วันพฤหัสบดีที่ 29 ตุลาคม พ.ศ.2563

Trending

18 เม.ย. 2561

ทุจริตชัด!‘หมอธี’เตรียมย้าย-ไล่ออกแก๊งโกงสร้าง‘อควาเรียมหอยสังข์’ 18 เม.ย.61 นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศึกษาธิการ เปิดเผยความคืบหน้าการตรวจสอบปัญหาทุจริตของกระทรวงศึกษาธิการ(ศธ.) ว่า ในส่วนของความคืบหน้าการตรวจสอบข้อเท็จการก่อสร้างโครงการสร้างศูนย์ศึกษาการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำทะเลสาบสงขลา ที่วิทยาลัยประมงติณสูลานนท์ จ.สงขลา ทางนายการุณ สกุลประดิษฐ์ ปลัด ศธ. ประธานคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง รายงานให้ตนทราบว่า เกือบจะได้ข้อสรุป แล้ว คือ น่าจะมีมูลการทุจริตค่อนข้างชัด รอเพียงเอกสารอย่างเป็น...

..อ่านต่อ
18 เม.ย. 2561

18 เม.ย.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากโครงการ 9101 ตามรอยเท้าพ่อ ภายใต้ร่มพระบารมี เพื่อการพัฒนาการเกษตรอย่างยั่งยืนที่ชุมชนสวนผัก ในเขตเทศบาลเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลา ชาวบ้านเห็นชอบให้นำเงินจากโครงการ 9101 มาปลูกเมล่อนขายโดยจัดสร้างโรงเรือน และปลูกชุดแรก 240 ต้น และชุดที่ 2 จำนวน 240 ต้นโดยมีนักวิชาการเกษตรในพื้นที่ร่วมให้คำแนะนำ จนเกิดผลผลิตกว่า 400 ลูกในช่วงกลางเดือนพ.ย.ที่ผ่านมา โดยชุดแรกได้จำหน่ายไปแล้ว และกลางเดือนเม.ยชุดที่สองจึงตัดขายได้ โดยกำหนดไว้ที่ก.ก.ละ 150 บาท ซึ่งเมล่อนกว่า 400 ผล ถูกจ...

..อ่านต่อ
18 เม.ย. 2561

ประเทศไทยอยู่ในช่วงปฏิรูปประเทศ และประเด็นการปฏิรูปการศึกษา ก็เป็นวาระการปฏิรูปที่สำคัญวาระหนึ่ง ซึ่งตลอดช่วงเวลาของการปฏิรูปการศึกษา มีทั้งการดำเนินการในส่วนที่สำเร็จและไม่สำเร็จ และที่ผ่านมาวิธีการดำเนินงานปฏิรูปการศึกษาของกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) จะระดมความคิดเห็นจากผู้ทรงคุณวุฒิ ที่มีความรู้เชี่ยวชาญ มีประสบการณ์ในการจัดการศึกษาทั้งผู้ประกอบการและภาคเอกชน และคนกลุ่มหนึ่งที่ ศธ.ให้ความสำคัญเพราะเป็นผู้ได้รับผลกระทบโดยตรงนั่นคือเด็กและเยาวชน วันนี้ สำนักงานเลขาธิการสภาการศึกษา (สกศ.) ได้เล็งเห็...

..อ่านต่อ
18 เม.ย. 2561

เมื่อวันที่ 17 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในพื้นที่ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี มีบรรดาวัยรุ่นหนุ่มสาวและนักท่องเที่ยวออกมาเล่นสาดน้ำสงกรานต์ วันไหลศรีราชาอย่างสนุกสนานคึกคัก มีการเปิดเพลงติดตั้งเครื่องเสียง เล่นสาดน้ำ ปะแป้ง ท่ามกลางอากาศที่ร้อนอบอ้าวและในช่วงบ่ายมีสานฝนโปรยปรายลงมาคลายร้อน โดยประชาชนที่บ้านอยู่ติดถนนได้นำภาชนะบรรจุน้ำรวมทั้งสายยางต่อน้ำจากก๊อกในบ้านใช้เล่นสาดน้ำกับผู้ที่สัญจรไปมาขณะเดียวกันบางส่วนนำภาชนะบรรจุน้ำขึ้นท้ายรถปิกอัพออกตระเวนเล่นน้ำสาดน้ำสงกรานต์อย่างสนุกสนาน ส่วนที่สำนักงา...

..อ่านต่อ
18 เม.ย. 2561

สงขลา - นายกิตติ สุระคำแหง รองเลขาธิการ ศอ.บต.เปิดเผยว่า ศอ.บต.ร่วมกับชมรมอนาซีดสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ อบรมเยาวชนสืบสานวัฒนธรรม (ดนตรีพื้นบ้าน กุมปัง) ขึ้นที่เพชรมีรีสอร์ท อ.เทพา จ.สงขลา เพื่อให้เยาวชนมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับดนตรีพื้นบ้าน "กุมปัง" ให้เยาวชนใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และ 4 อำเภอของ จ.สงขลา ได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ และสืบสานประเพณีวัฒนธรรมท้องถิ่นที่ดีงามในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้--จบ-- --มติชน ฉบับวันที่ 19 เม.ย. 2561 (กรอบบ่าย)--...

