วันพฤหัสบดีที่ 24 กันยายน พ.ศ.2563

Trending

15 ก.ย. 2563
ส่งมอบ
หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต

นายทวีพงษ์ วิชัยดิษฐ ผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ มอบหมายให้ นางสาวสวีวรรณ สกุลราช เคหะจังหวัดนราธิวาส เป็นผู้แทนการเคหะแห่งชาติ ส่งมอบบ้าน "สันติ" ให้กับนางวิยะดา จุ้ยทิม และครอบครัว โดยมี นายพีรวัส เตชัสพัชรพงษ์ รองนายกเทศมนตรีเมืองสุไหงโก-ลก นายอีสมะแอ ยูนุห์ ผู้อำนวยการกองสวัสดิการสังคม เทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก นายไยริส อาแว นายช่างโยธาอาวุโส เทศบาลตำบลปาเสมัส ทีม One home พมจ.นราธิวาส ประธานหมู่บ้านและผู้อยู่อาศัยในโครงการที่ดินแปลงโล่งโครงการสุไหงโก-ลก เข้าร่วมเป็นสักขีพยาน ณ ที่ตั้งโครงการ บริเว...

..อ่านต่อ
15 ก.ย. 2563
อว.ส่ง 'วิทย์-นวัตกรรม' นำร่อง 10 จว. พ้นยากจน
หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต

กรุงเทพธุรกิจ กระทรวงการ อุดมศึกษาฯ ส่งวิจัยและนวัตกรรม แก้ปัญหาความยากจน 10 จังหวัดนำร่องที่มีรายได้น้อยที่สุด รวมประชากรกว่า 1 แสนคน ให้สามารถเข้าถึงทรัพยากร การศึกษา สวัสดิการต่างๆ ที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิตได้อย่างเท่าเทียม ตั้งเป้าประชาชนหลุดพ้นยากจนอย่างยั่งยืน ล่าสุดลงพื้นที่กลุ่มเลี้ยงโคช่องเขต อ.สายบุรี จ.ปัตตานี ซึ่งเป็นกลุ่มวิสาหกิจ ชุมชนที่มีสมาชิก 30 คนจำนวนโค 200 กว่าตัว และได้รับการสนับสนุนจากสำนักส่งเสริมและถ่ายทอดเทคโนโลยี (สส.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและ...

..อ่านต่อ
15 ก.ย. 2563
เรียงคนมาเป็นข่าว: เยี่ยมชม
หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต

วีระ โรจน์พจนรัตน์ ประธานคณะกรรมการสำนักงานบริหารและพัฒนาองค์ความรู้ พร้อมด้วย อธิปัตย์ บำรุง ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารและพัฒนาองค์ความรู้ และกิตติรัตน์ ปิติพานิช ผู้อำนวยการสถาบันอุทยานการเรียนรู้ ร่วมประชุมหารือและเยี่ยมชมความคืบหน้าการก่อสร้างอาคารหลังใหม่ของอุทยานการเรียนรู้ TK Park ยะลา โดยมี พงษ์ศักดิ์ ยิ่งชนม์เจริญ นายกเทศมนตรีนครยะลา และคณะผู้บริหารเทศบาลให้การต้อนรับ เมื่อเร็วๆ นี้ ที่มา: นสพ.มติชน ฉบับวันที่ 16 ก.ย. 2563 (กรอบบ่าย) News Code: g:matichon g:agency g:paper g:mati p:...

..อ่านต่อ
15 ก.ย. 2563
'ทีพีไอพีพี'ดันโมเดล'จะนะ'อุตฯแห่งอนาคตยุคนิวนอร์มอล
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

ณัฐณิชา ดอนสุวรรณ กรุงเทพธุรกิจ สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 กลายเป็นปัจจัย ฉุดรั้งการเติบโตของเศรษฐกิจไทย ในปีนี้และมีผลกระทบลุกลามเป็นลูกโซ่ ทั้งการส่งออก การท่องเที่ยว ภาคธุรกิจอุตสาหกรรม และการจ้างงานซบเซาลงในหลายพื้นที่ทั่วประเทศ โดยเฉพาะแถบภาคใต้ที่มีปัญหาสะสมในอดีตจากความไม่สงบในพื้นที่ จึงจำเป็นที่ภาครัฐจะพลิกวิกฤติให้เป็นโอกาส เร่งรัดส่งเสริมให้เกิดการลงทุนในพื้นที่โดยเร็ว บริษัท ทีพีไอ โพลีน เพาเวอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ TPIPP ผู้นำธุรกิจพลังงานและสา...

