วันจันทร์ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ.2562

Trending

21 ต.ค. 2562

"ผมมีความเชื่อเรื่องการทำความดี เชื่อมั่นในความดี ทำอย่างไรก็จะได้แบบนั้น เชื่อในเรื่องของกฎแห่งกรรม ค้าขายก็ต้องซื่อสัตย์กับลูกค้า หาสิ่งดีๆ ให้ลูกค้าได้รับ" เป็นคำกล่าวถึงหลักการทำงานของ "วิชัย ปาลคะเชนทร์" คนที่สนิทสนมเรียกขาน "ลุงชัย" เจ้าของร้านลุงชัยอาหารปักษ์ใต้ (คลองพระอุดม) กิโลเมตรที่ 54 ถนนกาญจนาภิเษก (วงแหวนรอบนอก) มุ่งหน้า อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ใครที่ผ่านไปแถบนั้นจะเห็นป้ายขนาดใหญ่ ชื่อร้านลุงชัยอาหารปักษ์ใต้ จ.ปทุมธานี ลุงชัยบอกว่า ทุกวันหลังจากทำอาหารเสร...

..อ่านต่อ
21 ต.ค. 2562
ผ้าป่าสามัคคี
หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต

พ.จ.ท.อนันต์ บุญสำราญ นายอำเภอเบตง จ.ยะลา เป็นตัวแทนมอบเงินจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ให้โรงพยาบาลเบตง โดยมี พญ.ปัทมพันธ์ อนันตาพงศ์ ผอ.โรงพยาบาล เป็นผู้รับมอบเงินจากการทอดผ้าป่าสามัคคี ซึ่งคณะสงฆ์ และพุทธศาสนิกชนในอำเภอเบตง จัดขึ้น ที่มา: นสพ.เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 22 ต.ค. 2562 (กรอบบ่าย) News Code: g:dailynews g:agency g:paper p:dnd v:paperl...

..อ่านต่อ
21 ต.ค. 2562
มรภ.ยะลารณรงค์ประหยัดพลังงาน
หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต

ผศ.ดร.สมบัติ โยธาทิพย์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา เป็นประธานเปิดโครงการส่งเสริมพฤติกรรมประหยัดพลังงาน สู่การพัฒนาสุขภาพอย่างยั่งยืน เดินเรียนได้ ไม่ง้อลิฟต์ โดยมี รองอธิการบดี บุคลากร และชมรมนักศึกษาทุน YRU เข้าร่วมกิจกรรม ครั้งนี้ ที่บริเวณลานด้านหน้าตึกสำนักงานอธิการบดี อาคารเฉลิมพระเกียรติ 50 พรรษา มหาวชิราลงกรณ มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา นายอาลีฟ อาแว ประธานชมรมนักศึกษาทุน YRU กล่าวว่า ปัจจุบันมาตรการประหยัดพลังงาน เป็นนโยบายหลักของมหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา ทางชมรมนักศึกษาทุน YRU ตระหนั...

..อ่านต่อ
20 ต.ค. 2562

พลเอก นิพัทธ์ ทองเล็ก เทศบาลเมืองยะลา ได้ชื่อว่าเป็นเมือง ที่มีการวางผังเมืองที่ดีและสวยงามแห่งหนึ่งในประเทศไทย เทศบาลนครยะลา มีขนาดพื้นที่ 19 ตารางกิโลเมตร...เป็นรูปแบบผังเมืองที่น่าชื่นชม... ถ้าได้ คนดี คนเก่ง ซื่อสัตย์ มีวิสัยทัศน์ กล้าคิด กล้าลงมือทำ มาเป็นผู้นำบ้านเมือง ผู้นำชุมชน รู้จักวางรากฐานให้สังคมมั่นคง ความรุ่งเรือง เฟื่องฟู อยู่สบายก็ตามมา ย้อนไปเมื่อวันที่ 18 เมษายน 2560 เว็บไซต์ระดับโลกได้จัดอันดับผังเมืองที่มีความสวยงามเป็นระเบียบเรียบร้อยทั่วโลก ผั...

..อ่านต่อ
20 ต.ค. 2562
นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์
หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต

นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผวจ.ปัตตานี พร้อมด้วย รองผู้ว่าราชการจังหวัด หัวหน้าส่วนราชการ ลงพื้นที่วัดสารวัน หมู่ 2 ต.ไทรทอง อ.ไม้แก่น เพื่อติดตามโครงการพระราชดำริฟาร์มตัวอย่าง เยี่ยมชมการดำเนินกิจกรรมภายในฟาร์ม และกลุ่มอาชีพวิสาหกิจชุมชนแปรรูปผลผลิตทางการเกษตรบ้านสารวัน (ถั่วลิสงคั่วทราย) ที่สร้างงานสร้างรายได้ให้กับประชาชน ที่มา: นสพ.เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 21 ต.ค. 2562 (กรอบบ่าย) News Code: g:dailynews g:agency g:paper p:dnd v:paperl...

