วันพุธที่ 23 ตุลาคม พ.ศ.2562

Trending

23 ต.ค. 2562
นิวส์โน้ต News Note: แววนายกฯ
หมวดหมู่: การเมือง

'บิ๊กแดง' เปิดมิติใหม่ ผู้นำกองทัพแค่คณะกรรมาธิการมั่นคงฯ อยากคุยตัวจริงมากกว่า ไม่ใช่ตัวแทน ตัวเป็นๆ โผล่ โชว์สภาทันที ตอบคำถาม-เคลียร์ประเด็น แบบไม่มีมิบเม้ม โมเดล ตัวอย่าง เห็นต่าง คิดคนละแบบ ก็จับเข่ากันได้ ระบบนี้ มีการออกแบบ ให้จบได้ไม่ว่าเรื่องใด ตามกติกาปกติอยู่แล้ว ไม่ต้องใช้วิธีพิเศษ ภาพกรรมาธิการ เปิดห้องรับ-พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ เปิดให้ซักถามเรื่องต่างๆ ต่างฝ่ายต่างเคารพ การทำหน้าที่ของกันและกัน ช่วยบรรย...

..อ่านต่อ
23 ต.ค. 2562
ยะลาเร่งป้องโรคใบร่วงยางพารา
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

ยะลา - นายศานติ พันธุ์มณี ผอ.การยางแห่งประเทศไทยจังหวัดยะลา เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังไม่มีรายงานข้อมูลของโรคใบร่วงยางพาราชนิดใหม่ระบาดในพื้นที่ จ.ยะลา แต่อย่างใด ยังคงมีเพียงการระบาดในพื้นที่ 3 อำเภอของ จ.นราธิวาส เท่านั้น คือ ระแงะ, แว้ง และรือเสาะ โดยพบต้นยางพารามีอาการใบร่วงเป็นจำนวนมากแทบหมดทั้งต้น โรคดังกล่าวเคยพบการระบาดในประเทศอินโดนีเซีย และมาเลเซีย "อาจจะเป็นไปได้ที่การแพร่กระจายในพื้นที่ปลูกยางแถบชายแดนรอยต่อกับประเทศมาเลเซีย เนื่องจากมีสภาพแวดล้อมที่คล้ายคลึงกัน ลักษณะอาการปรากฏบ...

..อ่านต่อ
22 ต.ค. 2562

"ฝ่ายค้าน ในกมธ.มั่นคง"ขอ "ผบ.ทบ."ถอนฟ้องแกนนำ7พรรคร่วมฝ่ายค้าน ด้าน "อภิรัชต์"รับปาก หวังประนีประนอม รัฐสภา - 22 ตุลาคม 2562 -ผู้สื่อข่าวรายงานต่อการประชุมคณะกรรมาธิการ (กมธ.) ความมั่นคงแห่งรัฐ กิจการชายแดนไทย ยุทธศาสตร์ชาติและการปฏิรูปประเทศ สภาผู้แทนราษฎร ที่มี พล.ท.พงศกร รอดชมพู ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ เป็นประธาน กมธ.ฯเมื่อวันที่ 21 ตุลาคม ซึ่งได้เชิญ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ชี้แจงต่อที่ประชุม ทั้งนี้นอกจากมีประเด็นซักถามถึงการพู...

..อ่านต่อ
22 ต.ค. 2562

เลขาฯ ศาลยุติธรรม ยันได้รับผลการสอบสวนผู้พิพากษาหัวหน้าคณะชั้นต้นในศาลจังหวัดยะลา ที่ใช้ปืนจ่อยิงตัวเองแล้ว เตรียมเสนอเรื่องเข้าที่ประชุม ก.ต. 18 พ.ย.นี้ ผลออกมาเป็นอย่างไรจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง จากกรณี นายสราวุธ เบญจกุล เลขาธิการสำนักงานศาลยุติธรรม ออกมาเผยความคืบหน้าการสอบข้อเท็จจริง กรณี นายคณากร เพียรชนะ ผู้พิพากษาหัวหน้าคณะชั้นต้นในศาลจังหวัดยะลา ที่ใช้ปืนจ่อยิงตัวเอง ซึ่งคณะกรรมการตุลาการศาลยุติธรรม (ก.ต.) มีคำสั่งให้ตรวจสอบเมื่อวันที่ 7 ต.ค. และครบกำหนด 15 วัน ที่ต้องรายงานผลการต...

..อ่านต่อ
22 ต.ค. 2562

เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองสะเดาบุกทลายจุดพักใบกระท่อมบนเขาแก้วชายแดนไทยมาเลเซียที่กองทัพมดขนมาพักไว้พร้อมใบกระท่อมสดจำนวน 500 กิโลกรัม 22 ตุลาคม 2562 เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอสะเดา จ.สงขลา นำโดย นายชวกิจจ์ สุวรรณคีรี นายอำเภอสะเดา พร้อมกำลังอส. ทลายจุดพักใบกระท่อมบนเทือกเขาแก้วซึ่งอยู่ติดแนวชายแดนไทยมาเลเซีย พื้นที่หมู่ 8 บ้านตะโล๊ะ ต.ปาดังเบซาร์ อ.สะเดา ซึ่งสร้างเป็นเพิงพักชั่วคราวคลุมด้วยผ้าใบ พร้อมใบกระท่อมมัดใส่ถุงพลาสติกเป็นมัดๆถูกนำมาเทกองรวมกันอยู่จำนวน 500 กิโลกรัม เจ้าหน้าที่จึงได...

