วันอาทิตย์ที่ 5 เมษายน พ.ศ.2563

ผลปืนระบุชัด เหตุยิงอับดุลตอเละ กาสอ สะบ้าย้อย ฝีมือโจรใต้

 9 ส.ค. 2562 13:57 น.    เข้าชม 114

          จากกรณีคนร้ายได้ใช้อาวุธปืนยิงนายอับดุลตอเละ กาสอ เสียชีวิตพื้นที่ อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา เมื่อ 8 สค.2562 ที่ผ่านมา โดยภายหลังเกิดเหตุได้มีความพยายามชี้นำบิดเบือนว่าเป็นการกระทำของเจ้าหน้าที่รัฐ นั้น

          ล่าสุดวันนี้.9 ส.ค. 2562 พ.อ.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษก กอ.รมน.ภาค 4.ส่วนหน้า เปิดเผยว่า ภายหลังเกิดเหตุ อแม่ทัพภาคที่ 4 ได้สั่งการให้หน่วยเร่งคลี่คลายคดีเพื่อไม่ให้สังคมเกิดความสับสน ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้รวบรวมวัตถุพยานในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนขนาด 5.56 มม.16 ปลอก และปืนพกขนาด 9 มม.1 ปลอก และผลการตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์พบว่า เป็นอาวุธที่คนร้ายเคยใช้ก่อเหตุในพื้นที่ จ.ปัตตานีและ 4 อำเภอ จ.สงขลา รวม 13 คดี เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 12 คนและได้รับบาดเจ็บ 10 คน โดยส่วนใหญ่เป็นราษฎรไทยพุทธในพื้นที่สำหรับอาวุธปืนM16กระบอกดังกล่าวพบเป็นปืนที่ปล้นแย่งชิงมาจากชคต.ปะกาฮารังจ.ปัตตานีเมื่อ23กค.62และนำมาใช้ยิงก่อกวนในวันระเบิดตู้ATMเมื่อ4สค.62ที่ผ่านมาจึงสามารถสรุปได้ว่าเป็นคนร้ายกลุ่มเดียวกันและล่าสุดได้ก่อเหตุกับ นายอับดุลตอเละ กาสอ ซึ่งเป็นผู้หลงผิดที่เข้ารับการอบรมแทนการฟ้องตามมาตรา 21 แห่ง พรบ.ความมั่นคงเมื่อปี 2559 ปัจจุบัน ได้ประกอบอาชีพสุจริตและให้ความร่วมมือกับภาครัฐด้วยดีมาโดยตลอด และจากข้อเท็จจริงเชิงประจักษ์ดังที่กล่าวแล้ว จะเห็นได้ว่าไม่ได้เกิดจากการกระทำของเจ้าหน้าที่อย่างแน่นอน

          ทั้งนี้เจ้าหน้าที่จะทำการตรวจสอบข้อมูลเชิงลึกอย่างรอบด้านเพื่อสรุปสาเหตุของการลอบสังหารต่อไปพร้อมกับขอให้พี่น้องประชาชนโปรดใช้วิจารณญาณในการรับรู้ข้อมูลข่าวสารที่พบว่าได้มีกลุ่มไม่หวังดีได้พยายามบิดเบือนข้อเท็จจริงและใส่ร้ายป้ายสี ให้เกิดความสับสนในสังคมและทำลายความเชื่อมั่นในอำนาจรัฐ หากมีข้อสงสัยให้สอบถามจากเจ้าหน้าที่โดยตรงหรือโทรสายด่วน 1341 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ความคิดเห็น