วันจันทร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ.2563

Trending

23 มี.ค. 2561
ฟอลคอนในทัศนะพระเพทราชา
หมวดหมู่: วัฒนธรรม และวิถีชีวิต

เฟซบุ๊ก Kornkit Disthan -->ทุกคนรู้ว่าพระเพทราชาทรงชังคอนสแตนติน ฟอลคอน ( เจ้าพระยาวิชาเยนทร์) แต่เราไม่รู้แน่ชัดว่าทรงชังเพราะเหม็นน้ำหน้า หรือว่าชังเพราะฟอลคอนมักใหญ่ใฝ่สูง ความคิดของพระเพทราชานั้นมีแต่พระองค์เท่านั้นที่รู้ ส่วนหลักฐานเรื่องที่ทรงชังและสั่งเด็ดหัวฟอลคอนนั้นมีหลากหลาย หลักฐานฝรั่งเศสออกจะวาดให้พระเพทราชาเป็นผู้ร้าย แต่หลักฐานดัตช์และญี่ปุ่นให้ภาพที่ต่างออกไป ในที่นี้ผมจะอ้างหลักฐานดัตช์ คือสาส์นจากเจ้าพระยาโกษาธิบดี หรือโกษาปาน ในฐานะพระคลัง ส่งไปถึงบริษัทอินเดียตะวันออกของเ...

..อ่านต่อ
23 มี.ค. 2561

นางรอชนานี สันหมุด สหกรณ์ จังหวัดปัตตานี เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2561 นายพศิน โกมลวิชญ์ ผู้ตรวจราชการสำนักนายกรัฐมนตรี เขตตรวจราชการที่ 8 เข้าตรวจติดตามการดำเนินการโครงการตามแผนงานบูรณาการเสริมสร้างความเข้มแข็งและยั่งยืนให้กับเศรษฐกิจภายในประเทศ โครงการพัฒนาศักยภาพการผลิตทางการเกษตรเพื่อเสริมสร้างความมั่นคงด้านอาหาร ในกิจกรรม พัฒนาศักยภาพการผลิตยางพารา ณ สหกรณ์กองทุนสวนยางควนเปล จำกัด ตำบลท่าเรือ อำเภอโคกโพธิ์ จังหวัดปัตตานี โดยมีรองผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี นายลือชัย เจริญทรัพย์ เป็นผ...

..อ่านต่อ
23 มี.ค. 2561
กางแผนสู้ภัยแล้งยันไม่ห้ามนาปรัง
หมวดหมู่: การช่วยเหลือประชาชน

สำรองน้ำต้นทุนทั่วประเทศแตะ 5 หมื่นล้านลบ.ม. กรุงเทพธุรกิจ"สทนช." เผยปริมาณน้ำต้นทุนปี 61 สูงกว่า 70% เพียงพอ รับมือภัยแล้ง ยันไม่ขาดแคลนน้ำอุปโภคบริโภค ส่วนน้ำเพื่อการเกษตรยังพบ พื้นที่เสี่ยงขาดแคลนน้ำทำนาปรังใน 23 จังหวัด ยันไม่ออกประกาศห้ามทำนาปรัง ใช้กลไกคณะกรรมการลุ่มน้ำวางแผน ร่วมกับภาครัฐ นายสำเริง แสงภู่วงค์ รองเลขาธิการสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (สทนช.)กล่าวถึงการเตรียมการรับสถานการณ์ ภัยแล้งในปี 2561 ว่าจากการรายงานสถานการณ์น้ำของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องระบุว่าในปีนี้น้ำต้นทุนเ...

..อ่านต่อ
23 มี.ค. 2561

ยะลา - นพ.สงกรานต์ ไหมชุม นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดยะลา กล่าวว่า โรคพิษสุนัขบ้าพบมากในสุนัขและแมว ติดเชื้อจากการสัมผัสน้ำลายของสัตว์ที่มีเชื้อ เช่น ถูกกัด ข่วน หรือเลียผิวหนังที่มีบาดแผล คนสามารถ ติดเชื้อได้จากการถูกกัด ข่วนจากสุนัขหรือแมว เมื่อเชื้อ เข้าสู่ร่างกาย ระยะการแสดงอาการของโรคนั้นไม่แน่นอน บางรายอาจนานเป็นปี เมื่อผู้ป่วยมีอาการแล้ว จะรักษาไม่หาย และเสียชีวิตทุกราย การเสียชีวิตส่วนใหญ่ของผู้ป่วยโรคนี้ เกิดจากการไปรับการรักษาเมื่ออาการของโรคเริ่มแสดงแล้ว ทำให้สายเกินกว่าจะยับยั้งเชื้อ ส่...

..อ่านต่อ
23 มี.ค. 2561

ป.ป.ท.-สตง. ผงะ!พบโคตรโกงเงินชาวเขา 68 ล้าน หลัง "จรัมพร" ลงตรวจศูนย์พัฒนาชาวเขา จ.เชียงใหม่ พบชาวเขาถูกโกงเงินไม่ได้สักบาท หลังเบิกจ่ายเงินอุดหนุนหลายครั้งใน 15 อำเภอ ท่ามกลางเสียงชาวบ้านรุมสาปแช่งผู้ร่วมขบวนการ ขอให้ชีวิตพบกับความวิบัติ ด้าน อธิบดี พส.เพิ่งตื่นตัว ออกมาระบุเด้งหน.เขตพัฒนาชาวเขานั่งกรม สอบวินัยร้ายแรงงาบเงินคนจน7 แห่ง วิ่งหารือ เลขาป.ป.ท. วางกรอบป้อง กันทุจริตเงินคนไร้ที่พึ่งพร้อมแลกเปลี่ยนข้อมูลสอบโกง เผย แก้ระบบจ่ายเงินย้ำจ่ายเงินสดต้องบันทึกรูปเป็นหลักฐาน จ่อตรวจเพ...

