วันจันทร์ที่ 27 กันยายน พ.ศ.2564

Trending

26 ก.ย. 2564
ศอ.บต.พร้อมเดินหน้าส่งเสริมท่องเที่ยว
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

ไชยยงค์ มณีรุ่งสกุล แน่นอนว่าเมื่อ "โควิด-19" กลายเป็น "โรคประจำถิ่น" ของทุกประเทศไปแล้วทั้งโลก สิ่งสำคัญที่สุดที่ต้องทำให้เป็น "นโยบาย" คือ "เราต้องอยู่กับโควิด-19" ให้ได้ แทนการที่จะต้องตั้งหน้าตั้งตาเพื่อ "ขับไล่โควิด-19" ออกไปเพราะเราไม่สามารถที่จะบอกได้ว่า "โควิด-19" จะจากประเทศนี้ จากโลกนี้ไปเมื่อไหร่ และที่สำคัญการตั้งหน้าตั้งตา ในการเอาชนะ "โควิด-19" อย่าง "เอาเป็นเอาตาย" โดยการ "ล็อกดาวน์" การ "เคอร์ฟิว" ยิ่งทำให้คนในประเทศยิ่งยากจนลง กระทบตั้งแต่ "เจ้าสัว" จนถึงคน "ปลูกผักบุ...

..อ่านต่อ
25 ก.ย. 2564
ถึงคิว 'กระท่อม' โกอินเตอร์ปั่นราคาเจาะตลาดส่งออก
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

ช่วงเวลาเดือนเศษๆ "กระท่อม" ปลุกเศรษฐกิจ ชาวบ้านคึกคัก ทั้งการจำหน่ายใบสดและยกต้น ผ่าน ช่องทางออนไลน์ เปิดท้ายรถกระบะขายริมทางไปจนถึงตามตลาดสดไม่ต่างจากพืชผักชนิดหนึ่ง แถมราคาเคยพุ่งสูงสุดถึงกิโลกรัมละ 800 บาท โดยกลุ่มสมัชชาพืชกระท่อมแห่งประเทศไทยคาดการณ์มูลค่าการซื้อขายในทุกๆ ผลิตภัณฑ์ น่าจะสูงกว่า 1,000 ล้านบาทแล้ว ล่าสุด บริษัทเอกชนรายใหญ่ต่างแห่ทำสัญญารับซื้อใบกระท่อมจากเกษตรกรในพื้นที่ต่างๆ ล่วงหน้า 1 ปี เพื่อเตรียมต่อยอดธุรกิจผลิตสินค้า หลังกฎหมายเปิดทางการผลิต เชิงพาณิชย์ ไม่ว่า...

..อ่านต่อ
25 ก.ย. 2564
'Virtual Tour'#อยู่บ้านดูงานศิลป์
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

นิทรรศการออนไลน์ "Virtual Tour" นิทรรศการเสมือนจริงที่จะพาสัมผัส ชมผลงานศิลปะหลายแขนงที่จัดแสดงในพื้นที่หอศิลป์ร่วมสมัยราชดำเนิน อีกส่วนหนึ่งที่เชื่อมต่อการเรียนรู้ เพิ่มบรรยากาศการเที่ยวชมนิทรรศการในช่วงเวลานี้ ในสถานการณ์โควิด-19... นิทรรศการออนไลน์ดังกล่าว สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัยจัดทำเพื่อให้เข้าถึงข้อมูลศิลปะร่วมสมัยทั้งทางด้านทัศนศิลป์ วรรณศิลป์ ดนตรี ศิลปะการแสดง สถาปัตยกรรม ภาพยนตร์ การออกแบบเครื่องประดับ เครื่องแต่งกาย ฯลฯ โดยชมนิทรรศการได้ทาง www.rcac84.com ทั้งนี้พาชม พา...

..อ่านต่อ
24 ก.ย. 2564

นายณกรณ์ ตรรกวิรพัท ผู้ว่าการการยางแห่งประเทศไทย(กยท.) เปิดเผยว่า ในช่วงปีงบประมาณ 2564 สถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ที่รุนแรง ได้ส่งผลกระทบต่อเสถียรภาพของยางพาราของไทยอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ซึ่ง กยท.ได้มีการปรับรูปแบบการทำงานใหม่ให้สอดคล้องกับสถานการณ์นำระบบไอทีเข้ามาใช้ในการบริหารจัดการมากขึ้น พร้อมออกมาตรการต่างๆ ช่วยเหลือเกษตรกรและสถาบันเกษตรกรอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นการดำเนินโครงการชะลอการขายยางของสถาบันเกษตรกรชาวสวนยางเพื่อรักษาเสถียรภาพราคายาง โครงการประกัน...

..อ่านต่อ
23 ก.ย. 2564

พล.ร.ต.สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.)เปิดเผยว่า จากการที่ได้มีประชาชนในพื้นที่อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา ได้ยื่นหนังสือถึงสำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดิน ให้มีการตรวจสอบการดำเนินการของ ศอ.บต.ในกรณีการรับฟังความคิดเห็นของประชาชนในเรื่องของ”เมืองต้นแบบที่ 4” ว่าไม่ครอบคลุม และสร้างความขัดแย้งให้เกิดขึ้นนั้น เมื่อวันที่ 13 กันยายน ที่ผ่านมา ผู้ตรวจราชการแผ่นดิน ได้มีหนังสือมายัง ศอ.บต.เพื่อแจ้งให้ทราบว่า ผู้ตรวจการแผ่นดิน ได้มีการวินิจฉัยและตรวจสอบข้อมูลทั้งหมดแล้...

