วันเสาร์ที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ.2563

Trending

9 ก.ค. 2563

ในปัจจุบันแม้ว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด–19 จะดีขึ้นจากเดิม แต่ก็ยังคงต้องดูแลและป้องกันอย่างต่อเนื่อง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ยังคงเดินหน้าในการผลิตและส่งมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ ตามกำลังความสามารถและความเชี่ยวชาญของคณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษาต่อไป ศาสตราจารย์ดร.สุวัจน์ ธัญรส อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย พร้อมคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัย ร่วมส่งมอบอุปกรณ์ในการป้องกันเชื้อโรคโควิด-19 โดยเป็นการประดิษฐ์คิดค้น โดยคณาจารย์ บุคลากร ของคณะต่างๆ เป็นการร่...

..อ่านต่อ
8 ก.ค. 2563

เมื่อวานนี้ ( 7 ก.ค.63 ) จากการสืบทราบของ พล.ต.ต.นิตินัย หลังยาหน่าย ผบก.ตชด.ภาค 4 ว่ามีการลักลอบจำหน่ายยาเสพติดกันที่บริเวณ ซอย 17/2 อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา จึงสั่งการให้ ร.ต.อ.นฤชาติ เวชโช หน.ชปส.บก.ตชด.ภาค 4 พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ ตชด. ชุดปราบปรามยาเสพติดอีกจำนวนหนึ่ง รุดเข้าตรวจสอบและจับกุม ซึ่งต่อมาเจ้าหน้าที่ ตชด.ชุดดังกล่าวสามารถจับกุมตัวนายแมน เหมรัญ หรือบังแมน อายุ 49 ปี เดิมอยู่บ้านเลขที่ 444/1 ม.3 ต.พะวง อ.เมือง จ.สงขลา พร้อมยึดของกลาง ยาเสพติดให้โทษประเภท 1(ไอซ์) จำนวน 4 ถุง น้ำหนัก...

..อ่านต่อ
8 ก.ค. 2563

รายงาน: พื้นที่ดินเปรี้ยวจัดทั่วไทยใช้ปลูกผักกูดได้ ศูนย์ศึกษาการพัฒนาพิกุลทองอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ศึกษาพร้อมสร้างแปลงสาธิต พบลงทุนน้อยเพียงครั้งเดียวเก็บยอดขายได้หลายปี มีกำไรอย่างต่อเนื่อง พร้อมขยายผลสู่การรับรู้ของผู้สนใจนำไปปฏิบัติใช้ในพื้นที่ที่ดินเปรี้ยวจัด ไม่เหมาะปลูกพืชชนิดอื่นๆ นางสายหยุด เพ็ชรสุข ผู้อำนวยการศูนย์ศึกษาการพัฒนาพิกุลทองอันเนื่องมาจากพระราชดำริ จังหวัดนราธิวาส เปิดเผยว่า ศูนย์ฯ ได้จัดทำแปลงสาธิตในการปรับปรุงดินในสภาพดินเปรี้ยวจัดให้สามารถทำการเพาะปลูกได้ในหล...

..อ่านต่อ
8 ก.ค. 2563
ภาพข่าว: ส่งท้ายเข้าพรรษา
หมวดหมู่: วัฒนธรรม และวิถีชีวิต

ประชาชนทยอยเดินทางโดยรถไฟจาก จ.สงขลา กลับเข้ากรุงเทพมหานคร ขณะที่นักท่องเที่ยวพักผ่อนในทะเลสาบเขื่อนบางลาง จ.ยะลา ส่วนที่ จ.เชียงใหม่ ประชาชนไปจับจ่ายเลือกซื้อสินค้าที่ตลาดวโรรส ส่งท้ายหยุดยาวในช่วงเทศกาลเข้าพรรษา สงขลา ยะลา เชียงใหม่ ที่มา: นสพ.เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 8 ก.ค. 2563 News Code: trav g:dailynews g:agency g:paper p:dnd v:paperl...

..อ่านต่อ
7 ก.ค. 2563
หาดทิพย์ เคียงข้างชาวใต้ สู้ภัยโควิด-19
หมวดหมู่: การช่วยเหลือประชาชน

พลตรี พัชร รัตตกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ขณะนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19ในประเทศไทยมีแนวโน้มที่ดีขึ้นแต่หากยังไม่มีวัคซีนที่สามารถป้องกันโรคนี้ได้ ดังนั้น การเตรียมความพร้อมเพื่อรับมือกับสถานการณ์ที่อาจเปลี่ยนแปลงไปของโรคนี้ จึงถือเป็นเรื่องสำคัญและจำเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งหาดทิพย์เองยังคงวางแผนและดำเนินการในเรื่องต่างๆ ที่สอดคล้องกับสถานการณ์ โควิด-19 โดยเน้นเรื่องความปลอดภัยของพนักงานและความต่อเนื่องในการทำงาน ซึ่งเริ่มจากการจัดสรรให้พนักงานทำงาน...

