วันศุกร์ที่ 25 กันยายน พ.ศ.2563

Trending

25 ก.ย. 2563

มนร.จัดพิธีมอบ ป้ายโครงการบูรณาการการเรียนการสอนและบริการวิชาการ ส่งเสริมพหุวัฒนธรรมศาสนวิถี 1 วัด 1 มัสยิด 1 อำเภอ บูรณาการวิชาการสู่การพัฒนาท้องถิ่นอย่างยั่งยืน วันที่ 25 ก.ย 63 ที่ห้องประชุม ดร.จงรัก พลาศัย ชั้น 3 สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ ตำบลโคกเคียน อำเภอเมือง จังหวัดนราธิวาส รองศาสตราจารย์ ดร.รสสุคมธ์ แสงมณี อธิการบดี มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ กล่าวต้อนรับคณะเจ้าอาวาส โต๊ะอิหม่าม กำนันผู้ใหญ่บ้านและแขกผู้มีเกียรติ โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จงรัก พ...

..อ่านต่อ
25 ก.ย. 2563

“วราวุธ” รมว.ทส. สั่งด่วน ”กรมทะเล” ออกมาตรการเข้ม 2 ฉบับ รักษาแหล่งปะการัง 4 จว.และคุ้มครองเกาะพยาม ฉายา "มัลดีฟส์เมืองไทย" ป้องกันภัยคุกคาม มีผลแล้ว วันที่ 25 ก.ย. นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กล่าวในวันนี้ว่า ตนได้มีโอกาสไปดำน้ำบริเวณเกาะเต่า และอีกหลายพื้นที่ นอกจากความสวยงามของแหล่งปะการังในแต่ละพื้นที่ ที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของแต่ละแห่งแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ตนพบเห็น ทั้งที่ไม่อยากเห็น คือ ขยะพลาสติก เศษเชือกและเศษอวน ที่ติดอยู่ตามแหล่งปะการัง นอกจากไม่...

..อ่านต่อ
25 ก.ย. 2563

'ครูดาม ศรีจันทร์' จัดศึกมวยไทยการกุศล 'มวยไทย ครูดาม ไฟต์ 12 และตำนานมวย 4 ภาค' ขนนักชกฮีโร่โอลิมปิกเกมส์ 'สมรักษ์-มนัส-สมจิตร' ร่วมแจม พร้อมนำรายได้ช่วยเหลือเยาวชน 2 จังหวัดชายแดนภาคใต้ style=font-size:18px; เมื่อคืนวันที่ 24 ก.ย. ที่โรงเรียนสอนมวยไทย "ครูดามยิม" ซอยสุขุมวิท 36 กรุงเทพฯ ได้มีพิธีเปิดและจัดการแข่งขันมวยไทยการกุศล "มวยไทย ครูดาม ไฟต์ 12 และตำนานมวย 4 ภาค" จัดขึ้นระหว่างวันที่ 24-27 ก.ย. ภายใต้มาตรการเฝ้าระวังไวรัสโควิด-19 ตามระเบียบอนุญาตของ ศบค. อย่างเคร่งคร...

..อ่านต่อ
25 ก.ย. 2563

ฮีตขึ้นแท่นชิงบาส NBA ไมอามี ฮีต ยังโชวืฟอร์มแกร่งเมื่อเอาชนะบอสตัน เซลติกส์ 112-109 ขึ้นแท่นซีรี่ส์รอบชิงชนะเลิศ สายตะวันออก ในศึกบาสเกตบอล เอ็นบีเอ ที่ดิสนีย์ เวิลด์ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา โดยเกมนี้ ฮีท ได้ไทเลอร์ เฮอร์โร การ์ดรุคกี้ ระเบิดฟอร์มสุดยอด ทำคนเดียว 37 แต้ม บวกกับ จิมมีบัตเลอร์ ส่อง 24 แต้ม และ โกรัน ดรากิชการ์ดจ่าย บวกเพิ่ม 22 แต้ม ขณะที่ เซลติกส์แม้จะได้ เจสัน เททัม ฟอร์เวิร์ดตัวเก่งทำ 28 แต้ม บวกกับ เจย์เลน บราวน์ ทำ 21 แต้มแต่ก็ยังไม่เพียงพอ ทำให้ ฮีต ต้องการอีกเพี...

..อ่านต่อ
25 ก.ย. 2563

โรม บุนนาค เยาวชนทุกวันนี้คงรู้จัก "ยุวชนทหาร" กันน้อยแล้ว เพราะขนาดผู้เขียนก็ยังไม่ทันได้เป็นยุวชนทหาร ที่เลิกไปเมื่อตอนเรียนแค่มัธยมต้น ไม่ทันขึ้นมัธยมปลายที่จะได้เป็นยุวชนทหาร ในปี พ.ศ. ๒๔๘๑ ขณะที่ภัยสงครามเริ่มคุกรุ่นขึ้นในยุโรป ไทยเราซึ่งอยู่ในยุคเผด็จการทหารของจอมพล ป.พิบูลสงคราม ได้เตรียมตัวเพื่อรับสถานการณ์ที่อาจลุกลามมาถึง นอกจากรณรงค์ให้ประชาชนทำสวนครัวปลูกผักเพื่อช่วยตัวเองยามสงครามแล้ว ในด้านการทหารได้จัดตั้ง "กรมยุวชนทหาร" ขึ้น สังกัดกระทรวงกลาโหม เพราะ...

