วันเสาร์ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ.2563

Trending

4 ธ.ค. 2563
สูงวัย'โก-ลก'น้ำท่วมบ้าน-ผิดนัดหมอ
หมวดหมู่: การช่วยเหลือประชาชน

ทหาร-ปภ.ลุยเข้าช่วยถึงที่ นราธิวาส - สภาวะน้ำท่วมจากพื้นที่ตอนนี้เหลือเพียงแม่น้ำสุไหงโก-ลก เท่านั้น ที่ยังคงมีปริมาณน้ำล้นตลิ่งโดยสูงกว่าระดับตลิ่งประมาณ 60 ซ.ม.ส่งผลทำให้ 5 ชุมชน ซึ่งตั้งอยู่เชตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก คือ ชุมชนท่าชมพู ชุมชนท่าเจ๊ะกาเซ็ง ชุมชนหัวสะพาน ชุมชนท่ากอไผ่ โดยเฉพาะชุมชนท่าประปา ซึ่งถือว่ามีปริมาณน้ำท่วมขังสูงสุด โดยอยู่ในระดับ 30 ถึง 50 ซ.ม.มีประชาชนรับความเดือดร้อน 20 ครัวเรือน ปริมาณน้ำในแม่น้ำสุไหงโก-ลก ทะลักผ่านท่อระบายเข้าท่วมบ้านเรือนของประชาชน น้ำในพื้นท...

..อ่านต่อ
4 ธ.ค. 2563
เลขาฯศอ.บต.จัดทอดผ้าป่าสามัคคี
หมวดหมู่: วัฒนธรรม และวิถีชีวิต

พล.ร.ต.สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้(ศอ.บต.) เป็นประธานในพิธีทอดผ้าป่าสามัคคี ประจำปี 2563 เพื่อสร้างกำแพงวัดธารโตเมื่อเร็วๆ นี้ ที่วัดธารโต อ.ธารโต จ.ยะลา โดยมี นายอนิรุทร บัวอ่อน นายอำเภอธารโต, พ.ต.ท.กรณ์ ไชยเสือ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจตำรวจตระเวนชายแดนที่ 44 เจ้าหน้าที่ ศอ.บต. หัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ ตลอดจนพุทธศาสนิกชนในพื้นที่เข้าร่วม โอกาสนี้ พล.ร.ต.สมเกียรติ กล่าวพบปะประชาชนที่มาร่วมพิธีว่า ในฐานะที่ ศอ.บต.เป็นหน่วยงานหลักที่มีบทบาทหน้าที่ใ...

..อ่านต่อ
4 ธ.ค. 2563

นายจิรุตม์ วิศาลจิตร อธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า กรมการขนส่งทางบกเปิดให้ประชาชนได้ประมูลทะเบียนรถหมวดเลขสวย เพื่อหารายได้ส่วนหนึ่งจากการประมูลนำไปสมทบกองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน (กปถ.) ช่วยเหลือผู้ประสบภัยอุบัติเหตุบนท้องถนนช่วยเหลือผู้ประสบภัยอุบัติเหตุบนท้องถนน และรณรงค์ป้องกันอุบัติเหตุผ่านกิจกรรมต่างๆ โดยส่วนภูมิภาค วันเสาร์ที่ 5 ธ.ค. เปิดประมูลหมวด ขร. "ขับรถเลขสวย ร่ำรวยบารมี" ณ หาดใหญ่ฮอลล์ ชั้น 5 เซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่ จังหวัดสงขลา และ หมวด ขษ. "ขับรถเลขสวย ร...

..อ่านต่อ
3 ธ.ค. 2563

ผวจ.นราธิวาส พร้อมด้วย ผบ.ฉก.ทพ.48 ร่วมกับส่วนที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่เยี่ยมเยียน พร้อมมอบถุงยังชีพบรรเทาความเดือดร้อนแก่ประชาชนที่ประสบน้ำท่วมในพื้นที่ บ.โคกสะตอ อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส ณ บ้านโคกสะตอ หมู่ที่ 7 ตำบลสุไหงปาดี อำเภอสุไหงปาดี จังหวัดนราธิวาส นายเจษฎา จิตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส พร้อมด้วยนางดาเรศ จิตรัตน์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนราธิวาส และพันเอก เอกพล เลขนอก ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมหทารพรานที่ 48 ร่วมกับส่วนที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่เยี่ยมเยียน พร้อมมอบถุงยังชีพแก่ประช...

..อ่านต่อ
3 ธ.ค. 2563

ทหารกองกำลังเทพสตรี เสริมกำลังแบบจรยุทธ์ เพิ่มการตรวจเข้มชายแดนทางทะเลระนอง ป้องกันคนลักลอบเข้ามา วันที่ 3 ธันวาคม 2563 พลตรี ศานติ ศกุนตนาค ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 5/ ผู้บัญชาการกองกำลังเทพสตรีเปิดเผยว่า ทางกองกำลังเทพสตรี ได้มีการติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อโควิด 19 อย่างต่อเนื่อง ซึ่งจังหวัดเกาะสองซึ่งอยู่ทางด้านใต้ประเทศเมียนมา มีแนวเขตชายแดนติดกับจังหวัดระนองและจังหวัดชุมพร ซึ่งเป็นเขตพื้นที่รับผิดชอบของทางกำลังเทพสตรี แม้ว่าสถานการณ์ปัจจุบัน จังหวัดเกาะสองมีการควบคุมโรคที่...

