วันจันทร์ที่ 27 มกราคม พ.ศ.2563

Trending

27 ม.ค. 2563

แสงทราย ควันหลงประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) สัญจร จ.นราธิวาส ที่ดูจะคึกคักเป็นพิเศษ เมื่อ "ลุงตู่" พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ลงไปพบปะกับเด็กๆ นักเรียนมัธยมศึกษาตอนปลาย ที่เข้าร่วมโครงการ "รินน้ำใจสู่พี่น้องชาวใต้" ที่โรงเรียนนราธิวาส ซึ่งเป็นโครงการเตรียมความพร้อมให้นักเรียนมัธยม ศึกษาชั้นปีที่ 6 ในเขตพัฒนาพิเศษเฉพาะกิจจังหวัดชายแดนภาคใต้ที่ขาดโอกาสทางการศึกษา ได้รับการแนะแนวพัฒนา การเพื่อการศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษา โดยติวเตอร์ที่มีชื่อเสียงจากภาคเอกชน ...

..อ่านต่อ
24 ม.ค. 2563
การศึกษาใต้
หมวดหมู่: การศึกษา

ดร.กนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ลงพื้นที่ จ.ปัตตานี มอบนโยบายขับเคลื่อนการศึกษาในจังหวัดชายแดนภาคใต้ แก่ผู้บริหาร ข้าราชการ และ ครู กศน.ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่สำนักงาน กศน.จังหวัดปัตตานี เพื่อขับเคลื่อนงาน กศน.ในเขตพัฒนาพิเศษเฉพาะกิจจังหวัดชายแดนภาคใต้ ประกอบด้วย จ.ปัตตานี ยะลา นราธิวาส สตูล และ 4 อำเภอของ จ.สงขลา ที่มา: นสพ.มติชน ฉบับวันที่ 24 ม.ค. 2563 News Code: g:matichon g:agency g:paper g:mati p:mtcd v:paperl...

..อ่านต่อ
21 ม.ค. 2563

22ม.ค. 63 -หลังการประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจรที่จังหวัดนราธิวาสนายจุรินทร์ลักษณวิศิษฏ์หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ได้เข้าเยี่ยมนักเรียนนักศึกษาที่โรงเรียนนราธิวาสโดยใช้โอกาสพบปะพูดคุยกับนักเรียนโดยนายจุรินทร์กล่าวว่าการมาเยี่ยมทั้งนี้เนื่องจากได้พบกับอาจารย์ที่รับผิดชอบโครงการของเด็กนักเรียนที่นี่แล้วแจ้งว่ายังมีน้องนักเรียนม.6กำลังติวกันอยู่อีกหลายจุดจุดละ500- 600คนรวมทั้งในโรงแรมอิมพิเรียล100คนจึงได้มีโอกาสแวะมาทักทายและคุยกับติวเตอร์และจุดสุดท้ายครูแนะนำให้...

..อ่านต่อ
21 ม.ค. 2563

นราธิวาส-นักเรียนทุน กสศ.ขอบคุณนายกฯให้โอกาสสานฝันเป็นครูรัก(ษ์)ถิ่น แม้ลำบากไม่หวั่น ขอพัฒนาบ้านเกิด ด้านกสศ.เดินหน้าช่วยเด็กๆด้อยโอกาสใน 3 จังหวัดมากกว่า 53,000 คน เมื่อวันที่ 21 ม.ค.ที่ม.นราธิวาสราชนครินทร์ จ.นราธิวาส ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจร พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ได้แวะกล่าวทักทายเด็กนักเรียนโครงการเงินอุดหนุนนักเรียนยากจนพิเศษแบบมีเงื่อนไข หรือนักเรียนทุนเสมอภาค จากโรงเรียนบ้านคอลอกาเว อ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส และนักเรียนที่ผ่านการคัดเลือกโครงการครูรั...

..อ่านต่อ
21 ม.ค. 2563

chevron_left 1 of 4 chevron_right chevron_left 1 of 4 chevron_right สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา จัดการแข่งขันทักษะวิชาชีพอาชีวะสร้างช่างฝีมือ ระดับชาติ ครั้งที่ 2 ตามแนวทางการฝึกอาชีพของโรงเรียนพระดาบส ตามแนวพระราชดำริพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 เพื่อพสกนิกรผู้ยากจนและด้อยโอกาสทางการศึกษา ลดความเลื่อมล้ำของสังคมและเป็นการสร้างโอกาสในการเข้าถึงของภาครัฐให้แก่นักเรียน และประชาชนในพื้นที่ห่างไกลชายขอบ ชายแดน เขตชนบท เขตเศรษฐกิจพิเศษ ที่มีฐานะยากจนและขาดโอกาสทางการ...