..อ่านต่อ
25 ก.ย. 2563
ช่วยกัน
หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต

หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 42 เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ผู้นำท้องถิ่น ประชาชนจิตอาสาทำความสะอาด ต้นไม้ล้มทับกำแพงโรงเรียนบ้านสะกำ อ.มายอ จ.ปัตตานี เนื่องจากพายุฝนลมกระโชกแรงทำให้ต้นไม้ใหญ่บริเวณโรงเรียนล้มทับกำแพง ที่มา: นสพ.ข่าวสด ฉบับวันที่ 26 ก.ย. 2563 (กรอบบ่าย) News Code: g:khaosod g:agency g:paper g:mati p:ksd v:paperl...

..อ่านต่อ
25 ก.ย. 2563
คอลัมน์ บ.ก.ตอบจดหมาย
หมวดหมู่: วัฒนธรรม และวิถีชีวิต

mail:ks1letter@gmail.com คำชี้แจงจากกรมทางหลวง เรื่อง ชี้แจงกรณีประชาชนร้องเรียนปัญหาศาลาผู้โดยสารเรียน บรรณาธิการหนังสือพิมพ์ข่าวสด กรมทางหลวง โดยแขวงทางหลวงอ่างทอง ชี้แจงตามข้อร้องเรียนของประชาชนในคอลัมน์ บ.ก.ตอบจดหมาย ของหนังสือพิมพ์ข่าวสด กรณีมีประชาชนร้องเรียนปัญหาศาลา ผู้โดยสารที่สี่แยกหัวเด่น จังหวัดอ่างทอง และอีกหลายพื้นที่ซึ่งขณะนี้กรมทางหลวงอยู่ระหว่างการปรับปรุงแก้ไขในส่วนที่ได้ทำไปแล้ว 100 กว่าหลัง ซึ่งเป็นไปตามข้อสั่งการของนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว...

..อ่านต่อ
25 ก.ย. 2563
ภาพข่าว: เฉลิมพระเกียรติ
หมวดหมู่: วัฒนธรรม และวิถีชีวิต

นายพรหมพิริยะ กิจนุสนธิ์ รอง ผวจ.ปัตตานี นำหัวหน้าส่วนราชการและ ภาคเอกชน กล่าวคำสดุดีเฉลิมพระเกียรติคุณเนื่องใน วันมหิดล บริเวณลานพระราชานุสาวรีย์ สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี เมื่อวันที่ 24 กันยายน ที่มา: นสพ.มติชน ฉบับวันที่ 26 ก.ย. 2563 (กรอบบ่าย) News Code: loc art g:matichon g:agency g:paper g:mati p:mtcd v:paperl...

..อ่านต่อ
25 ก.ย. 2563

สายลม... พื้นที่ดินเปรี้ยวจัดทั่วไทยใช้ปลูกผักกูดได้ ศูนย์ศึกษาฯ พิกุลทองฯ ศึกษาพร้อมสร้างแปลงสาธิตพบลงทุนน้อยเพียงครั้งเดียวเก็บยอดขายได้หลายปี มีกำไรอย่างต่อเนื่อง พร้อมขยายผลสู่การรับรู้ของผู้สนใจนำไปปฏิบัติใช้ในพื้นที่ที่ดินเปรี้ยวจัด ไม่เหมาะปลูกพืชชนิดอื่น ๆ นางสายหยุด เพ็ชรสุข ผู้อำนวยการศูนย์ศึกษาการพัฒนาพิกุลทองอันเนื่องมาจากพระราชดำริ จังหวัดนราธิวาส เปิดเผยว่า ศูนย์ฯ ได้จัดทำแปลงสาธิตในการปรับปรุงดินในสภาพดินเปรี้ยวจัดให้สามารถทำการเพาะปลูกได้ในหลายชนิดพืชที่นิยมปล...

..อ่านต่อ
24 ก.ย. 2563

วันนี้ 24 ก.ย.63 เวลา 10.00 น. นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส เป็นประธานเป็นเปิดโครงการอบรมสร้างจิตสำนึกในการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชเพื่อสนองพระราชดำริของสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี (อพ.สธ) ที่ หอประชุมเฉลิพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา ศาลากลางจังหวัดนราธิวาส อำเภอเมืองนราธิวาส จังหวัดนราธิวาส โดยมีนายชินวุฒิ ขาวสำลี หัวหน้าสำนักงานจังหวัดนราธิวาส ตลอดจนหัวหน้าส่วนราชการ เจ้าหน้าที่ คณะครู นักเรียนในโรงเรียนต่างๆในพื้นที่จังหวัดนราธิวาสรุ่น...

..อ่านต่อ
หน้า 1 จาก 670 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 6,691 รายการ