วันพุธที่ 5 สิงหาคม พ.ศ.2563

Trending

12 ก.พ. 2561
ภาพข่าว: มอบแชมป์
หมวดหมู่: กีฬา

พลเอกสุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ รมช.ศึกษาธิการ เป็นประธานมอบถ้วยชนะเลิศการแข่งขันฟุตบอล "เอ็มโออี คัพ" ของ พลเอก ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้กับทีมรร.ละงูพิทยาคม จ.สตูล ที่สนาม สพล.ยะลา เมื่อวันก่อน--จบ-- ที่มา: หนังสือพิมพ์สยามรัฐ...

..อ่านต่อ
12 ก.พ. 2561

พลเอก นิพัทธ์ ทองเล็กข้อมูลจากสมาคมค้าทองคำ และข้อมูลจากข่าวสดรายวัน วันที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ.2552 เรื่องเหมืองทองคำโต๊ะโมะ คาดว่ามนุษย์รู้จัก "ทองคำ" มานานราว 6,000 ปีมาแล้ว คำว่า "Gold" นั้นมาจากคำภาษาอังกฤษ คือ "Geolo" ซึ่งแปลว่าเหลือง สัญลักษณ์ทางวิทยาศาสตร์ของธาตุทองคำ "Au" มาจากคำภาษาละติน คือ "Aurum" แปลว่า ทอง ทองคำ ถูกนำเป็นเครื่องตกแต่งในพิธีกรรมทางศาสนามาช้านาน เป็นสัญลักษณ์ของบุคคล ความมีอำนาจ ความรุ่งเรือง เฟื่องฟู สันนิษฐานว่าการค้นพ...

..อ่านต่อ
12 ก.พ. 2561
อดีตแม่ทัพ4แห่งใต้ร่มเย็น'พล.อ.หาญ ลีนานนท์'ถึงแก่อนิจกรรมด้วยวัย93ปี
หมวดหมู่: การสร้างความเข้าใจ และความสมานฉันท์

11ก.พ.61มีรายงานว่า พล.อ.หาญ ลีนานนท์ อดีตแม่ทัพภาคที่ 4ได้ถึงแก่อนิจกรรมในวัย 93 ปี เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมาโดยเฟชบุ๊กของ น.ส.วาสนา นาน่วม ผู้สื่อข่าวสายทหาร หนังสือพิมพ์บางกอกโพสต์ ได้ลงข้อความแสดงความไว้อาลัย ระบุว่า "แม่ทัพหาญ" อดีตแม่ทัพ 4 แห่ง "ใต้ร่มเย็น"... เมย.ปี2559 เป็นภาพสุดท้าย ที่ ได้เห็น ได้พบเจอ "แม่ทัพหาญ" พล.อ.หาญ ลีนานนท์ อดีต แม่ทัพภาค4 หลังรดน้ำขอพร สงกรานต์ ..... วันนั้น แม่ทัพหาญ ยังเป็นห่วงสถานการณ์ชายแดนใต้ อยู่ตลอด....เพราะอุตส่าห์ ดับไฟใต้ ม...

..อ่านต่อ
11 ก.พ. 2561

ตำรวจภาค 5 ร่วมกับภาค 9 จับกุมแก๊งยาเสพติดขนยาบ้า ไอซ์ ลอตใหญ่ลงใต้ เพื่อส่งออกไปประเทศที่ 3 เจอไอซ์อีก 500 กก. ยาบ้า 7 แสนเม็ด ค่านับพันล้าน ใส่กล่องผลไม้แช่อิ่ม เตรียมส่งทางรถยนต์ผ่านบริษัทขนส่งชื่อดัง... เวลา 16.30 น. วันที่ 11 ก.พ. ที่กองบังคับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรภาค 5 อ.เมืองเชียงใหม่ พล.ต.ต.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผบช.ภ.5 พล.ต.ต.ภาณุเดช บุญเรือง รอง ผบช.ภ. 5 พล.ต.ต.จารึก ลิ้มสุวรรณ ผบก.สส.ภ 5 พล.ต.ต.ดาวลอย เหมือนเดช รอง ผบช.ภ. 9 พ.ต.ท.จักรพันธ์ คงแก้ว หัวหน้าชุดขยายผลยาเสพติด ตำรวจภู...

..อ่านต่อ
11 ก.พ. 2561

11 ก.พ.61 นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รักษาการรองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีเหตุระเบิดในพื้นที่ จ.ปัตตานี กว่า 10 จุด 3 อำเภอ ว่า พรรคเพื่อไทยขอประณามผู้ที่ใช้ความรุนแรง ประสงค์สร้างความเสียหายต่อชีวิต ร่างกาย ทรัพย์สินของประชาชนผู้บริสุทธิ์ และขอให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย ทั้งตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง โดยเฉพาะพี่น้องประชาชนผู้ได้รับผลกระทบ ที่จะต้องร่วมมือ สามัคคีกัน ให้กำลังใจกัน ไม่ทอดทิ้งกัน ประการสำคัญ ภาคประชาสังคมทุกภาคส่วนต้องช่วยกันสอดส่องบุคคลแปลกหน้า หากพบวัตถุต้องสงสัย ให้รีบแจ้งเจ้าหน...

