วันพุธที่ 20 มกราคม พ.ศ.2564

Trending

14 มี.ค. 2561

นายสุรพร พร้อมมูล ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส เป็นประธานในพิธีการจัดอบรม เชิงปฏิบัติการ หลักสูตรพื้นฐานการค้าระหว่างประเทศ และเป็นสักขีพยานในการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือระหว่างวิทยาลัยชุมชนนราธิวาส กับ 2 หน่วยงาน คือสำนักงานพาณิชย์ จ.นราธิวาส และหอการค้า จ.นราธิวาส ที่ห้องประชุมศุลกากรด่านพรมแดน อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส ซึ่งการจัดการอบรมเชิงปฏิบัติการหลักสูตร พื้นฐานระหว่างประเทศในครั้งนี้ มีเจ้าของกิจการค้าแนวชายแดนในพื้นที่ อ.สุไหงโก-ลก และอำเภอใกล้เคียง ประกอบด้วย กลุ่มผลิตสินค้า OTOP กลุ่...

..อ่านต่อ
14 มี.ค. 2561

48% ของเด็กไทยคือจำนวนที่กรมอนามัยระบุว่า ได้รับอาหารที่สมูบรณ์และสำคัญในการเจริญเติบโตแล้วอีก 52% ล่ะ ตัวเลขนี้ไม่ได้สะท้อนถึงเพียงแค่ความเหลื่อมล้ำ ที่มีอยู่จริงในประเทศไทย แต่ยังสะท้อนถึงอุปสรรคสำคัญในการพัฒนาชาติ ที่จะเกิดได้อย่างไร ในเมื่อมากกว่าครึ่งของประชากรเด็ก ไม่สามารถเข้าถึงความจำเป็นขั้นพื้นฐานคืออาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการและสำคัญต่อการเจริญเติบโต ดังจะเห็นได้ภาพและเรื่องราวของเด็กในพื้นที่ห่างไกล จากโลกโซเชียล ในสภาพขาดแคลนอาหารการกิน อดอยาก ดูสลดหดหู่ สร้างพลังสงสารที่ผลักให้เกิด...

..อ่านต่อ
14 มี.ค. 2561

ปลัด ศธ.แจ้งความ 22 เจ้าของบัญชียักยอก 88 ล. ชงเรื่อง'ไล่ออก-ปลด' ขรก.ซี 8 รับสารภาพ หลังโอนให้แล้วญาติโอนคืน-นำเงินไปทำธุรกิจ นายกฯปัดเกียร์ว่างปล่อยขรก.โกง ความคืบหน้ากรณีการตรวจสอบพบการทุจริตเงินกองทุนเสมาพัฒนาชีวิต กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) โดยมีการโอนเงินเข้าบัญชีของบุคคลอื่นที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ตั้งแต่ปี 2551-2561 เป็นเงินรวมกว่า 88 ล้านบาท ซึ่งล่าสุดมีข้าราชการซี 8 รับสารภาพและอ้างว่าทำคนเดียว แต่ ศธ.คาดว่าน่าจะมีผู้ร่วมกระบวนการอีก โดยเตรียมแจ้งความดำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้อง รวมถึ...

..อ่านต่อ
14 มี.ค. 2561

เมื่อวันที่ 13 มี.ค. ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย ผู้ช่วย ผบ.ตร. พล.ต.ท.สมหมาย กองวิสัยสุข ผบช.ปส. พล.ต.ต.ชวลิต แสวงพืชน์ รอง ผบช.ก. น.อ.พงศ์วุฒิ เอี่ยมละออ ผอ.กอง 12 ผู้แทนศูนย์รักษาความปลอดภัยกองบัญชาการกองทัพไทย นายอุดมชัย โลหะนุต นักสืบสวนสอบสวนชำนาญการพิเศษ ผู้แทน ป.ป.ส. เจ้าหน้าที่ ปปง. และกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) แถลงผลการจับกุมขบวนการค้ายาเสพติด 7 คดี ผู้ต้องหา 10 คน พร้อมของกลางเป็นไอซ์ 447 กก. เฮโรอีน ...

..อ่านต่อ
14 มี.ค. 2561

นายขันตี สัปดาห์นี้มาดูกันว่ามีโครงการอะไรบ้าง สำหรับการดำเนินงานระยะนี้แบ่งเป็นกลุ่มที่ 1 โครงการที่คณะกรรมการพีพีพีจะให้ความเห็นชอบหรือคณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติได้ มี 21 โครงการ วงเงิน 9.1 แสนล้านบาท 1.ระบบขนส่งมวลชนเชียงใหม่ 2.มอเตอร์เวย์ นครปฐม-ชะอำ 3.จัดซื้อรถโดยสารไฟฟ้า (อีวี) 35 คัน 4.จัดซื้อรถโดยสารเอ็นจีวี 489 คัน 5.มอเตอร์เวย์ ทางยกระดับอุตราภิมุข รังสิต- บางปะอิน 6.มอเตอร์เวย์ ทางยกระดับ H35 กรุงเทพฯ-มหาชัย 7.รถไฟความเร็วสูง กรุงเทพฯ-เชียงใหม่ 8.รถไฟความเร็วสูง กรุงเทพฯหัวหิน 9.รถไฟช...

