วันจันทร์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ.2567

ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจยะลา ร่วมพิธีฝังศพผู้เสียชีวิต จากกรณีเหตุคนร้ายยิงถล่มป้อม ชรบ.บ้านทางลุ่ม ตำบลลำพะยา อำเภอเมือง จังหวัดยะลา

 7 พ.ย. 2562 11:05 น.    เข้าชม 2143

          เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน 2562 เวลา 13.00 น. ที่ กุโบร์บ้านทางลุ่ม ตำบลลำพะยา อำเภอเมือง จังหวัดยะลา พลตรีอาคม พงศ์พรหม ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจยะลา พร้อมคณะ ร่วมพิธีฝังศพ ของนายซัมซามี สามะ หนึ่งในผู้เสียชีวิต จากเหตุการณ์คนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้อาวุธปืนสงครามยิงใส่จุดตรวจ ชรบ.บ้านทางลุ่ม หมู่ที่ 5 ตำบลลำพะยา อำเภอเมือง จังหวัดยะลา เมื่อคืนวันที่ 5 พฤศจิกายน 2562 ที่ผ่านมา ทำให้มีผู้เสียชีวิตจำนวน 15 ราย และผู้บาดเจ็บอีก 4 ราย โดยมี นายสันติ สุพรวดี ปลัดอำเภอเมืองยะลา พร้อมด้วยญาติพี่น้องของครอบครัวผู้เสียชีวิต และประชาชนในพื้นที่ร่วมไว้อาลัยท่ามกลางบรรยากาศอันโศกเศร้า

          จากนั้นเวลา 14.00 น. พลตรีอาคม พงศ์พรหม ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจยะลา พร้อมคณะ ได้เดินทางต่อไปยังกุโบร์ บ้านกาลอ อำเภอรามัน จังหวัดยะลา เพื่อร่วมพิธีฝังศพ ของนางพีอะ กาปานาตู ผู้เสียชีวิตอีกหนึ่งราย จากกรณีเหตุการณ์ดังกล่าว เพื่อแสดงความเสียใจต่อครอบครัวและญาติของผู้เสียชีวิต พร้อมกันนี้ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจยะลาได้มอบเงินช่วยเหลือเยียวยาเบื้องต้น ให้แก่ทั้ง 2 ครอบครัว และได้ให้ความเชื่อมั่นกับครอบครัวผู้เสียชีวิตและประชาชนในพื้นว่า เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายจะมุ่งมั่นร่วมกันปฏิบัติงาน เพื่อรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชนอย่างดีที่สุด และจะนำตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ความคิดเห็น