..อ่านต่อ
18 เม.ย. 2561

วันไหลศรีราชาสาดน้ำคึกคัก ศปภ.สั่งเข้มพื้นที่เสี่ยงจว.ที่ยังเล่นน้ำ เผยสงกรานต์ 6 วัน ตาย 378 บาดเจ็บ 3,575 คสช.ยึดรถดื่มแล้วขับ 13,964 คัน ดำเนินคดี ผู้ขับขี่จยย. 147,971 คน ส่วนรถโดยสาร-รถเก๋ง 86,674 คน "บิ๊กตู่" สั่งหามาตรการควบคู่บังคับใช้กฎหมาย มท.1 ยันสถิติเสียชีวิตปีนี้ใกล้เคียงปีที่แล้ว ชี้ต้องสร้างให้ปชช.ตระหนักร่วมรับผิดชอบ ด้านสตช.พบเมาแล้วขับเพิ่มขึ้น เมื่อวันที่ 17 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในพื้นที่อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี มีบรรดาวัยรุ่นหนุ่มสาวและ นักท่องเที่ยวออกมาเล่นสาดน้...

..อ่านต่อ
18 เม.ย. 2561

ศปถ.เผย 6 วัน ดับ 378 ราย 'บิ๊กตู่' สั่งเก็บข้อมูลใช้สถิติป้องเหตุ สงกรานต์6วันดับแล้ว378ราย เมื่อวันที่ 17 เมษายน ที่กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) พล.ท.ธเนศ กาลพฤกษ์ เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารบก (ทบ.) เป็นประธานแถลงข่าวสรุปผลการดำเนินงานป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ พ.ศ.2561 โดยกล่าวว่า ศูนย์อำนวยการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน (ศปถ.) ช่วงเทศกาลสงกรานต์ได้รวบรวมสถิติอุบัติเหตุทางถนนประจำวันที่ 16 เมษายนที่ผ่านมา เป็นวันที่ 6 ของการรณรงค์ขับรถมีน้ำใจ รักษาวินัยจราจร เ...

..อ่านต่อ
18 เม.ย. 2561

เงินสะพัด2หมื่นล้าน วีระศักดิ์ปลื้มสงกรานต์ คนแห่เที่ยวเมืองรองคึก ผู้จัดการรายวัน 360 - รมว.ท่องเที่ยว "วีระศักดิ์" ปลื้มกิจกรรมกระตุ้นท่องเที่ยวเมืองรองช่วงสงกรานต์เพิ่มขึ้นร้อยละ 15 เงินสะพัด 2 หมื่นล้าน ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรวม 6 วัน พุ่ง 378 ราย โคราชสูงสุด เชียงใหม่บาดเจ็บมากสุด "บิ๊กป้อม" เผยยอดตายพุ่งเหตุรถมาก ไม่สวมหมวกกันน็อก-เมาแล้วขับ ผู้จัดการรายวัน360 - รมว.ท่องเที่ยว "วีระศักดิ์" ปลื้มกิจกรรมกระตุ้นท่องเที่ยวเมืองรองช่วงสงกรานต์เพิ่มขึ้นร...

..อ่านต่อ
17 เม.ย. 2561
ตำรวจมาเลย์ล่า4ไอเอสจ้องก่อเหตุ แฉมีคนไทยเป็นหัวหน้า
หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน

17 เม.ย.61 สำนักข่าว The Malay Mail ได้รายงานเมื่อวันที่ 16 เม.ย.61 ที่ผ่านมาว่า โมฮัมหมัด ฟูซี ฮารุน ผู้บัญชาการตำรวจมาเลเซีย แถลงว่า เจ้าหน้าที่มาเลเซียคงติดตามผู้ต้องสงสัย 4 คน ที่เป็นส่วนหนึ่งของผู้ต้องหา 10 คน ซึ่งเกี่ยวข้องกับกลุ่มไอเอส และวางแผนจะก่อเหตุลักพาตัว โจมตีศาสนสถานของศาสนาอื่นที่มิใช่ศาสนาอิสลาม และสังหารเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย ทั้งนี้ ตำรวจมาเลเซียปฏิบัติการจับกุมสมาชิกกลุ่มไอเอส 6 คนในรัฐยะโฮร์ ระหว่างวันที่ 27 กุมภาพันธ์ – 1 มีนาคม แต่มี 4 คนที่ยังอยู่ระหว่างหลบหนี ประกอบด้วยคน...

..อ่านต่อ
17 เม.ย. 2561

"บิ๊กตู่" เผยจ่อประเดิม 'เซฟตี้โซน' อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส สิ้นเดือนเม.ย.นี้สำเร็จ มั่นใจหากกลุ่มเห็นต่างจริงใจ ความรุนแรงจะลดลง วอนปชช.ร่วมมือ จนท. เมื่อเวลา 13.15 น. วันที่ 17 เม.ย.61 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวภายหลังประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงความคาดหวังต่อการเตรียมประกาศพื้นที่ปลอดภัยในจังหว้ดชายแดนภาคใต้ ที่กำหนดจะประกาศภายในสิ้นเดือนเมษายนนี้ ว่า สำหรับเรื่องการเตรียมการประกาศพื้นที่ปลอดภัย (safet...

..อ่านต่อ
หน้า 1,133 จาก 1,246 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 12,456 รายการ