วันศุกร์ที่ 25 กันยายน พ.ศ.2563

Trending

16 มิ.ย. 2563

คนร้ายดักซุ่มยิงกำลังทหารพรานขณะออกลาดตระเวนพื้นที่รับผิดชอบโชคดีไร้คนเจ็บ เมื่อเวลาประมาณ 09.40 น.วันที่ 16 มิ.ย.63 ร.ต.อ.นิวัฒน์ ขอบเพ็ชร รอง สว.(สอบสวน) สภ.สายบุรี จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งเหตุมีคนร้ายยังไม่ทราบฝ่ายและจำนวนใช้อาวุธปืนดักซุ่มยิงใส่เจ้าหน้าที่ ทพ.44 ชุดพิเศษ ขณะออกลาดตระเวนในพื้นที่รับผิดชอบ บ้านละอา ม.6 ต.กะดุนง อ.สายบุรี จ.ปัตตานี เบื้องต้นไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บรายละเอียดเพิ่มเติมอยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวนและเข้าตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง สำหรับความคืบหน้าจะรายง...

..อ่านต่อ
16 มี.ค. 2563

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 16 มี.ค. 63 พ.ต.อ.เจฟฟรีย์ ไศลมานกุล ผกก.สภ.แว้ง จ.นราธิวาส ร.ต.อ.เกียรตินรินทร์ ขาวอ่อน สารวัตรสอบสวน สภ.แว้ง เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิดอโณทัย เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารฝ่ายปกครองจำนวนหนึ่ง รุดเดินทางไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืน เอ็ม.16 ยิงถล่มใส่ฐานปฏิบัติการชุดคุ้มครองตำบลกายูคละ ซึ่งตั้งอยู่ในซอยหลังโรงเรียนบ้านไม้ฝาด ม.8 ต.กายูคละ และคนร้ายลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ทหารชุดลาดตระเวน สังกัดกองร้อยทหารราบเช...

..อ่านต่อ
6 ก.พ. 2563

มือปืนโหดทำทีซื้อของ บุกยิง‘ป้าเจ้าของร้านชำ’ปัตตานี กระสุนเจาะหัวดับ เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2563 ร.ต.ท.มณฑล บัวพัว รองสารวัตรสอบสวน สภ.มายอ จ.ปัตตานี รับแจ้งเหตุมีคนร้ายไม่ทราบชื่อและจำนวน ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด ยิงชาวบ้านบริเวณร้านขายของชำ บ้านเลขที่ 40 หมู่ 3 ต.ปะโด อ.มายอ จ.ปัตตานี เป็นเหตุให้นางปิยาพร นวลแก้ว อายุ 57 ปี ซึ่งถูกยิงบริเวณศีรษะได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลมายอ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา จากการสอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุได้มีค...

..อ่านต่อ
22 ม.ค. 2563

เมื่อเวลาประมาณ 09.26 น.วันที่ 22 มกราคม 2563ได้รับแจ้งจาก ผบ.ร้อย 4713 ว่ามีผู้พบเห็นถังแก๊ส?ประกอบคล้ายวัตถุ?ระเบิด ถูกนำมาวางใว้ตรงหัวสะพานบนถนน รอยต่อระหว่างบ้านซีรอ หมู่ ?9 ?กับบ้านอุเบง หมู่ 4 ตำบลปะแต อำเภอยะหา จังหวัดยะลา ผลการตรวจสอบจากเจ้าหน้าที่ส่วนที่เกี่ยวข้อง พบถังแก๊ส?ปิคนิค สีส้ม 1 ถัง สายไฟยาว 10 เมตรรีโมททีวี 1 อัน แต่ไม่สามารถสร้างการระเบิดได้ ในเบี้องต้นคาดว่ากลุ่มผู้ไม่หวังดีเอามาวางไว้ เพื่อก่อกวนสร้างสถานการณ์?ในพื้นที่ ที่มา: www.naewna.com News Code: loc g:naewna g:a...

..อ่านต่อ
28 พ.ย. 2562
โจรใต้บึ้มรางรถไฟ 14ขบวนงดบริการ
หมวดหมู่: เหตุร้ายรายวัน

โจรใต้ป่วนลอบวางบึ้มรางรถไฟขาดใน อ.สุไหง ปาดี จ.นราธิวาส ม้าเหล็กทั้ง 14 ขบวนต้องงดวิ่ง โดยรับ-ส่งผู้โดยสารได้แค่สถานีตันหยงมัสเท่านั้น คาดการซ่อมแซมรางรถไฟจะเสร็จก่อนเวลา 12.00 น. วันที่ 28 พ.ย. 62 ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็น การกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี เมื่อเวลา 05.50 น. วันที่ 27 พ.ย. พ.ต.อ.อาภากร วิรูปักษ์อารักษ์ ผกก.สภ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดรางรถไฟระหว่างสถานีรถไฟสุไหงปาดี กับสถานีรถไฟโต๊ะเด็ง ตั้งอยู่บ้านโต๊ะเด็ง หมู่ 1 ต.โต๊ะเ...

