วันศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2564

Trending

11 เม.ย. 2561

เมื่อเร็วๆ นี้ กลุ่มบริษัทกัลฟ์ นำโดย นายสมโชค เณรศรี ผู้จัดการโรงไฟฟ้าแก่งคอย 2 และนายหัสดินทร์ อุ่นพิกุล ผู้จัดการโรงไฟฟ้าตลิ่งชัน พร้อมด้วยพนักงานโรงไฟฟ้าในกลุ่มบริษัทกัลฟ์มอบปุ๋ยหมักชีวภาพ ผลิตโดยโรงไฟฟ้ากัลผ์ ยะลา กรีน ให้กับ รศ.ดร. สุพจน์ เตชวรสินสกุล คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เพื่อใช้ในกิจกรรมปลูกป่าของคณะวิศวกรรมศาสตร์ ณ ศูนย์วิจัยคณะวัศวกรรมศาสตร์ฯ จังหวัดสระบุรี Source: The Nation...

..อ่านต่อ
11 เม.ย. 2561

ตำรวจ สภ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา ไล่จับคนร้ายขับรถกระบะแหกด่านตรวจ ค้นในรถเจอยาบ้า 954,000 เม็ด มูลค่าประมาณ 48 ล้านบาท ใส่ไว้ในกระสอบพลาสติกซุกซ่อนไว้ในห้องโดยสาร คาดจะส่งลงชายแดนใต้... เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 10 เม.ย.2561 หลังจากที่ทาง พ.ต.อ.กองทัพ เสนาทิพย์ ผู้กำกับการ สภ.สะบ้าย้อย ได้สั่งการให้ ร.ต.อ.ธเนศ มหันตมรรค รองสารวัตรป้องกันปราบปราม สภ.สะบ้าย้อย ปฏิบัติหน้าที่ร้อยเวรปราบปรามพร้อมตำรวจรวม 5 นาย ซึ่งปฏิบัติหน้าที่ประจำรถจู่โจม ออกตรวจในพื้นที่บ้านสิหรอ หมู่ 4 ต.จะแหน อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา เนื่อง...

..อ่านต่อ
11 เม.ย. 2561

ประชา บูรพาวิถี พรรคภูมิใจไทย กำลังถูกจับตามองใน "ตลาดการเมือง" เพราะหัวหน้าพรรคชื่อ "หนู" เดินเกมต่างจากสมัย "ปู่จิ้น" เป็นหัวหน้าพรรคในคราวเลือกตั้ง 2554 ถ้ายังจำกันได้ ฤดูเลือกตั้งครั้งนั้น ค่ายสีน้ำเงินในยุคปู่จิ้น- ชวรัตน์ ชาญวีรกูล ไม่ได้ขาย "หัวหน้าพรรค" แต่เน้น ภาพลักษณ์ "พรรคปกป้องสถาบัน" ที่มีนัยยะ เรื่อง "สี" ทางการเมือง พูดง่ายๆ สมัยโน้น พรรคภูมิใจไทยมีสัญญาใจกับ "กลุ่มบูรพาพยัคฆ์" และพรรคประชาธิปัตย์ ตั้งแต่ร่วมกั...

..อ่านต่อ
11 เม.ย. 2561
ต้อนรับ 40 ชีวิต เข้าบ้าน TO BE NUMBER ONE IDOL 8
หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต

เมื่อวันที่ 31 มีนาคมที่ผ่านมา ที่เดอะไพน์ รีสอร์ท จ.ปทุมธานี นาวาอากาศตรีนายแพทย์บุญเรือง ไตรเรืองวรัฒน์ อธิบดีกรมสุขภาพจิตในฐานะเลขานุการโครงการ TO BE NUMBER ONE กล่าวในการจัดกิจกรรมเปิดบ้าน TO BE NUMBER ONE IDOL รุ่นที่ 8 ว่า การประกวดเยาวชนต้นแบบเก่งและดี TO BE NUMBER ONE เป็นกิจกรรมตามแนวพระดำริของทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี องค์ประธานโครงการ TO BE NUMBER ONE ด้วยลักษณะเด่นของเยาวชนรุ่นสมัยใหม่ที่กล้าคิด กล้าแสดงออก กล้าตัดสินใจ ฉลาด มีไหวพริบ สามารถปรับตัวให้เข้ากับสภา...

..อ่านต่อ
11 เม.ย. 2561
ยิงปะทะสนั่นเมืองปัตตานีตร.เจ็บ3โต้โจรใต้ดับ2ศพ!
หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน

ปัตตานี * สถานการณ์ความไม่สงบในพื้น ที่จังหวัดชายแดนภาคใต้กลับมาร้อนระอุ อีกครั้ง กลางคืน จยย.บอมบ์ 3 จุดกลางเมืองสุไหงโก-ลก กลางวันดวลปืนสนั่นเมืองปัตตานี ตำรวจบาดเจ็บ 3 นาย กลุ่มก่อความไม่สงบโดนวิฯ 2 ศพ เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 10 เม.ย.ที่ผ่านมา ร.ต.อ.อดิศักดิ์ สะตือบา รอง สว. สอบสวน สภ.ยะรัง จ.ปัตตานี รับแจ้งเกิดเหตุยิงปะทะกันระหว่างตำรวจกับกลุ่มคน ร้ายไม่ทราบจำนวน บนถนนทางหลวงชนบทสาย 4061 ม.6 บ้านระแว้ง ต.ระแว้ง อ.ยะรัง จ.ปัตตานี จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.พิสิษฐ์ ศานติปรัชญา ผกก.สภ.ยะรัง, พ.อ. หา...

