วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม พ.ศ.2563

Trending

13 ก.พ. 2561

หน่วยข่าวเผย'กลุ่มเมารา สาเมาะ'เบื้องหลังบึ้มปัตตานี วงจรปิดจับภาพ 2 คนร้ายปั่นเสือหมอบใช้ระเบิดแสวงเครื่องใส่กระบอกน้ำ ฝ่ายมั่นคงเตือน 4 เมืองระวังคาร์บอมบ์ ความคืบหน้ากรณีเกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดป่วน 13 จุด ในพื้นที่ อ.ยะหริ่ง อ.ยะรัง และ อ.สายบุรี จ.ปัตตานี มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 6 ราย เหตุเกิดวันที่ 11 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยเฉพาะเหตุคนร้ายนำระเบิด 2 ลูก วางบริเวณป่าและข้างโรงเรียนบ้านยะหริ่งนั้น ล่าสุด เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โรงเรียนบ้านยะหริ่งยังคงเปิดเรียนตาม...

..อ่านต่อ
13 ก.พ. 2561

ดร.รุจิระ บุนนาค กรรมการผู้จัดการ Marut Bunnag International Law Office rujira_bunnag@yahoo.com Twitter : @RujiraBunnag แนวปะการังธรรมชาติมีประโยชน์ต่อระบบนิเวศ เพราะเป็น ที่พักอาศัยของปลาและสัตว์น้ำต่างๆ อีกทั้งยังเป็นที่วางไข่ หลบภัย และเป็นแหล่งอาหาร แต่นับวันแนวปะการังธรรมชาติได้ลดน้อยลงไปมาก เพราะ ได้รับความเสียหายจากประมงแบบลากอวน รวมทั้งการดำน้ำ ท่องเที่ยวที่ขาดจิตสำนึกและความรับผิดชอบ ที่มัคคุเทศก์หรือไกด์พานักท่องเที่ยวดำน้ำชมปะการัง แล้วไปสัมผัสหรือเก็บปะการังเป็นที่ระลึก ล่าสุด ได้มีภ...

..อ่านต่อ
13 ก.พ. 2561

ตลอดระยะเวลา 45 ปี "การเคหะแห่งชาติ" ซึ่งก่อตั้งขึ้นเมื่อ วันที่ 12 ก.พ. ปี พ.ศ. 2516 โดยมีภารกิจหลักในการจัดให้มีที่อยู่อาศัยสำหรับผู้มีรายได้น้อยและปานกลาง ให้ความช่วยเหลือทางการเงินแก่ประชาชนที่ต้องการมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเอง รวมถึงพัฒนาและปรับปรุงสภาพแวดล้อมชุมชนให้น่าอยู่น่าอาศัย ได้เดินหน้ามุ่งมั่นสร้างความสุขให้กับคนไทยด้วยการ สร้างบ้าน สร้างสิ่งแวดล้อม สร้างชุมชนที่น่าอยู่เพราะจุดเริ่มต้นของคุณภาพชีวิตที่ดีนั้นเริ่มจากการมีความมั่นคงในการอยู่อาศัย... นับตั้งแต่ปี 2519 จนถึงเด...

..อ่านต่อ
12 ก.พ. 2561

ผู้การปัตตานี เร่งไล่ล่ามือวางระเบิด 3 อำเภอพบต้องสงสัยนักปั่นจักรยาน เชื่อเป็นแก๊งเดียวกันหวังก่อกวนสร้างสถานการณ์ 12 ก.พ.61 พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด (ผบก.ภ.จว.) ปัตตานี ได้เปิดเผยถึงความคืบหน้าเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด 10 กว่าจุดในพื้นที่ 3 อำเภอของ จ.ปัตตานีว่า ในเรื่องของคดียังไม่คืบหน้า เนื่องจากอยู่ระหว่างการติดตามและรวบรวมพยานหลักฐาน โดยเฉพาะภาพจากกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ ที่บันทึกภาพกลุ่มคนต้องสงสัย "วันนี้ผมได้ลงพื้นที่ติดตามการทำงานและตรวจเยี่ยมทุกจุด ทั้...

..อ่านต่อ
12 ก.พ. 2561
"คมนาคม" ดันลงทุนแสนล้าน หนุนระเบียงเศรษฐกิจ 4 ภาค
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

นายไพรินทร์ ชูโชติถาวร รมช.คมนาคม เปิดเผยว่า ไทยเป็นจุดยุทธศาสตร์สำคัญในแผนการพัฒนาระบบขนส่งและโลจิสติกส์ของภูมิภาคอาเซียน เนื่องจากเป็นพื้นที่เชื่อมโยงการขนส่งสินค้า 2 ฝั่งมหาสมุทรและเป็นจุดพาดผ่านตามนโยบายเส้นทางสายไหมใหม่ของประเทศจีน ซึ่งรัฐบาลอยู่ระหว่างผลักดันโครงการรถไฟความเร็วสูง ช่วงกรุงเทพ-หนองคาย เพื่อเชื่อมการค้าตามเส้นทางจีน-สปป.ลาว-ไทย ไปยังมาเลเซียและสิงคโปร์ ดังนั้นการพัฒนาพื้นที่ระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก (อีอีซี) จึงเป็นตัวอย่างสำคัญที่จะผลักดันเศรษฐกิจชาติ เพื่อรองรับการเติบโตข...

