดประสิทธิภาพระหว่างกองทัพของทั้งสองประเทศ

          จากนั้น พลตรี ศานติ สกุนตนาค ผู้บัญชาการกองกำลังเทพสตรี และพลโท ดาโต๊ะ มูฮัมหมัด บินอับดุลเราะมาน ผู้บัญชาการกองกำลังสนามภาคตะวันตกมาเลเซีย ได้มอบของที่ระลึกซึ่งกันและกัน กระชับความสัมพันธ์ที่ดีของทั้งสองประเทศ ที่มีต่อกันให้แน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น

ความคิดเห็น