..อ่านต่อ
11 เม.ย. 2561
ปลื้มผลสำเร็จชุมนุมลูกเสือปัตตานี
หมวดหมู่: ความร่วมมือของภาคประชาชน

พล.อ.สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ รมช.ศึกษาธิการ กล่าวถึงการงานชุมนุมลูกเสือจังหวัดชายแดน ภาคใต้ครั้งที่ 13 ที่ จ.ปัตตานี ที่เพิ่งผ่านพ้นไปว่า ขอบคุณส่วนราชการต่างๆ และชื่นชมคณะทำงานทุกฝ่าย ที่ได้ทุ่มเท เสียสละ ปฏิบัติงานอย่างเข้มแข็ง ร่วมแรงร่วมใจกันในห้วง 4 วันเต็มๆ ที่ผ่านมา ซึ่งทุกคนได้ร่วมกันทำงานสำคัญที่สุดครั้งนี้ในประวัติศาสตร์กิจการลูกเสือไทยในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่เป็นการแสดงความรู้รักสามัคคี มีระเบียบวินัย ความสนใจในการแสวงหาความรู้ ทักษะ และประสบการณ์อันหลากหลายในฐานเรียนรู้ต่างๆ นอกจากน...

..อ่านต่อ
10 เม.ย. 2561

10 เม.ย.61 เมื่อเวลา 15.00 น. สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ นายสุรพร พร้อมมูล ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส อัญเชิญดอกไม้และตะกร้าสิ่งของพระราชทาน ไปมอบให้กับผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 4 ราย จากเหตุการณ์คนร้ายลอบวางระเบิด ที่บริเวณข้างกำแพงรั้วอาคารไปรษณีย์หลังเก่า ถ.เทศปฐม และที่บริเวณหน้าร้านพิเชษฐ์อาหารตามสั่ง ถ.ประชาวิวัฒน์ ซอย 3 เขตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก ซึ่งยังคงนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลสุไหงโก-ลก ประกอบด้วย นางสุวดี ปูรณะชัยศรี นายวัชรพง...

..อ่านต่อ
10 เม.ย. 2561
โจรใต้ซุ่มยิงจนท.ปะทะเดือด เจอวิสามัญ2ศพ/ตร.เจ็บ3
หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน

กลุ่มโจรใต้ไม่ทราบจำนวนซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง จ.ปัตตานี ปะทะกันประมาณ 10 นาที หลังเสียงปืนสงบโจรใต้ถูกยิงเสียชีวิต 2 ราย ส่วนตำรวจได้รับบาดเจ็บ 3 นาย เมื่อวันที่ 10 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มโจรใต้ไม่ทราบจำนวนซุ่มยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการสืบสวนของสภ.ยะรัง จ.ปัตตานี เหตุเกิดบริเวณ ถนนสาย 4061 (ยะรัง-มายอ) พื้นที่หมู่ 6 บ้านระแว้ง ต.ระแว้ง อ.ยะรัง จ.ปัตตานี จนเกิดการยิงปะทะกันประมาณ 10 นาที หลังเสียงปืนสงบลงพบโจรใต้ถูกยิงเสียชีวิต 2 ราย เบื้องต้นยังไม่ทราบชื่อนามสกุล ส่วนเจ้าหน้าที่ตำร...

..อ่านต่อ
10 เม.ย. 2561

กรุงเทพฯ--10 เม.ย.--กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นายเลิศวิโรจน์ โกวัฒนะ ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า ตามที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้มีนโยบายให้ส่วนราชการในสังกัดดำเนินการคัดเลือกเกษตรกร สถาบันเกษตรกรและสหกรณ์ ที่มีผลงานดีเด่น สาขาอาชีพ/ประเภทที่กำหนดเป็นเกษตรกร สถาบันเกษตรกร และสหกรณ์ดีเด่นแห่งชาติ เพื่อยกย่องประกาศเกียรติคุณ และเผยแพร่ผลงานดีเด่นให้สาธารณชนทั่วไปได้รู้จัก ยึดถือเป็นแบบอย่างในแนวทางการปฏิบัติงานด้านการเกษตร โดยในปี 2561 นี้ มีเกษตรกร สถาบันเกษตรกร และสหกรณ์ดีเด่น ที่ได้รับการคั...

..อ่านต่อ
10 เม.ย. 2561

กรุงเทพฯ--10 เม.ย.-- กลุ่มจังหวัดภาคใต้ชายแดน โดยสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสงขลา สตูล ยะลา ปัตตานี และนราธิวาส เปิดตัวแอพพลิเคชั่นใหม่เอาใจนักท่องเที่ยว "You Can Go" ภายใต้แนวคิด "เที่ยวสนุก สุขใจ ไปกับเรา" ที่รวบรวมข้อมูลด้านการท่องเที่ยวในพื้นที่ 5 จังหวัดภาคใต้ชายแดน คือ สงขลา สตูล ยะลา ปัตตานี และนราธิวาส ไว้อย่างครบถ้วน You Can Go เป็นแอพพลิเคชั่นที่ถูกสร้างขึ้น เพื่อเป็นอีกทางเลือกในการค้นคว้าหาข้อมูลแก่นักท่องเที่ยว ซึ่งรวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์ไว้อย่างครบคร...

..อ่านต่อ
หน้า 1,272 จาก 1,376 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 13,757 รายการ