วันจันทร์ที่ 27 มกราคม พ.ศ.2563

Trending

25 ม.ค. 2563
จับเรือประมงขนน้ำมันเถื่อน
หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน

เมื่อวันที่ 24 มกราคม ที่ท่าเทียบเรือ ฐานทัพเรือสงขลา อ.เมืองสงขลา พล.ร.ท.สำเริง จันทร์โส ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 2 ผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ทางทะเลภาค 2 เจ้าหน้าที่ศุลกากรภาค 4 พร้อมตัวแทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแถลงข่าวจับกุมเรือประมงดัดแปลงค้าน้ำมันในทะเลอ่าวไทย โดยไม่ผ่านพิธีการศุลกากร 2 ลำ ได้แก่ เรือโชคชัย และ เรือ ช.โชคชัย พร้อมของกลางน้ำมันดีเซล 13,000 ลิตร ควบคุมลูกเรือคนไทย 8 คน ขึ้นฝั่งดำเนินคดี พล.ร.ท.สำเริงกล่าวว่า ได้รับรายงานจากแหล่งข่าวว่า พบเรือต้องสงสัยว่า...

..อ่านต่อ
23 ม.ค. 2563

จนมุมคาบัส! ‘ตม.นครศรีธรรมราช’รวบลอตใหญ่24เมียนมา ใช้หนังสือเดินทางปลอม ลอบเข้าเมือง เมื่อเวลา 03.00 น.วันที่ 23 มกราคม 2563 ว่าที่ พ.ต.ท.กฤษณ กลิ่นขจร สว.ตม.จว.นครศรีธรรมราช สั่งการให้ชุดสืบสวนปราบปราม ตม.จว.นครศรีธรรมราช นำรถยนต์ตรวจการณ์อัจฉริยะ (BMW) ออกตรวจสอบพื้นที่รับผิดชอบ เพื่อใช้ระบบปฏิบัติการรถยนต์ตรวจการณ์ Tablet ประจำรถยนต์ตรวจการณ์ฯ ตรวจพิสูจน์บุคคล โดยจากการตรวจค้นรถโดยสารประจำทางกรุงเทพฯ-ปัตตานี-นราธิวาส ริมถนนหน้าร้านของฝากวังกุ้ง หมู่ 8 ถนนเอเชีย (ทุ่งสง-สุราษฎร์ธานี)...

..อ่านต่อ
22 ม.ค. 2563

22 ม.ค.63-นายสาธิต ปิตุเตชะ รมช.สาธารณสุข โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวเล่าความประทับใจระหว่างการไปประชุมครม.สัญจร จ.นราธิวาส เรื่อง'ท.ทหารอดทน' ระบุว่า ผมเพิ่งเสร็จภารกิจ ครม.สัญจร ที่จังหวัดนราธิวาส เห็นภาพความประทับใจ ของพี่น้อง ทหารตำรวจ ที่มาช่วยดูแลความปลอดภัย ของผมและคณะทำงานระหว่างการเดินทางแล้ว อดนำมาแลกเปลี่ยนให้พี่น้องดูไม่ได้ครับ ผมขอกราบขอบพระคุณเป็นอย่างสูง ถึงความเสียสละ ของท่านครับ #รั้วของชาติ #สาธิตปิตุเตชะ #สสจังหวัดระยอง #รมชกระทรวงสาธารณสุข #รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ #ประชาชนสุขภาพดี...

..อ่านต่อ
21 ม.ค. 2563
บิ๊กตู่โวสถานการณ์ไฟใต้ดีขึ้น
หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน

เมื่อวันที่ 20 ม.ค. ที่เทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวในการลงพื้นที่และประชุมครม.สัญจรที่จ.นราธิวาส ถึงการจัดทำงบประมาณในพื้นที่ภาคใต้ ว่า แบ่งเป็น 2 ส่วน ส่วนแรกเรื่องความมั่นคง เป็นเบี้ยเลี้ยง เงินเดือน และค่าตอบแทนเจ้าหน้าที่ และส่วนที่สอง การพัฒนาพื้นที่ ซึ่งใช้งบประมาณมากพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่เศรษฐกิจพิเศษ หรือโครงการต่างๆ จะต้องปรับการ ทำงานให้สอดคล้องกับความต้องการในพื้นที่ในทุกกิจกรรม ทั้งด้านการศึกษา การเกษตร หร...

..อ่านต่อ
20 ม.ค. 2563

"บิ๊กป้อม"ลงพื้นที่ปัตตานี ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ พร้อมย้ำทำงานด้วยความอดทน มุ่ง"เข้าใจ เข้าถึง พัฒนา" เป็นทางออกจากความรุนแรงในพื้นที่ เมื่อวันที่ 20 มกราคม 2563 พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกประจำรองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กลาโหม และคณะได้ลงปฏิบัติราชการในพื้นที่ จ.ปัตตานี โดยเดินทางไปเยี่ยมชมศูนย์ควบคุมกล้องวงจรปิด (CCTV) ในพื้นที่เทศบาลเมืองปัตตานีพร้อมสั่งการให้เร่งปรับระบบกล้อง CCTV เป็นดิจิทัล และเสริมขีดคว...

