วันศุกร์ที่ 25 กันยายน พ.ศ.2563

Trending

24 ก.ย. 2563

รอบรั้วเมืองใต้ในหนังสือพิมพ์แนวหน้าฉบับนี้ผู้เขียนขอเข้าเวรร่ายข่าวสังคมชมคนที่ควรชม ข่มคนที่ควรข่ม“ตามวิสัยคนหนังสือพิมพ์อาชีพ ที่เห็นมาอย่างไร ก็เขียนไปอย่างนั้น... หลังมีสัญญาณเลือกตั้งท้องถิ่น โดยเริ่มจาก องค์การบริหารส่วนจังหวัด และเทศบาล ภายในเดือนธันวาคม ความคึกคัก และสีสันทางการเมือง ก็เร้าใจในทันที..โดยเฉพาะสนามเลือกตั้ง อบจ. สงขลา ที่มีการ“หาเสียง” ก่อนหน้านี้มาแล้วกว่า1ปี ระหว่างผู้สมัครของพรรคพลังประชารัฐ คือพ.อ.สุชาติ จันทรโชติกุลและผู้สมัครของพรรคประชาธิปัตย์ นามไพเจน มากสุวรรณซึ่...

..อ่านต่อ
17 ก.ย. 2563

นักเรียนชายแดนใต้ไม่ชู 3 นิ้ว โดยมีตัวแทนนักเรียนกว่า 300 คน ร่วมกันถือธงชาติไทยโบกสะพัดหลังเคารพธงชาติ เพื่อแสดงออกเป็นเชิงสัญลักษณ์ ความปองดองรู้รักสามัคคี ไม่ยุ่งเกี่ยวกับการเคลื่อนไหวทางการเมือง เนื่องจากปัจจุบันบ้านเมืองมีความวุ่นวายบอบซ้ำมามากแล้ว วันที่ 17 ก.ย. 63 ที่บริเวณลานสนามหน้าเสาธง โรงเรียนสัมพันธ์วิทยา ซึ่งเป็นโรงเรียนเอกชนสอนศาสนา ตั้งอยู่ ต.จวบ อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส ได้มีตัวแทนนักเรียนทั้งชายและหญิงชั้นมัธยมศึกษา จำนวน 300 คน ได้ร่วมกันถือธงชาติไทยโบกสะพัดหลังจากทำค...

..อ่านต่อ
14 ก.ย. 2563

ปิยมิตร ปัญญา piyamitara@gmail.com ในท่ามกลางความขัดแย้งในทุกๆ ด้าน รวมทั้ง ด้านการค้า การแสวงหาอิทธิพลทางการทูต การทหารและการแข่งขันด้านเทคโนโลยี ระหว่างสหรัฐอเมริกากับจีน มีความขัดแย้งระหว่างจีนกับอินเดียปรากฏอยู่ ตรงไปตรงมามากกว่า และเร่าร้อนรุนแรงกว่า ถึงขนาดมีทหารสังเวยชีวิตไปแล้วอย่างน้อย 20 รายเมื่อไม่นานมานี้ เพราะเหตุขัดแย้งเรื่องแนวเขตแดนบนพื้นที่รกร้างแทบไม่มีผู้อยู่อาศัยบนที่ราบสูงหิมาลัย ความขัดแย้งที่ลาดักห์ เพิ่งปะทุขึ้น แต่ปัญหาระหว่างจีนกั...

..อ่านต่อ
7 ก.ย. 2563
ฅนปนข่าว: ว่าที่ ส.ส.ป้ายแดง
หมวดหมู่: การเมือง

ในช่วงวันหยุดที่ผ่านมา มีความเคลื่อนไหวของพรรคประชาชาติ พรรคร่วมฝ่ายค้าน ที่ได้มีการประชุมใหญ่ประจำปี 2563 เมื่อวันที่ 5 ก.ย. โดยจัดการประชุมกันที่จังหวัดยะลา ฐานใหญ่ทางการเมืองของพรรคประชาชาติ โดยที่ประชุมมีการเลือกกรรมการบริหารพรรคตามระเบียบวาระการประชุมใหญ่ของพรรค ซึ่งก็เป็นไปตามคาดเพราะที่ประชุมเลือก นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา อดีตประ ธานรัฐสภาและอดีตรัฐมนตรีหลายกระทรวง กลับมาเป็นหัวหน้าพรรคสมัยที่ 2 ที่น่าสนใจก็คือ ก่อนการประชุม นายวันมูหะมัด นอร์ได้ประกาศลาออกจาก ส.ส.แบบบัญ...

..อ่านต่อ
5 ก.ย. 2563

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 5 กันยายน 2563ได้มีการประชุมใหญ่พรรคประชาชาติประจำปี 2563ที่ห้องประชุมมูลนิธิมะทา ตำบลสะเตง อำเภอเมือง จังหวัดยะลา จากนั้นนายวันมูหะมัดนอร์ มะทาหัวหน้าพรรคประชาชาติ แถลงว่า ตนจะลาออกจากตำแหน่ง ส.ส.แบบบัญบัญชีรายชื่อ เพื่อให้ พ.ต.อ.ทวี สอดส่องเลื่อนขึ้นมาเป็น ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อแทน ส่วนตำแหน่งหัวหน้าพรรคนั้น จะทำหน้าที่อีกสักระยะเพื่อเตรียมพร้อมในการเลือกตั้งสมัยหน้า จากนั้นจะเปิดทางให้คนรุ่นใหม่ขึ้นมาทำหน้าที่แทนเนื่องจากตนอายุมากแล้ว ทำงานการเมืองมานานหลายปี จ...

