วันจันทร์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ.2567

เลขาธิการ ศอ.บต. ลงพื้นที่สำรวจความเสียหายบ้านพักเจ้าหน้าที่ และประชาชน หลังคนร้ายลอบวางระเบิดคาร์บอมบ์ ที่ อ.ไม้แก่น​ ปัตตานี​ พร้อมเร่งทุกหน่วยงานช่วยเหลือเยียวยาให้บริการเชิงรุกเร่งด่วน

 2 พ.ย. 2562 09:27 น.    เข้าชม 1404

          วันนี้ (2 พฤศจิกายน 2562) พลเรือตรี สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการ ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) พร้อมด้วย นางสาวอุบล ศรีสุวรรณ ผู้อำนวยการกลุ่มงานเยียวยา กองส่งเสริมและสนับสนุนงานพัฒนาเพื่อความมั่นคง ศอ.บต. และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่เยี่ยมเยียนและสำรวจความเสียหาย จากกรณีเหตุการณ์คนร้ายลอบวางระเบิดคาร์บอมบ์ บริเวณริมกำแพงด้านนอกของบ้านพักตำรวจ ที่ตั้งอยู่ภายใน สถานีตำรวจภูธรไม้แก่น (หลังเก่า) หมู่ที่ 4 ตำบลไทรทอง อำเภอไม้แก่น จังหวัดปัตตานี เมื่อเวลา 22.00 น. ของวันที่ 31 ตุลาคม 2562 ที่ผ่านมา โดยมี นายอำเภอไม้แก่น ผู้บัญชาการหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธิน รองผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรไม้แก่น ผู้นำท้องที่ ผู้นำท้องถิ่น ร่วมให้การต้อนรับ

          จากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้แรงระเบิดคาร์บอมบ์ทำให้ซากรถกระจัดกระจายทั่วบริเวณบ้านพักตำรวจ จำนวน 4 หลัง ทำให้กระจกของแฟลตตำรวจทั้ง 3 ชั้นแตกกระจาย และทำให้บ้านเรือน รวมถึงทรัพย์สินของประชาชนในระแวกใกล้เคียงได้รับความเสียหาย นอกจากนี้ยังทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยจำนวน 2 คน ได้แก่ นางสาวบีระวรรณ กลิ่นภักดี อายุ 26 ปี ซึ่งกำลังตั้งครรภ์ 9 เดือน​ มีอาการหูอื้อแน่นหน้าอก ส่วนทารกในครรภ์ปลอดภัย​ และนางสาวนราพิณ แดงเงิน อายุ 31 ปี. มีบาดแผลเล็กน้อยที่ขาขวา ซึ่งทั้ง 2 ราย ได้รับเงินช่วยเหลือเยียวยาเบื้องต้นคนละ 10,000บาท เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

          ด้านพลเรือตรี สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการ ศอ.บต. กล่าวว่า ศอ.บต. ได้เร่งประสานเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องให้เข้ามาตรวจสอบ ดำเนินการช่วยเหลือเยียวยา ผู้ที่ได้รับผลกระทบอย่างด่วนที่สุด เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของผู้ได้รับผลกระทบฯ นอกจากนี้ยังได้ฝากถึงพี่น้องประชาชนในพื้นที่ว่ารัฐบาลไม่เคยทอดทิ้ง และจะช่วยเหลือเยียวยาอย่างเต็มความสามารถ

          ซึ่งในวันที่​ 4 พฤศจิกายน 2562 จะมีการประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งจังหวัด/อำเภอ กรรมการด้านทรัพย์สิน เพื่อมาให้การช่วยเหลือเบื้องต้น โดยจะมีการตั้งจุดรับเรื่องและลงทะเบียนผู้ได้รับผลกระทบ ฯ บริการเชิงรุกให้ความช่วยเหลือเยียวยาโดยเร็ว​ ณ ที่ว่าการอำเภอไม้แก่น จังหวัดปัตตานี​ เวลา​ 14.00 ​น. เป็นต้นไป

ความคิดเห็น