วันพฤหัสบดีที่ 24 กันยายน พ.ศ.2563

Trending

13 ก.ย. 2563

ราชกิจจาฯ เผยแพร่ประกาศ "ธนาคารแห่งประเทศไทย" กำหนดวันหยุดทำการของสถาบันการเงิน ประจำปี 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 11 ก.ย. 2563 ราชกิจจานุเบกษา ได้เผยแพร่ประกาศธนาคารแห่งประเทศไทย เรื่อง“วันหยุดตามประเพณีของสถาบันการเงิน ประจำปี พ.ศ. 2564”และประกาศเรื่อง “วันหยุดตามประเพณีของสถาบันการเงินเฉพาะกิจ ประจำปี พ.ศ. 2564” ทั้งนี้ตามประกาศทั้งสองฉบับใช้บังคับกับสถาบันการเงินตามกฎหมายว่าด้วยธุรกิจสถาบันการเงินทุกแห่ง รวมถึงธนาคารออมสิน ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ธนาคารอาคารสง...

..อ่านต่อ
13 ก.ย. 2563

ประเด็นเรื่องแบน 3 สารพิษ คือไกลโฟเซต พาราควอต และ คลอร์ไพริฟอส เป็นเรื่องที่มีการพูดถึงเป็นอย่างมากเมื่อปีที่ผ่านมา โดยรัฐบาลได้ประกาศยกเลิกการใช้ 3 สารพิษนี้ไปแล้ว แต่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์การเกษตรทบทวนใหม่ สุดท้ายแบน 2 ตัว และอีก 1 ตัว จำกัดการใช้ ขณะนี้ผ่านไปแล้วระยะเวลาหนึ่ง สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) จึงได้จัดเวทีเสวนาเรื่อง "แบน 3 สารพิษ ต่อชีวิตคนไทย" เมื่อวันที่ 9 กันยายน 2563 มี นพ.ศักดิ์ชัย กาญจน วัฒนา เลขาธิการ สปสช., นายวิฑูรย์ เลี่ยนจำรูญ ผู้อำนวยการมูลนิธิชี...

..อ่านต่อ
13 ก.ย. 2563
ล่องนราธิวาส เมืองเก่าปัตตานี
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

ธีรดา ศิริมงคล นับเป็นช่วงเวลายากลำบากที่ประเทศไทยต้องเผชิญสถานการณ์การระบาดของโควิด ทำให้การท่องเที่ยวหยุดชะงัก แต่การ ท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ยังคงมุ่งมั่นแนะนำสถานที่ ท่องเที่ยวให้คนไทยไปเที่ยวกัน ทริปนี้ ททท.ยกคณะไปสัมผัสความงดงาม 3 จังหวัดชายแดน ภาคใต้ ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด เริ่มด้วยไปเยือน "วัดชลธาราสิงเห" หรืออีกชื่อ "วัดพิทักษ์แผ่นดินไทย" ตั้งอยู่หมู่ 3 ต.เจ๊ะเห ริมฝั่งแม่น้ำ อ.ตากใบ จ.นาราธิวาส มีพระอุโบสถ อาคารต่างๆ ในสถาปัตยกรรมสวยงามแปล...

..อ่านต่อ
12 ก.ย. 2563

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 12 กันยายน 2563 ที่ห้องประชุมผกากรองวิทยาลัยชุมชนนราธิวาส ต.ลำภู อ.เมือง จ. นราธิวาส นาวาตรีหญิงโนสมา หลีเส็น นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนราธิวาส เป็นประธาน เปิดกิจกรรมการจัดนิทรรศการและแฟชั่นโชว์ผลงานผ้าพื้นเมืองและผลิตภัณฑ์หัตถกรรมจักสานจากวัสดุธรรมชาติในท้องถิ่น ประจำปี 2563 โดยมี นายยุทธนา พรหมณี ผู้อำนวยการวิทยาลัยชุมชนนราธิวาส นายไพศาล ตอยิบ ผู้รับใบอนุญาต และผู้จัดการโรงเรียนอัตตัรกียะห์อิสลามียะห์ นางอุษณีย์ ยุวโชติ วัฒนธรรมจังหวัดนราธิวาส บุคลากร นักศึกษา ตลอดจนประชา...

..อ่านต่อ
12 ก.ย. 2563

วันที่ 12 กย 2563 ที่ ห้องประชุมสำนักงานคณะกรรมการอิสลามจังหวัดปัตตานี ต.บ่อทอง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พลเอกวัลลภ รักเสนาะ หัวหน้าคณะพูดคุยสันติสุขจังหวัดชายแดนภาคใต้ พร้อมคณะทำงาน ได้เดินทางประชุมรับฟังข้อเสนอแก้ปัญหาในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อยื่นขอเสนอให้กับรัฐบาล โดยมี นายดือราแม มะมิงจิ ประธานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดปัตตานี พร้อมด้วยพล.โท พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 พล.ตรี เกรียงไกร ศรีรักษ์ เลขาคณะพูดคุยฯ พล.อ.อุดมชัย ธรรมสาโรรัตน์ อดีตหัวหน้าคณะพูดคุย แ...

