วันพฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม พ.ศ.2564

Trending

9 เม.ย. 2561

จอมเตะเยาวชนไทย ลุยศึกชิงแชมป์เยาวชนโลก 2018 ต่อทันที 'โค้ชเช' เห็นผลจับติ้วประกบคู่ วันแรก มั่นใจมีลุ้น 2 เหรียญ เผย ทีมเทควันโดเด็กไทย มีปัญหาใหญ่ตรงที่ 'การตื่นสนาม' ผิดกับฝั่งยุโรป ที่มีแมทช์แข่งขันเยอะ ทำให้มีประสบการณ์สูง นักกีฬาจึงไม่ตื่นเต้น หลังจบศึกเทควันโด ยูธโอลิมปิกเกมส์ 2018 รอบคัดเลือก ที่เมืองฮัมมาเมท ประเทศตูนิเซีย ด้วยการคว้าโควตา 3 ที่ จาก “ฝน” อารียา ไชยชนะ รุ่น 49 กก.หญิง, “เก็ต” กานต์ธิดา แสงสิน รุ่น 55 กก. หญิง และ นฤพงษ์ เทพเสน รุ่น 63 กก.ชาย ซึ่งมากเป็นอั...

..อ่านต่อ
9 เม.ย. 2561

นราธิวาส-ตำรวจนราธิวาสออกหมายจับ12ผู้ถูกควบคุมตัวคดียาเสพติดหลบหนีไปจากเรือนจำชั่วคราวที่ตากใบ -->พ.ต.อ.พชรพล ณ นคร ผกก.สภ.ตากใบ จ.นราธิวาส ได้เปิดเผยถึง กรณี 16 ผู้ถูกควบคุมตัวที่สถานควบคุมผู้รับการตรวจพิสูจน์ยาเสพติด หรือ เรือนจำชั่วคราวโคกยามู ตั้งอยู่ริมถนนสายตากใบ -นราธิวาส ช่วงบริเวณบ้านโคกกระดูกหมู ม.7 ต.ไพรวัน อ.ตากใบ จ.นราธิวาส เมื่อช่วงเย็นวันที่ 6 เม.ย. 61 ซึ่งอยู่ในช่วงอายุระหว่าง 36 ปี ถึง 19 ปี โดยทางผู้ปกครองได้นำตัวมามอบให้กับนายสุรพร พร้อมมูล ผวจ.นราธิวาส และนายสมพงษ์ สนิทมัจ...

..อ่านต่อ
9 เม.ย. 2561

ย้อนเหตุโจรใต้ป่วนวันสถาปนา‘บีอาร์เอ็น คองเกรส’ จนท.คุมเข้มเบตง 9 เม.ย.61 พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ สารีรัตน์ ผกก.สภ.เบตง จ.ยะลา สั่งการให้กำลังตำรวจภูธรบูรณาการร่วมหน่วยกำลัง 3 ฝ่าย ตชด.44 ฝ่ายปกครอง และภาคประชาชน เพิ่มความเข้มข้นในการจัดกำลังตั้งจุดตรวจ จุดสกัด เฝ้าระวังยานพาหนะ ที่จะเข้ามายังเขตเทศบาลเมืองเบตง โดยการตั้งจุดตรวจให้ทำการตรวจสอบบัตรประชาชน และนำหมายเลข 13 หลักตรวจสอบไปยังศูนย์เฝ้าระวังบุคคล เพื่อป้องกันกลุ่มคนร้ายปะปนกับประชาชนและนักท่องเที่ยวเข้ามาในย่านเศรษฐกิจอย่างใกล้ชิด หากพบมีบุคคลต...

..อ่านต่อ
9 เม.ย. 2561

เรือประมงนับพันลำ หยุดออกทะเลจอดเต็มอ่าวปัตตานี หลังไม่ได้รับการแก้ไขปัญหาที่สุ่มเสี่ยงกับการทำผิดกฎหมาย จากการที่ไทยได้ใบเหลืองจากอียู ชี้รัฐบาลไม่เข้าใจปัญหา วันที่ 9 เม.ย. หลังจากที่ผู้ประกอบการประมง และลูกเรือประมง กว่า 500 คน รวมตัวกันเมื่อวันที่ 5 เม.ย ที่ผ่านมา เพื่อเรียกร้องไปยังรัฐบาลเร่งแก้กฎหมาย ที่สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวประมงต้องสุ่มเสี่ยงต่อการทำผิดกฎหมาย นอกจากนี้ยังมีการประกาศใช้กฎหมายที่มีรายละเอียดปลีกย่อยที่ซ้ำซ้อนและย้อนแย้งในตัวเอง อีกทั้งรายละเอียดของข้อบังคับใหม่ยังมีมา...

..อ่านต่อ
9 เม.ย. 2561

นราธิวาส-คนร้ายก่อกวนอ.บาเจาะก่อเหตุยิงจุดตรวจและฐานปฎิบัติการทหารพรานนาวิก3จุดไร้เจ็บ-ตาย -->เมื่อวันที่ 9 เม.ย. 61 เวลา 09.30 น. พ.ต.อ.ปัตตะ มะดาวา ผกก.สภ.บาเจาะ จ.นราธิวาส น.อ.บุญเกิด มูลละกัน ผู้บังคับการกรมทหารพรานนาวิกโยธินภาคใต้ กองทัพเรือ เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิดนาวิกโยธิน และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส ได้ร่วมเดินทางไปตรวจสอบเหตุ คนร้ายใช้อาวุธปืนสงคราม ยิงจุดตรวจ 3 จุด ในพื้นที่ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส เหตุเกิด เมื่อคืนวันที่ 8 เม.ย. 61 ประกอบด้วย 1.จุดตรวจบ้...

