วันพุธที่ 19 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2563

Trending

3 ก.พ. 2563

นายกรัฐมนตรีมอบโล่เกียรติบัตรสำหรับเยาวชนที่ผ่านการประกวดศิลปะ โครงการพัฒนาศักยภาพเด็กและเยาวชนด้วยศิลปะใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ วันนี้ (3 ก.พ. 63) เวลา 09.30 น. ณ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานในพิธีพร้อมมอบโล่แก่เด็กและเยาวชนที่ผ่านการประกวดศิลปะ โครงการพัฒนาศักยภาพเด็กและเยาวชนด้วยศิลปะใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ (จังหวัดยะลา ปัตตานี และนราธิวาส) ภายใต้หัวข้อ “พลังแห่งรัก” พร้อมมอบของที่ระลึกให้แก่ตัวแทนเด็...

..อ่านต่อ
3 ก.พ. 2563

3 ก.พ.63 เมื่อเวลา 11.30 น. ที่หน้ากองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรจังหวัดยะลา นายเจษฎา จิตรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา พลตำรวจตรีปราบพาล มีมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา ผู้แทนผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจยะลา ได้ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุมผู้ต้องหา พร้อมของกลาง ยาบ้า ยาไอช์ มูลค่ารวมกว่า 14 ล้านบาท พลตำรวจตรีปราบพาล มีมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา กล่าวว่า ตามนโยบายของรัฐบาล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เกี่ยวกับการแก้ไขปัญหายาเสพติด โดยมีนโยบายมุ่งเน้นการแก้ไขปัญหายาเสพติ...

..อ่านต่อ
3 ก.พ. 2563

นับว่าเป็นครั้งแรกข่าวดีตั้งแต่ต้นปีของจังหวัดชายแดนใต้ ที่รัฐบาลและกลุ่มผู้เห็นต่างก้าวขยับขึ้นมาพูดคุยอย่างเป็นทางการอีกครั้ง ระหว่างตัวแทนรัฐบาลไทย กับกลุ่ม BRN โดยมาเลเซียทำหน้าที่เป็น ผู้อำนวยความสะดวก เพราะกลุ่มผู้เห็นต่างไม่ว่าจะเป็นขบวนการแนวร่วมปฏิวัติแห่งชาติมลายูปัตตานี หรือ BRN ถือว่าเป็นแกนหลักที่ทรงอิทธิพลมากที่สุด รัฐบาลไทยเริ่มต้นกำหนดเรื่องนี้ขึ้นมาพูดคุยเป็นทางการตั้งแต่ปี 2554 ยุครัฐบาลยิ่งลักษณ์ แต่ยังไม่ก้าวหน้าไปมากเท่าที่ควร รศ.สามารถ ทองเฝือ คณะรัฐศาสต...

..อ่านต่อ
3 ก.พ. 2563
ซ้อมเผชิญเหตุ
หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน

หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพราน 46 จัดซักซ้อมแผนเผชิญเหตุ ครั้งที่ 1/2563 โดยจำลองสถานการณ์มีผู้ต้องสงสัยนำอาวุธเข้ามาในพื้นที่และกลุ่มก่อเหตุรุนแรงก่อเหตุโจมตีฐานปฏิบัติการชุดคุ้มครอง โดยจะประสานและบูรณาการการปฏิบัติได้อย่างเต็มขีดความสามารถ นำกำลังเข้าช่วยเหลือได้ทันท่วงที และการส่งกลับผู้บาดเจ็บทางอากาศยาน ต.เรียง อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ ที่มา: นสพ.มติชน ฉบับวันที่ 4 ก.พ. 2563 (กรอบบ่าย) News Code: g:matichon g:agency g:paper g:mati p:mtcd v:paperl...

..อ่านต่อ
3 ก.พ. 2563
ชุมชนวิฑูรฯจัดกิจกรรมคนไทยพุทธรักสงบ
หมวดหมู่: วัฒนธรรม และวิถีชีวิต

นายวีระยุทธ แสงโนรี ประธานชุมชนวิฑูรอุทิศสัมพันธ์ เทศบาลนครยะลา อ.เมือง จ.ยะลา เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆ นี้ ชุมชนวิฑูรอุทิศสัมพันธ์ จัดกิจกรรมคนไทยพุทธรักสงบ มุ่งสู่ธรรมะ ภายใต้โครงการให้ความรู้หลักธรรมคำสอนแก่ประชาชนในชุมชน โดยนำวิทยากรมาให้ความรู้เกี่ยวกับเรื่องธรรมะ และการกำเนิดศาสนาพุทธแก่ชาวไทยพุทธในพื้นที่และพื้นที่ใกล้เคียง กิจกรรมดังกล่าว นำคำสั่งสอนของพระพุทธองค์ที่ทรงออกเทศนาและให้ชาวบ้านรู้ถึงการให้อภัยต่อกัน การทำความดี เพื่อความอยู่อย่างสงบสุข ซึ่งเป็นโครงการให้ความรู้หลักธรรมคำสอนแก่ป...

