วันอังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2563

Trending

5 ก.พ. 2563

ชนากานต์ ปานอ่ำ เรื่องการเกษตรของประเทศไทยนั้น หัวข้อ "ราคายางพารา" ยังคงเป็นปัญหาที่ถูกนำมากล่าวถึงบ่อยๆ แต่ใช่ว่าจะไม่มีทางออกเลย ด้วยแนวทาง สวนยางยั่งยืน หรือการเปลี่ยนสวนยางเชิงเดี่ยวให้มีความสมดุลนิเวศ เพิ่มความหลากหลายทางชีวภาพ ปลูกพืช-ทำปศุสัตว์ร่วมการปลูกยาง ซึ่งเป็นการแก้ไขอย่างยั่งยืน อีกทั้งนี่ก็ไม่ใช่ประเด็นใหม่เอี่ยมอ่อง ทว่า จากวันนั้นจนถึงวันนี้ก็ยังไม่มีโครงการนำร่อง หรือสวนต้นแบบที่เป็นรูปธรรมแต่อย่างใด แน่นอนว่า ผู้ได้รับผลกระทบโดยตรงอย่าง "เกษตรก...

..อ่านต่อ
5 ก.พ. 2563
'อาร์ม'เปิดซิงกำกับครั้งแรกในภาพยนตร์'ClassicAgain'
หมวดหมู่: วัฒนธรรม และวิถีชีวิต

ใกล้วันเข้าฉายเต็มทีสำหรับภาพยนตร์รักโรแมนติกแห่งปี "ClassicAgain จดหมาย สายฝน ร่มวิเศษ" ภาพยนตร์รีเมกจากประเทศเกาหลีในบรรยากาศแบบไทย โดยเรื่องนี้ได้ "มิ้นท์" รัญชน์รวี เอื้อกูลวราวัตร และ "นิว" ฐิติภูมิ เตชะอภัยคุณ มารับบทนักแสดงนำ โดยเรื่องนี้ได้ "อาร์ม" ธัชพงศ์ ศุภศรี มาทำหน้าที่ผู้กำกับ ซึ่งหนุ่มอาร์มได้กล่าวถึงผลงานภาพยนตร์เรื่องล่าสุดนี้ว่า ทำไมถึงเลือกที่จะทำหนังเรื่องนี้ "ที่มาที่ไปเริ่มต้นเกิดจากเราได้รับโทรศัพท์จากคุณชายอดัม (ม.ร.ว.เฉลิมชาตรี ยุคล โปรดิวเซอร์) สอบถ...

..อ่านต่อ
4 ก.พ. 2563
นราธิวาสเตรียมแผนป้องกันแก้ปัญหาภัยแล้ง
หมวดหมู่: การช่วยเหลือประชาชน

ตามที่ พลเอก อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย สั่งการให้ทุกจังหวัดเร่งดำเนินการป้องกันและแก้ไขปัญหาภัยแล้งและฝนทิ้งช่วงในระยะเร่งด่วน โดยให้จังหวัดประสานการปฏิบัติกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิดเพื่อชี้แจงทำความเข้าใจกับประชาชนถึงสถานการณ์น้ำ รวมทั้งรณรงค์ใช้น้ำอย่างประหยัด โดยให้ทุกจังหวัดเร่งสำรวจและจำแนกพื้นที่เสี่ยงภัยให้ชัดเจน นายนพกรณ์ สอนอินทร์ หัวหน้าฝ่ายบริหารจัดการน้ำ กล่าวว่า สำหรับในพื้นที่ จ.นราธิวาส ช่วงนี้อยู่ในช่วงปลายฤดูฝน ปัจจุบันไม่มีพื้นที่ประสบภั...

..อ่านต่อ
4 ก.พ. 2563

ขยายผลจับยาเสพติด ตร.ยะลาโชว์ผลงาน ยึดไอซ์/ยาบ้าเพียบ อายัดทรัพย์10ล้าน ตำรวจยะลาโชว์ผลงานขยายผลจับกุมผู้ต้องหา พร้อมของกลางยาเสพติด ไอซ์ 10 กก. ยาบ้านับหมื่นเม็ด มูลค่ารวมกว่า 14 ล้านบาท พร้อมตามอายัดทรัพย์ผู้ต้องหาร่วม 10 ล้าน เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 11.30 น. ที่หน้ากองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรจังหวัดยะลา นายเจษฎา จิตรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา พลตำรวจตรีปราบพาล มีมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา ผู้แทนผู้บังคับการหน่ว...

..อ่านต่อ
4 ก.พ. 2563

สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา เสด็จไปพระราชทานสิ่งของและเยี่ยมราษฎรที่ประสบภัยในงานของมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย ณ ศาลากลางจังหวัดนราธิวาส เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ ที่มา: นสพ.มติชน ฉบับวันที่ 5 ก.พ. 2563 (กรอบบ่าย) News Code: frnt g:matichon g:agency g:paper g:mati p:mtcd v:paperl...