..อ่านต่อ
23 มี.ค. 2561

ช็อปปิ้ง-โปรโมชั่น เดอะ มอลล์ กรุ๊ป ร่วมกับ ธ.ไทยพาณิชย์ จัดแคมเปญ “SCB สวรรค์นักช็อป” มอบความพิเศษแก่สมาชิกบัตรเครดิต SCB ช็อปคู่กับบัตร M Card รับส่วนลดเพิ่มรวมสูงสุด 36% พร้อมรับความพิเศษอีกมากมาย ถึง 25 มี.ค.ที่ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์ทุกแห่งในเครือเดอะมอลล์ .....เซน จัดแคมเปญ “ZEN Summer Craze 2018” รับคูปองส่วนลด 40% ด้วยคะแนน เดอะวันการ์ดถึง 25 มี.ค. .....สเปลล์แอทฟิวเจอร์พาร์ค จัดงาน “Blooming Zummer” รับโปรโมชั่นไอเทมสุดฮอตสีสันสดใส ทั้งเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า และแอคเซสซอรี่จากแบรนด์ชั้นนำ ว...

..อ่านต่อ
23 มี.ค. 2561

เมื่อวันที่ 22 มีนาคม นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะกรรมการส่งเสริมและรักษามรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรม ว่า ที่ประชุมได้พิจารณาและเห็นชอบประกาศขึ้นบัญชีมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมของชาติ ประจำปี 2561 จำนวน 18 รายการ เพื่อเป็นหลักฐานสำคัญของชาติ และส่งเสริมการมีส่วนร่วมของชุมชนให้เกิดความภาคภูมิใจในวัฒนธรรมของตน รวมทั้งปกป้องคุ้มครองมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมของท้องถิ่นและของชาติ จากรายการมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมทั้งหมด 44 รายการ เพื่อประกาศขึ้นบัญชีมร...

..อ่านต่อ
23 มี.ค. 2561
ภาพข่าว: ร่วมแลกเปลี่ยน
หมวดหมู่: ความร่วมมือของภาคประชาชน

เอก ยังอภัย ณ สงขลา นายอำเภอหนองจิก จ.ปัตตานี พร้อมด้วย พรชัย อ่อนสด พยาบาลวิชาชีพ รพ.สต.บ้านเมืองปอน นเรศ สงเคราะห์สุข ภาคประชาชน และ นพ.เดชา แซ่หลี รพ.เทพา ร่วมแลกเปลี่ยนแนวคิดในหัวข้อ การขับเคลื่อนร่วมกับภาคีเครือข่าย "ทำอย่างไรจึงจะไปด้วยกัน" ภายในงานการจัดประชุมวิชาการประจำปี ครั้งที่ 19 ขึ้นที่ศูนย์ประชุม อิมแพ็คฟอรั่ม เมืองทองธานี เมื่อเร็วๆ นี้--จบ-- ที่มา: หนังสือพิมพ์สยามรัฐ...

..อ่านต่อ
23 มี.ค. 2561

โพสต์ทูเดย์ - พลังงานตั้งคณะกรรมการเอสอีเอเพิ่ม เดินหน้าจัดทำรายละเอียดวางกรอบก่อนนัดถกเร็วๆ นี้ 9 เดือนต้องเสร็จ นายวีระศักดิ์ พึ่งรัศมี อธิบดีกรม เชื้อเพลิงธรรมชาติ (ชธ.) เปิดเผยถึงความคืบหน้าการจัดทำรายงานการประเมิน ผลกระทบเชิงยุทธศาสตร์ (เอสอีเอ) ตามบันทึกความร่วมมือ (เอ็มโอยู) ระหว่าง รมว.พลังงาน กับเครือข่ายคนสงขลา-ปัตตานีไม่เอาโรงไฟฟ้าถ่านหิน ว่า ปัจจุบันอยู่ระหว่างจัดทำรายละเอียดเพิ่มเติม เนื่องจากมีการเปลี่ยนแปลงองค์ประกอบของคณะกรรมการศึกษาเอสอีเอโรงไฟฟ้าถ่านหินภาคใต้บางส่วน "องค...

..อ่านต่อ
23 มี.ค. 2561

แรงต่อเนื่องโปรเจกต์ ใหญ่ระดับภาค โครงการ YALA ICON โดย ร.ต.อ.ณัฐไชยเฉลิม วงศ์ใหญ่ จัดกิจกรรมดีผลักดันวัยรุ่นยะลาไม่ฟุ้งเฟ้อ หันใช้สินค้าเสื้อผ้ามือ 2 จัดแฟชั่นโชว์ ราคาชิ้นละ 20-200 บาท ตำรวจนักกิจกรรม ตอกย้ำถึงความเป็นผู้นำในการกระตุ้นเศรษฐกิจ ของจังหวัดยะลากับ ผู้กองบี ร.ต.อ.ณัฐไชยเฉลิม วงศ์ใหญ่ ในนามของ YALA ICON ได้ร่วมกันรังสรรค์แฟชั่นโชว์ที่ประยุกต์ชุดจากเสื้อผ้าวินเทจที่หาซื้อได้จากตลาดสินค้ามือสองในจังหวัดยะลา ให้เป็นชุดที่แหวกแนวและตอบโจทย์วัยรุ่นมากขึ้น“แรงบันดาลใจที่บีได้ทำแฟชั่นคอลเ...

..อ่านต่อ
หน้า 1,135 จาก 1,210 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 12,100 รายการ