..อ่านต่อ
14 มี.ค. 2561

กรุงเทพฯ * "บิ๊กอวบ" นำทีมแถลง บช.ปส.ระดมกวาดล้างยาเสพติด จับนักค้ายาเสพติดบินไปหิ้วยาอีถึงฮอลแลนด์ นอกจากนั้นยังแถลงผลการล้างรวมอีกหลายคดี ผู้ต้องหา 13 คน ยาไอซ์ 477 กก. เฮโรอีน 304 กก. ยาบ้า 526,450 เม็ด ยาอี 5,731 เม็ด มูลค่ากว่า 859 ล้านบาท ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามเสพติด (บช.ปส.) วันที่ 13 มีนาคมนี้ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร., พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย ผู้ช่วย ผบ.ตร., พล.ต.ท.สมหมาย กองวิสัยสุข ผบช.ปส., พล.ต.ต.ชวลิต แสวงพืชน์ รอง ผบช.ก. ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แ...

..อ่านต่อ
14 มี.ค. 2561

"ศึก ต.ชัย วัฒน์" วันพุธที่ 14 มีนาคม 2561 ราชดำเนิน สมิงขาว ชี้ขาดมวยไว้ดังนี้ เพชรชัย วัฒน์ ส.จ.ต้อยแปด ริ้ว (แพ้คะแนน เพชรสหรัฐ ทีเด็ด 99ร.ด.น.) เตะเข่าฉลาดฝีมือจัดจ้าน จะชนะ หงส์ดำ ภ.หลักบุญ (แพ้คะแนน อินทรีเล็ก ทีเด็ด 99 ร.ด.น.) 115 ปอนด์ เพชรจริง ลูกบ้านใหม่ (แพ้คะแนน ยอดมาลัย เพชรเจริญวิทย์ ล.พ.น.) มวยเตะเข่าฉลาดเชิงรวดเร็ว จะชนะ เขี้ยวเพชร เกียรติไพรสณฑ์ (ชนะคะแนน แสงมณี ส.บริสุทธิ์ ร.ด.น.) 108 ปอนด์ เอกยะลา ยุ้ยการช่าง ทรหดเดินสู้ปล้ำในแข็งเตะเข่าแรงกว่า จะชนะ กานต์ชัย จิตรเมื...

..อ่านต่อ
13 มี.ค. 2561

องค์การอ็อกแฟม เครือข่าย ผู้หญิงยุติความรุนแรงแสวงสันติภาพจังหวัดชายแดนใต้ ชมรมผู้นำมุสลีมะห์ จังหวัดนราธิวาส และสมาคมนักสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย จัดสัมมนา ช่องว่างการใช้กฎหมายไทยและกฎหมายอิสลามเพื่อคุ้มครองสิทธิผู้หญิงในจังหวัดชายแดนใต้ ผลักดันอิสลามกลางประจำจังหวัด ดาโต๊ะ และรัฐ ทำงานด้วยกันเพื่อให้ผู้หญิงได้รับความยุติธรรม และปรับหลักการทางศาสนาให้เหมาะสมกับยุคปัจจุบัน คณะทำงานโครงการวาว (VAW) เพื่อลดความรุนแรงในครอบครัว นำโดยองค์การอ็อกแฟม เครือข่ายผู้หญิงยุติความรุนแรงแสวงสันติภาพจังหวัด...

..อ่านต่อ
13 มี.ค. 2561
คอลัมน์: เล่ารอบตัว: สังคมหงุดหงิดถ้าเสือดำตายฟรี
หมวดหมู่: ความร่วมมือของภาคประชาชน

กตตน์ ตติปาณิเทพ ไม่ว่าจะความคืบหน้าของคดี งาช้าง ปืน รวมทั้งกระแสสังคมที่พยายามช่วยพยุงให้ "เสือดำ" ตัวนั้นยังคงคำรามอยู่กลางป่าคอนกรีตจนถึงวันนี้ น่าจะเป็นเรื่องที่อยู่เหนือการคาดคิดของ "คนในป่า" อยู่พอสมควร ความเคลื่อนไหวที่เผ็ดร้อน ในรอบสัปดาห์ ถ้าไม่ได้นับเรื่องที่ เกี่ยวพันกับอุทยาน ปัญหาเขื่อน กั้นคลื่นที่ยิ่งทำให้ผลกระทบของ การกัดเซาะชายฝั่งรุนแรงมากขึ้น แม้กระทั่งเรื่องราวการ "ถางป่า" เพื่อปลูกต้นไม้ บริเวณชายเลนหลัง มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตาน...

..อ่านต่อ
13 มี.ค. 2561

เจ้าหน้าที่ตำรวจ ขยายผลจับผู้ต้องหา รวบหนุ่มยะลา ค้ายาบ้า-ไอซ์ ยึดของกลางค่า 3 ล้านบาท ... เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 12 มี.ค.ที่ ภ.จ.ยะลา พล.ต.ต.กฤษฎา แก้วจันดี ผบก.ภ.จว.ยะลา พ.ต.อ.นรินทร์ บูสะมัญ รอง ผบก. ร่วมแถลงข่าวจับกุมยาเสพติดรายใหญ่ โดยก่อนหน้านี้ ได้สั่งการให้ พ.ต.ต.รัชพล เจะซู สว.บก.สส.ภ.จ.ยะลา นำกำลังชุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติดจับกุม นายอดุลย์ โตะมะ อายุ 33 ปี ชาว จ.ยะลา ยึดของกลางยาบ้าจำนวน 28,057 เม็ด และยาไอซ์น้ำหนัก 1.7 กก. การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องมาจาก การจับกุม นายมะรอซี วาแม...

..อ่านต่อ
หน้า 1,275 จาก 1,338 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 13,380 รายการ