..อ่านต่อ
4 ก.พ. 2563
สร้าง'เขื่อน'กันน้ำกัดเซาะริมตลิ่ง
หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต

นราธิวาส - นายทรงศักดิ์ ทองศรี รมช.มหาดไทย กล่าวตอนหนึ่งในการลงพื้นที่เพื่อติดตามโครงการเขื่อนป้องกันตลิ่งริมแม่น้ำสายบุรี อ.ศรีสาครว่า แม่น้ำสายบุรีไหลผ่าน อ.ศรีสาคร ทำให้เกิดการกัดเซาะริมตลิ่ง โดยเฉพาะที่ชุมชนริมแม่น้ำ ซึ่งไม่มีต้นไม้คอยยึดและป้องกันการกัดเซาะ โดยเฉพาะต.ซากอและต.ศรีสาคร ที่มีการกัดเซาะรุนแรง เกินศักยภาพที่หน่วยงานท้องถิ่นในพื้นที่จะแก้ไขได้ ทางกรมโยธาธิการ และสนง.โยธาธิการ จ.นราธิวาส ได้เข้ามาแก้ไขปัญหา โดยสำรวจออกแบบเขื่อนป้องกันตลิ่งบริเวณดังกล่าว คาดว่าจะได้ งบประมาณและก่อส...

..อ่านต่อ
4 ก.พ. 2563

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดาเสด็จแทนพระองค์ไปยังเรือนจำกลางนครศรีธรรมราช ต.นาพรุ อ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช พระราชทาน เครื่องมือแพทย์และครุภัณฑ์ทางการแพทย์ตามโครงการราชทัณฑ์ปันสุข ทำความ ดี เพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ให้เรือนจำและทัณฑสถาน 4 แห่ง ได้แก่ เรือนจำกลางนครศรีธรรมราช, เรือนจำกลางสุราษฎร์ธานี, เรือนจำกลางสงขลา และทัณฑสถานหญิงสงขลา พร้อมพระราชทานรถเอกซเรย์ระบบดิจ...

..อ่านต่อ
4 ก.พ. 2563
ช่วยเด็กกำพร้า
หมวดหมู่: การเยียวยา

นายประภัสสร ตุนาคุน เลขานุการนายกเทศมนตรีตำบลกะลุวอเหนือ เป็นประธานโครงการตกปลาเพื่อเด็กกำพร้า ครั้งที่ 5 "เติมอิ่มให้น้องพี่มีสุข" โดยรวมพลนักตกปลา 120 คน ตระเวนตกปลาทั้งใน จ.ปัตตานี และ จ.นราธิวาส มาทำเป็นกับข้าวนำไปเลี้ยงอาหารกลางวันให้กับเด็กกำพร้า พร้อมมอบเงินสดที่สมาชิกกลุ่มนักตกปลา 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้ร่วมสมทบทุนและข้าวสารอาหารแห้ง นำไปมอบให้กับมูลนิธิเพื่อเด็กกำพร้า (บ้านเด็กกำพร้าดารุลอีมาน) หมู่ 5 บ้านใหม่ ต.กะลุวอเหนือ อ.เมือง จ.นราธิวาส ที่มา: นสพ.มติชน ฉบับวันที่ 5 ก.พ. 2563 (...

..อ่านต่อ
4 ก.พ. 2563
ตรีศูล: มอบทุน
หมวดหมู่: การศึกษา

ฐากร ปิยะพันธ์ ประธานกรรมการ กรุงศรี คอนซูมเมอร์ มอบทุนการศึกษาจำนวน 700,000 บาท จากการจัดกิจกรรม "2019 กรุงศรี คอนซูมเมอร์ รันนิ่ง โปรแกรม เบทเทอร์ เชนจ์ เบทเทอร์ ชานซ์ เปลี่ยนอีกขั้น เพื่อฉันที่ดีกว่า" เพื่อส่งต่อให้กับเยาวชนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยมี พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 เป็นตัวแทนรับมอบ ที่กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้าค่ายสิรินธร อำเภอยะรัง จังหวัดปัตตานี ที่มา: นสพ.เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 5 ก.พ. 2563 (กรอบบ่าย...

..อ่านต่อ
4 ก.พ. 2563

ศูนย์ข่าวเดลินิวส์ภาคใต้ตอนล่าง รายงาน การเดินทางลงพื้นที่ของ ครม.สัญจร ที่ จังหวัดนราธิวาส ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เมื่อวันที่ 20-21 ม.ค. 63 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นเหมือนกับ "ช้างเหยียบนา พญาเหยียบเมือง" มีการตั้งคำถามจากหลายภาคส่วนของสังคมไทยว่า ครม.สัญจร ของคณะผู้บริหารประเทศชุดนี้ คนในพื้นที่ได้อะไรบ้าง และหลังจากนี้ไป จะมีความเปลี่ยนแปลงอะไรที่เป็นประโยชน์กับคนใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ การนำ ครม.มาประชุมสัญจร ในจังหวัดนราธิวาสของรัฐบาล ครั้งนี้ ...

..อ่านต่อ
หน้า 10 จาก 995 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 9,944 รายการ