วันศุกร์ที่ 5 มีนาคม พ.ศ.2564

Trending

5 มี.ค. 2564

ว่ากันว่าการสร้างนักฟุตบอลที่ดี ต้องบ่มเพาะตั้งแต่เยาวชน และหมั่นสร้างเวทีให้เด็กๆ ได้ลับฝีเท้ากับ คู่แข่งจริงอยู่เสมอ ฟุตบอลลีก 5 จังหวัดชายแดนใต้ รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี "มาจูจายา โบลา ฟุตบอล ยูธ ลีก 2020" คือหนึ่งในรายการที่ถูกจัดขึ้นเพื่อสิ่งนี้ มาจูจายา โบลา ในภาษายาวี หมายถึงแสงสว่าง ความศิวิไลซ์ เปรียบเสมือนเป็นจุดประกาย และมอบโอกาสให้เยาวชน ที่อยู่ใน 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ด้วยกีฬา ฟุตบอล อีกทั้งภาคใต้ยังถือเป็นโซนที่สร้าง นักเตะชั้นนำมากมายขึ้นมาสู่วงการฟุตบอล...

..อ่านต่อ
5 มี.ค. 2564

การแข่งขันฟุตบอลลีก 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ รุ่นอายุ 15 ปี รายการ "มาจูจายา โบลา ฟุตบอล ยูธลีก 2020" รอบซูเปอร์ลีก ปัตตานี (ยะหริ่ง) เปิดสนามเรนโบว์ สเตเดียม พบ ยะลา (อำเภอเมือง) ผลปรากฏว่า ปัตตานีเล่นได้ดีกว่ามาก ไล่ถล่มยะลา 3-0 เก็บเพิ่มเป็น 6 คะแนน จากการลงเล่น 2 นัด รั้งอันดับ 2 ส่วนยะลายังมี 4 คะแนน แข่ง 3 นัด ชนะ 1 เสมอ 1 แพ้ 1 รั้งอันดับ 3 อีกคู่ สงขลา (หาดใหญ่) พบ สตูล (ท่าแพ) ที่สนามติณสูลานนท์ เกมนี้ทั้งสองทีมเล่นกันสนุกสูสี ก่อนจะเป็นสตูลที่เฉือนเอาชนะ 2-1 เก็บเพิ่มเป็น 7 คะแนน รั้งอันด...

..อ่านต่อ
5 มี.ค. 2564
เลียบค่ายกองทัพ: ลงพื้นที่
หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต

พล.ต.อุทิศ อนันตนานนท์ ผบ.ฉก.ยะลา พร้อม พ.อ.โกเมธ รัตนผ่องใส ผบ.ฉก.ทพ.47, นางอาริยา มามะ ปลัดเทศบาลยะหา ลงพื้นที่เดินทางตรวจเยี่ยมการสร้างฝายมีชีวิต และประสานความร่วมมือกับทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง ที่มา: นสพ.เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 6 มี.ค. 2564 (กรอบบ่าย) News Code: g:dailynews g:agency g:paper p:dnd v:paperl...

..อ่านต่อ
5 มี.ค. 2564
ชูพุทธนวัตกรรมการเรียนรู้ที่ยั่งยืน
หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเร็ว ๆ นี้ วิทยาลัยสงฆ์ (วส.) พุทธปัญญาศรีทวารวดี หรือ มจร วัดไร่ขิง ได้จัดประชุมวิชาการระดับชาติ งานมหกรรมแสดงผลงานวิชาการระดับบัณฑิตศึกษา ครั้งที่ 1 จัดโดยหลักสูตรบัณฑิตศึกษา วส.พุทธปัญญาฯ ที่อาคารห้องสมุดประชาชน เฉลิมราชกุมารี วส.พุทธปัญญาฯ จ.นครปฐม โดยมีพระเทพวัชรบัณฑิต (สมจินต์ สมฺมาปญโญ) อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณ ราชวิทยาลัย (มจร) เป็นประธานเปิดงาน พร้อมทั้งบรรยายพิเศษ พระพุทธศาสนา นวัตกรรมและการเรียนรู้เพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืนว่า นวัตกรรมและการเรียนรู้เพื่อ...

..อ่านต่อ
4 มี.ค. 2564

4 มีนาคม 2564 เมื่อเวลา 13.30 น. นายเจษฎา จิตรัตน์ ผวจ.นราธิวาส ได้สั่งการให้นายรุ่งเรือง ธิมาบุตร นายอำเภอสุไหงโก-ลก ร่วมสนธิกำลังกับ พ.ต.ท.อัสรี ต่วนเพ็ง รอง ผกก.สส.สภ.สุไหงโก-ลก ร.ท.ธนวัฒน์ หนูช้างเผือก ผู้บังคับหมวดปืนเล็ก ร้อย ร.15112 พร้อมกำลังจำนวนหนึ่ง บุกจับกุม 2 สามีภรรยา คือนายฮะหมัด แวอายี อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 93/4 ถ.ปาตาตีมอ ต.ตะลุบัน อ.สายบุรี จ.ปัตตานี และนางสาวซารยา มะ อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 82 ถ.ปาตาตีมอ ต.ตะลุบัน อ.สายบุรี จ.ปัตตานี พร้อมของกลางเฮโรอีน ตราสิงโตเหยียบลูก...