..อ่านต่อ
2 ก.ย. 2563

กรุงเทพธุรกิจ "จะพิจารณาเอง ทั้งหมดขึ้นอยู่กับกฎหมายและความพร้อมของกระทรวงมหาดไทย และกกต. ถ้าเป็นไปได้จะมีการเลือกตั้งสักอย่างในปีนี้ ขอให้รอเวลาก่อน" วรรคทองสำคัญจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ที่ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับความคืบหน้าการเลือกตั้งท้องถิ่น เมื่อวันที่ 15 มิ.ย. 2563 ทำให้ขณะนี้จะเหลือเวลาก่อนถึงช่วงเวลาที่ประกาศไว้จนถึงสิ้นปี 2563 อีกเพียง 4 เดือน แต่เป็นช่วงเวลาเกือบ 6 ปีที่ผู้บริหาร ท้องถิ่น 98,940 ตำแหน่งทุกระดับทั่วประเทศ ยังถูกแช่แข็ง"รัก...

..อ่านต่อ
18 ส.ค. 2563

คณะรัฐมนตรีมีมติรับทราบสรุปผลการประชุมคณะกรรมการยุทธศาสตร์ด้านการพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้ (กพต.) ครั้งที่ 1/2563 เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม 2563 [ตามพระราชบัญญัติการบริหารราชการจังหวัดชายแดนภาคใต้ พ.ศ. 2553 มาตรา 7 (6)] ตามที่ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) เสนอ มีสาระสำคัญสรุปได้ดังนี้ 1. แผนปฏิบัติการการใช้ประโยชน์ที่ดินและการดำเนินการป่าชุมชนฟื้นฟูเศรษฐกิจฐานรากในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อการพึ่งพาตนเองสู่ความยั่งยืน พ.ศ. 2564-2570 มติ กพต. ...

..อ่านต่อ
18 ส.ค. 2563

กรุงเทพธุรกิจ "ประยุทธ์"ห่วงชุมนุมปลดแอกทำเศรษฐกิจพัง ชี้เรื่องเป็นตายของประเทศ ซัดพรรคการเมืองปรากฏตัวที่ชุมนุม ทำให้ทุกอย่างเลวร้ายลง สั่ง อว.เร่งตั้งเวทีคุยนักศึกษา ขณะที่ แรงต้านรัฐบาลต่อเนื่องในโรงเรียนนักเรียนชู 3 นิ้วหลังเคารพธงชาติ รมว.ศึกษาฯ แนะครูอย่าเติมเชื้อไฟ ภายหลังการชุมนุมของกลุ่มประชาชนปลดแอก ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เมื่อวันที่ 16 ส.ค.2563 ที่ผ่านมา โดยมีมวลชนเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก แกนนำ กลุ่มประชาชนปลดแอกยืนยัน 3 ข้อเรียกร้องเดิม 1.รัฐบาลต้องหยุดคุกคามประชาชน 2.ต้องร่างรัฐธรรม...

..อ่านต่อ
15 ส.ค. 2563

นายกฯ เซ็นคำสั่งแบ่งงานรัฐมนตรี 29 คน เดินหน้า แนวคิดขับเคลื่อนไทยระดับจังหวัด พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ลงนามในคำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรีที่ 243/2563 เรื่อง มอบหมายให้รัฐมนตรีรับผิดชอบแนว คิดการขับเคลื่อนไทยไปด้วยกันระดับพื้นที่จังหวัด โดยมีเนื้อหาว่า ตามที่มีคำสั่งสำนักนายกฯ ที่ 242/2563 เรื่องแต่งตั้งคณะกรรม การขับเคลื่อนไทยไปด้วยกัน ลงวันที่ 13 ส.ค.2563 นั้น เพื่อให้การพัฒนาและแก้ปัญหาในระดับจังหวัดสามารถขับเคลื่อนไปได้โดยเร็ว ลดปัญหาและอุปสรรค รวมทั้งใช้ทรัพยากรต่างๆ ไ...

..อ่านต่อ
15 ส.ค. 2563

กรุงเทพฯ * "บิ๊กตู่" เซ็นคำสั่งแบ่งงานรัฐมนตรี 29 คน ลุยแนวคิดขับเคลื่อนไทยในระดับจังหวัดแล้ว เน้นตามฐานเสียงเจ้าตัวและของพรรค รัฐมนตรีใหม่เข้าทำงานคึกคัก "เสี่ยเฮ้ง" คิดการใหญ่ ลั่นไม่อยากเหมือนปลาตาย ต้องว่ายทวนน้ำ ขณะที่ "บิ๊กอาย" ดีใจได้กลับบ้านเก่า "ปรีดี" มาแปลก นั่งทำงานที่อาคารอนุรักษ์ในแบงก์ชาติ วันที่ 14 ส.ค. ในช่วงค่ำ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ลงนามในคำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรีที่ 243/2563 เรื่อง มอบหมายให้รัฐมนตรีรับผิดชอบแนว คิดการขับเคลื่อนไทยไปด้วยกันระดับพื้...

..อ่านต่อ
หน้า 1 จาก 81 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 807 รายการ