วันพฤหัสบดีที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ.2563

Trending

12 ก.พ. 2561

12 ก.พ. 61 เวลา 11.30 น. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ นายมูหามัดซามานี ยูโซ๊ะ ผู้นำศาสนาอิสลามกลุ่มเปอดานา จังหวัดนราธิวาส ในฐานะกลุ่มพลังใหม่ขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ชาติสู่สันติสุข รวมตัวกัน ยื่นหนังสือต่อ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(รองผบ.ตร.)ด้านกฎหมายและคดี เพื่อขอความเป็นธรรมกรณีการคัดเลือกคณะกรรมการศาสนาอิสลามประจำจังหวัด เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายนที่ผ่านมา นายมูหามัดซามานี ยูโซ๊ะ ผู้นำศาสนาอิสลามกลุ่มเปอดานา กล่าวว่า ตนสงสัยว่าการเลือกตั้งดังกล่าวมีพิรุธ ไม่โปร่งใส อาจเกิดกา...

..อ่านต่อ
12 ก.พ. 2561

12 ก.พ.61 บรรยากาศการจับจ่ายซื้อของไหว้ก่อนเทศกาลตรุษจีน ที่บริเวณภายในตลาดสดเทศบาลเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลา ซึ่งมีคนไทยเชื้อสายจีนในพื้นที่ และชาวจีนในมาเลเซียที่อยู่ติดชายแดนอำเภอเบตง ทยอยออกมาจับจ่ายซื้อของเนืองแน่นเต็มตลาดสด ซึ่งมีการจับจ่ายซื้อของไหว้ประเภทหมู เป็ด ไก่ เพื่อเตรียมไหว้บรรพบุรุษในเทศกาลตรุษจีน ซึ่งราคาสินค้าเพิ่มขึ้นบางส่วนแต่ไม่สูงมากนัก เพราะเศรษฐกิจซบเซา ซึ่งทำให้ราคาของสดในท้องตลาดมีราคาไม่สูงมากนัก จากการสอบถามพ่อค้าแม่ค้าทราบว่า ในช่วงตรุษจีนปีนี้ราคาไก่สด และเป็ดยังคงขาย...

..อ่านต่อ
12 ก.พ. 2561

นายกองเอก วีรนันทน์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี ในฐานะผู้บังคับการกองอาสารักษาดินแดน จ.ปัตตานี เป็นประธานในพิธีเนื่องในวันคล้ายวันสถาปนากองอาสารักษาดินแดน ประจำปี 2561 โดยมีผู้บังคับบัญชา แขกผู้มีเกียรติ และสมาชิกกองอาสารักษาดินแดนจากทุกอำเภอ เข้าร่วมกิจกรรม กว่า 1,000 คน ที่สนามหน้าศาลากลางจังหวัดปัตตานี โดยกองอาสารักษาดินแดน ก่อตั้งเมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2497 เป็นกองกำลังกึ่งทหาร เพื่อสำรองไว้ช่วยเหลือประชาชนและประเทศชาติ เป็นกำลังสำรองของฝ่ายทหารเมื่อมีการร้องขอ ทั้งในยามปกติและย...

..อ่านต่อ
12 ก.พ. 2561
สิ้น “พล.อ.หาญ ลีนานนท์”
หมวดหมู่: การสร้างความเข้าใจ และความสมานฉันท์

11 ก.พ.61 - เฟซบุ๊ก "วาสนา นาน่วม" ผู้สื่อข่าวสายทหาร ได้โพสต์ว่า พล.อ.หาญ ลีนานนท์ ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบที่โรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้า ด้วยวัย 93 ปี เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา พล.อ.หาญ เป็นบุคคลสำคัญคนหนึ่งในการจัดการกับปัญหาความมั่นคงในพื้นที่ภาคใต้ โดยเป็นผู้ร่วมร่างคำสั่ง 66/2523 ร่วมกับ พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ และ นายประเสริฐ ทรัพย์สุนทร ในรัฐบาล พล.อ. เปรม ติณสูลานนท์ และยังเป็นเจ้าของนโยบาย “ใต้ร่มเย็น” อีกด้วย พล.อ.หาญ ดำรงตำแหน่งแม่ทัพภาคที่ 4 ระหว่างวันที่ 1 ตุลาคม 2524-30 กันยายน 2526 แ...

..อ่านต่อ
12 ก.พ. 2561

พล.อ.สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) และหัวหน้าพิเศษของรัฐบาล เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆ นี้ตนพร้อมด้วยนายพงศ์เทพ ไข่มุกด์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี และนายอำนาจ วิชยานุวัติ ผู้ตรวจราชการ ศธ. ร่วมเป็นสักขีพยานการลงนามความร่วมมือระหว่างสำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย (กศน.) โดยนายกฤตชัย อรุณรัตน์ เลขาธิการ กศน. และสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) โดยนายศรีชัย พรประชาธรรม รองเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (กอศ.) อย่างไรก็ตาม การลงนามความร่วมมื...