..อ่านต่อ
4 มี.ค. 2564

วันนี้ (4 มี.ค.64) การกีฬาแห่งประเทศไทย นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานแถลงข่าวจัดงานแถลงข่าว “ศึกมวยไทยวิถีถิ่นใต้” จังหวัดปัตตานี พร้อมด้วย นาย สิรภพ ดวงสอดศรี ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, ดร. ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย, ดร.สุปราณี คุปตาสา ผู้จัดการกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ และโปรโมเตอร์มวยชื่อดัง นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า กีฬามวย หรือ ศิลปะมวยไทย ถ...

..อ่านต่อ
4 มี.ค. 2564

“พล.อ.ประวิตร” ประชุม คกก.สถานการณ์ฉุกเฉิน 3 จชต. เผยต่ออายุอีก 3 เดือน เน้นเพิ่มประสิทธิภาพการข่าว การบังคับใช้กม.ที่เป็นธรรม ปชช.มีส่วนร่วม --> เมื่อวันที่ 4 มีนาคม2564 ทำเนียบฯ พล.ต.พัชร์ชศักดิ์ ปฏิรูปานนท์ ผู้ช่วยโฆษกประจำรองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า วันนี้เวลา 10.00 น. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้เป็นประธานประชุมคณะกรรมการบริหารสถานการณ์ฉุกเฉิน ครั้งที่ 1/2564 ณ ห้องประชุมวิจิตรวาทการ สมช. ทำเนียบรัฐบาล โดยที่ประชุม ได้รับทราบ ผลการปฏิบัติงานตามพระราชกำหนดกา...

..อ่านต่อ
4 มี.ค. 2564

ปัตตานี-ศาลฎีกาพิพากษายืนคดี10จำเลยลอบบึ่มเทศบาลเมืองปัตานีเมื่อปี59ประหารชีวิต-จำคุกตลอดชีวิตชี้พฤติการณ์ก่อเหตุเป็นความผิดฐานซ่องโจรร่วมกันสะสมกำลังเพื่อก่อการร้าย ความคืบหน้าของคดีผู้ต้องหาความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดปัตตานี หลังจากศาลอุทธรณ์มีการพิพากษา ศาลฎีกาพิพากษาประหารชีวิต 6 จำเลยคดีลอบวางระเบิดและตระเตรียมอุปกรณ์เพื่อก่อเหตุระเบิดในเขตเทศบาลเมืองปัตตานีเมื่อปี 59 ทั้งยังสั่งจำคุกตลอดชีวิตอีก 3 คน หนึ่งในนั้นคือมือระเบิดหน้าร้านก๋วยเตี๋ยวเบิ้ม ตลาดโต้รุ่ง มีคนเสียชีวิต พร้อมสั่...

..อ่านต่อ
4 มี.ค. 2564
พัฒนาคุณภาพชีวิตและศักยภาพพื้นที่
หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต

นายจำนัล เหมือนดำ ผู้แทนพิเศษของรัฐบาล กลุ่มงานพัฒนาคุณภาพชีวิตและศักยภาพพื้นที่ และพันเอกชัยวัฒน์ คำน่าน ฝ่ายอำนวยการผู้แทนพิเศษของรัฐบาล ลงพื้นที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เมื่อวันที่ 2 มีนาคม 2564 เวลา 16.00 น. เพื่อติดตามขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหาการระบาดของโรคใบร่วงชนิดใหม่ในยางพาราในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ และติดตามขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของโรคเหี่ยวในใบกล้วยหินในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยได้ร่วมประชุมหารือด้านบริการวิชาการเรื่องแนวทางการควบคุมการระบาดของโรคใบร่วงชนิดใหม...

..อ่านต่อ
4 มี.ค. 2564

TK Park ร่วมกับ School of Changemakers เชิญชวนเยาวชนอายุ 15-25 ปี ในพื้นที่ 5 จังหวัด ได้แก่ ยะลา นราธิวาส ปัตตานี ศรีสะเกษ และ แม่ฮ่องสอน หรือใกล้เคียง รวมกลุ่ม 2-5 คน สมัครเข้าร่วมกิจกรรมภายใต้โครงการ TK DreamMakers โครงการเปิดโอกาสให้เยาวชนคนรุ่นใหม่ที่สนใจการสร้างความเปลี่ยนแปลงให้แก่สังคมรอบตัวเข้ามาเรียนรู้กระบวนการทำงานเป็นทีม พัฒนาทักษะการคิดร่วมกัน และร่วมผลักดันให้เกิดโครงการเพื่อสังคมมาช่วยแก้ปัญหาของในท้องถิ่นของตน ผู้สมัครจะได้เข้าร่วมอบรมเป็นระยะเวลา 15 สัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 17 เ...

..อ่านต่อ
หน้า 1 จาก 772 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 7,712 รายการ