วันศุกร์ที่ 25 กันยายน พ.ศ.2563

Trending

24 ก.ย. 2563

24 ก.ย.63 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่กองกำลังทหารพรานจังหวัดชายแดนภาคใต้ (กกล.ทพ.จชต.) ค่ายอิงคยุทธบริหาร มีผู้สนใจสมัครสอบอาสาสมัครทหารพรานหญิง (อส.ทพ.หญิง)เพื่อปฏิบัติหน้าที่ในจังหวัดชายแดนภาคใต้ จำนวนมากถึง 1,261 คน จากทั่วประเทศ โดยส่วนใหญ่มาจากพื้นที่ภาคใต้ ทั้งนี้กองทัพภาคที่ 4 ได้จัดสอบคัดเลือกเพื่อหาผู้ที่มีคุณสมบัติเหมาะสมนำเข้าบรรจุเพื่อปฏิบัติงานในปีงบประมาณ 2564 เพียง 15 อัตรา ทั้งนี้ กองทัพภาคที่ 4 ได้เปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 12 ก.ย.ถึง 21 ก.ย. ที่กองกำลังทหารพรานจังหวัดชา...

..อ่านต่อ
20 ก.ย. 2563

20 กันยายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงาน กรณีที่มีการเผยแพร่ข้อมูลในสื่อสังคมออนไลน์เฟสบุ๊ก ว่าเจ้าหน้าที่ใช้กำลังเข้าไปปิดล้อมตรวจค้นโดยไม่ทราบสาเหตุและบุคคลจำนวน 2 คน ในพื้นที่บ้านควนหรัน ตำบลเปียน อำเภอสะบ้าย้อย จังหวัดสงขลา เมื่อวันที่ 19 กันยายนที่ผ่านมานั้น ล่าสุด พันเอก เกียรติศักดิ์ ณีวงษ์ โฆษก กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ได้เปิดเผยเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวว่า เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2563 เจ้าหน้าที่ได้สนธิกำลัง 3 ฝ่าย เข้าทำการควบคุมตัวบุคคลเป้าหมายในพื้นที่ ตำบลเปียน อำ...

..อ่านต่อ
19 ก.ย. 2563

เมือง ไม้ขม รายงาน ความเปลี่ยนแปลงที่เห็นได้ชัดเกี่ยวกับสถานการณ์จังหวัดชายแดนภาคใต้ คือสถิติการก่อการร้ายลดลงเป็นอย่างมาก ถ้านำไปเปรียบเทียบกับสถานการณ์ การก่อเหตุในปีที่ผ่านมา ซึ่งถ้าคิดโดยที่ไม่มีฐานข้อมูลอื่นๆ มาสนับสนุน ก็จะเข้าใจได้ไม่ยากว่า สถานการณ์ที่ลดลงสืบเนื่อง จากยุทธการในการปิดล้อม ตรวจค้น จำกัดเสรีภาพของแนว ร่วม จนไม่สามารถที่จะเคลื่อนไหวเพื่อก่อเหตุร้ายได้เหมือน เดิม แต่จากการข่าว เข้าถึงข่าวของขบวนการแบ่งแยกดินแดน บีอาร์เอ็นในขั้นสูง ก็จะรู้ว่าที่เหตุร้าย ร...

..อ่านต่อ
12 ก.ย. 2563
ลงดาบหนักอส.คลั่งยิงรถนร.
หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน

ปัตตานี - จับแล้ว "อาสาทหารพราน" คลั่งยิงรถนักเรียนคาฐานจุดตรวจกองร้อยทหารพราน 4216 กรมทหารพราน 42 โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ สารภาพเครียดปัญหาส่วนตัว แม่ทัพภาคที่ 4 สั่งให้ออกจากราชการ เมื่อวันที่ 10 ก.ย.63 ร.ต.อ. ธีระ เอียดชะตา รองสารวัตรสอบสวน สภ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุใช้อาวุธปืนยิงใส่รถบัสรับส่งนักเรียนโรงเรียนสายบุรีอิสลามวิทยา เหตุเกิดบนถนนทางหลวงสาย 42 ปัตตานีนราธิวาส บริเวณ ม.5 ต.ตันหยงดาลอ อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ เมื่อไ...

..อ่านต่อ
12 ก.ย. 2563

(วานนี้) ที่ ฐานชุดคุ้มครองตำบลนาทับ อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา นายสมหวัง เรืองเพ็ง รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลาได้เดินทางนำข้าวสารอาหารแห้งและน้ำดื่มไปมอบให้กับชุดคุ้มครองตำบลนาทับ ตำบลบ้านนาและตำบลแค อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา เพื่อตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจผู้ปฏิบัติหน้าที่ชุดคุ้มครองตำบลทั้ง 3 ตำบล พร้อมให้โอวาทเกี่ยวกับขอบเขตการปฏิบัติหน้าที่ โดยเน้นย้ำในเรื่องยาเสพติดห้ามเข้าไปยุ่งเกี่ยวโดยเด็ดขาด หากสืบทราบจะทำการไล่ออกทันที สำหรับข้าวสารอาหารแห้งและน้ำดื่มทางจังหวัดสงขลาได้นำมามอบให้กับชุดคุ้มครองตำ...