..อ่านต่อ
12 ก.พ. 2561
ภาพข่าว: มอบแชมป์
หมวดหมู่: กีฬา

พลเอกสุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ รมช.ศึกษาธิการ เป็นประธานมอบถ้วยชนะเลิศการแข่งขันฟุตบอล "เอ็มโออี คัพ" ของ พลเอก ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้กับทีมรร.ละงูพิทยาคม จ.สตูล ที่สนาม สพล.ยะลา เมื่อวันก่อน--จบ-- ที่มา: หนังสือพิมพ์สยามรัฐ...

..อ่านต่อ
12 ก.พ. 2561

พลเอก นิพัทธ์ ทองเล็กข้อมูลจากสมาคมค้าทองคำ และข้อมูลจากข่าวสดรายวัน วันที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ.2552 เรื่องเหมืองทองคำโต๊ะโมะ คาดว่ามนุษย์รู้จัก "ทองคำ" มานานราว 6,000 ปีมาแล้ว คำว่า "Gold" นั้นมาจากคำภาษาอังกฤษ คือ "Geolo" ซึ่งแปลว่าเหลือง สัญลักษณ์ทางวิทยาศาสตร์ของธาตุทองคำ "Au" มาจากคำภาษาละติน คือ "Aurum" แปลว่า ทอง ทองคำ ถูกนำเป็นเครื่องตกแต่งในพิธีกรรมทางศาสนามาช้านาน เป็นสัญลักษณ์ของบุคคล ความมีอำนาจ ความรุ่งเรือง เฟื่องฟู สันนิษฐานว่าการค้นพ...

..อ่านต่อ
12 ก.พ. 2561
อดีตแม่ทัพ4แห่งใต้ร่มเย็น'พล.อ.หาญ ลีนานนท์'ถึงแก่อนิจกรรมด้วยวัย93ปี
หมวดหมู่: การสร้างความเข้าใจ และความสมานฉันท์

11ก.พ.61มีรายงานว่า พล.อ.หาญ ลีนานนท์ อดีตแม่ทัพภาคที่ 4ได้ถึงแก่อนิจกรรมในวัย 93 ปี เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมาโดยเฟชบุ๊กของ น.ส.วาสนา นาน่วม ผู้สื่อข่าวสายทหาร หนังสือพิมพ์บางกอกโพสต์ ได้ลงข้อความแสดงความไว้อาลัย ระบุว่า "แม่ทัพหาญ" อดีตแม่ทัพ 4 แห่ง "ใต้ร่มเย็น"... เมย.ปี2559 เป็นภาพสุดท้าย ที่ ได้เห็น ได้พบเจอ "แม่ทัพหาญ" พล.อ.หาญ ลีนานนท์ อดีต แม่ทัพภาค4 หลังรดน้ำขอพร สงกรานต์ ..... วันนั้น แม่ทัพหาญ ยังเป็นห่วงสถานการณ์ชายแดนใต้ อยู่ตลอด....เพราะอุตส่าห์ ดับไฟใต้ ม...

..อ่านต่อ
11 ก.พ. 2561

ตำรวจภาค 5 ร่วมกับภาค 9 จับกุมแก๊งยาเสพติดขนยาบ้า ไอซ์ ลอตใหญ่ลงใต้ เพื่อส่งออกไปประเทศที่ 3 เจอไอซ์อีก 500 กก. ยาบ้า 7 แสนเม็ด ค่านับพันล้าน ใส่กล่องผลไม้แช่อิ่ม เตรียมส่งทางรถยนต์ผ่านบริษัทขนส่งชื่อดัง... เวลา 16.30 น. วันที่ 11 ก.พ. ที่กองบังคับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรภาค 5 อ.เมืองเชียงใหม่ พล.ต.ต.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผบช.ภ.5 พล.ต.ต.ภาณุเดช บุญเรือง รอง ผบช.ภ. 5 พล.ต.ต.จารึก ลิ้มสุวรรณ ผบก.สส.ภ 5 พล.ต.ต.ดาวลอย เหมือนเดช รอง ผบช.ภ. 9 พ.ต.ท.จักรพันธ์ คงแก้ว หัวหน้าชุดขยายผลยาเสพติด ตำรวจภู...

..อ่านต่อ
11 ก.พ. 2561

11 ก.พ.61 นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รักษาการรองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีเหตุระเบิดในพื้นที่ จ.ปัตตานี กว่า 10 จุด 3 อำเภอ ว่า พรรคเพื่อไทยขอประณามผู้ที่ใช้ความรุนแรง ประสงค์สร้างความเสียหายต่อชีวิต ร่างกาย ทรัพย์สินของประชาชนผู้บริสุทธิ์ และขอให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย ทั้งตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง โดยเฉพาะพี่น้องประชาชนผู้ได้รับผลกระทบ ที่จะต้องร่วมมือ สามัคคีกัน ให้กำลังใจกัน ไม่ทอดทิ้งกัน ประการสำคัญ ภาคประชาสังคมทุกภาคส่วนต้องช่วยกันสอดส่องบุคคลแปลกหน้า หากพบวัตถุต้องสงสัย ให้รีบแจ้งเจ้าหน...

..อ่านต่อ
หน้า 1,243 จาก 1,273 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 12,729 รายการ