วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ.2563

Trending

23 พ.ย. 2563

ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ ช่วงนี้การเมืองท้องถิ่นค่อนข้างคึกคัก อันเนื่องมาจากอยู่ในช่วงรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) และสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด (ส.อบจ.) ในพื้นที่ภาคใต้ หลายพื้นที่มีการแข่งขันกันอย่างเข้มข้น บางพื้นที่อย่างในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ก็หวั่นว่าจะมีเหตุการณ์ความรุนแรงเกิดขึ้น จนแม่ทัพภาคที่ 4 คนใหม่ ต้องออกปากเรียกผู้สมัครในพื้นที่นี้มาคุยนอกรอบและทำข้อตกลงกันอย่างจริงจังว่าจะอยู่ในกรอบของกฎหมาย ห้ามใช้ความรุนแรงหรือใช้อาวุธโดย...

..อ่านต่อ
19 พ.ย. 2563
แสดงพลัง
หมวดหมู่: การเมือง

ประชาชนชาวอำเภอโคกโพธิ์ นำโดย นายสมหมาย ศุกรวัติ ตัวแทนชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านชาว โคกโพธิ์ ผู้นำศาสนา ผู้นำสตรี ผู้นำชุมชนกำนันผู้ใหญ่บ้าน นักเรียน นักศึกษา ร่วมกันใส่เสื้อเหลือง ประกาศ เจตนารมณ์ เพื่อปกป้องสถาบัน ที่ลานหน้าที่ว่าการอำเภอโคกโพธิ์ จ.ปัตตานี เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน ที่มา: นสพ.มติชน ฉบับวันที่ 20 พ.ย. 2563 (กรอบบ่าย) News Code: g:matichon g:agency g:paper g:mati p:mtcd v:paperl...

..อ่านต่อ
19 พ.ย. 2563

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการหาเสียงลงเลือกตั้งนายก อบจ.และส.อบจ.ยะลา ในพื้นที่ของ จ.ยะลา เริ่มเป็นไปอย่างคึกคัก โดยมี นายอับดุลลาเตะ ยากัด ทีมยะลาประชารัฐ ผู้สมัคร นายก อบจ.และส.อบจ.ยะลา ในลำดับที่ 2 ได้นำสมาชิกทยอยเดินทางลงพื้นที่ย่านการค้าและย่านเศรษฐกิจ (ตลาดสดพิมลชัย) ในเขตเทศบาลนครยะลา อ.เมืองยะลา จ.ยะลา แจกนามบัตรถึงนโยบาย เพื่อขอคะแนนเสียงจากพี่น้องประชาชนทั้งไทยพุทธ-มุสลิมกันอย่างเต็มที่ สำหรับ นายอับดุลลาเตะ ยากัด ในอดีตได้ลงสมัครชิงตำแหน่งนายก อบจ.ยะลา และสมัคร ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์...

..อ่านต่อ
19 พ.ย. 2563

การออกเสียงลงคะแนนเลือกตั้ง นายกอบจ. และสมาชิกอบจ.ทั่วประเทศ ในวันอาทิตย์ที่ 20 ธ.ค. เริ่ม 08.00-17.00 น. แต่พื้นที่ 4 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้แก่ สงขลา ปัตตานี ยะลา และ นราธิวาส อาจร่นปิดหีบไวขึ้น... หลังจากวีระยี่แพร ผู้ตรวจการเลือกตั้ง กกต. ประชุมร่วมกับฝ่ายที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ มีข้อเสนอให้ร่นเวลาปิดหีบ 4 จังหวัดไวขึ้นเป็น 15.00 น. เพื่อความปลอดภัยเป็นสำคัญ จึงชงกกต.กลางเคาะอีกครั้ง... หากผลสรุปออกมายังไง เสน่ห์ รักรงค์ ผอ.กกต.สงขลา บอกว่าจะเป็นบรรทัดฐานในการเลือกตั้งท้องถิ่น ทั้งเทศบาล และ ...

..อ่านต่อ
17 พ.ย. 2563

แจ้งวัฒนะ * กกต.แจงการเลือกตั้งท้องถิ่น "ไม่มีเลือกตั้งล่วงหน้า" พร้อมเชิญชวนประชาชนตรวจสอบสิทธิ์ ขณะที่ชุมพรหนุนเลือกตั้งเชิงสมานฉันท์ ปฏิญาณตนไม่นำสถาบันมายุ่งเกี่ยว เมื่อวันจันทร์ สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้แจ้งประชาสัม พันธ์ว่า ในการเลือกตั้งท้องถิ่นกฎหมายไม่ได้บัญญัติให้มีการเลือกตั้งล่วงหน้า และไม่ มีการเลือกตั้งนอกราชอาณาจักรเหมือนกับการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ดังนั้น ในการเลือกตั้งสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด (ส.อบจ.) และนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (นา...

