วันพฤหัสบดีที่ 29 ตุลาคม พ.ศ.2563

Trending

21 มี.ค. 2561

สภามหาวิทยาลัยรามคำแหง (ม.ร.) มีมติเอกฉันท์อนุมัติปริญญานิติศาสตรบัณฑิตกิตติมศักดิ์ เพื่อเป็นเกียรติแก่ 3 นายตำรวจหน่วย EOD จากพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ดังนี้ ร.ต.อ.พงษ์ศักดิ์ เพชรกำโต ดาบตำรวจเอกชัย สมอคำ และดาบตำรวจกฤตธนา เอกกิตติขจร โดยเข้ารับพระราชทานปริญญา พร้อมบัณฑิต ม.ร.ระหว่างวันที่ 19-23 มี.ค.2561 ณ หอประชุมพ่อขุนรามคำแหงมหาราช ผศ.วุฒิศักดิ์ ลาภเจริญทรัพย์ อธิการบดี ม.ร.เปิดเผยถึงการมอบปริญญานิติศาสตรบัณฑิตกิตติมศักดิ์ แก่นายตำรวจหน่วยทำลายล้างวัตถุระเบิด (Explosive Ordnance Disposd) ...

..อ่านต่อ
20 มี.ค. 2561
เชิดชู 3 นายตำรวจ EOD จาก 3 จังหวัดภาคใต้
หมวดหมู่: การบำรุงขวัญกำลังพล

การเสียสละเป็นพื้นฐานการทำความดีที่เราทุกคนสามารถทำได้โดยง่าย ซึ่งแต่ละบุคคลมีความเสียสละที่แตกต่างกัน บางคนเสียสละเงินทอง บางคนเสียสละพละกำลัง หรือบางคนเสียสละชีวิต ดังจะเห็นจากการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหาร ที่เสี่ยงชีวิตเพื่อประชาชนโดยไม่คำนึงถึงสิ่งตอบแทน หน่วยทำลายล้างวัตถุระเบิด (Explosive Ordnance Disposd) หรือ EOD เป็นหน่วยงานที่ทำหน้าที่ป้องกันและเก็บกู้ระเบิดเพื่อความสงบสุขของคนในพื้นที่และประชาชนทุกคน เป็นการทำงานที่มีความเสี่ยงถึงชีวิตสูงและเป็นผู้เสียสละ ด้วยเหตุผลที่ผู้ปฏิบัติง...

..อ่านต่อ
20 มี.ค. 2561

20 มี.ค. 61 ม.รามคำแหง เชิดชู 3 นายตำรวจ EOD จาก 3 จังหวัดภาคใต้ อนุมัติปริญญานิติศาสตร์บัณฑิตกิตติมศักดิ์ การเสียสละเป็นพื้นฐานการทำความดีที่เราทุกคนสามารถทำได้โดยง่าย ซึ่งแต่ละบุคคลมีความเสียสละที่แตกต่างกัน บางคนเสียสละเงินทอง บางคนเสียสละพละกำลัง หรือบางคนเสียสละชีวิต ดังจะเห็นจากการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหาร ที่เสี่ยงชีวิตเพื่อประชาชนโดยไม่คำนึงถึงสิ่งตอบแทน หน่วยทำลายล้างวัตถุระเบิด (Explosive Ordnance Disposd) หรือ EOD เป็นหน่วยงานที่ทำหน้าที่ป้องกันและเก็บกู้ระเบิดเพื่อความสงบสุขของ...

..อ่านต่อ
19 มี.ค. 2561

กรุงเทพฯ--19 มี.ค.--มหาวิทยาลัยรามคำแหง การเสียสละเป็นพื้นฐานการทำความดีที่เราทุกคนสามารถทำได้โดยง่าย ซึ่งแต่ละบุคคลมีความเสียสละที่แตกต่างกัน บางคนเสียสละเงินทอง บางคนเสียสละพละกำลัง หรือบางคนเสียสละชีวิต ดังจะเห็นจากการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหาร ที่เสี่ยงชีวิตเพื่อประชาชนโดยไม่คำนึงถึงสิ่งตอบแทน หน่วยทำลายล้างวัตถุระเบิด (Explosive Ordnance Disposd) หรือ EOD เป็นหน่วยงานที่ทำหน้าที่ป้องกันและเก็บกู้ระเบิดเพื่อความสงบสุขของคนในพื้นที่และประชาชนทุกคน เป็นการทำงานที่มีความเสี่ยงถึงชีวิตสูงแล...