..อ่านต่อ
12 ก.ย. 2563

นิพนธ์ รองหัวหน้าพรรค ปชป. สร้างฟุตบอล "ประชาธิปัตย์ คัพ" เพื่อพัฒนาและปลูกฝังระเบียบวินัย น้ำใจนักกีฬาสู่อนาคตที่ดีแก่เยาวชน 4 จังหวัด นราธิวาส ยะลา ปัตตานี และสงขลา เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 11 ก.ย.63 นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เป็นประธานเปิดการแข่งขันฟุตบอลนักเรียน 7 คน ต้านภัยยาเสพติด ประชาธิปัตย์คัพ ครั้งที่ 1 โดยมีรองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส นายกเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก หัวหน้าส่วนราชการ ตัวแทนจากสำนักงานสาขาพรรคประชาธิป...

..อ่านต่อ
12 ก.ย. 2563

นราธิวาสเปิดศูนย์กลางของการเรียนรู้ ด้านภาษาให้เป็นที่รู้จักแก่บุคคลภายนอก Miracle Open House and Certlifcate Ceremony ที่สำนักงานเทศบาลเมืองนราธิวาส หอประชุมพิชิตบำรุง อำเภอเมือง จังหวัดนราธิวาส นายทวีศักดิ์ แวดาโอะ ที่ปรึกษาผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส เป็นประธานในพิธีเปิด Miracle Open House and Certlifcate Ceremony ศูนย์กลางของการเรียนรู้ ด้านภาษาให้เป็นที่รู้จักแก่บุคคลภายนอก ซึ่งในปัจจุบันที่อิทธิพลของโลกาภิวัฒน์ยังคงมีอยู่อย่างต่อเนื่อง และยังจะเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆนั้นการเรียนรู้ภา...

..อ่านต่อ
12 ก.ย. 2563

เลขาธิการศอ.บต.ลงพื้นที่เยี่ยมกลุ่มชาติพันธุ์มานิ (โอรัง อัสลี) บ้านนากอ มอบเอกสารรับรองบุคคลผู้เข้าร่วมโครงการการพัฒนาคุณภาพชีวิตกลุ่มชาติพันธุ์มานิ พร้อมสิ่งของอุปโภคและบริโภคที่จำเป็นในการดำรงชีวิต สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2560 สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี ได้ทรงเสด็จพระราชดำเนินเยี่ยมราษฎรในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้และ ได้พบกับกลุ่มชาติพันธุ์มานิ (โอรัง อัสลี) จากเทือกเขาบรรทัดและพื้นที่อำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลา ทรงมีพระราชด...

..อ่านต่อ
12 ก.ย. 2563
ถาวร ลุยตรวจสนามบินเบตงเปิดใช้แน่ธ.ค.63
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

12 ก.ย. 2563 นายถาวร เสนเนียม รมช.คมนาคม เปิดเผยภายหลังประชุมติดตามผลการดำเนินโครงการท่าอากาศยานเบตง จังหวัดยะลา เพื่อรองรับการท่องเที่ยว ว่า ก่อนหน้านี้กระทรวงคมนาคมมีกำหนดเปิดใช้ท่าอากาศยานเบตงในเดือนมิถุนายน 2563 ที่ผ่านมา แต่เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ทำให้ต้องเลื่อนกำหนดการดังกล่าวออกไป คาดว่าจะสามารถเปิดใช้ท่าอากาศยานในเดือนธันวาคม 63 นายถาวร กล่าวว่าได้ติดตามผลการดำเนินโครงการท่าอากาศยาน ซึ่งการก่อสร้างท่าอากาศยานด้านกายภาพเสร็จเรียบร้อยแล้ว ขณะนี้อยู่...

..อ่านต่อ
12 ก.ย. 2563

12 ก.ย. 2563 นางวรวรรณ ชิตอรุณ รองปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม เปิดเผยว่า อุตสาหกรรมสิ่งทอและเครื่องนุ่งห่มของผู้ประกอบการท้องถิ่นของไทยส่วนใหญ่ เป็นการผลิตจำกัดอยู่ในระดับวิสาหกิจชุมชน ทำให้ผลิตได้ในจำนวนน้อย ผู้บริโภคยังไม่นิยมหรือตระหนักในคุณค่าของผลิตภัณฑ์ที่เกิดจากภูมิปัญญาท้องถิ่นมากนัก ทำให้มีตลาดจำกัดเฉพาะกลุ่ม และขาดการกระตุ้นความต้องการของตลาดในประเทศ ขณะที่ชุมชนเองก็มักผลิตสินค้ารูปแบบเดิม ขาดการพัฒนาสินค้า ทำให้สินค้าไม่มีความหลากหลายและไม่มีความโดดเด่น ทำให้ส่งผลกระทบต่อการ ประกอบกิจการของ...

..อ่านต่อ
หน้า 12 จาก 1,212 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 12,117 รายการ