วันพฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม พ.ศ.2564

Trending

13 เม.ย. 2561

อุสตาซอับดุชชะกูรฺ บินชาฟิอีย์ (อับดุลสุโก ดินอะ) กรรมการสภาประชาสังคมชายแดนใต้ Shukur2003@yahoo.co.uk ด้วยพระนามของอัลลอฮฺผู้ทรงเมตตาปรานีเสมอ มวลการสรรเสริญมอบแด่อัลลอฮฺผู้ทรงอภิบาลแห่งสากลโลก ขอความสันติสุขแด่ศาสนทูตมุฮัมมัด ผู้เจริญรอยตามท่านและสุขสวัสดีผู้อ่านทุกท่าน เมื่อ 30 มีนาคม 2561 กรณีนายวีรชน ศรัทธายิ่ง หรือ "โต" อดีตนักร้องนำวง "ซิลลี่ฟูลส์" ได้จัดรายการโต-ตาล กับพิธีกรคู่หูตาล และมีการตอบคำถามจากทางบ้าน "ทำไมอิสลามไม่มีรูปปั้นของพระเจ้าเหมือนชาวพุทธไว้ยึดเ...

..อ่านต่อ
13 เม.ย. 2561

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 12 เมษายน พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ได้อวยพรสงกรานต์แก่ประชาชนชาวไทย โดยข้อความในการ์ดอวยพรว่า “ขออวยพรให้ประชาชนไทยทุกคนประสบแต่ความสุข สุขภาพแข็งแรง ปลอดภัย ใช้ชีวิตอย่างพอเพียง ปรับตัวเองใฝ่รู้เท่าทันเทคโนโลยีสอดรับกับการเปลี่ยนแปลง ปฏิรูปประเทศของเรา และสถานการณ์โลกในปัจจุบัน และถือว่าเป็นวันขึ้นปีใหม่ของไทย ให้มีความสุข ความเจริญ ตลอดปี” 7วันอันตรายวันแรกดับ ...

..อ่านต่อ
13 เม.ย. 2561
ครอบครัวไทย 4.0 สมาชิกลดเผชิญความรุนแรง
หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต

ครอบครัวไทย4.0 สมาชิกลดเผชิญความรุนแรง วันที่ 14 เมษายนของทุกปี นอกจากจะเป็นวันสงกรานต์แล้ว ยังถือเป็นวันแห่งครอบครัว ซึ่งรัฐบาลพยายามรณรงค์ให้ทุกคน เห็นความสำคัญของระบบครอบครัว แม้จะเป็นหน่วยเล็กที่สุดของสังคม แต่ก็มีความสำคัญและยังเปรียบเสมือนสถาบันแห่งแรกในการผลิตคนออกมาสู่สังคม ว่ากันว่าสถานการณ์ครอบครัวเป็นอย่างไร ก็จะสะท้อนสภาพสังคมในอีกไม่กี่ปีข้างหน้าได้อย่างแม่นยำ ส่วนสถานการณ์ครอบครัวไทยในปัจจุบันเป็นอย่างไรนั้น พญ.พรรณพิมล วิปุลากร นายกสมาคมครอบครัวศึกษาแห่งประเทศไทย กล่าวว่า สมาคมโดย...

..อ่านต่อ
13 เม.ย. 2561

เริ่มแล้วสงกรานต์ทั่วไทยสุดคึกคัก หลายจังหวัด ยังเกาะกระแส "ออเจ้า" ตามละครยอดฮิต "บุพเพสันนิวาส" แต่งชุดไทยย้อนยุคร่วมกิจกรรมหลากหลายทั้งทำบุญตักบาตรเพื่อความเป็นสิริมงคล เนื่องในเทศกาลปีใหม่ไทย ประกวดนางงาม ปั่นจักรยาน ด้าน "บิ๊กแป๊ะ" ลงพื้นที่ตรวจแหล่งท่องเที่ยวหัวหิน-พัทยา เน้นย้ำบริการ-ความปลอดภัยนักท่องเที่ยว ขณะที่ถนนข้าวสารเข้ม สายหวิวจอมลวนลาม ปีนี้มีหนาว แต่งโป๊ ปรับสูงสุด 5 พัน ลวนลามเจอคุก 10 ปี ปรับ 2 แสน มท.1อวยพรปีใหม่ไทย เมื่อวันที่ 12 เม.ย. พล.อ.อนุ...

..อ่านต่อ
13 เม.ย. 2561
'โจรใต้'ยิงถล่มบ้านไทยพุทธ3หลัง
หมวดหมู่: เหตุร้ายรายวัน

เมื่อวันที่ 12 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมาเกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด ยิงใส่บ้านราษฎรไทยพุทธจำนวน 3 หลัง เหตุเกิดในพื้นที่หมู่ 10 ต.ท่าม่วง อ.เทพา จ.สงขลา โดยบ้านหลังแรกเลขที่ 81 หมู่ 10 ต.ท่าม่วง อ.เทพา จ.สงขลา เป็นบ้านของนายห้อง ชูอินทร์ ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ บ้านเลขที่ 3/1 หมู่ 10 ต.ท่าม่วง อ.เทพา จ.สงขลา เป็นบ้านของนายสมพร สุขเทพ ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ และบ้านไม่มีเลขที่ หมู่ 10 ต.ท่าม่วง อ.เทพา จ.สงขลา เป็นบ้านของนายสมนึก ชูอินทร์ ไม่มีผู้...

