วันจันทร์ที่ 27 กันยายน พ.ศ.2564

Trending

10 ก.ค. 2564
ป่วนปัตตานี
หมวดหมู่: เหตุร้ายรายวัน

คนร้ายลอบเผาลาดจอดรถสำนักงาน อบต.บางโกระ ม.5 บ้านล้อแตก ต.บางโกระ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี ทำให้ผนังอาคารและรถเสียหาย 1 คัน เมื่อเช้ามืดวันที่ 9 กรกฎาคม ที่มา: นสพ.มติชน ฉบับวันที่ 11 ก.ค. 2564 (กรอบบ่าย) News Code: g:matichon g:agency g:paper g:mati p:mtcd v:paperl...

..อ่านต่อ
7 ธ.ค. 2563
ด่วน.! โจรใต้ดักบึ้มทหารพราน
หมวดหมู่: เหตุร้ายรายวัน

ด่วน.! โจรใต้ ลอบวางระเบิด ทหารพรานชุด ร้อย ทพ.3007 สะเก็ดระเบิดทำมให้รถได้รับความเสียหาย เบื้องต้นยังไม่พบผู้บาดเจ็บ เมื่อเวลา 11.50 น. วันที่ 7 ธ.ค.2563 ร.ต.อ. ณัฐวุฒิ เพชรสถิตย์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.บันนังสตา ได้รับแจ้งเหตุ มีคนร้ายไม่ทราบจำนวน ลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ทหารพราน ร้อย ทพ.3007 "ทพ.ชุด ร้อย ทพ.3007" เหตุเกิดบริเวณกองขยะริมถนน สาย 410 บ้านหน้าหิน เขตรอยต่อระหว่างบ้านกาโสด และบ้านเจาะปันตัง ต.บันนังสตา อ.บันนังสตา จ.ยะลา พื้นที่รับผิดชอบ สภ.บันนังสตา จ.ยะลา ...

..อ่านต่อ
20 พ.ย. 2563
เสียงสะท้อน คว่ำร่าง'ไอลอว์'
หมวดหมู่: เหตุร้ายรายวัน

และแล้วที่ประชุมร่วมรัฐสภานัดพิเศษเพื่อพิจารณาร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ก็ลงมติรับหลักการร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ 2 ฉบับ ตีตกร่างฉบับประชาชน หรือไอลอว์ ซึ่งจะส่งผลต่อสถานการณ์กลุ่มผู้ชุมนุมนอกสภาร้อนระอุหรือไม่นั้น นี่เป็นมุมมองของนักวิชาการ ธำรงศักดิ์ เพชรเลิศอนันต์ นักวิชาการประจำคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต ระบุว่า กรณีที่สมาชิกรัฐสภาปฏิเสธรับร่างของไอลอว์เพื่อแก้ไขรัฐธรรมนูญตามแนวทางในการสร้างประชาธิปไตย แสดงความหมายอย่างชัดเจนจากผู้ที่มีอำนาจปฏิเ...

..อ่านต่อ
28 ต.ค. 2563

กมธ.ปภ.จับมือเครือข่ายภาครัฐประชาสังคมตั้งวงถกแก้ พ.ร.บ.ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย พ.ศ.2550ลดผลกระทบภัยพิบัติ เร่งเสริมบทบาทชุมชนจัดการปัญหาด้วยตนเอง เมื่อวันที่28ตุลาคม คณะกรรมาธิการการป้องกันและบรรเทาผลกระทบจากภัยธรรมชาติและสาธารณภัย (กมธ.ปภ.) สภาผู้แทนราษฎร ร่วมกับกระทรวงมหาดไทย กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มูลนิธิชุมชนไท และภาคีเครือข่ายภัยพิบัติ สนับสนุนโดยสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) จัดสัมมนาเรื่อง “ข้อจำกัดของการจัดการภัยพิบัติในสังคมไทย” เพื่อผลักดั...

..อ่านต่อ
16 มิ.ย. 2563

คนร้ายดักซุ่มยิงกำลังทหารพรานขณะออกลาดตระเวนพื้นที่รับผิดชอบโชคดีไร้คนเจ็บ เมื่อเวลาประมาณ 09.40 น.วันที่ 16 มิ.ย.63 ร.ต.อ.นิวัฒน์ ขอบเพ็ชร รอง สว.(สอบสวน) สภ.สายบุรี จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งเหตุมีคนร้ายยังไม่ทราบฝ่ายและจำนวนใช้อาวุธปืนดักซุ่มยิงใส่เจ้าหน้าที่ ทพ.44 ชุดพิเศษ ขณะออกลาดตระเวนในพื้นที่รับผิดชอบ บ้านละอา ม.6 ต.กะดุนง อ.สายบุรี จ.ปัตตานี เบื้องต้นไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บรายละเอียดเพิ่มเติมอยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวนและเข้าตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง สำหรับความคืบหน้าจะรายง...