..อ่านต่อ
23 ก.ย. 2564

คราวก่อนเราพาไปทานของอร่อยๆ จังหวัดนราธิวาสไปแล้ว ขนมซัมบูซะ ตากใบ ที่มีไส้แน่น ใหญ่ กรอบ อร่อยและมีไส้ให้เลือก ถึง 3 ไส้ ปลา ไก่ เนื้อ ไปแล้ว ด้วยความที่เจ้าของร้านย้ายจากขายที่อำเภอตากใบ เพราะด่านตากใบที่ติดชายแดนไทย มาเลย์ ถูกปิด เพราะพิษโควิด จึงย้ายมาเปิดที่อำเภอเมืองนราธิวาส จนตอนนี้ยอดขายดีมาก แต่ วันนี้ ทีมงาน ได้มาเจอขนมทานเล่นและน้ำ ในร้านติดกัน จึงได้เข้าไปหาและถามดู นั่นคือ " เครป " ฮาลาล บุพเฟ่ต์ " เครปทำเป็นบุฟเฟ่ต์ ได้เหรอ ??? อึ้งสุดๆ กับ ร้าน เครป แอนด์ คอฟฟี่ บุฟเฟ่...

..อ่านต่อ
23 ก.ย. 2564
เลขาธิการ ศอ.บต. แนะนักศึกษา มนร.
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

เลขาธิการ ศอ.บต. แนะนักศึกษา มนร. นำความรู้ด้านการเกษตรที่ได้จากประเทศอิสราเอลมาใปรับใช้ในพื้นที่เชื่อเป็นต้นแบบและพัฒนาการการเกษตรจนยึดเป็นอาชีพได้ ที่ห้องประชุมน้อมเกล้าพลเรือตรีสมเกียรติผลประยูรเลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้(ศอ.บต.)กล่าวต้อนรับผู้ช่วยศาสตราจารย์ดร.รสสุคนธ์แสงมณีอธิการบดีมหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์(มนร. )อาจารย์และนักศึกษาจากคณะเกษตรศาสตร์มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ที่ขอเข้าพบและร่วมถ่ายทอดประสบการณ์ระหว่างที่นักศึกษาไปฝึกงานเรียนรู้ประสบการณ์ท...

..อ่านต่อ
21 ก.ย. 2564
รถไฟ เปิดเพิ่มรถ 18 ขบวน รองรับเดินทางปชช.เริ่ม 23 ก.ย.นี้
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

นายนิรุฒ มณีพันธ์ ผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า การรถไฟฯ พร้อมเปิดให้บริการเดินรถตามแนวทางการผ่อนปรน และรองรับความต้องการเดินทางของผู้ใช้บริการ ทั้งขบวนรถด่วนพิเศษ รถด่วน และรถเร็วในเส้นทางสายใต้ สายเหนือ และสายตะวันออกเฉียงเหนือ การรถไฟฯ จึงได้พิจารณาเปิดเดินขบวนรถเพิ่ม จำนวน 18 ขบวน ทั้งนี้ เพื่อให้เป็นไปตามมาตรการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 จึงมีความจำเป็นในการปรับเปลี่ยนเวลา สถานีต้นทางปลายทางของขบวนรถในบางขบวนใหม่ และขบวนรถจะไม่หยุดรับ-ส่งผู้โดยสาร ในช่วงเวลาป...

..อ่านต่อ
20 ก.ย. 2564
สสว.ย้ำความสำเร็จโครงการ SME 'ปั้นดาว'ขายสินค้าออนไลน์
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

สสว.จับมือ 4 มหาวิทยาลัยประกาศความสำเร็จโครงการ SME “ปั้นดาว” ขายสินค้าออนไลน์บน Lazada สู้โควิดประสบความสำเร็จอย่างน่าพอใจ นายวีระพงศ์ มาลัย ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) เปิดเผยว่า ในปีนี้โครงการยกระดับผู้ประกอบการวิสาหกิจรายย่อยให้ประกอบธุรกิจอย่างมืออาชีพ กิจกรรมปั้นดาว ปีงบประมาณ 2564 ซึ่งมีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยขอนแก่น และมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เป็นหน่วยร่วมดำเนินการ ได้ร่วมกันพัฒนาศักยภาพผู้ปร...

..อ่านต่อ
20 ก.ย. 2564

รมว.ยุติธรรม เปิดเสวนาออนไลน์ "พืชกระท่อมไทยไปตลาดโลก" หวังผลักดันเป็นพืชเศรษฐกิจปลดหนี้กองทุนหมู่บ้านให้เกษตรกร พร้อมทำวิจัยเป็นผลิตภัณฑ์ส่งออก-บำบัดคนติดยา- ป.ป.ส. ยันเอาจริงปราบน้ำท่อม 4x100 แต่กิน-ใช้-ปลูกเสรี เอกชน "ทอม เครือโสภณ"เผยตลาดอเมริกามีมูลค่าสูงถึงหมื่นล้าน ชี้พันธุ์ก้านแดงของเราดีคนนิยมมาก วันที่ 20 กันยายน 2564 ที่สำนักงาน ป.ป.ส. ดินแดง มีการจัดงานเสวนาออนไลน์ภายใต้หัวข้อ "พืชกระท่อมไทยไปตลาดโลก" โดยมีนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เป็นประธานเปิดงาน...

..อ่านต่อ
หน้า 1 จาก 299 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 2,990 รายการ