วันพฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม พ.ศ.2564

Trending

10 เม.ย. 2561
โจรใต้ซุ่มยิงจนท.ปะทะเดือด เจอวิสามัญ2ศพ/ตร.เจ็บ3
หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน

กลุ่มโจรใต้ไม่ทราบจำนวนซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง จ.ปัตตานี ปะทะกันประมาณ 10 นาที หลังเสียงปืนสงบโจรใต้ถูกยิงเสียชีวิต 2 ราย ส่วนตำรวจได้รับบาดเจ็บ 3 นาย เมื่อวันที่ 10 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มโจรใต้ไม่ทราบจำนวนซุ่มยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการสืบสวนของสภ.ยะรัง จ.ปัตตานี เหตุเกิดบริเวณ ถนนสาย 4061 (ยะรัง-มายอ) พื้นที่หมู่ 6 บ้านระแว้ง ต.ระแว้ง อ.ยะรัง จ.ปัตตานี จนเกิดการยิงปะทะกันประมาณ 10 นาที หลังเสียงปืนสงบลงพบโจรใต้ถูกยิงเสียชีวิต 2 ราย เบื้องต้นยังไม่ทราบชื่อนามสกุล ส่วนเจ้าหน้าที่ตำร...

..อ่านต่อ
10 เม.ย. 2561

กรุงเทพฯ--10 เม.ย.--กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นายเลิศวิโรจน์ โกวัฒนะ ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า ตามที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้มีนโยบายให้ส่วนราชการในสังกัดดำเนินการคัดเลือกเกษตรกร สถาบันเกษตรกรและสหกรณ์ ที่มีผลงานดีเด่น สาขาอาชีพ/ประเภทที่กำหนดเป็นเกษตรกร สถาบันเกษตรกร และสหกรณ์ดีเด่นแห่งชาติ เพื่อยกย่องประกาศเกียรติคุณ และเผยแพร่ผลงานดีเด่นให้สาธารณชนทั่วไปได้รู้จัก ยึดถือเป็นแบบอย่างในแนวทางการปฏิบัติงานด้านการเกษตร โดยในปี 2561 นี้ มีเกษตรกร สถาบันเกษตรกร และสหกรณ์ดีเด่น ที่ได้รับการคั...

..อ่านต่อ
10 เม.ย. 2561

กรุงเทพฯ--10 เม.ย.-- กลุ่มจังหวัดภาคใต้ชายแดน โดยสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสงขลา สตูล ยะลา ปัตตานี และนราธิวาส เปิดตัวแอพพลิเคชั่นใหม่เอาใจนักท่องเที่ยว "You Can Go" ภายใต้แนวคิด "เที่ยวสนุก สุขใจ ไปกับเรา" ที่รวบรวมข้อมูลด้านการท่องเที่ยวในพื้นที่ 5 จังหวัดภาคใต้ชายแดน คือ สงขลา สตูล ยะลา ปัตตานี และนราธิวาส ไว้อย่างครบถ้วน You Can Go เป็นแอพพลิเคชั่นที่ถูกสร้างขึ้น เพื่อเป็นอีกทางเลือกในการค้นคว้าหาข้อมูลแก่นักท่องเที่ยว ซึ่งรวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์ไว้อย่างครบคร...

..อ่านต่อ
10 เม.ย. 2561
ตำรวจเผย6คนร้ายลงมือจยย.บอมบ์3จุดอ.สุไหงโก-ลก
หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน

นราธิวาส-ตำรวจเก็บหลักฐานจยย.บอมบ์3จุดอ.สุไหงโก-ลกกล้องวงจรปิดจับภาพคนร้ายร่วมกันก่อเหตุจุดละ2คน -->เมื่อวันที่ 10 เม.ย. 61 เวลา 08.30น. พล.ต.ต.พิษณุ ฟูปลื้ม ผู้บังคับการกองพิสูจน์หลักฐาน 10 จ.ยะลา พ.ต.อ.ประยุทธ์ พงศ์สันติ ผกก.สภ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส พ.ต.ท.ประจวบ นิ่มเรือง หน.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิดหน่วยปฏิบัติการพิเศษ กองกำกับการตำรวจภูธร จ.นราธิวาส และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมเดินทางเข้าเก็บรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุคนร้ายได้ลอบวางระเบิด รถจยย.บอบม์ 3จุดในอ.สุไหงโก-ลกทำให้มีชา...

..อ่านต่อ
10 เม.ย. 2561

รองโฆษก กอ.รมน.ภาค 4 สน. เผย มทภ.4 เร่งให้ทุกหน่วยจับคนร้ายลอบวางระเบิดสุไหงโก-ลก 3 จุด ชี้มุ่งหวังทำลายเศรษฐกิจโดยรวมและการท่องเที่ยว รวมทั้งก่อกวนให้เกิดความวุ่นวาย... เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 10 เม.ย. ที่ศูนย์ประชาสัมพันธ์ กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า พ.อ.ธนาวีร์ สุวรรณรัตน์ รองโฆษก กอ.รมน.ภาค 4 เปิดเผยว่า เมื่อ 9 เม.ย. เวลา 17.55 น. เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวนลอบวางระเบิดในพื้นที่เขตเทศบาลตำบลสุไหงโก-ลก อำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส จำนวน 3 จุด ดังนี้ 1. บริเวณหน้าร้านพิเชษฐ์อาหารไทยจีน ถนนประชาวิ...