..อ่านต่อ
7 ก.ค. 2563

พัฒนาชุมชนอำเภอรือเสาะ ลงพื้นที่ติดตามโครงการ "น้อมนำแนวพระราชดำริของสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี สู่แผนปฏิบัติการ 90 วัน ปลูกผักสวนครัว เพื่อสร้างความมั่นคงทางอาหารของกรมการพัฒนาชุมชน" วันที่ 7 กรกฏาคม 2563 นายอับดุลนัสเซอร์ หะมิ พัฒนาการอำเภอรือเสาะ พร้อมด้วยนายนคเรศ หลิกแก้ว พัฒนากรรับผิดชอบตำบลโคกสะตอ และนางสาวนูรีฮัน หะสะเมาะ นักวิชาการพัฒนาชุมชนชำนาญการ ลงพื้นที่ติดตามและจัดทำสื่อประชาสัมพันธ์กิจกรรมขยายผลปลูกผักสวนครัวจากวัด มัสยิดสู่...

..อ่านต่อ
7 ก.ค. 2563

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายจำนัล เหมือนดำ ผู้แทนพิเศษของรัฐบาล นายธนาธิป พรหมชื่น ที่ปรึกษาผู้แทนพิเศษของรัฐบาล มอบหมายให้ พ.อ.ชัยวัฒน์ คำน่าน ฝ่ายอำนวยการผู้แทนพิเศษของรัฐบาล ร่วมประชุมระดมความคิดเพื่อจัดทำวิจัยขับเคลื่อนโครงการปาดี คอมเพล็กซ์ โดยมีตัวแทนทีมวิจัยที่ได้รับมอบหมายจาก ผศ.ดร. ปฐมทัศน์ จิระเดชะ ผู้อำนวยการสถาบันยุทธศาสตร์ทางปัญญาและวิจัย มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประกอบด้วย ดร.วรสรณ์ เนตรทิพย์ และ ดร.ธรรมนูญ สะเทือนไพรร่วมรับฟังและแลกเปลี่ยนความเห็นเพื่อนำไปพัฒนางานวิจัยสนับสน...

..อ่านต่อ
7 ก.ค. 2563

กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข ส่งเสริมประชาชนให้มีพฤติกรรมอนามัยสิ่งแวดล้อมแบบวิถีชีวิตใหม่ (New Normal) ปลอดภัย ห่างไกล COVID-19 แพทย์หญิงพรรณพิมล วิปุลากร อธิบดีกรมอนามัย เปิดเผยภายหลังเป็นประธานกิจกรรมรณรงค์วันอนามัยสิ่งแวดล้อมไทย ปี 2563 “อนามัยสิ่งแวดล้อมปลอดภัย ห่างไกล COVID-19)” ณ บริเวณห้องโถงอาคาร 1 ขั้น 1 กรมอนามัย ว่า ด้วยพระกรุณาธิคุณของ ศาสตราจารย์ ดร. สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี ที่ทรงพระราชทานพระอนุญาตกำหนด ให...

..อ่านต่อ
7 ก.ค. 2563

ภาวิณีย์ เจริญยิ่ง ผศ.ดร.พรปวีณ์ พุ่มเกิด ผอ.สถาบันวัฒนธรรมศึกษากัลยาณิวัฒนา มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์หรือ ม.อ. กล่าวว่า มอ.วิทยาเขตปัตตานี ได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สกสว.) ในโครงการ"ฟื้นใจคน ฟื้นใจเมือง" ทำมา 3 ปีแล้ว จุดประสงค์คือ ฟื้นใจเมือง พร้อมกับอนุรักษ์ ฟื้นฟูศิลปวัฒนธรรมเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว และสร้างอาชีพให้ชุมชน ครอบคลุม "กือแดจีนอ" ย่านชาวจีน และจะบังติกอ ย่านมลายูมุสลิมเก่า เป็นพื้นที่เจ้าเมืองเก่า ใน...

..อ่านต่อ
7 ก.ค. 2563
เข้าพรรษา
หมวดหมู่: วัฒนธรรม และวิถีชีวิต

พุทธศาสนิกชนชาว อ.ยะหา จ.ยะลา และอำเภอใกล้เคียง ร่วมทำบุญ เนื่องในเทศกาลวันเข้าพรรษา ที่วัดยะหาประชาราม ต.ยะหา อ.ยะหา โดยมีเจ้าหน้าที่ทหารคอยดูแลความปลอดภัย เมื่อ 6 ก.ค. ที่มา: นสพ.ข่าวสด ฉบับวันที่ 8 ก.ค. 2563 (กรอบบ่าย) News Code: frnt g:khaosod g:agency g:paper g:mati p:ksd v:paperl...

..อ่านต่อ
หน้า 1 จาก 628 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 6,274 รายการ