..อ่านต่อ
20 ต.ค. 2562

นายวิชัย แสงหิรัญวัฒนา ผู้จัดการทั่วไป บริษัท โกลบเทค จำกัด บริษัท ในกลุ่มบริษัท ซีดีจี ผู้นำการให้บริการโซลูชั่นด้านข้อมูลแผนที่ดิจิทัล Location Contents ในภูมิภาคอาเซียน เปิดเผยว่า บริษัทได้นำแอพพลิเคชั่นแผนที่นำทาง NOSTRA Map เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนจัดโครงการ "ก้าวคนละก้าว"ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็กๆ 2019 ซึ่งนำโดย "ตูน อาทิวราห์ คงมาลัย" ที่ชวนคนไทย รวมพลังส่งต่อสุขภาพดีออกวิ่งผ่านทั้ง 5 ภูมิภาค ของประเทศไทยได้แก่ ภาคใต้ ภาคกลาง ภาคตะวันออก ภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคเหนือ โดยเริ่ม...

..อ่านต่อ
20 ต.ค. 2562
กลุ่มสตรียะหาจัดงานชุมชนพหุวัฒนธรรม
หมวดหมู่: วัฒนธรรม และวิถีชีวิต

ที่บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอยะหา จ.ยะลา เมื่อวันก่อน นายนิมะ มะกาเจ รองผวจ.ยะลา เป็นประธานเปิดกิจกรรมสตรียะหา สานรักสานสามัคคีชุมชนพหุวัฒนธรรม โดยกลุ่มสตรีอ.ยะหา ภายในงานประกอบด้วยกิจกรรม สานเสวนาเกี่ยวข้องกับงานพัฒนาบทบาทสตรี การมอบเกียรติบัตรแก่สตรีดีเด่นของแต่ละตำบล การแสดงผลิตภัณฑ์เด่นของสตรีแต่ละตำบล การแสดงของสตรีภาคเหนือวัฒนธรรม การประกวดสตรีสุขภาพดี และกิจกรรมส้มตำลีลาเพื่อสร้างความรักความสามัคคีและการจับรางวัลต่าง ๆ นางนิเดาะ อิแตแล ประธานคณะกรรมการพัฒนาสตรี อ.ยะหา เปิดเผยว่า ก...

..อ่านต่อ
19 ต.ค. 2562

เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ท.วีระศักดิ์ คงเพชร ผบ.ร้อย ตชด.434 พร้อม พ.ต.ท.อภิสิทธิ์ รอดน้อย สว.ขว.กก.ตชด.43 ร.ต.ท.ณรงค์ หนูอักษร หน.ชปข. ร.ต.ท.สนธยา ผ่องใส หน.ชปข.กก.ตชด.43 กำลังเจ้าหน้าที่ ตชด.434 เจ้าหน้าที่ ตชด.43 ร่วมกับเจ้าหน้าที่กองกำกับการ 3 กองบังคับการปราบปรามยาเสพติด 4 ทลายเครือข่ายค้ายาเสพติดรายใหญ่ใน จ.พัทลุงและสงขลา ยึดยาบ้ากว่า 140,000 เม็ด ยาไอซ์ 2 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 5 ล้านบาท ซึ่งมีทั้งที่ขุดหลุมฝังข้างบ้านและโยนทิ้งไว้ที่จุดนัดหมาย โดยจับกุมผู้ต้องหา 5 คน เ...

..อ่านต่อ
19 ต.ค. 2562

ทลายเครือข่ายยานรกพัทลุง จับ 5 นักค้ายารายสำคัญ ยึดยาบ้า 1.4 แสนเม็ด ไอซ์ 2 กก. มูลค่ากว่า 5 ล้าน เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจความมั่นคง บ้านห้วยยะอุ ตำบลด่านแม่ละเมา อ.แม่สอด จ.ตาก เรียกตรวจค้นรถบรรทุกพ่วง ยี่ห้อ Isuzu ทะเบียน72-2439 นครปฐม หลังพบพิรุธมีการดัดแปลงรถเป็นพิเศษโดยยกพื้นรถสูงผิดปกติ ทำเป็นช่องลับ และพบว่า มียาไอซ์ซุกอยู่ใต้พื้นกระบะพ่วงหน้าและหลังประมาณ 1,500 กิโลกรัม จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมประสานไปยังตำรวจกองพิสูจน์หลักฐ...

..อ่านต่อ
18 ต.ค. 2562

ปัตตานี - ประสบความสำเร็จในการพาทีม ปัตตานี เอฟซี เลื่อนชั้นสู่ไทยลีก 3 ในรอบ 11 ปีนับตั้งแต่ก่อตั้งสโมสร สำหรับทีมผู้บริหารชุดเดียว ล่าสุดออกมาเผยถึงเป้าหมายของทีมว่าจะไม่หยุดเพียงเท่านี้ขอชูโทรฟี่ไทยลีก 4 ระดับประเทศให้ได้ด้วย นายกเศรษฐ์ อัลยุฟรี ประธานสโมสร กล่าวว่า มันเป็นความภูมิใจของสโมสรเราที่อดทนรอคอยกันมานานมากถึง 11 ปีเต็มที่จะเลื่อนชั้นสู่ไทยลีก 3 ในขณะเดียวกันเราก็เป็นเพียง ไม่กี่สโมสรในระดับท้องถิ่นที่ใช้ผู้บริหารกลุ่มเดียวตั้งแต่ก่อตั้งสโมสร จนกระทั่งถึงปัจจุบัน โดยไม่มีก...

..อ่านต่อ
หน้า 1 จาก 442 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 4,419 รายการ