..อ่านต่อ
12 เม.ย. 2561

ตัวแทนผู้นำศาสนาเมืองโก-ลก จ.นราธิวาส ร่วมละหมาดฮายัตต่อต้านความรุนแรง เพื่อเรียกร้องความสันติสุขให้เกิดขึ้นในพื้นที่ เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 12 เม.ย. 61 ณ บริเวณกีฬามหาราช เขตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส ได้มีตัวแทนผู้นำศาสนาในพื้นที่ อ.สุไหงโก-ลก จำนวน 250 คน ภายใต้การนำของ นายอับดุลฮาริม อาแวเต๊ะ โต๊ะครูปอเนาะกรียาดุลซอดิฮีน ต.มูโน๊ะ อ.สุไหงโก-ลก ได้ประกอบพิธีละหมาดฮายัต เพื่อเรียกร้องความสันติสุขให้เกิดขึ้นในพื้นที่ รวมทั้งเป็นการละหมาดให้กับกลุ่มผู้หลงผิดได้กลับตัวกลับใจ หันกลับมาร่วม...

..อ่านต่อ
12 เม.ย. 2561

สงขลา-เจ้าหน้าที่ค้นบ้านเป้าหมายยาเสพติดถูกยิงสวนและเกิดการปะทะผู้ก่อเหตุจับลูก2คนไว้เป็นตัวประกันรอแม่มาพบก่อนมอบตัว -->เมื่อวันที่ 12 เม.ย. 61 ที่ อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา กำลังเจ้าหน้าที่3ฝ่าย จากหน่วยเฉพาะกิจ ตชด.4311 ชุดสืบสวนสภ.สะบ้าย้อย และฝ่ายปกครอง อ.สะบ้าย้อย เข้าตรวจสอบบ้านไม่มีเลขที่ ซึ้งเป็นเป้าหมายค้ายาเสพติด พื้นที่บ้านน้ำเชี่ยว หมู่ 4 ต.เขาแดง อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา แต่ระหว่างการเข้าตรวจค้นผู้ที่อยู่ในบ้านยิงสวนมาและเกิดการยิงปะทะกันขึ้น ทราบว่าผู้ก่อเหตุคือ นายเดชชนะ ขุนดำริ อายุ 40 ...

..อ่านต่อ
12 เม.ย. 2561

ศพคนร้ายที่ถูกวิสามัญ 2 รายญาติได้นำไปประกอบพิธีทางศาสนาเรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขณะที่ญาติยอมรับไม่รับรู้มาก่อนว่าผู้ตายมีคดีใหญ่ติดตัว และไม่ติดใจเอาความเพราะอยากให้พื้นที่เกิดสันติสุขอย่างแท้จริง วันนี้ (12 เม.ย.61) ผู้สื่อข่าวราบงานความคืบหน้ากรณีตำรวจชุดสืบสวน สภ.ยะรัง จ.ปัตตานี ปฏิบัติหน้าที่ปราบปรามยาเสพติด ได้นำกำลังลงพื้นที่หาข่าวกลุ่มค้ายาเสพติดและกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบในพื้นที่ในระหว่างติดตามจับกุมผู้ค้ายาเสพติดได้พบกับกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบแฝงตัวอยู่ในพื้...

..อ่านต่อ
12 เม.ย. 2561

12 เม.ย. 61 - บรรยากาศการเล่นน้ำสงกรานต์ของนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียเชื้อสายจีน บริเวณถนนเสน่หานุสรณ์และพื้นที่ใกล้เคียงย่านใจกลางเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา บางคนแต่งชุดไทยอิงกระแสละครดัง บุพเพสันนิวาส ที่เพิ่งจบไปเมื่อคืนที่ผ่านมา เล่นน้ำประแป้งกันอย่างสนุกสนาน ซึ่งทุกปีจะมีนักท่องเที่ยวจากประเทศเพื่อนบ้านหลั่งไหลกันมาร่วมสืบสานประเพณีสงกรานต์กันที่นี่เป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะ หาดใหญ่มิดไนท์สงกรานต์ ( Hatyai Midnight Songkran ) เล่นน้ำสงกรานต์กันตั้งแต่กลางวันจนถึงเที่ยงคืน ในวันที่ 12-13 เมษายน จะได้...

..อ่านต่อ
12 เม.ย. 2561

วันนี้ (12 เม.ย.) ที่บ้านคลองรำ อ.สะเดา จ.สงขลา ช่วงเทศกาลสงกรานต์ บรรดานายทุนปั้มน้ำมันเถื่อนแบบปั้มหลอดที่มีหัวจ่ายน้ำมันเถื่อนมากถึง 3-5 หัวจ่าย และน้ำมันเถื่อนที่บรรจุในแกลลอนขนาด 10-20 ลิตร ต่างพากันเปิดขายน้ำมันเถื่อนชนิดเบนซินในราคาลิตรละ 25 บาท และน้ำมันโซล่าในราคาลิตรละ 22 บาท โดยที่บ้านคลองรำ อ.สะเดา ได้มีการเปิดปั้มหลอดจำหน่ายน้ำมันเถื่อนกันจำนวน 2 ปั้มและเปิดขายน้ำมันเถื่อนกันตลอดทั้งวัน ส่วนที่บ้านคลองแงะ ต.พังลา อ.สะเดา จ.สงขลา ตั้งแต่ปากทางควนสะตอ บ้านคลองแงะไปบ้านบาโรย มีปั้มหลอด...

..อ่านต่อ
หน้า 1,273 จาก 1,380 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 13,800 รายการ