..อ่านต่อ
20 ม.ค. 2563

“บิ๊กป้อม”ลงตรวจราชการปัตตานีสั่งเร่งปรับกล้องซีซีทีวีเป็นระบบดิจิทัล บูรณาการงานข่าวร่วม “กำนัน-ผญบ.” เพิ่มศักยภาพจับกุมคนร้าย เมื่อวันที่ 20 ม.ค.พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกประจำพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ในวันเดียวกันนี้ เวลา 07.30 น.พล.อ.ประวิตร พร้อมพล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กลาโหม และคณะ ได้ลงปฏิบัติราชการในพื้นที่ จ.ปัตตานี โดยเดินทางไปเยี่ยมชม ศูนย์ควบคุมกล้องวงจรปิด (ซีซีทีวี) ในพื้นที่เทศบาลเมืองปัตตานี พร้อมสั่งการให้เร่งปรับระบบกล้องซีซีทีวี เป็นดิจิทั...

..อ่านต่อ
20 ม.ค. 2563
จำกัดเสรีภาพผู้ก่อเหตุทำไฟใต้ลด
หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน

เมื่อวันที่ 19 มกราคม ที่ด่านบ้านบูเก๊ะตา อ.แว้ง จ.นราธิวาส สำนักโฆษก สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ได้นำคณะสื่อมวลชนเยี่ยมชมด่านบ้านบูเก๊ะตา ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรีนอกสถานที่อย่างเป็นทางการ (ครม.สัญจร) จ.นราธิวาส ระหว่างวันที่ 20-21 มกราคม โดย พล.ร.ต.สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) เปิดเผยว่า ภาพรวมสถานการณ์ความมั่นคงในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ตัวเลขความถี่ของความรุนแรงลดลงค่อนข้างมาก ในอดีตนั้นมีความถี่ในการเกิดเหตุรุนแรงเกิดขึ้นทุกวัน แต่เนื่องจากศั...

..อ่านต่อ
18 ม.ค. 2563

วันที่ 18 มกราคม 2563 ที่วัดประชุมชลธารา อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส กำลังเจ้าหน้าที่กรมทหารพรานที่ 48 ได้ออกลาดตะเวนตรวจรักษาความปลอดภัยทั้งเขตพื้นที่รอบนอกและเขตพื้นที่วัดอย่างเคร่งครัด เนื่องจากในช่วงวันที่ 20-21 มกราคมที่จะถึงนี้จะมีการประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจร โดย พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรี จะลงมาตรวจราชการในช่วงเช้าของวันจันทร์ที่ 20 มกราคม 2563 ช่วงบ่ายนายกรัฐมนตรี จะเดินทางไปยังวัดประชุมชลธาราเพื่อเยี่ยมและพบปะประชาชนชาวไทยพุทธและชาวไทยมุสลิม ก่อนจะเดินทางไปสำนักงานคณะกรร...

..อ่านต่อ
17 ม.ค. 2563
คอลัมน์ เก็บตกข่าวฮาประสาทหาร
หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน

"ร้อยโทบานเย็น" .......สวัสดีคุณผู้อ่านที่เคารพรัก "ร้อยโทบานเย็น" แห่งค่ายหลักสี่ มารายงานตัวเป็นประจำเหมือนเช่นเคยในคอลัมน์ "เก็บตกข่าวฮาประสาทหาร" ฉบับนี้ตรงกับวันเสาร์ที่ 18 มกราคม 2563 .......ศึกใหญ่การพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2563 ผ่านที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรไปแล้วเรียบร้อยเมื่อสัปดาห์ก่อน ลากประชุมยาวนานเช้ายันดึกมาสี่วันสามคืนติด ทำเอาผู้แทนราษฎรมือใหม่บางคนนี่ร่างแทบทรุด ส่วนที่ดูลุ้นๆ และฝ่ายค้านผนึกกำลังถล่มหนักหน่อยคงหนีไม่พ้นงบประมาณของก...

..อ่านต่อ
16 ม.ค. 2563

ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการเป็นประธานการประชุมเตรียมการ บูรณาการประเด็นด้านสารัตถะเพื่อเตรียมการจัดการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ครั้งที่ 1/2563 ณ จังหวัดนราธิวาส ว่า เป็นการประชุมเตรียมความพร้อมสำหรับการลงพื้นที่ประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ (ครม.สัญจร) ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยจะเน้นถึงการดูแลรักษาความปลอดภัยของการประชุม และการลงพื้นที่ไปตรวจงานของรัฐมนตรีใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ทั้งนี้ ตนคิดว่าไม่จำเป็นต้องใช้กำลังเจ...

..อ่านต่อ
หน้า 1 จาก 129 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 1,284 รายการ