วันศุกร์ที่ 5 มีนาคม พ.ศ.2564

Trending

5 มี.ค. 2564
คอลัมน์ ชีพจรทั่วไทย
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

ชาตรี บุญมากรอง ผวจ.บึงกาฬ เป็นประธานในพิธีวางพานพุ่มถวายเครื่องราชสักการะเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร "พระบิดาแห่งมาตรฐานการช่างไทย" ในงาน "วันมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ" โดยมีข้าราชการทุกสังกัดเข้าร่วมในพิธี ที่หอประชุมศาลากลางจังหวัดบึงกาฬ อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ... ธีระ อนันตเสรีวิทยา พ่อเมืองชุมพร พร้อมด้วย นพ.จิรชาติ เรืองวัชรินทร์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชุมพร (สสจ.ชุมพร) นำหน่วยแพทย์อาสา พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ ...

..อ่านต่อ
4 มี.ค. 2564

สำหรับสนามบินเบตง จังหวัดนราธิวาส ถือเป็นหนึ่งในสนามบินที่มีความสวยงามที่สุดของประเทศไทย ตั้งอยู่กลางหุบเขา ถูกโอบล้อมไปด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ สถาปัตยกรรมของอาคารที่งดงาม เพราะบางส่วนถูกออกแบบด้วยไม้ไผ่ สะท้อนเอกลักษณ์ท้องถิ่น เนื่องจากคำว่า เบตง หรือ บือตง เป็นภาษาถิ่นมลายู แปลว่า ไม้ไผ่ ความสวยงามนี้ทำให้สนามบินเบตง กลายเป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่ของอำเภอเบตง โดยเตรียมเปิดทำการบินพาณิชย์ เดือนเมษายนนี้ ซึ่ง สนามบินเบตง เป็นสนามบินแห่งใหม่ ลำดับที่ 29 ของกรมท่าอากาศยาน ได้เริ่มก่อสร้าง...

..อ่านต่อ
4 มี.ค. 2564
โอ้โฮ เตี๋ยวเคลิ้ม "ต้มยำหม้อเขียว" นราธิวาส
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

เคลิ้ม ตามๆ กัน เมื่อได้เห็นเมนู ก๋วยเตี๋ยวต้มยำซีฟู้ดหม้อเขียว และอีกหลายเมนูที่มีให้เลือกสั่ง ตามที่คนชอบซด น้ำต้มยำ แบบแซ่ปๆร้อนๆด้วยรสชาดที่เข้มข้น สูตรเฉพาะของคนใต้แท้ๆ " เตี๋ยวเคลิ้มต้มยำซีฟู้ดหม้อเขียว สาขาตันหยงมัส" เจ้าของร้านจะมี 2 คน คือคุณ.นูรฮายาตี ดาโอ๊ะ และคุณ ฟาติน อิบบราฮิม เป็นทั้งญาติและหุ้นส่วนกัน เคยเป็นลูกจ้างที่ต่างจังหวัด ตกงานเนื่องจากโควิด 2019 กลับมาบ้านเกิด เมื่อปีที่แล้ว ช่วงนั้นไม่รู้จะทำอะไรเพราะรายรับไม่มี มีแต่รายจ่าย.จึงตัดสินใจเอาเงินก้อนสุดท้าย หาทำ...

..อ่านต่อ
4 มี.ค. 2564
สำรวจ
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

พล.ท. เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4/พร้อมคณะ สำรวจสถานที่ขนส่งสินค้ากับ การรถไฟแห่งประเทศไทย สร้างเป็นสถานีขนถ่ายสินค้าด้วยตู้คอน เทนเนอร์ บริเวณสถานีรถไฟนาประดู่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี ที่มา: นสพ.ข่าวสด ฉบับวันที่ 5 มี.ค. 2564 (กรอบบ่าย) News Code: g:khaosod g:agency g:paper g:mati p:ksd v:paperl...

..อ่านต่อ
3 มี.ค. 2564

ดร. สัญลักข์ ปัญวัฒนลิขิต กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) เปิดเผยว่า บขส. ได้พิจารณาเปิดการเดินรถเพิ่มเติม เพื่อสอดคล้องกับแนวทางการผ่อนปรนมาตรการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด–19) ของศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) และรองรับความต้องการของผู้ใช้บริการในปัจจุบันที่เพิ่มขึ้น โดยเส้นทางภาคเหนือ เปิดให้บริการ 21 เส้นทาง อาทิ เส้นทางกรุงเทพฯ - ท่าตอน, กรุงเทพฯ- เชียงใหม่, กรุงเทพฯ - เชียงราย, กรุงเทพฯ - น่าน, กรุงเทพฯ - ทุ่งช้าง,...

