วันจันทร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ.2563

Trending

27 มี.ค. 2561
ห้องเรียนแห่งอนาคต บูรณาการการเรียนรู้คู่ชุมชน
หมวดหมู่: ความร่วมมือของภาคประชาชน

ต้องยอมรับว่า “การศึกษา” เป็นพื้นฐานสำคัญที่จะทำให้นักเรียนเกิดกระบวนคิด และกระบวนการเรียนรู้ เพื่อจะได้นำองค์ความรู้ไปต่อยอดในเรื่องต่าง ๆเพราะอย่างที่ทราบ การศึกษาในโลกปัจจุบันจำเป็นต้องอาศัยเครื่องมือทางด้านเทคโนโลยีเข้ามาเป็นองค์ประกอบสำคัญ เพราะองค์ความรู้หลายแขนงถูกซ่อนอยู่ในนั้นเกือบทั้งหมดแล้ว ผลเช่นนี้ จึงทำให้ บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด จึงผุดโครงการ Samsung Smart Learning Center “ซัมซุง สร้างพลังการเรียนรู้สู่อนาคต” เมื่อปี 2556 โดยมีเป้าหมายเพื่อส่งเสริมและพัฒนาทักษะแห่งศตว...

..อ่านต่อ
27 มี.ค. 2561
ได้แล้ว ! แชมป์สุดยอดสตาร์ทอัพภาคใต้
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

สนช.เผยผลแข่งขันสุดยอดสตาร์ทอัพภาคใต้ “อุปกรณ์ไฟจักรยานอัจฉริยะ” ผลงานนักศึกษา มอ. คว้าแชมป์ประเภทนักศึกษา ขณะที่ “ชุดตรวจสุขภาพออนไลน์” คว้าแชมป์ประเภทบุคคลทั่วไป รายงานข่าวจากสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (สนช.) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี แจ้งว่า จากการแข่งขันชิงแชมป์สุดยอดสตาร์ทอัพระดับประเทศ ประจำปี 2561 (Startup Thailand 2018) ซึ่งจะคัดเลือกแชมป์สุดยอดสตาร์ทอัพในแต่ละภูมิภาคทั่วประเทศเข้าชิงแชมป์ในเดือน พ.ค. 2561 นั้น เมื่อวันอาทิตย์ที่ 25 มีนาคมที่ผ่านมา สนช.ได้จัดให้มีการแข่งขันระดับภูมิภา...

..อ่านต่อ
27 มี.ค. 2561

มติ อ.ก.พ.ศธ.เอกฉันท์ ไล่ออก"รจนา สินที"ประพฤติชั่วอย่างร้ายแรง จากการแอบดูดเงินกองทุนเสมาฯไปร่วมร้อยล้าน เผย ทั้งปปง.-ป.ป.ช.จ่อคิวดำเนินคดี เผย 22 บัญชีที่เปิดไว้ยักยอกถูกถอนเกลี้ยง วันที่ 26 มีนาคม เวลา 13.30 น. ที่ชั้น 9 ห้องประชุม สอาด พิมพ์สวัสดิ์ อาคารรัชมังคลาภิเษก กระทรวงศึกษาธิการ นายการุณ สกุลประดิษฐ์ ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ปลัด ศธ.) เป็นประธานประชุมคณะอนุกรรมการข้าราชการพลเรือน สำนักงานปลัด กระทรวงศึกษาธิการ(อ.ก.พ.สป.ศธ.) เพื่อพิจารณาโทษ วินัยร้ายแรง นางรจนา สินที นักวิเคราะ...

