วันเสาร์ที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ.2563

Trending

10 ก.ค. 2563
นักธุรกิจสงขลาแนะตั้งวงถกเมืองต้นแบบจะนะ
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม นายไพโรจน์ ชัยจิระธิกุล ประธานสหพันธ์การขนส่งทางรถบรรทุกแห่งอาเซียน เปิดเผยว่า โครงการเมืองต้นแบบอุตสาหกรรมก้าวหน้าแห่งอนาคต อ.จะนะ จ.สงขลา ภาครัฐไม่ควรเพิกเฉย ควรเชิญทุกฝ่ายทั้ง นักวิชาการ เอ็นจีโอ และส่วนที่เกี่ยวข้อง มานั่งพูดคุย เพื่อให้ทุกฝ่ายรับทราบความจำเป็นในทางเศรษฐกิจและการสร้างรายได้ของชุมชนและจังหวัด ตนเชื่อว่าน่าจะมีทางออกให้กับพื้นที่ จ.สงขลา เพราะขณะนี้แต่ละฝ่ายยังมีการเห็นต่างมุม และไม่ได้มีการชั่งน้ำหนักของเหตุผลที่เพียงพอ ไม่ได้เกิดผลดีกับทุกฝ่ายเลย นักธุร...

..อ่านต่อ
9 ก.ค. 2563

บริษัท เดลิเวอรี ฮีโร่ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัว Foodpanda Narathiwat โดยมี นายณัฐวุฒิ ชัยนลิพันธุ์ Head of Expansion foodpanda นายมูฮัมหมัดอาลี หมัดหมัน ตำแหน่ง City Manager ฟู้ดแพนด้า สาขานราธิวาส และนายจิคัยดีน เจะและ Youtuber ที่มีผู้ติดตามมากกว่า 2 ล้านคน ชาวจังหวัดนราธิวาส ร่วมไลฟ์เปิดตัว ที่สำนักงาน Foodpanda สาขา นราธิวาส อ.เมือง จ.นราธิวาส นายณัฐวุฒิ ชัยนลิพันธุ์ Head of Expansion ของ foodpanda ฟู้ดแพนด้า กล่าวว่า เราเปิดบริการให้ในประเทศไทย ปีนี้เป็นปีที่ 8 เปิดในหลายประเทศทั...

..อ่านต่อ
9 ก.ค. 2563
รอบรั้วเมืองใต้ : 9 กรกฎาคม 2563
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

??รอบรั้วเมืองใต้ในหนังสือพิมพ์แนวหน้าฉบับนี้ ผู้เขียนขอเข้าเวรร่ายข่าวสังคม “ชมคนที่ควรชม ข่มคนที่ควรข่ม” ตามวิสัยคนหนังสือพิมพ์อาชีพ ที่เห็นมาอย่างไร ก็เขียนไปอย่างนั้น...??หันซ้าย แลขวา เห็นแต่ความมืดมน“อนธกาล”มองไม่เห็น อนาคตของประเทศไทย ว่า หลังแต่นี้ต่อไป อะไรจะเกิดขึ้น และชีวิตของประชาชนจะอยู่กันอย่างไร....??และถ้าพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรียังใช้พ.ร.ก.ฉุกเฉินเพื่อรักษาอำนาจทางการเมือง โดยไม่สนใจกับเรื่อง “ปากท้อง” และ “เศรษฐกิจ” ของประเทศไทย เราจะอยู่กันอย่างไร ว้าเหว่ อ่านว่า ว...

..อ่านต่อ
9 ก.ค. 2563
6พันไฟลต์ว่อนสนามบินภูธร
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

รายงานข่าวจากกรมท่าอากาศยาน(ทย.) แจ้งว่า ในเดือน ก.ค. 63 สายการบินของไทยเปิดทำการบินเที่ยวบินพาณิชย์มา ยังท่าอากาศยานต่าง ๆ ของ ทย. เพิ่มมากขึ้น รวม 20 แห่ง 214 เที่ยวบินต่อวัน หรือประมาณ 6,634 เที่ยวบินต่อเดือน แบ่งเป็น ท่าอากาศยานสกลนคร 10 เที่ยวบินต่อวัน, เลย 4 เที่ยวบินต่อวัน, บุรีรัมย์ 4 เที่ยวบิน ต่อวัน, ร้อยเอ็ด 4 เที่ยวบินต่อวัน, นครพนม 4 เที่ยวบินต่อวัน, นครศรีธรรมราช 24 เที่ยวบินต่อวัน, สุราษฎร์ธานี 22 เที่ยวบินต่อวัน, กระบี่ 16 เที่ยวบินต่อวัน, ตรัง 10 เที่ยวบิน ต่อวัน รายงา...

..อ่านต่อ
9 ก.ค. 2563

กลุ่มสตรีชาวไทยมุสลิม อ.เทพา อ.จะนะ และอ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา ใช้เวลาว่างหลังเสร็จจากการกรีดยางพารารวมกลุ่มกันออกแบบและตัดเย็บเครื่องแต่งกายมุสลิม สร้างรายได้เสริมให้กับตนเองและครอบครัวในช่วงการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 มี วิทยาลัยชุมชนสงขลา ได้เข้ามาสนับสนุน องค์ความรู้ เพื่อพัฒนาและเพิ่มทักษะการตัดเย็บเครื่องแต่งกายมุสลิม ให้ตรงตามความต้องการของตลาด และตอบโจทย์ลูกค้าทุกเพศทุกวัย น.ส.กาญจนา หมัดอาดัม อายุ 41 ปี หนึ่งในสมาชิกกลุ่มออกแบบและตัดเย็บเครื่องแต่งกายมุสลิม ก...