..อ่านต่อ
22 ต.ค. 2562

เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม นพ.สรายุทธ์ บุญชัยพานิชวัฒนา ผู้อำนวยการสถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนี กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) กล่าวถึงกรณีที่มีกลุ่มผู้ที่นิยมนำสุราไปดองกับสัตว์มีพิษ และนำมาดื่ม เพื่อหวังผลทางการรักษาอาการเจ็บป่วยต่างๆ หรือเพื่อบำรุงร่างกาย บำรุงกำลัง ว่า หากทำเช่นนี้ถือว่าอันตรายมาก เพราะอาจได้รับพิษจากสัตว์ดังกล่าวถึงขั้นเสียชีวิต และในทางการแพทย์ยังไม่พบหลักฐานในการรักษาโรคได้ "ทั้งนี้ในรายของผู้ที่ดื่มสุราจนติด เมื่อหยุดดื่มจะเกิดอาการถอนพิษ ซึ่งสา...

..อ่านต่อ
22 ต.ค. 2562
ภาพข่าว: สานประเพณี
หมวดหมู่: วัฒนธรรม และวิถีชีวิต

พ.จ.ท.อนันต์ บุญสำราญ นายอำเภอเบตง จ.ยะลา พร้อมด้วย มาโนช ชูจาด ปลัดเทศบาลเมืองเบตง ปฏิบัติหน้าที่นายกเทศมนตรี ร่วมเปิดโครงการอนุรักษ์สืบสานและเรียนรู้วัฒนธรรมเทศกาลออกพรรษา ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ณ บริเวณหน้าตลาดสดเทศบาลเมืองเบตง ที่มา: นสพ.เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 23 ต.ค. 2562 (กรอบบ่าย) News Code: art g:dailynews g:agency g:paper p:dnd v:paperl...

..อ่านต่อ
22 ต.ค. 2562

ก่อสิทธิ์ กองโฉม หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 22 (ฉก.ทพ.22) อ.เมือง จ.ยะลา จัดเป็นหน่วยกำลังหลักในการปฏิบัติหน้าที่รักษาความปลอดภัยครอบคลุมพื้นที่ อ.แม่ลาน และ อ.ยะรัง จ.ปัตตานี รวมถึงบางส่วนของ อ.เมือง จ.ยะลา ปัจจุบันกองบังคับการแห่งนี้มีกำลังพลร่วม 2,000 นาย แทบทั้งหมดเป็นกำลังทหารจากพื้นที่ภาคอีสาน หรือกองทัพภาคที่ 2 ที่สมัครใจไปปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ตามที่ได้รับมอบหมายจากผู้บังคับบัญชา เมื่อแนวหน้าที่ต้องห่างจากบ้าน จากครอบครัว ไปปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่เสี่ยงภัย จึงทำให้แ...

..อ่านต่อ
22 ต.ค. 2562
กลุ่มพิธีการศพพระราชทานยะลา
หมวดหมู่: วัฒนธรรม และวิถีชีวิต

บวงสรวง-เจริญพระพุทธมนต์เครื่องเกียรติยศ กลุ่มพิธีการศพที่ได้รับพระราชทาน สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดยะลา จัดพิธีบวงสรวงเครื่องเกียรติยศประกอบศพที่ได้รับพระราชทาน และพิธีเจริญพระพุทธมนต์เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่เจ้าหน้าที่ และผู้เข้าร่วมพิธี เมื่อเร็วๆ นี้ ที่อาคารวัดนิโรธสังฆาราม ต.สะเตง อ.เมือง จ.ยะลา โดยเครื่องเกียรติยศประกอบศพดังกล่าวได้รับพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ประกอบด้วย โกศแปดเหลี่ยม โกศโถ หีบทองทึบ หีบทองลายสลัก หีบลายก้านแย่ง หีบเชิงชาย อุปกรณ์สำหรับสวดพระพ...

..อ่านต่อ
22 ต.ค. 2562
แม่ทัพภาค4เน้นใช้ยุทธศาสตร์คนดี
หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน

ปัตตานี - พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4/ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 กล่าวกับกำลังพลที่มารับฟังคำชี้แจงที่ค่ายสิรินธร ต.เขาตูม อ.ยะรัง ว่า งานสำคัญ เร่งด่วน 5 งาน ด้วยการปฏิบัติเชิงรุก ทั้งงานการควบคุมพื้นที่ให้ปลอดภัย ใช้การปฏิบัติการเชิงรุก เช่น CCTV การเฝ้าระวังด้านการข่าว การตั้งด่านสกัดการเคลื่อนไหวของผู้ก่อเหตุรุนแรง การลาดตระเวนจรยุทธ์ การวางฐานข่าว, งานการแก้ไขปัญหายาเสพติด เป็นสิ่งที่ประชาชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้เกือบ 98% ต้องการให้ดำเนินการแก้ไขเป็นอันดับ 1 ...

..อ่านต่อ
หน้า 1 จาก 867 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 8,666 รายการ