วันจันทร์ที่ 27 กันยายน พ.ศ.2564

Trending

24 ก.ย. 2564

โดย: สุรวิชช์ วีรวรรณ สถานการณ์การเมืองในประเทศไทยนั้นอยู่ในช่วงหน้าสิ่ว หน้าขวาน และการเลือกตั้งครั้งหน้าจะกำหนดทิศทางสำคัญว่าประเทศจะเดินไปทางไหน เราเห็นการเคลื่อนไหวของพวกไม่เอาระบอบกษัตริย์ประกาศตัวอย่างโจ่งแจ้งขึ้น แม้บางคนจะเรียกร้องปฏิรูปโดยอ้างว่าจะเป็นทางเดียวที่ทำให้สถาบันพระมหากษัตริย์ดำรงอยู่คู่กับสังคมไทยได้ แต่เรามองเห็นว่าความมุ่งหมายที่แท้จริงของพวกเขาที่ซ่อนเร้นอยู่มีเป้าหมายที่ไปไกลกว่านั้น เราเห็นว่าทุกวันนี้คนรุ่นใหม่ถูกหล่อหลอมความคิดให้ไม่เชื่อ...

..อ่านต่อ
14 ก.ย. 2564

ถามจากปากนายกรัฐมนตรี หรือรัฐมนตรีถึงการยุบสภาเลือกตั้งใหม่ ยังไงก็ไม่หลุดแน่ แต่ถ้าสังเกตเอาเอง พอดูออกว่ามีความผิดปกติ จับสัญญาณจากที่ทุกพรรคการเมืองเริ่มเคลื่อนไหวลงพื้นที่พบปะประชาชนถี่ขึ้น ขณะที่พรรคเกิดใหม่เร่งหาตัวผู้สมัครและสมาชิกพรรค สำหรับพรรคประชาธิปัตย์ ช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา "จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์" รองนายกฯ และ รมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรค ใช้เวลาไปกับการ "ออนทัวร์" ล่องใต้ ฐานเสียงหลักของประชาธิปัตย์เมื่อวันที่ 11 ก.ย. จอดจุดแรกที่จังหวัดชุมพร ให้กำลังใจ "ลูกหมี" ชุมพล ...

..อ่านต่อ
8 ก.ย. 2564

วันที่ 8 ก.ย.64 สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้เผยแพร่ประกาศผลการเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาล กรณีแทนตำแหน่งที่ว่าง ในส่วนของสมาชิกสภาเทศบาลตำบลเทพา เขตเลือกตั้งที่ 1 อำเภอเทพา จังหวัดสงขลา ดังนี้ ที่มา: www.siamrath.co.th News Code: pol g:siamrath g:agency p:wsr v:netnews...

..อ่านต่อ
2 ก.ย. 2564

ราชทัณฑ์เผยอาการ 5 แกนนำ ม็อบ แจงปม'เพนกวิน'ขาดยาหอบหืด ตร.เผย3กลุ่มซักฟอกรัฐบาล เมื่อวันที่ 1 กันยายน พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย โฆษกกองบัญชาการตำรวจนครบาล และ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แถลงสรุปผลการปฏิบัติและภาพรวมสถานการณ์การชุมนุมของกลุ่มทางการเมืองวันที่ 1 กันยายน มีการชุมนุม 3 กลุ่ม คือ กลุ่มราษฎรตาลีบัน เวลา 14.00 น. บริเวณแยกลาดพร้าว และจะเคลื่อนขบวนไปที่แยกดินแดง, กลุ่มรามคำแหงเพื่อประชาธิปไตย เวลา 15.00 น. บริเวณหน้าสภารัฐสภา และกลุ่มทะลุแก๊ซ บริเ...

..อ่านต่อ
25 ส.ค. 2564

โฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ กำชับ ดูแลความเดือดร้อนประชาชนทุกกลุ่มสุดความสามารถ แจงแจกเงินประกันสังคมกว่า 600 ล้านบาท นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงความคืบหน้าโครงการเยียวยานายจ้างและผู้ประกันตน ม. 33 ม. 39 และ ม. 40 ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 ว่า เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม 2564 ที่ผ่านมา กระทรวงแรงงาน โดยสำนักงานประกันสังคม ได้โอนเงินเยียวยาให้ผู้ประกันตน ม. 33 ลูกจ้างสัญชาติไทยคนละ 2,500 บาท ในพื้นที่ 16 จังหวัด (นครราชสีมา ระยอง ราชบุรี สระบุรี สุพรรณบุรี กาญ...

