วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม พ.ศ.2563

Trending

10 ต.ค. 2562

พล.อ.พรพิพัฒน์ เบญญศรี ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ลงพื้นที่ อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาสให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานด้านความมั่นคงและพี่น้องประชาชน เมื่อวันที่ 10 ต.ค. พล.อ.พรพิพัฒน์ เบญญศรี ผบ.สส. พร้อมคณะเดินทางไปยัง อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส เพื่อตรวจเยี่ยมหน่วยงาน ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยได้ให้กำลังใจผู้ปฏิบัติงานด้านความมั่นคง และพี่น้องประชาชนในพื้นที่ด้วยความห่วงใย ซึ่งในการเดินทางครั้งนี้ยังได้ไปยังองค์การบริหารส่วนตำบลสุไหงปาดี จ.นราธิวาส เพื่อเยี่ยมชมโครงการของหน่วยพัฒนาการเค...

..อ่านต่อ
4 ต.ค. 2562
เดินหน้าผ่าตำรวจ
หมวดหมู่: การบำรุงขวัญกำลังพล

รองฯนพ rongnop@dailynews.co.th รองฯนพ เข้าเวร รายงานตัว เดินหน้าผ่าตำรวจ ประจำวันเสาร์ที่ 5 ตุลาคม 2562 เปิดศักราชใหม่ของการทำงานในปีงบประมาณ 2563 "ขุนพลสีกากี" หน้าเก่าหน้าใหม่เข้ารายงานตัวรับหน้าที่รับผิดชอบใหม่กันถ้วนหน้าตั้งแต่ระดับ รองผบ.ตร. ผู้ช่วยผบ.ตร. ผบช.รองผบช. และ ผบก. คงเหลือเพียงระนาบ รองผบก.สารวัตร และ รองสว.-ชั้นประทวน?!? "บิ๊กแป๊ะ" พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ส่งสัญญาณให้บรรดา "ผบช." จัดทัพแล้วแต่ยังไม่มีการเรียกประชุม ก.ตร. เพื่อกำหนดหลักเกณฑ์แ...

..อ่านต่อ
3 ต.ค. 2562
ความภาคภูมิใจ5นายอำเภอแหวนเพชร
หมวดหมู่: การบำรุงขวัญกำลังพล

นับเป็นความภาคภูมิใจของนายอำเภอแหวนเพชรประจำปี พ.ศ.2562 โดย พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ลงนามในประกาศผลการคัดเลือกนายอำเภอแหวนเพชร เพื่อเป็นการส่งเสริมการสร้างขวัญกำลังใจให้กับนายอำเภอที่มีผลงานดีเด่นในการปฏิบัติหน้าที่ จากการคัดเลือกข้าราชการผู้ดำรงตำแหน่งนายอำเภอที่มีความรู้ความสามารถ มีคุณธรรม จริยธรรม และมีผลงานดีเด่นจนเป็นที่ประจักษ์ ผู้ได้รับรางวัลนายอำเภอแหวนเพชร (รางวัลชนะเลิศ) จำนวน 5 ราย จากพื้นที่ปกติ 4 ราย คือ 1.ทัศนัย สุธาพจน์ นายอำเภอเชียงของ จ.เช...

..อ่านต่อ
1 ต.ค. 2562
มท.ประกาศ5นายอำเภอแหวนเพชร
หมวดหมู่: การบำรุงขวัญกำลังพล

เมื่อวันที่ 30 กันยายน พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ลงนามในประกาศผลการคัดเลือกนายอำเภอแหวนเพชร ตามโครงการนายอำเภอแหวนเพชร ประจำปี พ.ศ.2562 เพื่อเป็นการส่งเสริมการสร้างขวัญกำลังใจให้กับนายอำเภอที่มีผลงานดีเด่นในการปฏิบัติหน้าที่ จากการคัดเลือกข้าราชการผู้ดำรงตำแหน่งนายอำเภอที่มีความรู้ความสามารถ มีคุณธรรมจริยธรรม และมีผลงานดีเด่นจนเป็นที่ประจักษ์ โดยมีผู้ได้รับรางวัลนายอำเภอแหวนเพชร (รางวัลชนะเลิศ) จำนวน 5 ราย จากพื้นที่ปกติ 4 ราย คือ นายทัศนัย สุธาพจน์ นายอำเภอเชียงของ จัง...

..อ่านต่อ
25 ก.ย. 2562

จักรพันธ์ นาทันริ ขอนแก่น หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่22 อ.เมือง จ.ยะลา จัดเป็นหน่วยกำลังหลัก ในการปฏิบัติหน้าที่รักษาความปลอดภัยครอบคลุมพื้นที่ อ.แม่ลาน และ อ.ยะรัง จ.ปัตตานี รวมถึง บางส่วนของ อ.เมือง จ.ยะลา ปัจจุบันกองบังคับการแห่งนี้นั้นมีกำลังพลร่วม 2,000 คน แทบทั้งหมดเป็นกำลังทหารจากพื้นที่ภาคอีสาน หรือกองทัพภาคที่ 2 ที่สมัครใจไปปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ตามการได้รับมอบหมายจากผู้บังคับบัญชา และในเมื่อแนวหน้าที่ต้องห่างจากบ้าน จากครอบครัว ไปปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่เสี่ยงภัย จึงทำให้แนวห...