..อ่านต่อ
16 มี.ค. 2563

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 16 มี.ค. 63 พ.ต.อ.เจฟฟรีย์ ไศลมานกุล ผกก.สภ.แว้ง จ.นราธิวาส ร.ต.อ.เกียรตินรินทร์ ขาวอ่อน สารวัตรสอบสวน สภ.แว้ง เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิดอโณทัย เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารฝ่ายปกครองจำนวนหนึ่ง รุดเดินทางไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืน เอ็ม.16 ยิงถล่มใส่ฐานปฏิบัติการชุดคุ้มครองตำบลกายูคละ ซึ่งตั้งอยู่ในซอยหลังโรงเรียนบ้านไม้ฝาด ม.8 ต.กายูคละ และคนร้ายลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ทหารชุดลาดตระเวน สังกัดกองร้อยทหารราบเช...

..อ่านต่อ
6 ก.พ. 2563

มือปืนโหดทำทีซื้อของ บุกยิง‘ป้าเจ้าของร้านชำ’ปัตตานี กระสุนเจาะหัวดับ เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2563 ร.ต.ท.มณฑล บัวพัว รองสารวัตรสอบสวน สภ.มายอ จ.ปัตตานี รับแจ้งเหตุมีคนร้ายไม่ทราบชื่อและจำนวน ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด ยิงชาวบ้านบริเวณร้านขายของชำ บ้านเลขที่ 40 หมู่ 3 ต.ปะโด อ.มายอ จ.ปัตตานี เป็นเหตุให้นางปิยาพร นวลแก้ว อายุ 57 ปี ซึ่งถูกยิงบริเวณศีรษะได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลมายอ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา จากการสอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุได้มีค...

..อ่านต่อ
22 ม.ค. 2563

เมื่อเวลาประมาณ 09.26 น.วันที่ 22 มกราคม 2563ได้รับแจ้งจาก ผบ.ร้อย 4713 ว่ามีผู้พบเห็นถังแก๊ส?ประกอบคล้ายวัตถุ?ระเบิด ถูกนำมาวางใว้ตรงหัวสะพานบนถนน รอยต่อระหว่างบ้านซีรอ หมู่ ?9 ?กับบ้านอุเบง หมู่ 4 ตำบลปะแต อำเภอยะหา จังหวัดยะลา ผลการตรวจสอบจากเจ้าหน้าที่ส่วนที่เกี่ยวข้อง พบถังแก๊ส?ปิคนิค สีส้ม 1 ถัง สายไฟยาว 10 เมตรรีโมททีวี 1 อัน แต่ไม่สามารถสร้างการระเบิดได้ ในเบี้องต้นคาดว่ากลุ่มผู้ไม่หวังดีเอามาวางไว้ เพื่อก่อกวนสร้างสถานการณ์?ในพื้นที่ ที่มา: www.naewna.com News Code: loc g:naewna g:a...

..อ่านต่อ
28 พ.ย. 2562
โจรใต้บึ้มรางรถไฟ 14ขบวนงดบริการ
หมวดหมู่: เหตุร้ายรายวัน

โจรใต้ป่วนลอบวางบึ้มรางรถไฟขาดใน อ.สุไหง ปาดี จ.นราธิวาส ม้าเหล็กทั้ง 14 ขบวนต้องงดวิ่ง โดยรับ-ส่งผู้โดยสารได้แค่สถานีตันหยงมัสเท่านั้น คาดการซ่อมแซมรางรถไฟจะเสร็จก่อนเวลา 12.00 น. วันที่ 28 พ.ย. 62 ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็น การกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี เมื่อเวลา 05.50 น. วันที่ 27 พ.ย. พ.ต.อ.อาภากร วิรูปักษ์อารักษ์ ผกก.สภ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดรางรถไฟระหว่างสถานีรถไฟสุไหงปาดี กับสถานีรถไฟโต๊ะเด็ง ตั้งอยู่บ้านโต๊ะเด็ง หมู่ 1 ต.โต๊ะเ...

..อ่านต่อ
27 พ.ย. 2562
กยท.ลุ้นราคายางพุ่งยาวถึงปีหน้า
หมวดหมู่: เหตุร้ายรายวัน

กรุงเทพธุรกิจ กทย. ระบุแนวโน้มราคายางปรับตัวสูงถึงปีหน้า หลังโรคระบาดลุกลามทำน้ำยางหายจากตลาด กว่า1 ล้านตัน สต็อกโลกลด ขณะความต้องการมากขึ้น นายสุนันท์ นวลพรหมสกุล รักษาการผู้ว่าการการยางแห่งประเทศไทย. (กยท.) เปิดเผยว่า ปัจจุบันผลผลิตยางในตลาดโลกอยู่ที่ 12.9 ล้านตัน น้อยกว่า ความต้องการใช้ที่ 13.1 ล้านตัน เนื่องจาก โรคใบร่วงระบาด ในมาเลเซีย อินโดนีเซียและทางภาคใต้ไทย คาดว่าจะส่งผล น้ำยางในตลาดหายไป 1 ล้านตัน ในจำนวนนี้ เป็นยางของไทย 6-7 แสนตัน อีกทั้งตั้งแต่ ปี 2560 เป็นต้นม...

..อ่านต่อ
หน้า 1 จาก 4 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 34 รายการ