..อ่านต่อ
24 ส.ค. 2564

"นายกฯ"โพสต์ร่ายยาวโชว์ผลงานเพียบ อ้อน ปชช.มาร่วมมือช่วยกันสร้างประเทศขึ้นมาใหม่อย่างมั่นคงและยั่งยืน เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม 2564 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัว "ประยุทธ์ จันทร์โอชา Prayut Chan-o-cha" ระบุว่า พี่น้องประชาชนไทยที่รักทุกท่าน วันนี้ที่ประชุม ครม. มีสองประเด็นที่สำคัญ ที่เกี่ยวข้องกับการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ผมอยากจะนำมาแจ้งให้ทุกท่านทราบ ดังนี้ครับ --> เรื่องที่ 1 โครงการพัฒนาและเสริมสร้างความเ...

..อ่านต่อ
14 ส.ค. 2564

สงขลาเริ่มแล้ว คาร์ม็อบขับไล่รัฐบาลก่อนใครเพื่อน นัดรวมตัวหน้าค่ายทหาร ไปเทอาหารสุนัขกับสาดสีหน้า สภ.หาดใหญ่ แล้วกลับมาปราศรัยต่อ วันที่ 14 ส.ค. ที่ จ.สงขลา มีการจัดกิจกรรมคาร์ม็อบขึ้นเพื่อขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โดยนัดรวมตัวกันที่มณฑลทหารบกที่ 42 ค่ายเสนาณรงค์ อ.หาดใหญ่ จากนั้นผู้ชุมนุมได้นำรถ จยย.นำขบวนพร้อมรถขยายเสียง โดยกิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นก่อนที่พรุ่งนี้จะมีการจัดกิจกรรมคารม็อบในพื้นที่กรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ทั้งนี้ระหว่างจัดกิจกรรมมีเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองแล...

..อ่านต่อ
2 ส.ค. 2564

กกต.ประกาศผลการเลือกตั้ง 22 เขตเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาล กรณีแทนตำแหน่งที่ว่าง และกรณีนับคะแนนเลือกตั้งใหม่ เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2564 สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้เผยแพร่เอกสารข่าว ว่า ตามที่ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ได้ประกาศให้มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาล กรณีแทนตำแหน่งที่ว่าง เมื่อวันอาทิตย์ที่ 11 กรกฎาคม , วันอาทิตย์ที่ 18 กรกฎาคมและวันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564 นั้น มีผลการนับคะแนนเลือกตั้งใหม่ในการเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาล ดังนี้ -...

..อ่านต่อ
24 ก.ค. 2564

หลังยุทธการ 6 วันในการปิดล้อม ป่าสาคู ที่ ต.กะดุนง อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี โดยที่ ทหาร-ตำรวจ สามารถ เด็ดชีพ กลุ่ม แนวร่วม ขบวนการแบ่งแยกบีอาร์เอ็นได้ 2 ศพ และการเสียชีวิตและบาดเจ็บของ ทหาร-ตำรวจ จำนวนหนึ่งจากระเบิดแสวงเครื่องที่ แนวร่วม วาง กับดัก ที่ ต.กะดุนง อ.ยะหริ่ง และที่บ้านลางา ต.บ้านนา อ.จะนะ จ.สงขลา หลังจากนั้นสถานการณ์ความรุนแรงระหว่างเจ้าหน้าที่รัฐและแนวร่วมก็สงบเงียบเป็นเวลา 1 สัปดาห์ แต่...เจ้าหน้าที่รัฐในพื้นที่ โดยเฉพาะชุด ชป.จรยุทธ์ ในแต่ละพื้นที่ก็ยังต้องปฏิบัติการ เชิ...

..อ่านต่อ
16 ก.ค. 2564

ใกล้ถึงฤดูกาลแต่งตั้งโยกย้ายประจำปีของกระทรวงคลองหลอดเข้ามาทุกขณะ เพราะในปีนี้ 'ฉัตรชัย พรหมเลิศ' หรือ 'บิ๊กฉิ่ง' ปลัดกระทรวงมหาดไทย ถึงคราวเกษียณอายุราชการ หลังจากที่อยู่ในตำแหน่งปลัดกระทรวงมหาดไทยมานานถึง 5 ปีเต็ม ดังนั้น จึงถึงเวลาที่จะต้องเฟ้นชื่อปลัดกระทรวงคนใหม่เข้ามาทำหน้าที่แทน แต่อย่างที่รู้ๆ กันว่า บิ๊กเนมในกระทรวงมหาดไทย ตั้งแต่ปลัดระทรวง รองปลัดกระทรวง ทั้ง 4 คน อธิบดีทั้ง 6 กรม ทั้งกรมการปกครอง กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น กรมที่ดิน ก...

..อ่านต่อ
หน้า 1 จาก 95 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 950 รายการ