วันพฤหัสบดีที่ 15 เมษายน พ.ศ.2564

Trending

16 พ.ค. 2561

...สำนักประชาสัมพันธ์ เขต 6 เปิดรับสมัครโครงการประกวดภาพยนตร์ สั้น "อัตลักษณ์ชายแดนใต้ ครั้งที่ 4" สานต่อโครงการ ภายใต้แนวคิด "ของ ดีบ้านฉัน" เปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ที่มีความสร้างสรรค์ด้านการผลิตสื่อวีดิทัศน์ นำเสนอและประชาสัมพันธ์ สถานที่ท่องเที่ยว แนวคิด สิ่งดีงาม และอัตลักษณ์ท้องถิ่น รวมถึงเป็นการจัดเวทีให้เยาวชนในจังหวัดยะลา ปัตตานี นราธิวาส สงขลา และสตูล ได้แสดงออกความคิดสร้างสรรค์ โดยมีเงินสนับสนุนค่าใช้จ่ายในการผลิตสื่อและเงินรางวัลในการเข้าประกวดเป็นทุนการศึกษา รวมมูลค...

..อ่านต่อ
16 พ.ค. 2561
ประเคนไฟฟ้าขยะ ขยายโควตาซื้อ500เมกะวัตต์
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

ผู้จัดการรายวัน 360 - ก.พลังงานรับลูกมหาดไทยทบทวนแผนซื้อไฟฟ้าจากขยะชุมชนใหม่ให้สอดรับกับปริมาณขยะที่เพิ่มขึ้นต่อเนื่องคาด ก.ย.ได้ข้อสรุป วงในแย้มแนวโน้มรับซื้อเพิ่มมากกว่า 500 เมกะวัตต์ ขณะที่สมาคมการค้าพลังงานขยะจ่อถกท่าทีสมาชิก 6 มิ.ย.หวังส่งสัญญาณรัฐย้ำราคารับซื้อหากต่ำไปลงทุนไม่เกิดแน่ ด้าน "ครม." ไฟเขียว บ.พีอีเอ เอนคอม ร่วมทุน 3 บริษัทเดินหน้าโรงไฟฟ้า ชีวมวล 3 จังหวัดชายแดนใต้ลงทุนรวม 1.5 พันล้านบาท ผู้จัดการรายวัน360 - นายธรรมยศ ศรีช่วย ปลัดกระทรวงพลังงาน เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ ...

..อ่านต่อ
15 พ.ค. 2561
ประมง"ดีเดย์ "16 พ.ค.ใช้กม.ใหม่คุมเข้มจับสัตว์น้ำ !!!
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

15 พฤษภาคม 2561 นายอดิศร พร้อมเทพ อธิบดีกรมประมง เปิดเผยว่าจะบังคับใช้กฎหมายประมงใหม่ในฤดูสัตว์น้ำจืดมีไข่ทั่วประเทศ เริ่มประเดิมตั้งแต่วันที่ 16 พ.ค.-15 ธ.ค.ในพื้นที่ 77 จังหวัด ในปี 2561 ทั้งนี้กรมประมงได้กำหนดฤดูที่สัตว์น้ำจืดมีไข่ วางไข่ และเลี้ยงตัวอ่อนขึ้นใหม่ โดยกำหนดระยะเวลาที่แตกต่างกันในแต่ละพื้นที่ และความเหมาะสมของสภาพแวดล้อม โดยได้ออกประกาศกรมประมง ลงวันที่ 10 พฤษภาคม 2561 ในพื้นที่ 45 จังหวัด ประกอบด้วย จังหวัดเชียงราย เชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน พะเยา ลำปาง ลำพูน น่าน แพร่ อุตรดิตถ์ เพชร...

..อ่านต่อ
15 พ.ค. 2561

15 พ.ค.61 นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศึกษาธิการ(รมว.ศธ.) เปิดเผยความคืบหน้าการตรวจสอบทุจริตของ ศธ. ว่า ตามที่นายอรรถพล ตรึกตรอง ผู้ตรวจราชการ ศธ. ในฐานะประธานคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงกรณีการทุจริตเงินกองทุนเสมาพัฒนาชีวิต สรุปผลการสืบสวนข้อเท็จจริง เสนอมาให้ตนพิจารณาในเบื้องต้นแล้วนั้น แต่ทีมกฎหมายต้องการให้ดำเนินการด้วยความรอบคอบ นอกจากนี้ต้องรอให้ นายการุณ สกุลประดิษฐ์ ปลัด ศธ. พิจารณากลั่นกรองผลการสืบสวนฯมาให้ตนพิจารณาด้วย เพราะการแต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยข้าราชการระดับ 8-9 เป็นอ...

..อ่านต่อ
15 พ.ค. 2561

"บิ๊กป้อม"รอมาเลเซียฟอร์มทีมรัฐบาล ร่วมเคาะดัน"เจาะไอร้อง"นำร่องเซฟตี้โซน ไม่ขัดหากเลื่อนพูดคุยสันติสุขปลายด้ามขวาน 15 พ.ค.61 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีที่จะมีการบรรลุข้อตกลงอย่างเป็นทางการระหว่างไทยกับมาเลเซีย ในการจัดตั้ง อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส เป็นพื้นที่ปลอดภัย (Safety Zone) นำร่อง ว่า ยังไม่ได้มีการหารือกัน ต้องรอทางประเทศมาเลเซียจัดตั้งรัฐบาลให้เรียบร้อยก่อน ส่วนกรณีที่ทางมาเลเซียจะขอเลื่อนการพูดคุยเพื่อสันติสุขจ...

