วันจันทร์ที่ 27 มกราคม พ.ศ.2563

Trending

27 ม.ค. 2563
นายมีศักดิ์ ภักดีคง
หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต

นายมีศักดิ์ ภักดีคง อธิบดีกรมประมง นำคณะลงพื้นที่เพื่อพบปะทักทายกับเด็กนักเรียนจาก 4 โรงเรียนในพื้นที่ จ.ปัตตานี ได้แก่ โรงเรียนพีระยานาวินคลองหินวิทยา โรงเรียน ต.ช.ด.พีระยานุเคราะห์ โรงเรียนบ้านเจาะบาแน โรงเรียนธรรมพิทยาคาร และคณะกรรมการประมงโรงเรียน ที่ได้เข้าร่วมการอบรมหลักสูตรการเลี้ยงปลาในบ่อโรงเรียน ภายใต้โครงการสนับสนุนด้านการประมงตามพระราชดำริของสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่มา: นสพ.เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 28 ม.ค. 2563 (กรอบบ่าย) News Code: g:dai...

..อ่านต่อ
27 ม.ค. 2563

ต้องยอมรับความจริงอย่าง“หน้าชื่นตาบาน” ว่า16ปี ของการเกิดความรุนแรงจาก“ไฟใต้” ระลอกใหม่ ในพื้นที่3จังหวัด และ4อำเภอของจังหวัดสงขลา อันได้แก่ อ.จะนะ,เทพา,นาทวี และ สะบ้าย้อย นอกจากสร้างความสูญเสียให้กับเจ้าหน้าที่รัฐ และประชาชน ทั้งในเรื่องของ ชีวิต และ ทรัพย์สิน อย่างใหญ่หลวงแล้ว ในแวดวงของ“พุทธศาสนา” ในพื้นที่ดังกล่าวข้างต้น ก็ได้รับผลกระทบอย่างไม่อาจประเมินค่า “พระคุณเจ้า” หลายรูป ต่างตกเป็น“เหยื่อ” ของสถานการณ์ความขัดแย้ง ถูก เข่น ฆ่า จากฝีมือของ“แนวร่วม”ขบวนการแบ่งแยกดินแดน ที่มี“บ...

..อ่านต่อ
27 ม.ค. 2563

นายเจริญชัย ขวัญสุข หัวหน้ากลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและพลศึกษา โรงเรียนวัดยานนาวา เขตสาทร กล่าวถึงนิทรรศการ “นักสืบจราจร” ที่จัดโดยสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ว่า ทางโรงเรียนได้ขานรับยุทธศาสตร์มหานครแห่งความปลอดภัย ภายใต้แผนพัฒนากรุงเทพมหานคร ระยะ 20 ปี โดยจัดให้มีการบูรณาการความรู้ด้านความปลอดภัยในชีวิตเข้าไปในวิชาสุขศึกษา พลศึกษาลูกเสือ การประชุมผู้ปกครอง พร้อมสำรวจเส้นทางการเดินทางไป-กลับของนักเรียน โดยภายหลัง สสส. นำบอร์ดความรู้ขนาดย่อไปติดตั้งภายในโรงเรียน ...

..อ่านต่อ
27 ม.ค. 2563

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 26 ม.ค. พ.ต.ท.ธนวัต เส้งสุย รอง ผกก.สส.สภ.หาด ใหญ่ จ.สงขลา สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.หาดใหญ่ หรือชุดตะวัน เข้าจับกุม นายคมชาญ (สงวนนามสกุล) อายุ 19 ปี และเยาวชน อายุ 16 ปี 1 คน พร้อมของกลางยาบ้า 6,000 เม็ด ไอซ์ 10 กรัม และรถ จยย. 1 คัน โดยจับกุมได้บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 10 ซอยไพศาลอุทิศ 3 หมู่ 2 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ หลังล่อซื้อยาเสพติดและทั้งสองมาตามนัดหมายจึงจับกุม สอบสวนเบื้องต้นอ้างว่าเป็นเพียงคนคอยเก็บยาเสพติดตามจุดนัดหมาย และส่งยาเสพติดให้โดยจะมีคนโทร...

..อ่านต่อ
27 ม.ค. 2563

แสงทราย ควันหลงประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) สัญจร จ.นราธิวาส ที่ดูจะคึกคักเป็นพิเศษ เมื่อ "ลุงตู่" พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ลงไปพบปะกับเด็กๆ นักเรียนมัธยมศึกษาตอนปลาย ที่เข้าร่วมโครงการ "รินน้ำใจสู่พี่น้องชาวใต้" ที่โรงเรียนนราธิวาส ซึ่งเป็นโครงการเตรียมความพร้อมให้นักเรียนมัธยม ศึกษาชั้นปีที่ 6 ในเขตพัฒนาพิเศษเฉพาะกิจจังหวัดชายแดนภาคใต้ที่ขาดโอกาสทางการศึกษา ได้รับการแนะแนวพัฒนา การเพื่อการศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษา โดยติวเตอร์ที่มีชื่อเสียงจากภาคเอกชน ...

