วันพุธที่ 23 กันยายน พ.ศ.2563

Trending

23 มี.ค. 2561

ยะลา - นพ.สงกรานต์ ไหมชุม นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดยะลา กล่าวว่า โรคพิษสุนัขบ้าพบมากในสุนัขและแมว ติดเชื้อจากการสัมผัสน้ำลายของสัตว์ที่มีเชื้อ เช่น ถูกกัด ข่วน หรือเลียผิวหนังที่มีบาดแผล คนสามารถ ติดเชื้อได้จากการถูกกัด ข่วนจากสุนัขหรือแมว เมื่อเชื้อ เข้าสู่ร่างกาย ระยะการแสดงอาการของโรคนั้นไม่แน่นอน บางรายอาจนานเป็นปี เมื่อผู้ป่วยมีอาการแล้ว จะรักษาไม่หาย และเสียชีวิตทุกราย การเสียชีวิตส่วนใหญ่ของผู้ป่วยโรคนี้ เกิดจากการไปรับการรักษาเมื่ออาการของโรคเริ่มแสดงแล้ว ทำให้สายเกินกว่าจะยับยั้งเชื้อ ส่...

..อ่านต่อ
23 มี.ค. 2561

ป.ป.ท.-สตง. ผงะ!พบโคตรโกงเงินชาวเขา 68 ล้าน หลัง "จรัมพร" ลงตรวจศูนย์พัฒนาชาวเขา จ.เชียงใหม่ พบชาวเขาถูกโกงเงินไม่ได้สักบาท หลังเบิกจ่ายเงินอุดหนุนหลายครั้งใน 15 อำเภอ ท่ามกลางเสียงชาวบ้านรุมสาปแช่งผู้ร่วมขบวนการ ขอให้ชีวิตพบกับความวิบัติ ด้าน อธิบดี พส.เพิ่งตื่นตัว ออกมาระบุเด้งหน.เขตพัฒนาชาวเขานั่งกรม สอบวินัยร้ายแรงงาบเงินคนจน7 แห่ง วิ่งหารือ เลขาป.ป.ท. วางกรอบป้อง กันทุจริตเงินคนไร้ที่พึ่งพร้อมแลกเปลี่ยนข้อมูลสอบโกง เผย แก้ระบบจ่ายเงินย้ำจ่ายเงินสดต้องบันทึกรูปเป็นหลักฐาน จ่อตรวจเพ...

..อ่านต่อ
23 มี.ค. 2561

ช็อปปิ้ง-โปรโมชั่น เดอะ มอลล์ กรุ๊ป ร่วมกับ ธ.ไทยพาณิชย์ จัดแคมเปญ “SCB สวรรค์นักช็อป” มอบความพิเศษแก่สมาชิกบัตรเครดิต SCB ช็อปคู่กับบัตร M Card รับส่วนลดเพิ่มรวมสูงสุด 36% พร้อมรับความพิเศษอีกมากมาย ถึง 25 มี.ค.ที่ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์ทุกแห่งในเครือเดอะมอลล์ .....เซน จัดแคมเปญ “ZEN Summer Craze 2018” รับคูปองส่วนลด 40% ด้วยคะแนน เดอะวันการ์ดถึง 25 มี.ค. .....สเปลล์แอทฟิวเจอร์พาร์ค จัดงาน “Blooming Zummer” รับโปรโมชั่นไอเทมสุดฮอตสีสันสดใส ทั้งเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า และแอคเซสซอรี่จากแบรนด์ชั้นนำ ว...

..อ่านต่อ
23 มี.ค. 2561

เมื่อวันที่ 22 มีนาคม นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะกรรมการส่งเสริมและรักษามรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรม ว่า ที่ประชุมได้พิจารณาและเห็นชอบประกาศขึ้นบัญชีมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมของชาติ ประจำปี 2561 จำนวน 18 รายการ เพื่อเป็นหลักฐานสำคัญของชาติ และส่งเสริมการมีส่วนร่วมของชุมชนให้เกิดความภาคภูมิใจในวัฒนธรรมของตน รวมทั้งปกป้องคุ้มครองมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมของท้องถิ่นและของชาติ จากรายการมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมทั้งหมด 44 รายการ เพื่อประกาศขึ้นบัญชีมร...

..อ่านต่อ
23 มี.ค. 2561
ภาพข่าว: ร่วมแลกเปลี่ยน
หมวดหมู่: ความร่วมมือของภาคประชาชน

เอก ยังอภัย ณ สงขลา นายอำเภอหนองจิก จ.ปัตตานี พร้อมด้วย พรชัย อ่อนสด พยาบาลวิชาชีพ รพ.สต.บ้านเมืองปอน นเรศ สงเคราะห์สุข ภาคประชาชน และ นพ.เดชา แซ่หลี รพ.เทพา ร่วมแลกเปลี่ยนแนวคิดในหัวข้อ การขับเคลื่อนร่วมกับภาคีเครือข่าย "ทำอย่างไรจึงจะไปด้วยกัน" ภายในงานการจัดประชุมวิชาการประจำปี ครั้งที่ 19 ขึ้นที่ศูนย์ประชุม อิมแพ็คฟอรั่ม เมืองทองธานี เมื่อเร็วๆ นี้--จบ-- ที่มา: หนังสือพิมพ์สยามรัฐ...