..อ่านต่อ
22 ส.ค. 2562
คอลัมน์: ชีพจรทั่วไทย
หมวดหมู่: การบำรุงขวัญกำลังพล

...จารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา พ่อเมืองสตูล เป็นประธานเปิดอบรมเชิงปฏิบัติการส่งเสริมการมีส่วนร่วมในการจัดการขยะมูลฝอยและสิ่งแวดล้อมชุมชน ภายใต้โครงการเมืองสิ่งแวดล้อมยั่งยืน (Green City) จ.สตูล ประจำปี 2562 โดยมีสมาชิกสำนักงานสิ่งแวดล้อมภาคที่ 16 (สงขลา) และสมาชิกเครือข่าย ทสม.ต.พิมานกว่า 150 คนเข้าร่วม ที่ห้องประชุมสภาชั้น 3 สำนักงานเทศบาลเมืองสตูล ต.พิมาน อ.เมือง จ.สตูล ... เกียรติศักดิ์ จันทรา พ่อเมืองมหาสารคาม เป็นประธานเปิดงานพุทธศาสตร์ มุนีศิลป์ ภูมิปัญญาพื้นถิ่นตักสิลา 2019 เพื่อเสริม...

..อ่านต่อ
18 ส.ค. 2562

คิดถึงมาก ชาวเน็ตแห่ให้กำลังใจ "นักเรียนนายสิบตำรวจ" ขณะอ่านจดหมายจากแฟนทั้งน้ำตา ทำบรรดาเพื่อนที่นั่งฟัง ต่างพากันหลั่งน้ำตาออกมา เพราะกลั้นไม่อยู่ด้วยเช่นกัน แฟนเพจเฟซบุ๊ก นสต.นปพ.ร้อย 1 ค่ายสุริโยทัย - ปัตตานี โพสต์คลิปวิดีโอขณะ นักเรียนนายสิบตำรวจ (นสต.) นายหนึ่ง ระหว่างเข้ารับการฝึกและได้รับจดหมายจากแฟนสาว ซึ่งต้องอยู่ห่างไกลกัน โดยในคลิปครูฝึกให้นักเรียนนายสิบตำรวจคนดังกล่าว อ่านจดหมายให้เพื่อนฟังหน้าแถว พร้อมระบุข้อความว่า "1 ฉบับ สะเทือนทั้งกองร้อย น้ำตาลูกผู้ชาย" สำห...

..อ่านต่อ
18 ส.ค. 2562
คอลัมน์: กากีกะสีเขียว
หมวดหมู่: การบำรุงขวัญกำลังพล

ยึดตามกฎ ก.ตร.ว่าด้วยการแต่งตั้งข้าราชการตำรวจ พ.ศ.2561 หมวด 1 บททั่วไป ข้อ 7 ให้มีการคัดเลือกหรือแต่งตั้งข้าราชการตำรวจวาระประจำปี ตำแหน่ง ผบก.-จเรตำรวจแห่งชาติ และรอง ผบ.ตร. หรือระดับ นายพล ต้องแล้วเสร็จภายในวันที่ 31 ส.ค.ของทุกปี ตอนนี้ก็เหลืออีกเพียงแค่ครึ่งเดือนจะครบตามกฎ ก.ตร. แม้ภายนอกโผ นายพล จะดูเงียบเหงา ไม่มีอะไรเคลื่อนไหวมากนัก นอกจาก ผบ.แป๊ะ-พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา แม่ทัพใหญ่สีกากี ประกาศลำดับอาวุโสระดับ รอง ผบก.-ผู้ช่วย ผบ.ตร. แต่ภายในว่ากันว่าฝุ่นตลบ! โดยเฉพาะเก้าอี้ ผู้บัญชากา...

..อ่านต่อ
2 ส.ค. 2562
คอลัมน์: เดินหน้าผ่าตำรวจ
หมวดหมู่: การบำรุงขวัญกำลังพล

รองฯนพ rongnop@dailynews.co.th รองฯ นพ เข้าเวรรายงานตัว เดินหน้าผ่าตำรวจ ประจำวันเสาร์ที่ 3 สิงหาคม 2562 มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งข้าราชการตำรวจ 55 ราย ดังนี้ ...พล.ต.ท.นเรศ นันทโชติ พล.ต.ท. ทวิชาติ พละศักดิ์ พล.ต.ท.พรหมธร ภาคอัต เป็นที่ปรึกษาพิเศษ ตร. (พล.ต.อ.) พล.ต.ท.วิชิต ปักษา เป็น ผบช.ตชด. พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง เป็น ผบช.สตม. พล.ต.ต.กฤษณะ ศิริปิยะวัฒน์ พล.ต.ต. จักรกฤษณ์ สิงศิลารักษ์ พล.ต.ต.ฉลอง ภาคย์ภิญโญ พล.ต.ต.ชนินทร์ สุดโนรีกูล พล.ต.ต.ชลิต ถิ่นธานี ...

..อ่านต่อ
25 ก.ค. 2562
พระราชทานดอกไม้เยี่ยม'อส.ปัตตานี'
หมวดหมู่: การบำรุงขวัญกำลังพล

เมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม ที่โรงพยาบาลจังหวัดปัตตานี พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้ นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี เชิญดอกไม้ และตะกร้าสิ่งของพระราชทาน ไปมอบแก่ อส.ที่โดนยิงถล่มจุดตรวจบ้านกอแล ปิเละ หมู่ 7 ต.ปะกาฮะรัง อ.เมือง จ.ปัตตานี ซึ่งคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวนพร้อมอาวุธสงครามครบมือและระเบิดแบบไปป์บอมบ์ ได้ซุ่มอยู่ป่าข้างทางโดยอาศัยความมืดเฝ้ามองดูพฤติกรรมของเจ้าหน้าที่ ก่อนที่คนร้ายกลุ่มดังกล่าวจะฉวยโอกาสใช้ขว้างระเบิด ไปป์บอมบ์ จำนวน 2 ลูก เข้าใส่ชุดเจ้า...

..อ่านต่อ
หน้า 7 จาก 20 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 195 รายการ