..อ่านต่อ
16 มี.ค. 2561

16 มี.ค.61 จากกรณีเจ้าหน้าที่ออกมาอ้างว่าเกิดการทุจริตเงินเบี้ยเลี้ยงตำรวจตระเวนชายแดนในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ผ่านสื่อโซเซียล ผ่านเฟสบุ๊ค ส่งผลให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์เป็นวงกว้าง จนเป็นเหตุให้ทางหน่วยงานด้านความมั่นคงภายในพื้นที่ต้องออกมาสยบข่าว และชี้แจงความจริงต่อหน้าสื่อมวลชนว่าเป็นการเข้าใจผิดของการสื่อสาร ไม่ได้มีการทุจริตหรือโกงเบี้ยเลี้ยง ตามที่เป็นข่าวในโซเซียลมีเดีย หรือเฟสบุ๊คแต่อย่างใด ความคืบหน้าล่าสุด พ.อ.ธนาวีร์ สุวรรณรัตน์ รองโฆษก กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วน...

..อ่านต่อ
16 มี.ค. 2561
ภาพข่าว: เก็บตกข่าวฮาประสาทหาร: มาเยี่ยม
หมวดหมู่: การบำรุงขวัญกำลังพล

พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 เดินทางมาเยี่ยมเจ้าหน้าที่อาสาสมัคร อ.ปะนาเระ จำนวน 2 นาย ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุระเบิดบริเวณฐานปฏิบัติการชุดคุ้มครองตำบลบ้านนอก อ.ปะนาเระ ที่โรงพยาบาล จ.ปัตตานี--จบ-- --เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 17 มี.ค. 2561 (กรอบบ่าย)--...

..อ่านต่อ
15 มี.ค. 2561

ราชกิจจานุเบกษาประกาศรายชื่อนายทหาร 260 ตำแหน่ง ที่ได้รับ การโปรดเกล้าฯ "บิ๊กบี้" ขึ้นรองแม่ทัพภาค จ่อคิวขึ้น มทภ.1 ปลายปี ในขณะที่ "เสธ.อ๊อฟ" คุม ผบ.พล.1 รอ. หน่วยสำคัญในปัจจุบัน ด้าน ผบ.ทบ. ดัน "เสธ.ยอง" ขึ้นรองผบ.หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ "เสธ.มิตต์เสธ.ตั้ม" น้องรักบิ๊กตู่ขยับขึ้นเป็นนายพล วันที่ 14 มีนาคม ราชกิจจานุเบกษา ได้เผยแพร่ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่อง ให้นายทหารรับราชการ รวม 260 ตำแหน่ง โดยมีตำแหน่งที่น่าสนใจ ดังนี้ กระทรวงกลาโหม อาทิ พล.อ.รุจ...

..อ่านต่อ
15 มี.ค. 2561

โปรดเกล้าฯ โผทหาร กลางปี 260 ตำแหน่ง "บิ๊กอาร์ท" ยังนั่งเก้าอี้ มทภ.4 ขยับ "บิ๊กบี้" ผบ.พล.1 รอ.ขึ้นรองแม่ทัพภาค 1 ตั้ง "เสธ.อ๊อฟ" เป็น ผบ.พล.1 รอ.คุมหน่วยสำคัญใน กทม. "บิ๊กเจี๊ยบ" ดันน้องเลิฟ "เสธ.ยอง" ขึ้นรอง ผบ.นสศ. "เสธ.มิตต์-เสธ.ตั้ม" เด็กในคาถา "บิ๊กตู่" ได้เป็นนายพล เมื่อวันที่ 14 มี.ค. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา ได้เผยแพร่ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่อง ให้นายทหารรับราชการ 260 ตำแหน่ง โดยมีตำแหน่งที...

..อ่านต่อ
7 มี.ค. 2561

7 มี.ค.61 ที่โรงพยาบาลปัตตานี จังหวัดปัตตานีนายศุภณัฐ สิรันทวิเนติ เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) มอบหมายให้ นางน้ำทิพย์ จันทรสกุล ผู้อำนวยการสำนักการให้ความช่วยเหลือเยียวยา ศอ.บต. พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่เยียวยา ศอ.บต. เข้าเยี่ยมเจ้าหน้าที่ทหารพราน หน่วยเฉพาะกิจทหารพรานที่ 42 ซึ่งได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์คนร้ายลอบยิง เมื่อวันที่ 5 มีนาคม 2561 ที่ผ่านมา เหตุเกิดบริเวณถนนสาย 42 (ฝั่งไปนราธิวาส) หมู่ที่ 4 ตำบลตอหลัง อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี ได้แก่ อาสาสมัครทหารพรานศราวุธ ...

..อ่านต่อ
3 มี.ค. 2561

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้า โปรดกระหม่อมให้ นายพลากร สุวรรณรัฐ องคมนตรี เดินทางมาตรวจเยี่ยมสร้างขวัญและกำลังใจและเชิญสิ่งของพระราชทานจำนวน 310 ชุด แก่เจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครรักษาดินแดนที่ปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ อ.จะแนะ และ อ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส โดยมี พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 นายสุรพร พร้อมมูล ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส พล.ต.สมพล ปานกุล ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส พล.ต.ต.มนัส ศิกษมัต ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนราธิวา...

..อ่านต่อ
หน้า 19 จาก 20 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 195 รายการ