..อ่านต่อ
11 ก.พ. 2561

11ก.พ.61จากกรณีเหตุระเบิดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาใน 3 อำเภอจังหวัดปัตตานี คืออำเภอสายบุรี 6 ลูกระเบิด 2 กู้ได้4อ.ยะหริ่ง 3 ลูกระเบิด 2 กู้ได้ 1 อ.ยะรัง3 ลูก ระเบิด 2 กู้ได้ 1 ตามที่เสนอข่าวไปนั้น ล่าสุดนายวีรนันทน์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี พร้อมด้วยนายอนุศาสน์สุวรรณมงคลสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ลงพื้นที่ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด บริเวณทางแยกข้างโรงเรียนยะหริ่ง ม.2 ต.ยามู อ.ยะหริ่ง พร้อมเยี่ยมให้กำลังใจพี่น้องประชาชนบริเวณใกล้เคียง ซึ่งได้รับความเสียหายด้านทรัพย์สินจา...

..อ่านต่อ
11 ก.พ. 2561

ตำรวจทางหลวงประจวบฯ โพสต์เฟชบุ๊ก เหตุการณ์ผู้ขับขี่รถยนต์บนถนน ขอความช่วยเหลือขณะมีอาการหน้ามืด จะเป็นลมระหว่างขับรถ ก่อนพาส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง พร้อมระบุข้อความ "ไม่ต้องรักตำรวจ แต่มีเหตุจำเป็นให้นึกถึงตำรวจก็ดีใจแล้วครับ" เฟซบุ๊กตำรวจทางหลวงประจวบฯโพสต์ข้อความพร้อมภาพและคลิปวิดีโอ ขณะช่วยเหลือผู้ขับขี่รถบนถนนผ่านจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โดยใจความระบุไว้ว่า "ไม่ต้องรักตำรวจ แต่มีเหตุจำเป็นให้นึกถึงตำรวจก็ดีใจแล้วครับ วันนี้ (10 ก.พ. 61) เวลา 11 โมงกว่า มีผู้ขับขี่รถเดินทางจากยะลาปล...

..อ่านต่อ
11 ก.พ. 2561
เบตงคุมเข้มหวั่นคาร์บอมบ์ช่วงตรุษจีน
หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน

11ก.พ.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังเกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดหลายจุดในพื้นที่ จ.ปัตตานี นายดำรงค์ ดีสกูล นายอำเภอเบตงได้สั่งการไปยังเจ้าหน้าที่กองกำลังผสม4ฝ่ายของ อ.เบตง จ.ยะลา คุมเข้มสถานการณ์ในพื้นที่อย่างเข้มข้น เพื่อเป็นการป้องปรามเหตุร้ายจากกลุ่มผู้ไม่หวังดี ที่อาจจะเตรียมก่อเหตุป่วนในช่วงเทศกาลตรุษจีนที่จะถึงนี้ โดยเฉพาะในเขตเทศบาลเมืองเบตงและในย่านที่มีชาวไทยเชื้อสายจีนอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก โดยคาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวชาวจีนจากประเทศมาเลเซีย ไหลทะลักเข้ามาร่วมเฉลิมฉลองในเขตเทศบาลเมืองเบตง...

..อ่านต่อ
11 ก.พ. 2561
ภาพข่าว: ศอ.บต.สัญจร
หมวดหมู่: การสร้างความเข้าใจ และความสมานฉันท์

สัมพันธ์ มูซอดี ผอ.สำนักสารสนเทศและประชาสัมพันธ์ ศอ.บต. เป็นประธานเปิดกิจกรรมการผลิตและเผยแพร่รายการวิทยุ ศอ.บต. สัมพันธ์สัญจร เพื่อสร้างเครือข่ายมวลชนสัมพันธ์ที่บ้านฉลองชัย ตำบลเขื่อนบางลาง อำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลา--จบ-- --เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 12 ก.พ. 2561 (กรอบบ่าย)--...

..อ่านต่อ
11 ก.พ. 2561

เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ รายงานข่าวว่า เจ้าหน้าที่เผยภาพหลักฐานสำคัญจากกล้องวงจรปิดบริเวณด้านหน้าโรงแรมแห่งหนึ่งในย่านถนนนิพัทธ์อุทิศ 2 เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา ให้เห็นเหตุการณ์ขณะกลุ่มนักค้ายาเสพติดกำลังขนกระเป๋าเดินทางใบใหญ่ 6 ใบ ซุกซ่อนยาไอซ์ไว้มากกว่า 200 กิโลกรัม ออกจากโรงแรมและขึ้นรถตุ๊กตุ๊กที่หน้าโรงแรม เมื่อช่วงเย็นวันที่ 28 มกราคมที่ผ่านมา จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงแกะรอยยึดยาไอซ์ 95 กิโลกรัม ที่ซุกซ่อนในกระเป๋าเดินทาง 3 ใบในรีสอร์ตแห่งหนึ่งในพื้นที่ หมู่ 2 ต.ควนกาหลง อ.ควนกาหลง จ.สตูล เ...

..อ่านต่อ
หน้า 1,133 จาก 1,163 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 11,624 รายการ