..อ่านต่อ
10 เม.ย. 2561
คุก 33 ปี 4 เดือน "4 มือวางบึ้ม" ซ.รามฯ ปี 56
หมวดหมู่: กระบวนการยุติธรรม

ที่ห้องพิจารณา 911 ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก วันที่ 10 เม.ย.61 เวลา 10.00 น. ศาลอ่านคำพิพากศาลฎีกา คดีหมายเลขดำ อ.3723/2556 ที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญา 6 เป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง นายอัฟฟาฮัม หรือโจ สะอะ อายุ 28 ปี ชาว จ.ปัตตานี , นายอิคดริส หรือเยะ สะตาปอ อายุ 28 ปี ชาว จ.นราธิวาส, นายคัมภีร์ หรือภีร์ ลาเต๊ะ ชาว จ.ปัตตานี และนายอิบรอเฮง หรือเฮง แวแม ชาว จ.ปัตตานี เป็นจำเลยที่ 1-4 ในความผิดฐานร่วมกันพยายามฆ่าโดยไตร่ตรองไว้ก่อน , กระทำให้เกิดระเบิดเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่ทรัพย์ของผู้อื่น , ร่วมกันทำและมีวัต...

..อ่านต่อ
10 เม.ย. 2561

นักท่องเที่ยวไทย-เทศแห่เที่ยวสงกรานต์คึกคัก ทำไฟลต์บินภูเก็ตพุ่ง 355 เที่ยว/วัน อานิสงส์อัตราจองห้องพักภาคใต้สูงถึง 90% ด้านเมืองเก่าอยุธยา-ขอนแก่นเดินหน้าจัดกิจกรรมดึงดูดนักท่องเที่ยว คาดนักท่องเที่ยวทะลักกว่าแสนคน ด้าน ททท.กาญจนบุรีชี้จีนบุกเที่ยว 2,500 คน ผลจากการบริหาร “ทัวร์ศูนย์เหรียญ” ฝั่งหาดใหญ่ยิ้มรับเงินสะพัดกว่า 300 ล้าน ไฟลต์บินภูเก็ตพีก 355 เที่ยว นายกฤษฎา ตันสกุล อดีตนายกสมาคมโรงแรมไทยภาคใต้ กล่าวว่า ขณะนี้โรงแรมและรีสอร์ตในพื้นที่ภาคใต้มีอัตราการจองห้องพักอยู่ในระดับ 90% เพิ่มขึ้น...

..อ่านต่อ
10 เม.ย. 2561

"บิ๊กป้อม"ปลื้มผู้แทนอียู เข้ารายงานผลตรวจประเมินการ แก้ปัญหาประมงผิดกฎหมาย (ไอยูยู) ชมไทยแก้ปัญหาคืบหน้า เป็นระบบ เป็นรูปธรรม เผยรัฐบาลชูเป็นวาระแห่งชาติของอาเซียน ปี'62 ประกาศพร้อมแบ่งปันประสบการณ์ เป็นตัวอย่างให้นานาชาติ เมื่อวันที่ 9 เมษายน ที่กระทรวงกลาโหม พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า นายสเตฟาน ดีพิลเพียร์ (Stefaan Depypere) ผู้อำนวยการด้านธรรมาภิบาลมหาสมุทร และการประมงอย่างยั่งยืนระหว่างประเทศ ในฐานะหัวหน้าคณะเจรจาของสหภาพยุโรป (อียู) เข้าพบพล.อ.ประวิ...

..อ่านต่อ
10 เม.ย. 2561

เมื่อเร็วๆ นี้ กลุ่มบริษัทกัลฟ์ นำโดย นายสมโชค เณรศรี ผู้จัดการโรงไฟฟ้าแก่งคอย 2 และนายหัสดินทร์ อุ่นพิกุล ผู้จัดการโรงไฟฟ้าตลิ่งชัน พร้อมด้วยพนักงานโรงไฟฟ้าในกลุ่มบริษัทกัลฟ์มอบปุ๋ยหมักชีวภาพ ผลิตโดยโรงไฟฟ้ากัลผ์ ยะลา กรีน ให้กับ รศ.ดร. สุพจน์ เตชวรสินสกุล คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เพื่อใช้ในกิจกรรมปลูกป่าของคณะวิศวกรรมศาสตร์ ณ ศูนย์วิจัยคณะวัศวกรรมศาสตร์ฯ จังหวัดสระบุรี Source: The Nation...

..อ่านต่อ
10 เม.ย. 2561

ความเคลื่อนไหวทัพเทควันโดเยาวชนไทยหลังจบยูธ โอลิมปิก รอบคัดเลือก ที่เมืองฮัมมาเมต ประเทศตูนิเซีย ด้วยการคว้าโควต้า 3 ที่จาก "ฝน" อารียา ไชยชนะ(รุ่น 49 ก.ก. หญิง), "เก็ต" กานต์ธิดา แสงสิน(รุ่น 55 ก.ก. หญิง) และ นฤพงษ์ เทพเสน(รุ่น 63 ก.ก.ชาย) ล่าสุดเมื่อ 8 เมษายน ยังคงลงฝึกซ้อมเพื่อเตรียมตัวลงแข่งขันในรายการเทควันโดเยาวชนชิงแชมป์โลกต่อทันที ผลการจับสลาก ปรากฏว่า รุ่น 45 ก.ก. รัชพล เส็งหะพันธ์ ได้บายในรอบ 64 คน เข้าไปรอพบผู้ชนะหว่าง "บอย" พัท ไทย ฟู คีน ซึ่งซ้อมที่นราธ...

..อ่านต่อ
หน้า 1,277 จาก 1,380 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 13,800 รายการ