วันพฤหัสบดีที่ 15 เมษายน พ.ศ.2564

Trending

12 พ.ค. 2561

ตั้งแต่รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เข้ามาบริหารประเทศ ได้นำคณะรัฐมนตรี(ครม.) ประชุมนอกสถานที่ รวมถึงตรวจราชการในหลายจังหวัด พร้อมกับอนุมัติงบประมาณเพื่อใช้พัฒนาพื้นที่ ซึ่งเป็นฐานทางการเมืองของหลายพรรคสำคัญ ตั้งแต่พรรคเพื่อไทย ประชาธิปัตย์ ชาติไทยพัฒนา พลังชล หรือภูมิใจไทย โดยได้พบปะพูดคุยกับกลุ่มการเมือง และนักการเมืองท้องถิ่นเช่นเดียวกัน การประชุมนอกสถานที่เริ่มตั้งแต่ "ครม.สัญจร" จ.ประจวบคีรีขันธ์ วันที่ 27-28 มี.ค. 2558 ครม.สัญจร จ.เชียงใหม่ วันที่ 29-30 มิ.ย.2558 ครม.สัญจร จ.น...

..อ่านต่อ
12 พ.ค. 2561
ภาพข่าว: เก็บตกข่าวฮาประสาทหาร: ดูงานชายแดนใต้
หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน

พล.ต.บุญชัย เกษตรตระการ รองผอ.ศปป.5 กอ.รมน. นำคณะสื่อมวลชนส่วนกลางลงพื้นที่ จ.ยะลา เพื่อติดตามความคืบหน้าการแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่ค่ายสิริธร จ.ยะลา--จบ-- ที่มา: หนังสือพิมพ์เดลินิวส์...

..อ่านต่อ
12 พ.ค. 2561
คอลัมน์: ดาวประดับฟ้า
หมวดหมู่: การสร้างความเข้าใจ และความสมานฉันท์

การก้าวเข้ามารับตำแหน่งผู้นำหน่วย "อรินทราช 26" ของ พ.ต.อ.คณิต กลิ่นศรีสุข เดินหน้าพัฒนาคน หน่วยงานให้สมกับเป็นหน่วยจู่โจมที่มีศักยภาพสูงในสังกัดของกองบัญชาการตำรวจนครบาลควบคู่กับหลอมรวมขวัญกำลังใจผู้ใต้บังคับบัญชาหมั่นฝึกฝนกำลังพลให้มีความเชี่ยวชาญการใช้อาวุธและยุทโธปกรณ์ให้มีขีดความสามารถในการรองรับภัยคุกคามการก่อการร้าย พร้อมต่อกรอาชญากรรมทุกรูปแบบ ผลงานที่ผ่านมาย่อมเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงฝีไม้ลายมือของนายตำรวจท่านนี้ได้เป็นอย่างดี มาทำความรู้จัก พ.ต.อ.คณิต ว่าเป็นใคร เกิดวันที่ 18 ก....

..อ่านต่อ
11 พ.ค. 2561

นราธิวาส-สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานดอกไม้และสิ่งของเยี่ยมตำรวจบาดเจ็บจากเหตุลอบวางระเบิดที่อ.จะนะ -->เมื่อวันที่ 11 พ.ค.61 สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้นายสุรพร พร้อมมูล ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส อัญเชิญดอกไม้และตะกร้าสิ่งของพระราชทาน ไปมอบแก่สิบตำรวจตรี พศวัต จันสุก และสิบตำรวจตรีเจษฎา พรหมรัตน์ 2 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการรักษาความปลอดภัยการเลือกตั้งผู้ใหญ่บ้าน สภ.จะแนะ ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดที่บริเวณบ้านกูมุง หมู่ที่ 2 ตำบลช้างเผือก อำเภอจะแนะ จ...

..อ่านต่อ
11 พ.ค. 2561

“เทพมงคล แสงจันทร์” หรือ “CP สมิง” สุดยอดแร็พเปอร์ตัวพ่อ ที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางในวงการ ล่าสุดส่งผลงาน “Rules of survival” จากเกมส์ออนไลน์สุดฮิตบนมือถือ มาสู่ MV ฮิปฮอปแร็พรัวสุดโหด โดยมี “VNG” บริษัทเกมส์ยักษ์ใหญ่อันดับ 1 จากประเทศเวียดนาม เป็นผู้ให้การสนับสนุน งานนี้ “CPสมิง” ผลิตเขียนบท กำกับ แร็พ ร่วมด้วยนักแสดงเน็ตไอดอล “มอส ฮัลโหล” และ “เจียเจีย” คู่จิ้นแห่งวงการดีเจMC MV เต็มไปด้วยการต่อสู้ทั้งมือเปล่าและอาวุธโหดสวยงามตามท้องเรื่อง สวยพี่สวย “CPสมิง” สร้างชื่อจากผลงาน MV เพลง “เพื่อนตา...