..อ่านต่อ
12 ก.พ. 2561

วันนี้(12 ก.พ.)นายกฤษศญพงษ์ ศิริ ปลัดกระทรวงวัฒนธรรม(วธ.) กล่าวว่า เมื่อเร็วๆนี้ตนได้ไปร่วม เปิดงาน Melayu day @Yala ประจำปี 2561 ณ โรงพิธีช้างเผือกเทศบาลนครยะลา จังหวัดยะลาซึ่งวธ.พบว่า พื้นที่จังหวัดชายแดนใต้ มีความหลากหลายทั้งทางวัฒนธรรมเชื้อชาติ ศาสนา รวมทั้งการจัดกิจกรรมต่างๆ จึงต้องอยู่บนพื้นฐานของความต้องการ และสอดคล้องกับการดำเนินชีวิตของประชาชนในพื้นที่ โดยในงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2561วธ.มีแผนบูรณาการขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ ในจังหวัดปัตตานี ยะลา นราธิวาส และสงขลา จากสำ...

..อ่านต่อ
12 ก.พ. 2561
'อีโอดี'กู้เพิ่มไปป์บอมอีก หลังคนร้ายลอบป่วนปัตตานี
หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน

12 ก.พ.61 ผู้สื่อข่าวรายงาน เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เวลา 07.10 น. ร.ต.ท.อัศวนนท์ ขัตติ ร้อยเวรรับแจ้งเหตุ สภ.สายบุรี จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งเหตุพบวัตถุต้องสงสัยในพื้นที่บริเวณ แยกโรงฆ่าสัตว์ ถ.สายบุรี ต.ตะลุบัน อ.สายบุรี ภายหลังรับแจ้งเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานเจ้าหน้าที่ชุดอีโอดี(EOD)พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานปัตตานีเข้าตรวจสอบ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้นำแผงเหล็กและเชือกปิดทางเข้าออกบริเวณวัตถุดังกล่าว จากการตรวจเบื้องต้นจากเจ้าหน้าที่ชุดอีโอดี(EOD) พบเป็นวัตถุระเบิดชนิดไปป์บอมบ์ มีขนาดเล็...

..อ่านต่อ
12 ก.พ. 2561
กางเส้นขนส่งข้ามแดน "ไทย-มาเลย์"
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

นายกมล บูรณพงศ์ รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก (ขบ.) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 24 ม.ค. 61 ที่ผ่านมาได้ ประชุมคณะเตรียมการคณะทำงานว่าด้วยการขนส่งข้ามพรมแดนไทย-มาเลเซีย ขณะนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับรายละเอียด ส่วนของไทยเป็นแบบทวิภาคีระหว่างไทยกับมาเลเซีย ในการขนส่งข้ามพรมแดน โดยมติที่ประชุมได้หารือการขนส่งรถโดยสารประจำทาง มีการกำหนดเส้นทางจาก จ.สงขลา-ปีนัง-กัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ที่เริ่มต้นในระยะแรกโดยยึดแนวเส้นทางทางหลวงเอเชียสาย 2 (AH2) เป็นหลัก โดยไทยจะนำรถเข้ามาเลเซีย เริ่มจากด่านพรมแดนสะเดา อ.สะเดา...

..อ่านต่อ
12 ก.พ. 2561

12 ก.พ. 61 เวลา 11.30 น. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ นายมูหามัดซามานี ยูโซ๊ะ ผู้นำศาสนาอิสลามกลุ่มเปอดานา จังหวัดนราธิวาส ในฐานะกลุ่มพลังใหม่ขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ชาติสู่สันติสุข รวมตัวกัน ยื่นหนังสือต่อ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(รองผบ.ตร.)ด้านกฎหมายและคดี เพื่อขอความเป็นธรรมกรณีการคัดเลือกคณะกรรมการศาสนาอิสลามประจำจังหวัด เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายนที่ผ่านมา นายมูหามัดซามานี ยูโซ๊ะ ผู้นำศาสนาอิสลามกลุ่มเปอดานา กล่าวว่า ตนสงสัยว่าการเลือกตั้งดังกล่าวมีพิรุธ ไม่โปร่งใส อาจเกิดกา...

..อ่านต่อ
12 ก.พ. 2561

12 ก.พ.61 บรรยากาศการจับจ่ายซื้อของไหว้ก่อนเทศกาลตรุษจีน ที่บริเวณภายในตลาดสดเทศบาลเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลา ซึ่งมีคนไทยเชื้อสายจีนในพื้นที่ และชาวจีนในมาเลเซียที่อยู่ติดชายแดนอำเภอเบตง ทยอยออกมาจับจ่ายซื้อของเนืองแน่นเต็มตลาดสด ซึ่งมีการจับจ่ายซื้อของไหว้ประเภทหมู เป็ด ไก่ เพื่อเตรียมไหว้บรรพบุรุษในเทศกาลตรุษจีน ซึ่งราคาสินค้าเพิ่มขึ้นบางส่วนแต่ไม่สูงมากนัก เพราะเศรษฐกิจซบเซา ซึ่งทำให้ราคาของสดในท้องตลาดมีราคาไม่สูงมากนัก จากการสอบถามพ่อค้าแม่ค้าทราบว่า ในช่วงตรุษจีนปีนี้ราคาไก่สด และเป็ดยังคงขาย...

..อ่านต่อ
หน้า 1,212 จาก 1,243 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 12,427 รายการ