วันจันทร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ.2563

Trending

28 ก.พ. 2561

กรุงเทพฯ--28 ก.พ.--ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ "ผ้าปะลางิง" เป็นผ้าทอมือที่ใช้เทคนิคการพิมพ์ลายบนผืนผ้าด้วย "บล็อกไม้" แกะสลักเป็นลวดลายต่างๆ ถือเป็นขุมทรัพย์แห่งภูมิปัญญาชิ้นเอกหนึ่งของงานหัตถศิลป์จากฝีมือครูศิลป์ ครูช่าง และทายาทระดับประเทศที่หาชมได้ยาก นางอัมพวัน พิชาลัย ผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (องค์การมหาชน) หรือ SACICT กล่าวว่า ความเป็นอัตลักษณ์ที่โดดเด่นของ ผ้าปะลางิง ที่เป็นผ้าที่มีประวัติยาวนานกว่า 100 ปี มีการใช้ในกลุ่มชาวมุสลิมชายแดนในแถ...

..อ่านต่อ
28 ก.พ. 2561
8 มี.ค.นี้ รู้“29”สตรีทำงานดีเด่น
หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต

พลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน กล่าวว่า ปัจจุบันสตรีเข้ามามีบทบาทสำคัญในการขับเคลื่อนการพัฒนาประเทศ ซึ่งเห็นได้จากสัดส่วนของสตรีทำงานที่ปัจจุบันมีถึง 16.89 ล้านคน จากผู้ที่มีงานทำทั้งหมด 37.07 ล้านคน รัฐบาลก็ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของแรงงานสตรีเหล่านี้ จึงได้กำหนดนโยบายบทบาทของสตรี ให้เกิดการสร้างความเสมอภาคและความเท่าเทียมกันทางสังคมเป็นยุทธศาสตร์ในการพัฒนาประเทศ ประกอบกับองค์การสหประชาชาติได้กำหนดให้วันที่ 8 มีนาคมของทุกปี เป็นวันสตรีสากลกระทรวงแรงงาน ในฐานะหน่วยงานที...

..อ่านต่อ
28 ก.พ. 2561

สมาคมหนังสือพิมพ์ภาคใต้แห่งประเทศไทยจัดสัมมนาสื่อมวลชนและกลุ่มองค์กรในพื้นที่ภาคใต้ ร่วมคิด“พลังงานบ้านเรา... เอาไงดีและเสวนาหัวข้อ “ร่วมออกแบบพลังงานไฟฟ้าภาคใต้ให้ยั่งยืน” สมาคมหนังสือพิมพ์ภาคใต้แห่งประเทศไทยจัดสัมมนาสื่อมวลชนและกลุ่มองค์กรในพื้นที่ภาคใต้ ร่วมกันคิด“พลังงานบ้านเรา... เอาไงดี”และเสวนา หัวข้อ “ร่วมออกแบบพลังงานไฟฟ้าภาคใต้ให้ยั่งยืน”โดยมีสื่อมวลชนและกลุ่มองค์กรในพื้นที่ภาคใต้ร่วมสัมมนากว่า 150 คน เพื่อให้ผู้เข้าร่วมสัมมนามีความรู้มีความเข้าใจ สถานการณ์พลังงานไฟฟ้าของประเทศและภาคใต...

..อ่านต่อ
28 ก.พ. 2561

28 ก.พ.61 นายกริช น้อยผา นายอำเภอศรีสาคร จ.นราธิวาส พร้อมด้วย พ.ต.ท.รุ่ง แก้วบัวดี สารวัตรกองกำกับการสืบสวน 1 การบังคับการสืบสวนจังหวัดชายแดนภาคใต้ พ.ต.ภาณุสรณ์ ชูกรงมวน รอง ผบ.กรมทหารพรานที่ 49 ร.ต.อ.อรุณ กุลกัลยา หัวหน้าชุดเฉพาะกิจ ตชด.44 เจ้าหน้าที่สำนักบริการพื้นที่อนุรักษ์ที่ 6 สาขาปัตตานี และคณะเจ้าหน้าที่ชุดตรวจสอบและตรวจยึด ประกอบด้วย จนท.ร้อย ฉก.นราธิวาส, จนท.ร้อย ทพ.4510 และจนท.อุทยานแห่งชาติน้ำตกซีโป เข้าตรวจสอบ ภายหลังรับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีกลุ่มบุคคล จากนอกและในพื้นที่หมู่บ้านเข้ามา...

..อ่านต่อ
28 ก.พ. 2561

28 ก.พ.61 นายวัชรินทร์ สายน้ำใส อาจารย์ประจำโปรแกรมวิชาเทคโนโลยียางและพอลิเมอร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา (มรภ.สงขลา)กล่าวว่า เมื่อเร็วๆ นี้ ตนพร้อมด้วยนักศึกษาในโปรแกรมฯ 2 คน คือ น.ส.ชาวดี ปะตาแระ และ น.ส.ฮัปเสาะห์ มะเด็ง เข้าร่วมประชุมวิชาการระดับชาติ ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เครือข่ายภาคใต้ ครั้งที่ 3 ประจำปี 2561 ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา โดยมีผลงานวิจัยที่ผ่านการพิ จารณาให้เข้าร่วมนำเสนอทั้งสิ้น 147 เรื่อง แบ่งเป็นการนำเสนอภาคบรรยาย 42 เรื่อง และการนำเสนอภาคโปสเตอร์...