..อ่านต่อ
15 พ.ค. 2561

ครม.ไฟเขียว 1,155 ล้านบ. ผุดโรงไฟฟ้า 3 จ.ชายแดนภาคใต้ เปิดเอกชนลงทุน 60 เปอร์เซ็นต์ ดีเดย์สร้าง ก.ค.นี้ เมื่อวันที่ 15 พ.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายณัฐพร จาตุศรีพิทักษ์ ที่ปรึกษารมต.ประจำสำนักนายกฯ แถลงผลการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ที่ประชุมครม.มีมติอนุมัติจัดตั้งบริษัทร่วมทุนเอกชนกับรัฐวิสาหกิจชุมชนตามที่กระทรวงมหาดไทยเสนอ จำนวน 3 บริษัท คือ 1.ประชารัฐชีวมวลนราธิวาสจำกัด 2.ประชารัฐชีวมวลแม่ลาน ปัตตานี 3.ประชารัฐบันนังสตา ยะลา สร้างโรงไฟฟ้า โดยบริษัท พีอีเอ เอ็นคอม เอ็นเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ซึ่งเ...

..อ่านต่อ
15 พ.ค. 2561
ยะลา เปิดภาคเรียน วันแรก จนท.สนธิกำลัง 3 ฝ่าย ตรวจเข้ม
หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน

จ.ยะลา เปิดภาคเรียน วันแรก จนท.สนธิกำลัง 3 ฝ่าย ตรวจเข้ม ป้องกันคนร้ายลอบสร้างสถานการณ์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเช้าวันที่ 15 พ.ค.ที่ผ่านมา โรงเรียนต่างๆ ในพื้นที่จังหวัดยะลา และโรงเรียนในสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่ประถมศึกษายะลา เขต 1 บางส่วนทยอยเปิดภาคเรียน ที่ 1 ประจำปีการศึกษา 2561 บ้างแล้ว ผู้ปกครองต่างนำบุตรหลานของตนเอง มาส่งนักเรียนตั้งแต่เช้า บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร อำนวยความสะดวกบริเวณด้านหน้าโรงเรียน สำหรับพื้นที่ในเขตเมือง มีเจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย ทหาร ตำรวจ ฝ...

..อ่านต่อ
15 พ.ค. 2561

กรุงเทพฯ--15 พ.ค.--IR PLUS นายกิตติพงศ์ กนกวิไลรัตน์ (ที่ 4 จากขวา) กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ซิงเกอร์ประเทศไทย จำกัด (มหาชน) หรือ SINGER นำทีมผู้บริหารและพนักงาน ถ่ายภาพเป็นที่ระลึก ในโอกาสที่บริษัทฯ ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโครงการกำลังใจแห่งที่ 18 ในพระดำริพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา เพื่อสืบสานพระราชปณิธานในการยกระดับความเป็นอยู่ของผู้ต้องขังให้ดีขึ้น ณ เรือนจำจังหวัดนราธิวาส เมื่อเร็วๆ นี้ พร้อมมอบจักรเย็บผ้าให้เรือนจำ โดยมีนายสมพงษ์ สนิทมัจโร (ที่ 4 จากซ้าย) ผู้บัญชาการเรือนจำจังหว...

..อ่านต่อ
15 พ.ค. 2561

นายกฯยันเดินหน้าคุยสันติสุขต่อแม้มาเลย์เปลี่ยนรัฐบาล เหตุเกี่ยวข้องความมั่นคงในภูมิภาค “บิ๊กป้อม”รอ“มาเลเซีย”ฟอร์มทีมรัฐบาล ร่วมเคาะดัน“เจาะไอร้อง”นำร่องเซฟตี้โซน เมื่อวันที่ 15 พ.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ถึงกรณีที่ประเทศมาเลเซียมีการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองซึ่งอาจมีผลต่อการพูดคุยเพื่อสันติสุขจังหวัดชายแดนภาคใต้ ว่า กรณีของมาเลเซียไม่ว่าใครจะเป็นเข้าเป็นรัฐบาลของเขา รัฐบาลไทยยังต้องปร...

..อ่านต่อ
15 พ.ค. 2561
พณ.ร่วมเอกชนขนทุเรียนดังขายผู้บริโภค
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

พาณิชย์ร่วมเอกชนจัดงานเทศกาลทุเรียน 18-23 พ.ค.นี้ ที่เซ็นทรัลเวิลด์ ขนทุเรียนที่อร่อยที่สุดในฤดูกาลจากแหล่งเพาะปลูกที่มีคุณภาพ 9 จังหวัด มาให้ผู้บริโภคเลือกซื้อ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พาณิชย์ เปิดเผยว่ากระทรวงพาณิชย์ ได้ร่วมกับ บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด ผู้บริหาร เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์, ท็อปส์, และ บมจ.เซ็นทรัลพัฒนา จัดงาน “ไทยแลนด์ อะเมซิ่ง ทุเรียน แอนด์ ฟรุต เฟส” ระหว่างวันที่ 18-23 พ.ค.61 บริเวณ ลานสแควร์บีและซี ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ โดยมีโซนฟาร์เมอร์ มาร์เก็ต นำผลไม้มาจำหน่าย ท...

..อ่านต่อ
หน้า 1,275 จาก 1,427 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 14,264 รายการ