..อ่านต่อ
3 ธ.ค. 2563

วิริยะประกันภัย ลุยปฏิบัติการ FIRST AID รุดกู้และซ่อมรถยนต์ในพื้นที่จังหวัดภาคใต้ ที่เจอน้ำท่วม ประเมินเบื้องต้นมีรถเอาประกันภัยไว้กับบริษัทฯ เกือบ 150 คัน ความเสียหายรวมกว่า 20 ล้านบาท นายประสิทธิ์ สุนะชูแสง ผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการภาค 5 (ภาคใต้) บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า จากสถานการณ์น้ำท่วม โดยเฉพาะในพื้นที่ภาคใต้หลายจังหวัด บริษัทวิริยะประกันภัย มีการรับประกันภัยเอาไว้ส่วนใหญ่เป็นรถยนต์ และคาดว่าน่าจะประสบภัยน้ำท่วมไม่ต่ำกว่า 200 คัน โดยจากข้อมูลที่ได้รับแจ้งจาก...

..อ่านต่อ
3 ธ.ค. 2563

อนุกมธ.ลุ่มน้ำภาคใต้ กางแผนแก้ปัญหาน้ำ ผนึกกำลังทุกหน่วยงานรับผิดชอบ-ประชาชน-สถาบันศึกษา แก้ปัญหาทั้งระบบ เสนอปรับลดทุกขั้นตอนที่เป็นอุปสรรคต่อการดำเนินงานให้กระชับ ชัดเจน เพื่อแก้ปัญหาได้รวดเร็วและเป็นจริง วันที่ 3 ธ.ค. นายสาคร เกี่ยวข้อง ส.ส.กระบี่ พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะประธานอนุกรรมาธิการ (อนุกมธ.ฯ) ลุ่มน้ำภาคใต้ กล่าวรายงานผลการศึกษาต่อที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ว่า ลุ่มน้ำใต้ มีด้วยกัน 5 ลุ่มน้ำหลักๆ จาก 25 ลุ่มน้ำของประเทศไทย ถือ เป็นภูมิภาคที่สร้างรายได้ให้ประเทศอย่างมาก มีทะเลทั้...

..อ่านต่อ
3 ธ.ค. 2563

“บิ๊กตู่” สั่งกองทัพเร่งซ่อมระบบสื่อสารเสริมกำลังเข้าช่วยประชาชนในพื้นที่วิกฤติน้ำท่วมใต้ เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม สั่งการให้ทุกเหล่าทัพเสริมกำลังลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนจากอุทกภัยฝนตกหนักในพื้นที่ภาคใต้ต่อเนื่องกันมาตั้งแต่วันที่ 25 พ.ย. เป็นต้นมา ส่งผลให้น้ำท่วมสูงเป็นวงกว้างใน 9 จังหวัด 358 ตำบล 2,318 หมู่บ้าน โดยเฉพาะพื้นที่ 4 จังหวัด สงขลา พัทลุง สุราษฎร์ธานี และนครศรีธรรมราช ที่ได้ร...

..อ่านต่อ
3 ธ.ค. 2563

กิจกรรมจิตอาสาพัฒนาปรับปรุงภูมิทัศน์ เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร 5 ธันวาคม 2563 วันนี้ ( 3 ธ.ค.63) ที่วัดศรีพัฒนาราม (วัดบ้านคล้า) ม.1 ต.ตาเซะ อ.เมือง จว.ยะลา พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา เป็นประธานในพิธีกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาปรับปรุงภูมิทัศน์ เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร 5 ธันวาคม 2563 พร้อมด้วย ข้าราชการตำรวจในสังกัดตำรวจภูธรจ...

..อ่านต่อ
3 ธ.ค. 2563

ปชป. ตั้งศูนย์ประสานงานช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้ทุกพื้นที่ 3 ธันวาคม 2563 นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ขณะนี้สถานการณ์น้ำท่วมฉับพลันและน้ำไหลหลากในพื้นที่ภาคใต้ครอบคลุม 5 จังหวัด ประกอบด้วย นครศรีธรรมราช พัทลุง --> สงขลา นราธิวาส สุราษฎร์ธานี และยังมีจังหวัดข้างเคียงอื่นๆด้วย โดยในเรื่องนี้ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรค ได้สั่งการให้บุคลากรของพรรคไปแล้ววานนี้ (2 ธันวาคม 2563) ว่าให้ ส.ส.ของพรรค รวมทั้ง อดีต ส.ส. สาขาพรรค ตัวแทนพรรคประ...

..อ่านต่อ
หน้า 1 จาก 1,284 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 12,832 รายการ