..อ่านต่อ
27 มี.ค. 2561

ผ่า “งบกลางปี 2561” 150,000 ล้านบาท อัดเม็ดเงินกว่า 1 แสนล้านบาท มุ่งช่วยรากหญ้าและรากฐานเศรษฐกิจไทย มีทั้งปฏิรูปโครงสร้างการผลิตเกษตร, เสริมสร้างศักยภาพ พัฒนาคุณภาพชีวิต, ทำยุทธศาสตร์ส่งเสริมเศรษฐกิจกับพัฒนาศักยภาพชุมชนเป็นหลักใหญ่ ผอ.สำนักงบฯ “เดชาภิวัฒน์” เผยครึ่งทางงบรายจ่าย 2561 เงินกว่า 2.9 ล้านล้านบาท ใช้จ่ายประจำเป็นไปตามเป้า ขณะที่ “งบลงทุน” 660,000 ล้านบาท ต่ำกว่าเป้าเล็กน้อย แต่มั่นใจได้ว่าภายในต้นปี 2561 มีเม็ดเงินลงทุนรัฐ 300,000 ล้านบาท เข้าสู่ระบบการใช้จ่ายผลักดันช่วยขับเคลื่อนเศร...

..อ่านต่อ
27 มี.ค. 2561

นายโกมุท รุยอ่อน รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (สพป.) ยะลา เขต 3 เป็นประธานเปิดการปฐมนิเทศนักเรียนตามโครงการส่งเสริมประสบการณ์อาชีพของนักเรียนในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ปีงบประมาณ 2561 ระดับเขตพื้นที่การศึกษา สำหรับนักเรียนมัธยมศึกษาตอนต้นจำนวน 7 โรง ในสังกัดรวมทั้งสิ้น 90 คน ที่ห้องประชุมโรงเรียนไทยรัฐวิทยา 94 ต.ตาเนาะแมเราะ อ.เบตง จ.ยะลา เพื่อพัฒนาทักษะอาชีพและให้นักเรียนมีรายได้ระหว่างเรียน ช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายของผู้ปกครองช่วงปิดภาคเรียน นายโกมุท กล่าวว่า การปฐมนิเทศนักเร...

..อ่านต่อ
27 มี.ค. 2561

ถ้าอยากเลือกตั้งก็อย่าป่วน สมช.เตือนม็อบ บิ๊กป้อมย้ำเดินตามโรดแมป ศรีวราห์สั่งสอบฝ่าฝืนกฎหมาย พรเพชรยันไม่มีทุจริตสภาใหม่ แจงงบเพิ่มเพราะราคาเปลี่ยน บิ๊กป้อม-เลขาฯสมช.เตือนผู้ชุมนุม ระบุถ้ายังอยากเลือกตั้งก็อย่าทำป่วน ยันทุกอย่างเดินตามโรดแมป “ศรีวราห์”ส่งตรวจสอบหลักฐาน จ่อดำเนินคดีตามหลัง ด้านประธาน“พรเพชร”เปิดแถลงข่าว บอกที่งบไอทีรัฐสภาใหม่ เพิ่ม เพราะราคาเปลี่ยนจาก 5 ปีที่แล้ว ยืนยันไม่มีโกงไม่ล้วงลูก และยินดีรับฟังความคิดเห็น เมื่อวันที่ 26 มีนาคม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรม...

..อ่านต่อ
27 มี.ค. 2561
เบตงเมืองในหมอก มนต์เสน่ห์ปลายด้ามขวาน
หมวดหมู่: วัฒนธรรม และวิถีชีวิต

อ.เบตง จ.ยะลา เมืองใต้สุดปลายด้ามขวานที่ห่างจากตัวเมืองยะลาประมาณ 140 กิโลเมตร ภูมิประเทศที่ถูกโอบล้มไปด้วยภูเขาทำให้อากาศเย็นสบยและมีหมอกตลอดทั้งปี ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวมาสัมผัสบรรยากาศเมืองในหมอก ดอกไม้งาม ใต้สุดสยาม เมืองงามชายแดน" สถานที่ท่องเที่ยว ขึ้นชื่อเรื่องแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติอย่าง "สวนไม้เมืองหนาว" ซึ่งเป็นสวนที่สามารถปลูกดอกไม้เมืองหนาวได้หลายชนิด และเป็นที่เดียวของภาคใต้ที่ปลูกดอกทิวลิปให้บานสะพรั่งที่ อ.เบตงเป็นครั้งแรก รศ.สุคนธ์ ไข่แก้ว นักท่องเที่ยวจากกทม. ม...