..อ่านต่อ
27 พ.ย. 2562
กยท.ลุ้นราคายางพุ่งยาวถึงปีหน้า
หมวดหมู่: เหตุร้ายรายวัน

กรุงเทพธุรกิจ กทย. ระบุแนวโน้มราคายางปรับตัวสูงถึงปีหน้า หลังโรคระบาดลุกลามทำน้ำยางหายจากตลาด กว่า1 ล้านตัน สต็อกโลกลด ขณะความต้องการมากขึ้น นายสุนันท์ นวลพรหมสกุล รักษาการผู้ว่าการการยางแห่งประเทศไทย. (กยท.) เปิดเผยว่า ปัจจุบันผลผลิตยางในตลาดโลกอยู่ที่ 12.9 ล้านตัน น้อยกว่า ความต้องการใช้ที่ 13.1 ล้านตัน เนื่องจาก โรคใบร่วงระบาด ในมาเลเซีย อินโดนีเซียและทางภาคใต้ไทย คาดว่าจะส่งผล น้ำยางในตลาดหายไป 1 ล้านตัน ในจำนวนนี้ เป็นยางของไทย 6-7 แสนตัน อีกทั้งตั้งแต่ ปี 2560 เป็นต้นม...

..อ่านต่อ
29 ต.ค. 2562

สุทน กุลมัย ดาวเตะของวัดโบสถ์ ซิตี้ เคลื่อนไหวผ่านโลกโซเชียล หลังทำฟาวล์สุดโหดใส่แข้งปัตตานี... วันที่ 29 ต.ค. ความเคลื่อนไหวกรณีดราม่า สุทน กุลมัย กองกลางของ วัดโบสถ์ ซิตี้ ไปหวดใส่ อภิรัตน์ หีมขาว กองกลางของปัตตานี เอฟซี จนต้องหามส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน โดยตอนแรกมีรายงานว่าถึงขั้นเลือดคั่งในสมอง แต่ล่าสุดเจ้าตัวปลอดภัยแล้ว ส่วนทางฝั่งของ สุทน ได้ออกมาโพสต์ขอโทษ อภิรัตน์ ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า “ผมยอมรับผิด ที่เข้าปะทะน้องหนักขนาดนั้น ผมไม่มีเจตนาที่จะตั้งใจทำร้ายเพื่อนร่วมอ...

..อ่านต่อ
16 ก.ย. 2562

เหตุสลดชายแดนใต้! ทหารพรานที่ 43 ขี่รถจักรยานยนต์คุ้มกันคณะครูขณะเดินทาง โจรใต้ดักระเบิด อส.เสียชีวิต 1 บาดเจ็บ 1 นาย โชคดีรถครูขับพ้นไปก่อน เมื่อวันที่ 16 ก.ย. เวลา 16.00 น.ที่ผ่านมา ร.ต.อ.สมเจต ทองแผ่น รองสว.(สอบสวน) สภ.นาประดู่ ได้รับแจ้งมีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุยิงปะทะและระเบิดขึ้น บริเวณปากทางเข้ารร.บ้านควนประ หมู่ที่ 5 ต.นาประดู่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี เมื่อไปถึงเข้าตรวจสอบพบปลอกกระสุนจำนวนมากตกเกลื่อนถนน รถจักรยานยนต์ของเจ้าหน้าที่จำนวน 3 คันล้มข้างทาง และพบรอยเลือดของเจ้า...

..อ่านต่อ
8 ก.ค. 2562

อธิษฐาน จันทร์กลม 09.00 น. 27 มิถุนาฯ บิ๊กเซอร์ไพรส์เกิดขึ้น หลังสิ้นเสียงใบพัดเฮลิคอปเตอร์ ออง ซาน ซูจี ที่ปรึกษาแห่งรัฐเมียนมา ให้เกียรติเดินทางมายังรัฐมาเกวย ตอนบนของประเทศพม่า เพื่อร่วมเป็นประธานในพิธีเปิด โรงไฟฟ้ามินบู อย่างเป็นทางการแขกเหรื่อคับคั่ง มีตั้งแต่รัฐมนตรีกระทรวงบิ๊ก ไปจนถึงหัวหน้าคณะรัฐมนตรีแห่งรัฐมาเกวย นักลงทุน สื่อมวลชน และประชาชนชาวพม่า ซูจี ขึ้นกล่าวบนเวทีตอนหนึ่งใจความว่า ภูมิใจและยินดีอย่างยิ่งที่นักลงทุนไทยได้เข้ามาลงทุนและสร้างโรงไฟฟ้าให้เกิดขึ้น ถื...

..อ่านต่อ
4 ก.ค. 2562

เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม นายสุเทพ ชิตยวงษ์ เลขาธิการคณะกรรมการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เปิดเผยว่า ตามที่สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ได้สนับสนุนให้สถานศึกษาปฏิรูปการเรียนรู้ด้วยนวัตกรรมการจัดการศึกษาปฐมวัยในรูปแบบต่างๆ ซึ่งใน พ.ร.บ.การพัฒนาเด็กปฐมวัย พ.ศ.2561 ได้กำหนดสมรรถนะของนักเรียนให้สามารถคิดเป็น แก้ปัญหาเป็น ใช้เทคโนโลยีเป็น มีทักษะชีวิต และความฉลาดทางสมอง ประกอบกับนโยบายของรัฐบาลมุ่งให้นักเรียนคิดวิเคราะห์เป็น วางแผนเป็น ซึ่งการจัดการศึกษาตามแนวคิดไฮสโคป (High Scope) เป็นแนวคิ...

..อ่านต่อ
หน้า 1 จาก 3 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 30 รายการ