..อ่านต่อ
23 มี.ค. 2561

โพสต์ทูเดย์ - พลังงานตั้งคณะกรรมการเอสอีเอเพิ่ม เดินหน้าจัดทำรายละเอียดวางกรอบก่อนนัดถกเร็วๆ นี้ 9 เดือนต้องเสร็จ นายวีระศักดิ์ พึ่งรัศมี อธิบดีกรม เชื้อเพลิงธรรมชาติ (ชธ.) เปิดเผยถึงความคืบหน้าการจัดทำรายงานการประเมิน ผลกระทบเชิงยุทธศาสตร์ (เอสอีเอ) ตามบันทึกความร่วมมือ (เอ็มโอยู) ระหว่าง รมว.พลังงาน กับเครือข่ายคนสงขลา-ปัตตานีไม่เอาโรงไฟฟ้าถ่านหิน ว่า ปัจจุบันอยู่ระหว่างจัดทำรายละเอียดเพิ่มเติม เนื่องจากมีการเปลี่ยนแปลงองค์ประกอบของคณะกรรมการศึกษาเอสอีเอโรงไฟฟ้าถ่านหินภาคใต้บางส่วน "องค...

..อ่านต่อ
23 มี.ค. 2561

แรงต่อเนื่องโปรเจกต์ ใหญ่ระดับภาค โครงการ YALA ICON โดย ร.ต.อ.ณัฐไชยเฉลิม วงศ์ใหญ่ จัดกิจกรรมดีผลักดันวัยรุ่นยะลาไม่ฟุ้งเฟ้อ หันใช้สินค้าเสื้อผ้ามือ 2 จัดแฟชั่นโชว์ ราคาชิ้นละ 20-200 บาท ตำรวจนักกิจกรรม ตอกย้ำถึงความเป็นผู้นำในการกระตุ้นเศรษฐกิจ ของจังหวัดยะลากับ ผู้กองบี ร.ต.อ.ณัฐไชยเฉลิม วงศ์ใหญ่ ในนามของ YALA ICON ได้ร่วมกันรังสรรค์แฟชั่นโชว์ที่ประยุกต์ชุดจากเสื้อผ้าวินเทจที่หาซื้อได้จากตลาดสินค้ามือสองในจังหวัดยะลา ให้เป็นชุดที่แหวกแนวและตอบโจทย์วัยรุ่นมากขึ้น“แรงบันดาลใจที่บีได้ทำแฟชั่นคอลเ...

..อ่านต่อ
22 มี.ค. 2561

ซัมซุง เตรียมจัดงาน "วิ่ง 10 กิโลเมตร ชิงแชมป์ประเทศไทย" 8 เม.ย.นี้ ผู้ชนะทั้งประเภทชายและหญิง รับรางวัลเงินสด 100,000 บาท... วันที่ 22 มี.ค. 61 ซัมซุง จัดงาน “Samsung Galaxy 10KThailand Championship 2018” ?งานวิ่ง 10 กิโลเมตร ชิงแชมป์ประเทศไทย อีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่ เพื่อสนับสนุนให้คนไทยมีสุขภาพดี และตอกย้ำแนวคิด ?“Do What You Can’t” การเอาชนะใจตัวเองผ่านเส้นทาง 10 กิโลเมตร และมาสร้างสถิติใหม่ของตัวเองที่ดีกว่าปีที่แล้ว นอกจากนี้ ซัมซุงได้ประกาศรายชื่อผู้ชนะการประมูลเลข BIB สวย ในงาน S...

..อ่านต่อ
22 มี.ค. 2561

22 มี.ค.61 ที่ ห้องประชุมกองบังคับการ หน่วยเฉพาะกิจอโณทัย ต.บ่อทอง อ.หนองจิก จ.ปัตตานีพลเอก เฉลิมชัยสิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก/รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร ได้เดินทางลงพื้นที่ เพื่อตรวจเยี่ยมและติดตามผลการปฏิบัติงานของหน่วย โดยมี พลโท ปิยะวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 / ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 พร้อมด้วยผู้บังคับหน่วยและส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ร่วมให้การต้อนรับ โดยในที่ประชุม ผู้บัญชาการทหารบกได้รับฟังบรรยายสรุป เกี่ยวกับผลการปฏิบัติงานที่สำคัญ ของกองอำนวยการรักษาควา...

..อ่านต่อ
22 มี.ค. 2561

วธ.ประกาศขึ้นทะเบียน มรดกภูมิปัญญาวัฒนธรรมของชาติ 6 สาขา 18 รายการ “นิทานพื้นบ้านท้าวแสนปม-ลิเก- ถือศีลกินผัก–ตำรายาหลวงปู่ศุข-ปอยส่างลอง-ประเพณีแห่เจ้าพ่อปากน้ำโพ-แข่งเรือยาว ชุมพร” ปกป้องมรดกไทยถูกคุกคาม-สูญหาย วันนี้( 22มี.ค.) ที่ ห้องประชุม กระทรวงวัฒนธรรม(วธ.) นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รมว.วัฒนธรรม เปิดเผย ภายหลังการประชุมคณะกรรมการส่งเสริมและรักษามรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรม ครั้งที่2/2561ว่า ที่ประชุมได้ พิจารณาและเห็นชอบประกาศขึ้นบัญชีมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมของชาติ ประจำปี2561 จำนวน18รายการ หลั...

..อ่านต่อ
หน้า 1,137 จาก 1,212 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 12,117 รายการ