..อ่านต่อ
3 ก.พ. 2563
แพทยไทยสุดเจ๋ง ค้นพบสูตรยา รักษาไวรัสโคโรนา
หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต

ผู้ป่วยจีนอาการหายภายใน48ชม. จีนผวาหนัก'หวัดนก'ระบาดซ้ำอีก ความสำเร็จของโลก แพทย์ไทย คิดสูตรยารักษาชายจีนวัย 70 ปี ติดเชื้อ "โคโรนา" ขั้นรุนแรงหายภายใน 48 ชม. เปิดสูตรใช้ยาต้านเอชไอวีผสมยาต้านไข้หวัดใหญ่ รักษาเห็นผล คนไข้ลุกขึ้นได้ใน 12 ชม. เตรียมแชร์ข้อมูลให้ทั่วโลกใช้ช่วยเหลือผู้ป่วย "บิ๊กตู่" นัดถกใหญ่ คุม "โคโรนา" ระบาดไทย 3 ก.พ. "อนุทิน" เผย จัดทีมแพทย์ 8 คน เตรียมบินรับตัวคนไทยเมืองอู่ฮั่นกลับประเทศ จ่อหารือ "บิ๊กตู่"เคาะพื้นที่แยกโรค 14 วัน เล็งจัดบิ๊กคลีนนิ่งเดย์ กำจัดเชื้อไวรั...

..อ่านต่อ
3 ก.พ. 2563
ชาวเบตงแห่จับจักจั่นสร้างรายได้
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเร็ว ๆ นี้ ชาวบ้านใน อ.เบตง จ.ยะลา ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ต่างนำไฟฉายส่องสว่าง ถุงพลาสติก ขวดน้ำเปล่า แห่ออกมาจับจักจั่นที่เกาะตามเสาไฟฟ้า ตามพุ่มไม้ที่มีแสงไฟตกแต่งยามค่ำคืนตามอาคารต่าง ๆ ในเขตเทศบาลเมืองเบตงเป็นจำนวนมาก ทำให้ชาวบ้านมีรายได้เสริมในช่วงราคายางตกต่ำอยู่ในขณะนี้ ซึ่ง 2 ปี จะมีเพียงครั้งเดียวเท่านั้น โดยชาวบ้านจะใช้แสงไฟนีออนสีม่วงมาล่อจักจั่นให้มาเล่นไฟ และเลือกจับเฉพาะจักจั่นที่มีตัวสีดำ ท้องสีส้ม ซึ่งเป็นสายพันธุ์ที่มีเนื้อมีความมันกว่าจักจั่นสายพันธุ์อื่น ...

..อ่านต่อ
3 ก.พ. 2563
คอลัมน์ รู้ไปโม้ด: เฉลยดวลรู้ไปโม้ด 20 คำถามรับปี 2020
หมวดหมู่: การสร้างความเข้าใจ และความสมานฉันท์

โดย...น้าชาติ ประชาชื่น nachart@yahoo.com มาตามสัญญา!! ได้เวลาเฉลย 20 คำถามรับปี 2020 คอลัมน์รู้ไปโม้ดฉบับพิเศษ 30 ธ.ค.2562 น้องๆ ส่งอีเมล์และไปรษณียบัตรเข้ามาร่วมสนุกและตอบถูกกันอย่างล้นหลาม น้าชาติขอปรบมือดังๆ ให้เลย ใครจะเก่งบวกเฮงได้ของรางวัล ร่วมลุ้น 20 ผู้โชคดีด้านล่าง ส่วนคนที่พลาดรางวัลไม่ต้องเสียใจ รอร่วมสนุกโอกาสหน้า ก่อนอื่นมาเฉลยคำถามทั้ง 20 ข้อกันก่อน 1 ขบวนพยุหยาตราทางชลมารคเนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พ.ศ.2562 ใช้เรือทั้งหมดกี่ลำ ...

..อ่านต่อ
3 ก.พ. 2563

กรมส่งเสริมการเกษตรรุกแก้ปัญหาชาวนาเกลือ กระตุ้นเกษตรกรเร่งขึ้นทะเบียน เพื่อเป็นข้อมูลในการวางแผนขับเคลื่อนพัฒนา ส่งเสริมและแก้ไขปัญหาเกลือทะเลอย่างครบวงจร ดันนาเกลือทะเลสู่อาชีพเข้มแข็ง เผยล่าสุดมีเกษตรกรขึ้นทะเบียนแล้ว 535 ครัวเรือน คิดเป็นพื้นที่ 2 หมื่นไร่ นายเข้มแข็ง ยุติธรรมดำรง อธิบดีกรมส่งเสริมการเกษตร เปิดเผยว่า เพื่อส่งเสริมและผลักดันนาเกลือทะเลสู่อาชีพที่มั่นคงและเข้มแข็งอีกอาชีพหนึ่งของเกษตรกรไทย ขณะนี้กรมส่งเสริมการเกษตรได้เร่งดำเนินการประชาสัมพันธ์ให้เกษตรกรนาเหลือทะเลขึ...

..อ่านต่อ
2 ก.พ. 2563

"มท.2-เลขาฯศอ.บต."ผนึก"คนไทยเชื้อสายจีนสงขลา"มอบเงินช่วยเหลือกว่า4แสน ส่งกำลังใจไปแดนมังกร สู้"ไวรัสโคโรนา" เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2563 ที่สถานกงสุลสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำจังหวัดสงขลา อ.เมือง จ.สงขลา นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย พร้อมด้วย พล.ร.ต.สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) เป็นตัวแทนจากหน่วยงานภาครัฐ และเอกชน นำเงินมาบริจาคมอบให้แก่สาธารณรัฐประชาชนจีน ผ่านทางกงสุลใหญ่สาธารณรัฐประชาชนจีนประจำสงขลา ซึ่งได้แก่ เงินบ...

..อ่านต่อ
หน้า 12 จาก 995 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 9,944 รายการ