..อ่านต่อ
11 พ.ค. 2561

11 พ.ค.61 รายงานข่าวจากพื้นที่ จ.นราธิวาส เกี่ยวกับความเคลื่อนไหวการค้าแนวชายด้าน อ.สุไหงโก-ลก หลังจากที่ นายมหาเธร์ โมฮัมหมัด ได้เข้าพิธีสาบานตนรับตำแหน่งนายกรัฐมนตรีแห่งประเทศมาเลเซีย เมื่อคืนที่ผ่านมา พบว่าจากความเชื่อมั่นในการบริหารประเทศ ส่งผลทำให้เงินสกุลริงกิตของประเทศมาเลเซีย ที่เคยตกต่ำอย่างหนักในรอบกว่า 10 ปีที่ผ่านมา มีค่าเงินที่แข็งขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยอัตราแลกเปลี่ยนเงินสกุลริงกิตล่าสุดในวันนี้ 1 ริงกิต สามารถแลกเป็นเงินไทยได้ถึง 8.13 บาท หลังจากที่ได้เคยตกต่ำมานานและสามารถแลกเป็นเงิ...

..อ่านต่อ
11 พ.ค. 2561

แม่หวาน ละมุนมัม สายลมเย็นของเดือนเมษายนปี 2561ไม่ได้แย่อย่างที่คิด สายฝนหลงฤดูพร้อมพายุลูกน้อยทำให้ต้นยอป่าที่สวนธรรมล้มโค่นลงอย่างน่าเสียดาย ต้นหิรัญญิการ์พร้อมดอกสีขาวอ่อนหวานก็ล้มลงไปพร้อมกันแม้ไม่ใช่โอเฮียกับเลฮัว แต่ยอป่ากับหิรัญญิการ์ก็ทำให้ฉันหลงใหลได้ปลื้มจนโศกเศร้าไปกับความพินาศตรงหน้าอย่างช่วยไม่ได้จริงๆ เมื่อครั้งฉันอยู่กับเทพเปเล่บนปากปล่องภูเขาไฟก็ยังจำคำของซาโตชิได้ว่า คนที่ชอบโกหกหรือคิดลบเมื่อมาคารวะหรือมาเยี่ยมถึงปากปล่องก็จะได้แต่พลังทำลายล้างกลับไป ในทางตรงกันข้ามคนที่ซื่อสัต...

..อ่านต่อ
11 พ.ค. 2561

'มหาธีร์'พลิกนำพรรคร่วมฝ่ายค้านชนะเลือกตั้งมาเลย์ขาดลอย กลายเป็นผู้นำอายุมากที่สุดในโลกในวัย 92 ปี 'นาจิบ'แถลงยอมรับความพ่ายแพ้ 'มหาธีร์'พลิกชนะเลือกตั้ง เมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม สำนักข่าวต่างประเทศรายงานผลการเลือกตั้งทั่วไปของมาเลเซียที่กลายเป็นการเลือกตั้งครั้งประวัติศาสตร์ เพราะไม่เพียงแต่ทำให้พรรคฝ่ายค้านของมาเลเซียได้รับชัยชนะในการเลือกตั้งครั้งแรกในรอบ 61 ปี หรือนับตั้งแต่มาเลเซียได้รับเอกราชเมื่อปี 2500 แต่ยังทำให้นายมหาธีร์ โมฮัมหมัด อดีตผู้นำมาเลเซีย วัย 92 ปี กลาย...

..อ่านต่อ
11 พ.ค. 2561

ดร.ประชาคม จันทรชิต รองเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (กอศ.)เปิดเผยว่า ตามที่สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) ได้ดำเนินโครงการความร่วมมือในการจัดการเรียนการสอนปวส. พืชศาสตร์ ทวิภาคี ไทย-อิสราเอล กับศูนย์ฝึกอบรมการเกษตรนานาชาติในเขตอราวา ประเทศอิสราเอล มาอย่างต่อเนื่องถึง 18 รุ่นแล้ว โดยผู้เรียนได้เรียนรู้การเป็นมืออาชีพด้านเกษตรกรรม ผ่านการเรียนรู้แบบฝึกปฏิบัติ Learning by doing เป็นระยะเวลา 10-11 เดือนที่อิสราเอล ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้เรียนอาชีวะเกษตรเพิ่มขึ้นทุกปี และในโอกาสที่ผู้แทน...

..อ่านต่อ
11 พ.ค. 2561

กำลังโด่งดังกระหึ่มในโลกโซเชียลอยู่ขณะนี้สำหรับฟุตบอลเดินสายรายการ ยามูแรแน คัพ JRD Cup 5'2018 เมื่อวันพุธที่ 9 พ.ค. ที่ผ่านมา ที่มียอดแชร์ในเพจต่างๆ อย่างล้นหลาม เหตุมาจากจำนวนผู้ชมที่เข้าไปชมการแข่งขันแบบติดขอบสนามเป็นจำนวนมาก บรรยากาศไม่ต่างจากลีกใหญ่ๆ จนมีหลายกระแสพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า "คนดูมากกว่าไทยลีก" เสียอีก ทางทีมงาน Siamsport จึงไม่รอช้าที่จะเจาะลึกแบบเอ็กซ์คลูซีฟมาให้แฟนเพจ Siamsport ได้คลายความสงสัยถึงที่มาที่ไป และที่สำคัญได้ทำความรู้จักการแข่งขันฟุตบอลรายการดีๆ ระด...

..อ่านต่อ
หน้า 1,281 จาก 1,427 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 14,264 รายการ