..อ่านต่อ
27 มี.ค. 2561

นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รมว.วัฒนธรรม เปิดเผยว่า จากการประชุมคณะกรรมการส่งเสริมและรักษามรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรม ครั้งที่ 2/2561 ที่ประชุมพิจารณาและเห็นชอบประกาศขึ้นบัญชีมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมของชาติ ประจำปี 2561 จำนวน 18 รายการ หลังจากคณะอนุกรรมการกลั่นกรองได้พิจารณามรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมที่จังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศส่งเข้ามาให้พิจารณา รวมทั้งสิ้น 193 รายการ ซึ่งการขึ้นบัญชีมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมของชาติ จะเป็นการประกาศหลักฐานสำคัญของชาติ นำไปสู่การปกป้องคุ้มครองมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมของท้องถิ่...

..อ่านต่อ
27 มี.ค. 2561
ทุ่งยางแดงแหล่งแตงโม “พรีเมียม”
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

ช่วงนี้เข้าสู่ฤดูร้อนแสงแดดที่แผดกล้าให้นึกถึงเครื่องดื่มเย็นๆ หรือผลไม้ช่วยคลายร้อน...! สิ่งหนึ่งที่นึกถึง “แตงโม” ไส้แดงๆ เปิบแล้วช่วยดับร้อนและคลายกระหายน้ำ ยิ่งถ้าเป็นแตงโม “พันธุ์โบอิ้ง” อ.ทุ่งยางแดง จ.ปัตตานี ถือว่าเยี่ยมเพราะได้รับการยกเป็นแตงโมระดับ “พรีเมียม” นายอับดุลการิม ยีดำ นอภ.ทุ่งยางแดง กล่าวว่า พื้นที่ไกลปืนเที่ยงแห่งนี้ อดีตเคยเป็นพื้นที่สีแดง แต่ปัจจัยที่ทำให้แตงโมโดดเด่นคงมาจากการปลูกในป่าพรุ พื้นที่กว่า 1 หมื่นไร่ คาบเกี่ยว ต.น้ำดำ ต.ตะโละแมะนา ช่วงปลายเดือนตุลาคม-ธันวาคมทุก...

..อ่านต่อ
27 มี.ค. 2561
คอลัมน์: ข่าวสั้น: ยกระดับผลิตภัณฑ์โอทอป
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

ยะลา : เมื่อเร็วๆ นี้ ที่ห้องพิมพ์มาดา โรงแรมปาร์ควิว อ.เมืองจ.ยะลา นายเจษฎา จิตรัตน์ รอง ผวจ.ยะลา เป็นประธานเปิดอบรมโครงการพัฒนาคุณภาพมาตรฐานผลิตภัณฑ์ OTOP กลุ่มปรับตัวสู่การพัฒนา (กลุ่ม D) กิจกรรมที่ 1 การพัฒนาศักยภาพผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP ให้กับเจ้าหน้าที่พัฒนาชุมชนจังหวัด อำเภอ และผู้ประกอบการ OTOP กลุ่มปรับตัวสู่การพัฒนา (กลุ่ม D) รวมจำนวนทั้งสิ้น 90 คน จัดโดยสำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดยะลา เพื่อพัฒนายกระดับคุณภาพมาตรฐานผลิตภัณฑ์ OTOP ในกลุ่มปรับตัวสู่การพัฒนา (กลุ่ม D) ให้เพิ่มมูลค่าและมี...

..อ่านต่อ
หน้า 1,129 จาก 1,210 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 12,100 รายการ