..อ่านต่อ
16 พ.ย. 2563

การเลือกตั้งสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด และ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) ที่กำลังจะเกิดขึ้น หลายคนคงจับตาว่า คะแนนเสียงของคนรุ่นใหม่ อาจทำให้เกิดการพลิกโผในหลายพื้นที่ ซึ่งกลุ่มเยาวชนคนรุ่นใหม่เหล่านี้น่าจะถือเป็น 'ตัวแปร" ที่สำคัญ เนื่องจากปัจจุบัน เยาวชนคนหนุ่มสาว ทั้งระดับมัธยมอุดมศึกษา ทั่วประเทศต่างตื่นตัวทางการเมืองค่อนข้างมากในช่วงเวลานี้ จับตาเสียงหนุ่ม-สาวในท้องถิ่น ดร.ฐิติเชฏฐ์ นุชนาฏ กรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กล่าวว่า จากการลงพื้นที่จะเห็นคนรุ่นใหม่...

..อ่านต่อ
16 พ.ย. 2563

สนามเลือกตั้งท้องถิ่นครั้งนี้ จ.กระบี่ เป็น 1 ใน 3 จังหวัดที่มีผู้สมัคร นายก อบจ.ยืนหนึ่ง สมศักดิ์ กิตติธรกุลผู้สมัครนายก อบจ.กระบี่ แม้จะมั่นใจว่ารักษาเก้าอี้เป็นสมัยที่ 8 แต่ยังเดินหน้าช่วยลูกทีม กลุ่มรักษ์กระบี่ หาเสียงในพื้นที่ต่างๆ ขณะเดียวกันก็รณรงค์ให้ชาวกระบี่ออกมาใช้สิทธิ์ไม่ต่ำกว่าร้อยละ 70 ... ยะลา เป็นอีกหนึ่งสนามที่ปะ ฉะ ดะ กันระหว่าง มุขตาร์ มะทาอดีตนายก อบจ.ยะลา ทีมยะลาพัฒนา น้องชายของ วันมูหะมัดนอร์ มะทา หัวหน้าพรรคประชาชาติ กับ อับดุลลาเตะ ยากัด หัวหน้าทีมยะลาประชารัฐ และอดีตรอง...

..อ่านต่อ
15 พ.ย. 2563

‘ทีมสงขลาประชารัฐ’ลุยตลาดนัดรถไฟ แนะนำตัว-หาเสียงชิงเก้าอี้นายกอบจ. 15 พฤศจิกายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการหาเสียงเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (นายก อบจ.) และสมาชิกสภา อบจ.สงขลา (ส.อบจ.) ว่า พันเอก สุชาติ จันทรโชติกุล ผู้สมัครนายก อบจ.สงขลา หมายเลข 2 ทีมสงขลาประชารัฐ และลูกทีมผู้สมัคร ส.อบจ.สงขลา หมายเลข 2 อ.เมืองสงขลาทั้ง 4 เขตเลือกตั้ง ลงพื้นที่บริเวณตลาดนัดรถไฟวันอาทิตย์ เขตเทศบาลนครสงขลา อ.เมือง จ.สงขลา โดยเดินหาเสียงแนะนำตัวกับประชาชนในตลาดนัดรถไฟวันอาทิตย์ ซึ่งเป็...

..อ่านต่อ
15 พ.ย. 2563

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายไพเจน มากสุวรรณ์ ผู้สมัครนายก อบจ.สงขลา หมายเลข 3 พรรคประชาธิปัตย์ และผู้สมัคร ส.อบจ.สงขลา หมายเลข 1 อ.เมืองสงขลาทั้ง 4 เขตเลือกตั้ง ลงพื้นที่หาเสียง ที่บริเวณตลาดนัดรถไฟวันอาทิตย์ เขตเทศบาลนครสงขลา อ.เมือง จ.สงขลา โดยลงหาเสียงแนะนำตัวกับประชาชนในตลาดนัดรถไฟวันอาทิตย์ ซึ่งเป็นตลาดนัดที่ใหญ่ที่สุดในเขตเทศบาลนครสงขลา พร้อมแจกบัตรแนะนำตัวให้กับประชาชนทั้งพ่อค้าแม่ค้าและประชาชนที่มาเดินจับจ่ายซื้อของในตลาดนัดแห่งนี้เป็นจำนวนมาก พร้อมเชิญชวนให้ไปใช้สิทธิเลือกตั้งนายก อบจ.สงขลา...

..อ่านต่อ
14 พ.ย. 2563

วันที่ 14 พ.ย.63 ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา พลตำรวจตรี ทินกร รังมาตย์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา กล่าวถึงความพร้อมในการเฝ้าระวังปัญหาที่อาจเกิดขึ้นในช่วงของการเลือกตั้ง อบจ.ยะลา ว่า ทางตำรวจภูธรยะลา ได้รับคำสั่งจากผู้บังคับบัญชากำชับให้มีมาตรการเชิงรุกในเรื่องของการเฝ้าระวังปัญหาความขัดแย้งที่จะเกิดขึ้นระหว่างการเลือกตั้ง ซึ่งขณะนี้ได้มีการประชุมวางแผนมอบหมายและสั่งการให้แต่ละสถานีตำรวจในพื้นที่ลงไปดูปัญหาที่อาจมีความขัดแย้ง รวมไปถึงปัญหาต่างๆที่อาจเกิดขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มของผู้มี...

..อ่านต่อ
หน้า 1 จาก 84 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 838 รายการ