..อ่านต่อ
12 ก.ย. 2563

เมื่อวันที่ 11 กันยายน ที่ศูนย์ประชาสัมพันธ์ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ค่ายสิรินธร ต.เขาตูม อ.ยะรัง จ.ปัตตานี พ.อ.เกียรติศักดิ์ ณีวงษ์ โฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า แถลงชี้แจงเหตุการณ์เจ้าหน้าที่อาสาสมัครทหารพรานได้เกิดอาการคลุ้มคลั่งและยิงปืนภายในฐานปฏิบัติการและกระสุนพลาดไปถูกรถบัสชาวบ้านขณะขับผ่านจุดเกิดเหตุ เป็นเหตุให้รถยนต์ได้รับความเสียหาย ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณฐานปฏิบัติการ กองร้อยทหารพรานที่ 4216 หมู่ 5 ต.สาบัน อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี เมื่อวันที่ ...

..อ่านต่อ
10 ก.ย. 2563

วันที่ 10 กันยายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานผลการขยายผลเหตุปิดล้อมปะทะเดือดบ้านกูแบจือแร ต.กอลำ อ.ยะรัง จ.ปัตตานี เป็นเหตุเจ้าหน้าทีถูกยิงได้รับบาดเจ็บ 3 นาย และวิสามัญคนร้ายเสียชีวิต 7 ศพในห้วงที่ผ่านมา ล่าสุดเจ้าหน้าที่หน่วยปราบปราม ร่วม เจ้าหน้าที่ .จ.ปัตตานี พร้อมด้วยกองกำลังทหาร ฉก.ทพ.43 สมค.ศปก.สน., สส.กก.ภ.จ.ป.น., ชปพ.2 บก.ควบคุม.4, กก.ชปข.ขกท.หน่วยแยก พล.ร.15, ฉก.ปัตตานี 25 สนธินำกำลังเข้าปิดล้อมพื้นที่เป้าหมาย เพื่อติดตามบังคับใช้กฏหมาย ผู้ต้องสงสัยร่วมขบวนการก่อความไม่สงบ ให้การส...

..อ่านต่อ
9 ก.ย. 2563

"หมวดท็อป" ฮีโร่ชายแดนใต้ กับชีวิตล่าสุดในวันนี้ หลังเสียกะโหลก แต่ไม่เคยท้อ อยู่สู้เพื่อลูกและครอบครัว หากย้อนกลับไปเมื่อช่วง 3 ปีที่ผ่านมา กับเหตุการณ์คนร้ายลอบวางระเบิดในพื้นที่ อ.ยะหา จ.ยะลา เมื่อวันที่ 14 กันยายน 2560 ทำให้ ร.ต.ท.ยุทธนา เทพสถิตย์ หรือว่า "หมวดท็อป" ได้รับบาดเจ็บ จนต้องเข้ารับการรักษาอยู่ในโรงพยาบาลเกือบ 2 ปี ล่าสุดเพจ ช้างเผือก ได้ออกมาเผยภาพล่าสุดของหมวดท็อปฮีโร่ประจำชายแดนใต้ หลังจากประสบอุบัติเหตุในวันนั้น ล่าสุดหมวดท็อปชีวิตสดใสขึ้นมากเพราะได้กำลังใจ...

..อ่านต่อ
9 ก.ย. 2563
ปัตตานีเดินหน้าเสริมสร้างสันติสุข
หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน

พัฒนาชุมชนใช้หลักศาสนา ปัตตานี - พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาค 4 และผอ.รมน.ภาค 4 เป็นประธานเปิดกิจกรรมการ ขับเคลื่อนกำปงตักวาสู่สภาสันติสุขตำบล และร่วมรับฟังการดำเนินงานของโครงการกำปงตักวาร่วมกับคณะกรรมาธิการทหาร และความมั่นคงของรัฐ วุฒิสภา ที่โรงเรียนพัฒนาอิสลาม ต.บาราเฮาะ อ.เมือง จ.ปัตตานี มี พล.อ.จิระศักดิ์ ชมประสพ ประธานคณะอนุกรรมาธิการฯ เป็นหัวหน้าคณะในการเดินทางมาเพื่อศึกษาการ ขับเคลื่อนโครงการกำปงตักวา แนวคิดและกระบวนการในการพัฒนาชุมชนโดยใช้หลักศาสนาในการดำเนินชีวิต ภายใต้ค...

..อ่านต่อ
9 ก.ย. 2563
สพป.ยะลาเขต1ติวเข้มใช้ว.สื่อสาร
หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันก่อน ที่ หอประชุมเพชรชมพู โรงเรียนนิบงชนูปถัมภ์ อ.เมือง จ.ยะลา สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (สพป.) ยะลา เขต 1 ได้จัดการอบรมทักษะการใช้อุปกรณ์วิทยุสื่อสารและกฎระเบียบแก่พนักงานวิทยุสื่อสารประจำโรงเรียนในสังกัด ทั้งนี้จากการดำเนินงานที่ผ่านมาพบว่า พนักงานวิทยุของโรงเรียนในสังกัดทุกโรงยังขาดทักษะในการใช้วิทยุคมนาคม การจัดหา และการพกพาเครื่องวิทยุคมนาคม โดยมีวิทยากรจาก กสทช.และ ตำรวจ มาให้ความรู้ นางรัตติกาล ต้องเซ่งกี่ รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่ก...

..อ่านต่อ
หน้า 1 จาก 148 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 1,471 รายการ