วันพุธที่ 23 กันยายน พ.ศ.2563

Trending

23 มี.ค. 2561

กรุงเทพฯ--23 มี.ค.--ExtravaganzaPR อาชีวะฝีมือชน คนสร้างชาติ ถือเป็นอีกหนึ่งฟันเฟืองสำคัญในการพัฒนาประเทศ ยิ่งในยุคไทยแลนด์ 4.0 ที่เทคโนโลยีเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว การสร้างสรรค์นวัตกรรม การคิดค้นสิ่งประดิษฐ์ใหม่ๆ มีความสำคัญในการขับเคลื่อนประเทศเป็นอย่างมาก เวทีการประกวดจึงเป็นพื้นที่แห่งโอกาสให้น้องๆอาชีวะฝีมือชนได้นำความรู้ความสามารถเชิงช่างมาฝึกฝนประลองทักษะฝีมือ เพื่อพัฒนาตนเองและยังประโยชน์แก่สังคมในหลายมิติ ล่าสุด กับ 'การประกวดสิ่งประดิษฐ์ของคนรุ่นใหม่และการแข่งขันหุ่นยนต์อาชีวศึกษา...

..อ่านต่อ
23 มี.ค. 2561

สหกรณ์นราธิวาส จัดกิจกรรม บันทึกข้อตกลงความร่วมมือMOUขับเคลื่อนการผลิตปาล์มน้ำมัน เข้าสู่มาตรฐานRSPOตลาดโซ่อุปทานปาล์มน้ำมันและขับเคลื่อนการส่งเสริมการเกษตรแบบแปลงใหญ่ ภายใต้นโยบาย “การตลาด นำการผลิต” แนวทางพลังประชารัฐ ณ ห้องประชุมโรงแรงอิมพีเรียล อ.เมืองนราธิวาส รายสุรพร พร้อมมูล ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส เป็นประธานพิธีเปิดโครงการ บันทึกข้อตกลงความร่วมมือMOUเพื่อขับเคลื่อนการผลิตปาล์มน้ำมันเข้าสู่มาตรฐานRSPOตลาดโซ่อุปทานปาล์มน้ำมัน และขับเคลื่อนการส่งเสริมการเกษตรแบบแปลงใหญ่ ภายใต้นโยบาย “กา...

..อ่านต่อ
23 มี.ค. 2561

ปภ.เผยล่าสุด 24 จังหวัดรับผลกระทบวาตภัย อีสานยังหนักสุด 16 จังหวัด พร้อมเร่งให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัย เมื่อวันที่ 23 มี.ค. นายชยพล ธิติศักดิ์ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย(ปภ.) กล่าวว่า ตั้งแต่วันที่ 13 – 22 มี.ค.61 มีพื้นที่ได้รับผลกระทบจากวาตภัย รวม 24 จังหวัด 74 อำเภอ 150 ตำบล 420 หมู่บ้าน 1 ชุมชน บ้านเรือนประชาชนได้รับผลกระทบ 2,866 หลัง แยกเป็น ภาคเหนือ 4 จังหวัด ได้แก่ พะเยา เกิดวาตภัยในพื้นที่อ.เชียงคำ กำแพงเพชร เกิดวาตภัยในพื้นที่ 3 อำเภอ ได้แก่ อ.พรานกระต่าย อ.เมืองกำแพงเพชร อ.ไทรง...

..อ่านต่อ
23 มี.ค. 2561

กรุงเทพฯ--23 มี.ค.--กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ เมื่อเร็วๆนี้ กลุ่มบริษัทกัลฟ์ นำโดยนายสมโชค เณรศรี ผู้จัดการโรงไฟฟ้าแก่งคอย 2 และนายหัสดินทร์ อุ่นพิกุล ผู้จัดการโรงไฟฟ้าตลิ่งชัน พร้อมด้วยพนักงานโรงไฟฟ้าในกลุ่มบริษัทกัลฟ์ มอบปุ๋ยหมักชีวภาพผลิตโดยโรงไฟฟ้ากัลฟ์ ยะลา กรีน ซึ่งมีส่วนผสมของเถ้าไม้ยางพาราที่ได้จากกระบวนการผลิตไฟฟ้าแบบชีวมวลผสมกับอินทรีย์วัตถุ และธาตุอาหารที่จำเป็นต่อการเติบโตของพืช ให้กับ รศ.ดร. สุพจน์ เตชวรสินสกุล คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เพื่อใช้ในกิจกรรรมปลู...

