วันจันทร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ.2563

Trending

26 มี.ค. 2561
ชายแดนใต้สานสายใยไทยพุทธมุสลิม
หมวดหมู่: ความร่วมมือของภาคประชาชน

26 มี.ค.61- นายภานุ อุทัยรัตน์ สมาชิกสภานิติบัญญัติ ผู้แทนพิเศษของรัฐบาล เป็นประธานงานรวมพลคนรู้ใจ พบปะพี่น้องประชาชนทั้งไทยพุทธมุสลิม ในจังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยมี นายจำนัล เหมือนดำ ผู้แทนพิเศษของรัฐบาล นายธนาธิป พรหมชื่น กำนันตำบลสุไหงปาดี ที่ปรึกษาผู้แทนพิเศษของรัฐบาล นายธรรมรงค์ คงวัดใหม่ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส ข้าราชการทุกหน่วยงาน ผู้นำศาสนา ผู้นำชุมชน และประชาชน ร่วมในงานเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ นาย ธนาธิป พรหมชื่น กำนันตำบลสุไหงปาดี (กำนันเพื่อน) ที่ปรึกษาผู้แทนพิเศษของรัฐบาล เปิดบ้านพั...

..อ่านต่อ
26 มี.ค. 2561

26 มี.ค.2561 เวลา 09.30 น. พล.อ.ประวิตร วงศ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงและ รมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณี กลุ่มมาราปาตานี ออกมาระบุยังไม่ได้มีการพูดคุยกำหนดพื้นที่เซฟตี้โซนใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ว่า กำหนดไปแล้ว ต่อข้อถามที่ว่า พล.อ.อักษรา เกิดผล หัวหน้าคณะพูดคุยฯ ให้ข้อมูลว่ากำหนดพื้นที่เซฟตี้โซน 1 อำเภอ แต่ในขณะที่ พล.ท.ปิยะวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 ระบุว่ากำหนดไว้ 14 อำเภอ ส่วนกลุ่มมาราปาตานี บอกไม่มีเลย เป็นข้อมูลขัดแย้งกันหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มีขัดแย้งกัน 1 อำเภอ ก็เป็นหน...

..อ่านต่อ
26 มี.ค. 2561
วธ.เปิดถนนสายวัฒนธรรม วิถีไทย วิถีมือนารอ
หมวดหมู่: วัฒนธรรม และวิถีชีวิต

กรุงเทพฯ--26 มี.ค.--กลุ่มประชาสัมพันธ์ กระทรวงวัฒนธรรม วันที่ ๒๓ มี.ค. ๒๕๖๑ เวลา ๑๗.๓๐ น. นายกฤษศญพงษ์ ศิริ ปลัดกระทรวงวัฒนธรรม เป็นประธานเปิดงานถนนสายวัฒนธรรม วิถีไทย วิถีมือนารอ ณ บริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดนราธิวาสหลังเก่า โดยมีนายกิตติ สุระคำแหง รองเลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ พลตรีดำรงค์ บ่อสุวรรณ ผู้แทนพิเศษรัฐบาล นายขจร มุกมีค่า ผู้ตรวจราชการกระทรวงวัฒนธรรม นายสุรพร พร้อมมูล ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส วัฒนธรรมจังหวัดนราธิวาส ยะลา สภาวัฒนธรรมจังหวัดนราธิวาส หัวหน้าส่ว...

..อ่านต่อ
26 มี.ค. 2561

คึกคักกันทีเดียวกับบรรยากาศชาวปัตตานีและ3จังหวัดชายแดนใต้เข้าชมงานแสดงกริช ผ้าโบราณสมัยอยุธยา ตามรอยละครบุพเพสันนิวาสในงาน “กริชาภรณ์” วัฒนธรรมเชื่อมใจชายแดนใต้สันติสุข วิถีตานี วิถีอาเซียน เป็นความร่วมมือกันระหว่างกระทรวงวัฒนธรรม(วธ.) ร่วมกับจังหวัดปัตตานี ประชาชนชาวปัตตานี และสมาชิกอาเซียน จัดงาน “กริชาภรณ์” ขึ้นระหว่างวันที่ 24 – 25 มีนาคม 2561 โรงแรม ซี. เอส. ปัตตานี โดยมีนายกฤษศญพงษ์ ศิริ ปลัดก.วัฒนธรรม เป็นประธานเปิดนิทรรศการ “กริชาภรณ์” นายขจร มุกมีค่า ผู้ตรวจราชการก.วัฒนธรรม นายพงศ์เทพ ไ...

..อ่านต่อ
26 มี.ค. 2561

ฟากสภาพความเป็นอยู่ของราษฎรตามแนวเขตชายแดนภาคใต้ นอกจากจะมีความยากจนแล้วยังประสบปัญหาความเสื่อมโทรมของทรัพยากร ธรรมชาติ ไม่มีดินทำกินเป็นของตนเอง สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี จึงมีพระราชดำริให้พัฒนาสภาพแวดล้อมและคุณภาพชีวิตของประชาชนในพื้นที่ดังกล่าวด้วยการจัดสรรที่ทำกินเป็นของตนเอง และขอการสนับสนุนจากหน่วยงานต่างๆ เข้าไปพัฒนาอาชีพให้เกษตรกรมีรายได้ที่ยั่งยืนมั่นคง ขณะเดียวกันก็ให้มีการอนุรักษ์และฟื้นฟูสภาพป่าไม้ให้คงสภาพสมบูรณ์ควบคู่กันไป จึงมีการจัดทำโครงการหมู่บ้...