..อ่านต่อ
21 ม.ค. 2563

ฐากร ปิยะพันธ์ ปธ.กก.กรุงศรี คอนซูมเมอร์ มอบทุนการศึกษา 700,000 บาท ให้แก่เยาวชนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ จากการจัดกิจกรรม "2019 กรุงศรี คอนซูมเมอร์ รันนิ่ง โปรแกรม เบทเทอร์ เชนจ์ เบทเทอร์ ชานซ์ : เปลี่ยนอีกขั้น เพื่อฉันที่ดีกว่า" โดยมี พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 เป็นตัวแทนรับมอบ ณ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้าค่ายสิรินธร จ.ปัตตานี ที่มา: นสพ.มติชน ฉบับวันที่ 22 ม.ค. 2563 (กรอบบ่าย) News Code: bank fin csr g:matichon ...

..อ่านต่อ
20 ม.ค. 2563

กรุงศรี คอนซูมเมอร์ นำโดย ฐากร ปิยะพันธ์ ประธานกรรมการ กรุงศรี คอนซูมเมอร์ ผู้นำด้านธุรกิจบัตรเครดิตและสินเชื่อส่วนบุคคล มอบทุนการศึกษาจำนวน 700,000 บาท เพื่อส่งต่อความสุขและรอยยิ้มให้แก่เยาวชนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ จากการจัดกิจกรรม "2019 Krungsri Consumer Running Program Better Change x Better Chance (2019 กรุงศรี คอนซูมเมอร์ รันนิ่ง โปรแกรม เบทเทอร์ เชนจ์ เบทเทอร์ ชานซ์) เปลี่ยนอีกขั้น เพื่อฉันที่ดีกว่า" โดยมี พลโทพรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ ...

..อ่านต่อ
20 ม.ค. 2563

20ม.ค.63-นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) กล่าวภายหลังลงพื้นที่ติดตามการดำเนินงานตามนโยบายของรัฐบาล ที่โรงเรียนนราธิวาส ว่า จากการตรวจเยี่ยมการจัดการศึกษาภาคใต้ ตนพบว่าจะต้องมีการบริหารจัดการที่เหมาะสม โดยตนมีแนวทางเบื้องต้นแล้ว ว่า จะดำเนินการอย่างไรบ้าง ดังนั้นหลังจากนี้ตนจะนำข้อมูลที่ได้รับจากสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (สพป.) และ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (สพม.) มาวิเคราะห์ เพื่อบริหารจัดการการศึกษาของพื้นที่ภาคใต้ให้มีความเหมาะสมต่อไป นอกจากน...

..อ่านต่อ
19 ม.ค. 2563

ที่บริเวณสำนักงาน กศน.จังหวัดปัตตานี เมื่อวันก่อน ดร.กนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ลงพื้นที่จังหวัดปัตตานี เพื่อมอบนโยบายขับเคลื่อนการศึกษาในจังหวัดชาย แดนภาคใต้ ให้กับพนัก งานราชการครู กศน.ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ สำหรับการขับเคลื่อนงาน กศน. ในเขตพัฒนาพิเศษเฉพาะกิจจังหวัดชายแดนภาคใต้ ประกอบด้วย จังหวัดปัตตานี ยะลา นราธิวาส สตูล และ 4 อำเภอ ของจังหวัดสงขลา (อำเภอเทพา จะนะ นาทวี และสะบ้าย้อย) โดยการขับเคลื่อนของหน่วยงานสังกัด กศน. ได้แก่ สำนักงาน กศน.จังหวัด กศน.อำเภอ...

..อ่านต่อ
19 ม.ค. 2563

ที่มูลนิธิเพื่อการศึกษาและพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ อ.เมือง จ.ยะลา นายอิสมาอิล ซาและผู้ก่อตั้งมูลนิธิเพื่อการศึกษาและพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ เปิดเผยว่า สถานการณ์ปัจจุบันมีเด็กกำพร้าที่อยู่ภายใต้การดูแลของมูลนิธิฯ ประมาณ 7,000 กว่าคนในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งหลังจากที่เหตุการณ์ความรุนแรงในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้เกิดขึ้น ก็มีตัวเลขของเด็กกำพร้าเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง แต่ในขณะเดียวกัน มูลนิธิฯ ก็มีตัวเลขของเด็กกำพร้าที่เกิดจากพ่อแม่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุมีจำนวนมากพอสมควร และเด็กกำพร้าทั้งสองก...

..อ่านต่อ
หน้า 1 จาก 57 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 570 รายการ