..อ่านต่อ
3 มี.ค. 2564
มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา เปิดตัวโรงแรม'@INN YRU'
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

เมื่อเร็ว ๆ นี้ ผศ.ดร.สมบัติ โยธาทิพย์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา เป็นประธานเปิดตัวโรงแรม @ INN YRU โดยมีคณะผู้บริหาร หัวหน้าส่วนราชการ หน่วยงานภาครัฐ และเอกชน นักศึกษา แขกผู้มีเกียรติ กว่า 300 คน เข้าร่วม ที่ ม.ราชภัฏยะลา ผศ.ดร.สมบัติ กล่าวว่า ม.ราชภัฏยะลา ได้นำแนวคิดในการปรับปรุงโรงแรมยะลาพาเลซ (เดิม) โดยเพิ่มความหรูหรา ทันสมัย มีระดับ เพื่อให้เป็นแหล่งฝึกประสบการณ์วิชาชีพของนักศึกษาในหลากหลายหลักสูตร สามารถสร้างรายได้ด้วยการดำเนินงานในลักษณะองค์กรธุรกิจ กระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที...

..อ่านต่อ
2 มี.ค. 2564

เจ้าของร้านอาหารชื่อดังสงขลา แจ้งความถูกปลอมบัตรประชาชนสวมสิทธิ์ “เราชนะ” แต่เงินในบัญชีเกิน 5 แสน คนร้ายเปลี่ยนแผนขอถอนเงินในบัญชีแทน แต่เจ้าหน้าที่ธนาคารผิดสังเกต เช็ครูปถ่ายไม่ตรง อายัดบัญชีไว้ เจ้าหน้าที่เตรียมติดตามจับกุมดำเนินคดี 2 มีนาคม 2564 นางเบญจวรรณ หอมสมบัติ อายุ 59 ปี อยู่ถนนจันทร์นิเวศน์2 ต.หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เจ้าของร้านอาหารแม่เบญปลาเผา ร้านอาหารชื่อดังใน จ.สงขลา นำเอกสารหลักฐานเดินทางเข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.อดินันท์ หมดจด รอง สว.(สอบสวน) สภ.เขาพนม จ.กระบี่ ภายหลัง...

..อ่านต่อ
1 มี.ค. 2564

นักท่องเที่ยวทุกสารทิศแห่เดินทางมาชมทะเลหมอกอัยเยอร์เวง อ.เบตง จ.ยะลา ต่างไม่ผิดหวังที่ได้ชมหมอกหนาตา หนีความแออัดและฝุ่นละอองความเสี่ยงการติดเชื้อโควิด-19 จากกรุงเทพฯ เดินทางลงใต้สุดแดนสยามท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามไม่แพ้ที่ใดในเมืองไทย วันนี้ (1 มี.ค.) ที่จุดชมทะเลหมอกอัยเยอร์เวง อ.เบตง จ.ยะลา เมื่อช่วงเช้าในพื้นที่อำเภอเบตง จังหวัดยะลา มีนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจากทุกสารทิศต่างบอกไม่ผิดหวัง พร้อมบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง ที่อำเภอเบตง สวยไม่แพ้ที่ใดในเมืองไทย...

..อ่านต่อ
1 มี.ค. 2564

chevron_left 1 of 2 chevron_right chevron_left 1 of 2 chevron_right เมื่อเร็วๆ นี้ การยางแห่งประเทศไทย (กยท.) นำโดย นายณกรณ์ ตรรกวิรพัท ผู้ว่าการการยางแห่งประเทศไทย เข้าร่วมประชุมคณะทำงานขับเคลื่อน "โครงการเมืองยางพารา และความร่วมมือด้านอุตสาหกรรมยาง ครั้งที่ 1" (The 1st Project Implementation Team (PIT) IMT-GT Rubber Cities & Industry Cooperation Meeting) ผ่านระบบทางไกล (Video Conference) การประชุมครั้งนี้ประกอบไปด้วยตัวแทนสมาชิกจาก 3 ประเทศ ได้แก่ ประเทศอินโดนีเซีย มาเลเซีย และไทย ซึ...

..อ่านต่อ
28 ก.พ. 2564

หยุดยาวคึกคักทั่วปท. โรงแรม-ร้านค้าโกยเงิน ขอบคุณที่รบ.ผ่อนคลาย แห่ใช้‘เราชนะ-คนละครึ่ง’ ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจภูธร หยุดยาวนักท่องเที่ยวกระหึ่ม โครงการเราชนะ-คนละครึ่ง แผลงฤทธิ์ โรงแรมร้านค้ายิ้มแฉ่ง รับทรัพย์ช่วยกันกระตุ้นเศรษฐกิจทั่วหน้าทุกสถานที่ยังเข้มคัดกรองป้องกันโควิด-19 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จังหวัดเลยเป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมอันดับต้นๆ ของประเทศไทย อย่างที่ “เชียงคาน” เมื่อคืนวันที่ 26 ก.พ.64 ที่ผ่านมา ซึ่ง...

..อ่านต่อ
หน้า 1 จาก 266 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 2,656 รายการ