..อ่านต่อ
23 มี.ค. 2561
วอนอย่าซ้ำเติม! สาวอัดคลิปด่าคนดูบุพเพฯ "ไม่ทำมาหากิน" เป็นเด็กพิเศษ
หมวดหมู่: การสร้างความเข้าใจ และความสมานฉันท์

เปิดปมสาวอัดคลิปด่าคนดู บุพเพสันนิวาส ไม่ทำมาหากิน เป็นเด็กพิเศษ วอนสังคมเลิกแชร์-เลิกทำคลิปล้อเลียน -->โดนต่อว่าด่าแหลกว่อนโซเชียลฯ หลังจากหญิงสาวรายหนึ่งออกมาอัดคลิปวิพากษ์วิจารณ์เนื้อหาละคร บุพเพสันนิวาส รวมถึงตำหนิผู้ชม เป็นกลุ่มคนที่ไม่ทำมาหากิน ด่าไปถึงพระเอกนางเอก ฯ ทำเอาชาวเน็ตแห่แชร์กันถล่มทลาย ล่าสุด นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ก้อง ห้วยไร่ ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่าเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวว่า " น้องคือผู้ป่วยทางจิต คนปัตตานี เห็นว่าโดนทำร้ายมาตั้งแต่เด็ก อย่าด่าน้องเล...

..อ่านต่อ
23 มี.ค. 2561
'หลุยส์'สวมวิญญาณ'ชาติ ลำชี'พูดคุยกับน้องๆ คณะเยี่ยมชมจาก จ.ยะลา
หมวดหมู่: การสร้างความเข้าใจ และความสมานฉันท์

ถือเป็นอีกหนึ่งวันดี ๆ ที่พี่ชาติ ลำชี (หลุยส์ เฮส)ของเราได้มาออกรายการสนามข่าวบันเทิงและได้ต้อนรับน้อง ๆ คณะเยี่ยมชม ชั้น ป.4-6 จากโรงเรียนบ้านปงตา ที่เดินทางมาไกลจาก จ.ยะลา ดูน้อง ๆ ตื่นเต้นดีใจเป็นพิเศษที่ได้เจอพี่ชาติ ลำชี ตัวจริงเสียงจริง พี่ชาติเองก็แสนจะดีใจ ที่ได้เจอแฟนละครรุ่นจิ๋ว ต่างคนต่างปลาบปลื้ม แม้แต่คณะคุณครูก็ไม่เว้น ขอถ่ายรูปเป็นที่ระลึกไปอวดเพื่อนๆ กันยกใหญ่ แถมพี่ชาติของเรายังมีโอกาสทักทายพูดคุย ฝากผลงานและฝากเตือนน้อง ๆ หนู ๆ อย่าเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด รวมถึงให้ทุกคนรัก...

..อ่านต่อ
23 มี.ค. 2561

นายอดุลย์ โชตินิสากรณ์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศเปิดเผยว่ากรมการค้าต่างประเทศได้จัดประชุมร่วมกับสำนักงานพาณิชย์ชายแดนภาคใต้ 7 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดชุมพร ระนอง สงขลา สตูล ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส เพื่อติดตามสถานการณ์การค้าและอัพเดทข้อมูลเพื่อการให้บริการประชาชน รวมถึงรับฟังประเด็นปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการค้าชายแดนในพื้นที่ เพื่อเร่งรัดผลักดันสู่เป้าหมายเพิ่มมูลค่าการค้าชายแดนในปี 2561 ที่มีเป้าหมายขยายตัวได้ไม่ต่ำกว่า 15% หรือคิดเป็นมูลค่าถึง 1.5 ล้านล้านบาท // if statement below is generated by ...