..อ่านต่อ
9 เม.ย. 2561
สินค้าเด่นชายแดนใต้ Halal…Goods for Everyone
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

กรุงเทพฯ--9 เม.ย.--ศูนย์การค้าพรอมเมนาดา เชียงใหม่ สำนักงานพาณิชย์จังหวัดภาคใต้ชายแดน (ปัตตานี ยะลา นราธิวาส สงขลา และสตูล) โดย สำนักงานพาณิชย์จังหวัดปัตตานี และ ศูนย์การค้าพรอมเมนาดา เชียงใหม่ เชิญทุกท่านร่วมชม ชิม และช้อปสินค้า จากร้านค้ากว่า 100 ร้านค้า ในงานแสดงและจำหน่ายสินค้า "สินค้าเด่นชายแดนใต้ Halal…Goods for Everyone" ระหว่างวันที่ 11 – 17 เมษายน 2561 ณ ชั้น 1 อาคาร A และ B ศูนย์การค้าพรอมเมนาดา เชียงใหม่ โดยภายในงานนี้ได้มีการจัดงานแสดงและจำหน่ายสินค้า จากผู้ประกอบการผลิตภัณ...

..อ่านต่อ
9 เม.ย. 2561
คอลัมน์: ข่าวสั้น: แม่ทัพ4แฉมีขบวนการตัดไม้ภาคใต้
หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน

เมื่อวันที่ 8 เมษายน พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 และ ผอ.กอ.รมน.ภาค 4 เปิดเผยว่า ปัญหาการตัดไม้ทำลายป่าเป็นหนึ่งในภัยแทรกซ้อน ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งขณะนี้มีการกวดขันทุกพื้นที่ โดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะดำเนินการร่วมกับภาคประชาชน แต่ยอมรับว่าบางจุดก็อาจเล็ดลอดสายตาไปบ้าง อย่างไรก็ดี คงต้องขอความร่วมมือประชาชน ช่วยแจ้งเบาะแสให้ทางการ ซึ่งยืนยันว่าเจ้าหน้าที่จะ ดำเนินการทันทีและเด็ดขาด โดยเฉพาะพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ เช่น ป่ากาบัง จ.ยะลา ที่พบการลักลอบ ตัดไม้ทำลายป่าอย่างต่อเนื่อ...

..อ่านต่อ
9 เม.ย. 2561

พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรีและประธานกรรมการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ(สสส.) เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะกรรมการกองทุน สสส.สัญจร ณ ห้องประชุม สำนักงานธิการบดีมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ว่า ที่ประชุมได้พิจารณาผลการดำเนินงานและแผนยุทธศาสตร์ประชากรกลุ่มเฉพาะ ซึ่งจากการสำรวจพฤติกรรมสุขภาพ การบริโภคยาสูบในมุสลิมไทย พบว่า อัตราการบริโภคยาสูบและค่าใช้จ่ายเพื่อการบริโภคยาสูบสูงถึงปีละ 1,272 บาท/ครัวเรือน โดยเฉพาะการใช้ผลิตภัณฑ์ยาสูบในพื้นที่ 4 จังหวัดชายแดนใต้ พบมีผู้บริโภ...

..อ่านต่อ
9 เม.ย. 2561
คอลัมน์: เกษตรวันนี้
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

"ทิด ทางไทย" เกษตรวันนี้ประจำฉบับวันอังคารที่ 10 เมษายน พ.ศ. 2561 ....... สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงอัมมาน ประเทศจอร์แดน นำคณะสื่อมวลชนจากจอร์แดน เยือนประเทศไทย ในระหว่างวันที่ 24-30 มีนาคม 2561 ที่ผ่านมา เพื่อให้คณะได้รู้จักประเทศไทยในหลากหลายแง่มุมมากยิ่งขึ้น และเพื่อให้คณะสื่อมวลชนได้นำข้อมูลข่าวสารของไทยนำเสนอผ่านรายการโทรทัศน์ และสื่อสิ่งพิมพ์หลักของจอร์แดน ต่อไป ในการนี้คณะฯ ได้เดินทางเข้าศึกษาดูงาน ณ ศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบนอันเนื่องมาจากพระราชดำริ จ.จันทบุรี โดยมี คุณเพ็ญ...

..อ่านต่อ
8 เม.ย. 2561
ประมงปัตตานีร่วมวง หยุดเดินเรือแล้ว
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

08 เม.ย.2561 – ผู้สื่อข่าวปัตตานีรายงานว่า จากการที่บรรดาชาวประมงปัตตานีได้ชุมนุมเพื่อเรียกร้องให้รัฐบาลช่วยเหลือผู้ที่ประกอบอาชีพทำการประมง เนื่องจากกฎหมายต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการทำประมงที่ออกมาแต่ละครั้ง ทำให้ชาวประมงที่จะออกทำการประมงสุ่มเสี่ยงต่อการประกอบอาชีพอาจถูกจับได้ และเป็นการกดดันการประกอบอาชีพ และส่งผลกระทบในการประกอบอาชีพทำการประมง ได้รับความเดือดร้อนไปตามๆกัน และส่วนหนึ่งได้หยุดทำการประมงแล้ว ทั้งนี้เรือประมงบางส่วนเริ่มทยอยเข้ามาจอด 2 ฟากฝั่งแม่น้ำปัตตานีแล้วสมทบกับเรือประมงที่จอ...

..อ่านต่อ
หน้า 1,279 จาก 1,380 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 13,800 รายการ