..อ่านต่อ
14 ก.ย. 2563

ตำรวจสุราษฎร์รวบเครือข่ายยาบ้า เตรียมขนลงใต้ส่งให้ประเทศเพื่อนบ้าน ค้นหลังกระบะพบของกลาง 4 แสนเม็ด style=font-size:18px; เมื่อวันที่ 14 ก.ย.ที่สภ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมด้วย พล.ต.ต.ฐากูร เนตรพุกกณะ ผบก. ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พร้อมเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันแถลงการณ์จับกุม นายธรรมรัตน์ หรือ อ๊อด โพธิสัน อายุ 44 ปี ผู้ต้องหาลักลอบขนยาเสพติด ยึดของกลางยาบ้า ได้ 396,000 เม็ด รถกระบะมิตซูบิชิ ตอนเดียว สีขาว ทะเบียน ผน 1442 สง...

..อ่านต่อ
14 ก.ย. 2563

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี ทรงห่วงใยประชาชน พระสงฆ์ และเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่และผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ความไม่สงบจังหวัดชายแดนภาคใต้ ในการนี้ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ นายพลากร สุวรรณรัฐ องคมนตรี เชิญถุงพระราชทาน เครื่องอุปโภคบริโภค ไปมอบแก่เจ้าหน้าที่และพระสงฆ์ ในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส วันนี้ (14 ก.ย.63) เวลา 10.30 น. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ นายพลากร สุวรรณรัฐ องคมนตรี เชิญถุงพร...

..อ่านต่อ
14 ก.ย. 2563

วันที่ 14 กันยายน2563 มูลนิธิแพทย์ชนบท ร่วมกับโรงพยาบาลท่าวุ้ง โรงพยาบาลเพชรบูรณ์ และเครือข่ายเทใจ มูลนิธิเพื่อคนไทย เปิดตัวโครงการ "มื้ออิ่มเพื่อเด็กน้อย" เพื่อช่วยเหลือเด็กยากจนให้ได้รับอาหารที่เพียงพอ มีคุณภาพ และมีความปลอดภัย ซึ่งสืบเนื่องจากสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 มีเด็กยากจนจำนวนไม่น้อยที่ต้องเผชิญกับปัญหาการขาดแคลนด้านอาหารถึงขั้นอดมื้อกินมื้อ เพราะไม่มีปัจจัยทางด้านการเงินไม่สามารถได้รับอาหารที่ครบตามหลักโภชนาการ ส่งผลกระทบเชิงลบต่อร่างกายโดยเฉพาะสมอง ทำให้ไม่มีสมาธิและสติปัญญา...

..อ่านต่อ
14 ก.ย. 2563

ปัญจักสีลัตชิงแชมป์ประเทศไทย เปิดสนามสวยงาม มีนักกีฬาจาก 48 สโมสร ร่วมชิงชัย วันแรก ไม่มีการพลิกล็อก เหล่านักกีฬาทีมชาติไทย เดินหน้าคว้าเหรียญทอง ทั้งประเภทร่ายรำและต่อสู้ 'ภาณุ อุทัยรัตน์' นายกสมาคมฯ ยืนยัน ศึกซีเกมส์ 2021 ในปีหน้า ที่เวียดนาม ใช้ 'อิเล็กทรอนิกส์' ตัดสินแทนสายตา ทำให้ 'ทีมไทย' มีโอกาสคว้าเหรียญทอง ได้อย่างเป็นกอบเป็นกำแน่นอน style=font-size:18px; การแข่งขันกีฬาปันจักสีลัตชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2563 ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเจ้าลูกยาเธอ เจ้าฟ้าทีปังกรรัศม...

..อ่านต่อ
14 ก.ย. 2563

วันนี้(14 ก.ย.63) ที่ สภ.พุนพิน อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมด้วย พล.ต.ต.ฐากูร เนตรพุกกณะ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี นายพีระ กาญจนพงศ์ ผอ.สำนักงาน ปปส.ภ.8 พ.ต.ต.สุชาติ เกื้อฉิม สวป.สภ.บ้านนาสาร ปรก. สวป.สภ.พุนพิน หน.ควบคุมด่านตรวจ ร.ต.ต.ชัยพร พลชัย รอง สว. (ป.) สภ.พุนพิน หน.ชุดจับกุม พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ร่วมแถลงข่าวการจับกุมตัวนายธรรมรัตน์ โพธิสัน อายุ 44 ปี ชาวจังหวัดสงขลา ผู้ต้องหาค้ายาเสพติดพร้อมของกลางยาบ้าจำนวนเกือบ ...

..อ่านต่อ
14 ก.ย. 2563

เริ่มแล้ว “กีฬาสมานฉันท์ 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ประจำปี 2563” ชิงชัย 13-15 ก.ย.นี้ ที่สงขลา วันที่ 14 ก.ย. 63 ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. เป็นประธานในการแถลงข่าวและการลงนามบันทึกข้อตกลง (MOU) การแข่งขันกีฬาสมานฉันท์ 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ประจำปี 2563 โดยมี นายธีรพงศ์ เพชรรัตน์ ผู้ช่วยเลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนใต้, นายอำพล พงศ์สุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา, พล.ต.ต.ทิวธวัช นครศรี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา, นายณรงค์ ด้วงปาน รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสงขลา...

..อ่านต่อ
หน้า 10 จาก 1,212 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 12,117 รายการ