..อ่านต่อ
23 มี.ค. 2561
ฟอลคอนในทัศนะพระเพทราชา
หมวดหมู่: วัฒนธรรม และวิถีชีวิต

เฟซบุ๊ก Kornkit Disthan -->ทุกคนรู้ว่าพระเพทราชาทรงชังคอนสแตนติน ฟอลคอน ( เจ้าพระยาวิชาเยนทร์) แต่เราไม่รู้แน่ชัดว่าทรงชังเพราะเหม็นน้ำหน้า หรือว่าชังเพราะฟอลคอนมักใหญ่ใฝ่สูง ความคิดของพระเพทราชานั้นมีแต่พระองค์เท่านั้นที่รู้ ส่วนหลักฐานเรื่องที่ทรงชังและสั่งเด็ดหัวฟอลคอนนั้นมีหลากหลาย หลักฐานฝรั่งเศสออกจะวาดให้พระเพทราชาเป็นผู้ร้าย แต่หลักฐานดัตช์และญี่ปุ่นให้ภาพที่ต่างออกไป ในที่นี้ผมจะอ้างหลักฐานดัตช์ คือสาส์นจากเจ้าพระยาโกษาธิบดี หรือโกษาปาน ในฐานะพระคลัง ส่งไปถึงบริษัทอินเดียตะวันออกของเ...

..อ่านต่อ
23 มี.ค. 2561

นางรอชนานี สันหมุด สหกรณ์ จังหวัดปัตตานี เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2561 นายพศิน โกมลวิชญ์ ผู้ตรวจราชการสำนักนายกรัฐมนตรี เขตตรวจราชการที่ 8 เข้าตรวจติดตามการดำเนินการโครงการตามแผนงานบูรณาการเสริมสร้างความเข้มแข็งและยั่งยืนให้กับเศรษฐกิจภายในประเทศ โครงการพัฒนาศักยภาพการผลิตทางการเกษตรเพื่อเสริมสร้างความมั่นคงด้านอาหาร ในกิจกรรม พัฒนาศักยภาพการผลิตยางพารา ณ สหกรณ์กองทุนสวนยางควนเปล จำกัด ตำบลท่าเรือ อำเภอโคกโพธิ์ จังหวัดปัตตานี โดยมีรองผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี นายลือชัย เจริญทรัพย์ เป็นผ...

..อ่านต่อ
23 มี.ค. 2561
กางแผนสู้ภัยแล้งยันไม่ห้ามนาปรัง
หมวดหมู่: การช่วยเหลือประชาชน

สำรองน้ำต้นทุนทั่วประเทศแตะ 5 หมื่นล้านลบ.ม. กรุงเทพธุรกิจ"สทนช." เผยปริมาณน้ำต้นทุนปี 61 สูงกว่า 70% เพียงพอ รับมือภัยแล้ง ยันไม่ขาดแคลนน้ำอุปโภคบริโภค ส่วนน้ำเพื่อการเกษตรยังพบ พื้นที่เสี่ยงขาดแคลนน้ำทำนาปรังใน 23 จังหวัด ยันไม่ออกประกาศห้ามทำนาปรัง ใช้กลไกคณะกรรมการลุ่มน้ำวางแผน ร่วมกับภาครัฐ นายสำเริง แสงภู่วงค์ รองเลขาธิการสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (สทนช.)กล่าวถึงการเตรียมการรับสถานการณ์ ภัยแล้งในปี 2561 ว่าจากการรายงานสถานการณ์น้ำของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องระบุว่าในปีนี้น้ำต้นทุนเ...

..อ่านต่อ
หน้า 1,136 จาก 1,212 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 12,117 รายการ