..อ่านต่อ
9 ก.ค. 2563
หนุนเมืองต้นแบบอุตสาหกรรมฯจะนะ
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

ประธานหอการค้าสงขลาเชื่อเป็นผลดีต่อพื้นที่/แต่มีข้อแม้ต้องเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม สงขลา: นายกวิศพงศ์ สิริธนนนท์สกุล ประธานหอการค้า จ.สงขลา เปิดเผยว่า จากวิกฤติโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจโดยภาพรวม ผู้ประกอบการและธุรกิจประสบปัญหาถ้วนหน้า เกิดปัญหาการว่างงานเพิ่ม ธุรกิจหลายชนิดล้ม เด็กจบการศึกษาออกมาไม่มีงานรองรับ และหากเกิดวิกฤติเศรษฐกิจซ้ำเติมธุรกิจต้องล้ม ปัญหาสังคมตามมาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ นายกวิศพงศ์ กล่าวต่อว่า ตนสนับสนุนโครงการเมืองต้นแบบอุตสาหกรรมก้าวหน้าแห่งอนาคตจะน...

..อ่านต่อ
8 ก.ค. 2563
ขยายไทยแลนด์ริเวียร่า800กม.
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

ปีหน้าเสร็จ514กม.บูมท่องเที่ยว ที่เหลือเร่งศึกษา7พันล้านสร้าง65 นายปฐม เฉลยวาเรศ อธิบดีกรมทางหลวงชนบท (ทช.) เปิดเผยความคืบหน้าโครงการถนนเลียบชายฝั่งทะเลใต้ (ไทยแลนด์ริเวียร่า) เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว ว่า ในปีงบฯ 63 ทช.ดำเนินโครงการต่อขยายถนนริเวียร่า ระยะทางรวม 514 กิโลเมตร (กม.) วงเงินรวม 1,188 ล้านบาท ได้แก่ เส้นทางหลัก (ระหว่าง จ.ชุมพร-จ.สงขลา) 1 โครงการ บริเวณ อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ด้วยการปรับปรุงถนนเดิมของ ทช.ให้เป็นถนนริเวียร่า ระยะทาง 14 กม. วงเงิน 24 ล้านบาท และเส้นทางย่อย...

..อ่านต่อ
7 ก.ค. 2563

วันนี้ - นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า กรีนซีซั่นหน้าฝนปีนี้เป็นช่วงเวลาพิเศษที่ทุกคนรอคอย หลังจากต้อง stay home, work from home กันมานาน ททท. จัดแคมเปญพิเศษ “We miss the rain” ชวนเที่ยวหน้าฝนกับ 60 สถานที่เที่ยวหน้าฝนที่ได้รับการโหวตจากนักท่องเที่ยวว่าเป็นที่ที่คิดถึงและอยากไปที่สุดในหน้าฝนนี้ ตัวอย่างเช่น 1. บ้านป่าบงเปียง จ.เชียงใหม่ 2.นาขั้นบันได โครงการปิดทองหลังพระ จ.น่าน 3.นาข้าวขั้นบันได บ้านผาหมอน จ.เชียงใหม่ 4.ไร่ชาลุงเดช จ.เชียงใหม่ และ 5.ไร่...

..อ่านต่อ
7 ก.ค. 2563
'การท่องเที่ยวยะลา'กลับมาคึกคัก หลังปลดล็อกเฟส5
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

การท่องเที่ยวยะลา กลับมาคึกคักอีกครั้ง หลังหยุดนานร่วม 3 เดือนเพราะสถานการณ์โควิด-19 ขณะแหล่งท่องเที่ยว แบบธรรมชาติ เป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยวมากขึ้น หลังจากสถานการณ์โควิท-19 ได้เบาบางลง และ ศบค. ระบุ ปลอดคนติด เชื้อโควิด-19 ในประเทศครบ 30 วัน พร้อมออกมาตรการเข้มรองรับเฟส 5 เปิดผับบาร์ ในส่วนของการท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดยะลา โดยเฉพาะช่วงวันหยุดยาวและเตรียมรองรับนักท่องเที่ยวที่จะเข้ามาท่องเที่ยวในวันหยุดชดเชยวันสงกรานต์ในวันที่ 27 ก.ค. 63 ที่จะถึงนี้อีกด้วย ผู้สื่อข่าวราย...

..อ่านต่อ
7 ก.ค. 2563
ข่าวภูมิภาค : 7 กรกฎาคม 2563
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

อำนาจเจริญสร้างอาชีพประชาชนสู้ภัยโควิด-19 พันเอก ชัยพฤษ์ กองสมบัติ รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน จ.อำนาจเจริญ เป็นประธานเปิดโครงการประชาสัมพันธ์ สร้างความรู้ ความเข้าใจในสัญญาประชาคม เพื่อสร้างความสามัคคี ปรองดอง กิจกรรม สื่อมวลชน สัมพันธ์ สร้างเสริมอาชีพ เพิ่มรายได้ ลดรายจ่าย ในช่วงวิกฤติโควิด-19 โดยมี กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เครือข่ายมวลชนสัมพันธ์ในพื้นที่ อ.เสนางคนิคม ร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ ที่บริเวณศูนย์เรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียงบ้านสมสะอาด หมู่ที่ 5 ต.หนองสามสี อ.เสนางคนิคม จ.อำนาจเจริ...

..อ่านต่อ
หน้า 1 จาก 218 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 2,180 รายการ