..อ่านต่อ
26 มี.ค. 2561

คสช.เผยยื้อกับม็อบอยากเลือกตั้ง เมื่อวันเสาร์ แค่ทดสอบงานด้าน ความมั่นคงไม่ให้ขยายวงบานปลาย ระบุกำลังเก็บหลักฐานเตรียมเช็คบิล พวกป่วนย้อนหลัง ด้าน "ไก่อู" ย้ำ จะไม่ให้เกิดความวุ่นวายกลับสู่วงจร เดิมเด็ดขาด "ไพบูลย์ นิติตะวัน" เผย รอคสช.เปิดไฟเขียวประชุม พรรคประชาชนปฏิรูปหนุนประยุทธ์ เป็นนายกฯ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม พล.ท. สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคสช. ห่วงใยสถานการณ์บ้านเมือง ขณะนี้ เพราะแม้หลายอย...

..อ่านต่อ
26 มี.ค. 2561

ทีมข่าวการเมือง กลุ่มพื้นฟูประชาธิปไตยหรือกลุ่มอยากเลือกตั้งภายใต้ การนำของ 2 แกนนำนักศึกษาหน้าเดิม นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ "จ่านิว" และนายรังสิมันต์ โรม ทั้งๆ ที่ ล้มเหลวซ้ำซากในความพยายามสุมไฟกระแส "14 ตุลาฯโมเดล" ที่เชื่อว่ามีคนบงการอยู่หลังฉาก แต่ขบวนการป่วนเมืองก็ยังเล่นไม่เลิกพยายามยั่วยุสร้างสถานการณ์หวังให้ลุกเป็นไฟ แต่ฝ่ายอำนาจรัฐ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) รู้ทันไม่ให้ราคา ทำให้แผนสุมไฟจุดไม่ติดต้องสลายตัวไปแบบกร่อยๆ ที่สนามฟุตบอลมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ท่าพระ...

..อ่านต่อ
26 มี.ค. 2561
คอลัมน์: เรียงคนมาเป็นข่าว: ปลูกป่า
หมวดหมู่: ความร่วมมือของภาคประชาชน

สมโชค เณรศรี ผู้จัดการโรงไฟฟ้าแก่งคอย 2 และหัสดินทร์ อุ่นพิกุล ผู้จัดการโรงไฟฟ้าตลิ่งชัน พร้อมด้วยพนักงานโรงไฟฟ้าในกลุ่มบริษัทกัลฟ์ มอบปุ๋ยหมักชีวภาพผลิตโดยโรงไฟฟ้ากัลฟ์ ยะลา กรีน ให้กับ รศ.สุพจน์ เตชวรสินสกุล คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เพื่อใช้ใน กิจกรรรมปลูกป่าของคณะวิศวกรรมศาสตร์ ณ ศูนย์วิจัยคณะวิศวกรรมศาสตร์ โครงการพัฒนาที่ดิน จุฬาลงกรณมหาวิทยาลัย อำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี เมื่อเร็วๆ นี้--จบ-- --มติชน ฉบับวันที่ 27 มี.ค. 2561 (กรอบบ่าย)--...

..อ่านต่อ
26 มี.ค. 2561
ซัมซุงจัดวิ่งมาราธอน ชิงแชมป์ประเทศไทย
หมวดหมู่: ความร่วมมือของภาคประชาชน

ซัมซุงจัดงาน "Samsung Galaxy 10K Thailand Championship 2018" งานวิ่งแข่งขัน 10 กิโลเมตร ชิงแชมป์ประเทศไทยอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่ ทั้งยังประกาศรายชื่อผู้ชนะการประมูลเลข BIB สวยในงาน Samsung Galaxy 10K Thailand Championship 2018 โดยรายได้จากการประมูลจะทำการบริจาคให้กับโครงการก้าวคนละก้าว โปรเจ็กต์ลอง RUN 2018 เพื่อสมทบทุนซื้อเครื่องมือแพทย์ โรงพยาบาลไม้แก่น จ.ปัตตานี ทั้งนี้ บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด ผู้สนับสนุนหลัก ร่วมกับสมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์, สำนักงานก...

..อ่านต่อ
26 มี.ค. 2561
ภาพข่าว: เข้าแย่งลูก
หมวดหมู่: กีฬา

มงคล ศรีทิพย์ (เบอร์ 10) นักยัดห่วง จ.นนทบุรี ถูกผู้เล่น จ.ปัตตานี เข้าสกัด ผลทีม จ.นนทบุรี เอาชนะไป 96-56 ในการแข่งขันบาสเกตบอลทีมชาย รอบสอง กีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 34 "น่านเกมส์" ที่โรงยิมฯ มทร.ล้านนา จ.น่าน เมื่อ 25 มี.ค.--จบ-- ที่มา: หนังสือพิมพ์เดลินิวส์...

..อ่านต่อ
หน้า 1,131 จาก 1,210 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 12,100 รายการ