..อ่านต่อ
28 ก.พ. 2561

28 ก.พ.61 ลักษณะอากาศทั่วไป พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า บริเวณประเทศไทยตอนบน มีฝนลดลงกับมีอุณหภูมิสูงขึ้น สำหรับบริเวณภาคใต้ยังมีฝนน้อย ลักษณะสำคัญทางอุตุนิยมวิทยา ลมตะวันออกเฉียงใต้ที่พัดนำความชื้นจากทะเลจีนใต้และอ่าวไทยเข้าปกคลุมประเทศไทยมีกำลังอ่อนลง ประกอบกับคลื่นกระแสลมฝ่ายตะวันตกเคลื่อนผ่านออกไปปกคลุมประเทศลาวตอนบน ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณประเทศไทยตอนบนมีฝนลดลง กับมีอุณหภูมิสูงขึ้น ส่วนภาคใต้มีฝนน้อย พยากรณ์อากาศสำหรับประเทศไทยวันนี้ เป็นดังนี้ ภาคเหนือ มีเมฆบางส่วน กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อ...

..อ่านต่อ
28 ก.พ. 2561
'โคราช'สานต่อโครงการตูนฟีเวอร์
หมวดหมู่: ความร่วมมือของภาคประชาชน

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 27 ก.พ. ที่หอประชุมเปรมติณสูลานนท์ ศาลากลางจ.นครราชสีมา นายวิเชียร จันทรโณทัย ผวจ.นครราชสีมา เป็นประธานเปิดโครงการ "ก้าวต่อไป เพื่อโคราช" และเป็นตัวแทนรับมอบเงินบริจาคเข้าโครงการเพื่อใช้พัฒนา 3 โรงพยาบาลในพื้นที่อย่างเป็นทางการ โดยมีนายไพจิตร มานะศิลป์ รองประธานหอการค้า จ.นครราชสีมา พร้อมนักธุรกิจ และผู้เกี่ยวข้องร่วมเป็นสักขีพยานอย่างพร้อมเพรียงสานต่อโครงการ "ก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ" ของนายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือตูน บอดี้สแลม นักร้อง...

..อ่านต่อ
28 ก.พ. 2561

นายทนงศักดิ์ พงษ์ประเสริฐ รองผู้ว่าการกลุ่มธุรกิจการเดินรถ การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) เปิดเผยถึงโครงการจัดหาหัวรถจักร 100 คัน แบ่งเป็นจัดซื้อ 50 คัน และเช่า 50 คัน วงเงินรวมราว 2 หมื่นล้านบาท ว่า ภายในเดือน มี.ค.นี้ จะเสนอโครงการจัดซื้อรถจักรดีเซลไฟฟ้า (Diesel Electric Locomotive) น้ำหนักกดเพลา 16 ตัน/เพลา 50 คัน วงเงิน 6,500 ล้านบาท ต่อคณะกรรมการ (บอร์ด) รฟท. ให้อนุมัติการจัดซื้อ จากนั้นต้องเสนอคณะกำกับการจัดซื้อจัดจ้าง (ซูเปอร์บอร์ด) เพื่ออนุมัติจัดซื้ออีกครั้งเนื่องจากเป็นโครงการเกิน 5,000 ล...

..อ่านต่อ
28 ก.พ. 2561
สงขลาเปิดค่ายดนตรีไทยสร้างสุนทรียะชายแดนใต้
หมวดหมู่: วัฒนธรรม และวิถีชีวิต

คณะศิลปกรรมฯ มรภ.สงขลา จัดค่ายดนตรีไทยสู่ชุมชนสร้างสุนทรียภาพชายแดนใต้ ยกศาสตร์ 4 แขนง ปี่พาทย์ เครื่องสาย ขับร้อง ดนตรีพื้นบ้าน พัฒนาทักษะครู-นักเรียน ชี้เป็นความรู้พื้นฐานสำคัญของสาระการเรียนรู้ศิลปะทุกช่วงชั้น ผศ.ไชยวุธ โกศล คณบดีคณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา(มรภ.สงขลา)เปิดเผยถึงค่ายดนตรีไทยสู่ชุมชนสร้างสุนทรียภาพชายแดนใต้ ซึ่งจัดขึ้นที่โรงเรียนนาทวีวิทยาคม อ.นาทวี จ.สงขลา เมื่อเร็วๆ นี้ว่าเป็นการนำองค์ความรู้แขนงต่างๆทางดนตรีไทย ถ่ายทอดให้แก่นักเรียนชั้นประถมและมัธยม ในสถานศึกษาขอ...

..อ่านต่อ
28 ก.พ. 2561

บดินทร์ชัย เกรียงไกรชาญ ภาคใต้ ดินแดนที่อุดมสมบูรณ์ด้วยทรัพยากรธรรมชาติ อากาศ อาหาร ศิลปวัฒนธรรม ประเพณี แหล่งท่องเที่ยว และเศรษฐกิจ ประชาชนส่วนใหญ่อยู่กันด้วยความรักสามัคคี อันจะนำไปสู่ความเจริญก้าวหน้าในอนาคต โดยเฉพาะที่อำเภอเบตง จังหวัดยะลา กำลังก่อสร้างสนามบินแห่งใหม่ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยว กระตุ้นเศรษฐกิจให้เกิดการหมุนเวียน ภายใต้ยุทธศาสตร์ "สามเหลี่ยมเศรษฐกิจ มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน" เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว นางสาว อรุณี กาญจนสาลักษณ์ ประชาสัมพันธ์จังหวัดกาญจนบุรี...

..อ่านต่อ
หน้า 1,163 จาก 1,210 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 12,100 รายการ