..อ่านต่อ
26 ม.ค. 2563

ปศุสัตว์ลุยค้นห้องเย็น‘ปาดังเบซาร์’ ยึด‘ซากสัตว์ปีก’ลักลอบนำเข้า สกัดแพร่โรคระบาด 26 มกราคม 2563 นายสัตวแพทย์(น.สพ.) สรวิศ ธานีโต อธิบดีกรมปศุสัตว์ กล่าวว่า ได้รับรายงานจากผู้อำนวยการกองสารวัตรและกักกัน เมื่อวันที่ 22 มกราคม 2563 เจ้าหน้าที่ด่านกักกันสัตว์สงขลา ร่วมกับเจ้าหน้าที่ศุลกากรชุดสืบสวนและปราบปรามพิเศษ และเจ้าหน้าที่ด่านศุลกากรปาดังเบซาร์ เข้าตรวจสอบห้องเย็นในพื้นที่ตำบลปาดังเบซาร์ อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา หลังจากสืบทราบว่ามีการลักลอบนำซากสัตว์ปีกจากประเทศเพื่อนบ้านเข้ามาเก็บไว...

..อ่านต่อ
26 ม.ค. 2563

ด่านชายแดนเบตงใช้เครื่องแฮนเฮล เทอร์โมมิเตอร์คัดกรองผู้ป่วยเข้าไทย ภายหลังรัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขมาเลเซีย เปิดเผยเมื่อวันเสาร์ (25 ม.ค.)ที่ผ่านมา ยืนยันพบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่เป็นครั้งแรก ซึ่งเป็นชาวจีนจำนวน 3 ราย หนึ่งในผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรน่านั้นเป็นชายอายุ 66 ปี ที่ได้รับการยืนยันผลตรวจเป็นบวกจากห้องแล็บสิงคโปร์ 26 มกราคม 2563 ที่ด่านพรมแดน อ.เบตง จ.ยะลา ตรงข้ามกับด่านเปิงกาลันฮูลู รัฐเปรัค ประเทศมาเลเซีย พ.ต.ท.ธนกฤตกองคำ สว.ด่าน ตม.เบตง พร้อมด้วย น.ส.ธัญณภัส ชาระ หั...

..อ่านต่อ
26 ม.ค. 2563
สัมผัส'พลังแห่งรัก'ศิลปะเด็กชายแดนใต้
หมวดหมู่: การสร้างความเข้าใจ และความสมานฉันท์

ศูนย์การค้าเอ็มบีเค เซ็นเตอร์ เปิดพื้นที่สนับสนุนการจัดงาน "นิทรรศการการแสดงผลงานเด็กที่ได้รับรางวัลจากการประกวดวาดภาพศิลปะเด็กในสามจังหวัดชายแดนใต้" ในหัวข้อ "พลังแห่งรัก" โดยกรมกิจการเด็กและเยาวชน กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ภายใต้โครงการพัฒนาศักยภาพเด็กและเยาวชนด้านศิลปะใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้แก่ จังหวัดยะลา ปัตตานี และนราธิวาส โดยมีผลงานคุณภาพที่คัดเลือกมาแสดงรวม 52 ชิ้น จาก 1,700 ชิ้น เข้าชมได้วันนี้ถึง 1 ก.พ. 2563 โซนOutlet in town ชั้น 5 ศูนย์การค้าเอ็มบีเค เซ็นเตอร์ ไ...

..อ่านต่อ
26 ม.ค. 2563
เข้าที่ 1
หมวดหมู่: กีฬา

กมลฐชา อินทร์ทอง นักปั่น เขต 9 ยะลา ปั่นเข้าเส้นชัย ด้วยเวลา 48.10 นาที คว้าเหรียญทอง ครอสคันทรี ชาย จักรยานเสื้อภูเขา กีฬานักเรียนนักศึกษาแห่งชาติ ครั้งที่ 41 ที่จ.อุดรธานี เมื่อ 25 ม.ค. ที่มา: นสพ.ข่าวสด ฉบับวันที่ 27 ม.ค. 2563 (กรอบบ่าย) News Code: g:khaosod g:agency g:paper g:mati p:ksd v:paperl...

..อ่านต่อ
26 ม.ค. 2563

ภาวิณีย์ เจริญยิ่ง นายทัณฑวัต พุทธวงศ์ หน.งานพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ สถาบันปิดทองหลังพระฯ เผยว่า บ้านละโหะ ต.ป่าไร่ อ.แม่ลาน จ.ปัตตานี เป็นหมู่บ้านต้นแบบที่ทางปิดทองฯ ร่วมกับทางจ.ปัตตานี ทำหมู่บ้านต้นแบบโครงการฟื้นฟูนาร้าง ซึ่งในปี 2559 นาในหมู่บ้าน 337 ไร่ มีชาวบ้านทำนาเพียง 99 ไร่ ที่เหลือ 238 ไร่เป็นนาร้าง เนื่องจากต้นทุนการทำนาสูง โดยในการฟื้นฟูนั้นได้ปรับเปลี่ยนวิธีการทำนาใหม่ อย่างเช่น มาทำนาโยน รวมทั้งใช้รถดำนา เป็นการลดเวลา ลดต้นทุนและลดแรงงานด้วย อีกทั้งกรมชลประ...

..อ่านต่อ
หน้า 1 จาก 976 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 9,753 รายการ