วันพฤหัสบดีที่ 15 เมษายน พ.ศ.2564

Trending

10 พ.ค. 2561
มทภ.4 ประกาศยกเลิกสร้างหมู่บ้านพาคนกลับบ้านที่สุคิริน
หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน

แม่ทัพภาคที่ 4 หารือชาวบ้านที่นราธิวาส ประกาศมติที่ประชุม ยกเลิกการก่อสร้างหมู่บ้านพาคนกลับบ้านที่ อ.สุคีริน ทำให้สร้างความพึงพอใจแก่ประชาชน หลังจากที่มีการออกมาคัดค้านก่อนหน้านี้... เมื่อเวลา 09.45 น. วันที่ 10 พ.ค.61 ที่โรงทานวัดลีนานนท์ บ้านลีนานนท์ หมู่ 6 ตำบลสุคิริน อำเภอสุคิริน จังหวัดนราธิวาส พลโท ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 /ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 เดินทางพบชาวบ้าน บ้านลีนานนท์ บ้านจุฬาภรณ์ 12 บ้านรักธรรม โดยมีชาวบ้านไทยพุทธ ไทยมุสลิม จาก 3 หมู่บ้าน กว่า 500 คนรอให้การต...

..อ่านต่อ
10 พ.ค. 2561

เลือกตั้งมาเลย์ ส่งผลต่อการท่องเที่ยวชายแดน ที่ จ.สงขลา นักท่องเที่ยวมาเลเซียเริ่มทยอยเที่ยวไทย ค่าเงินริงกิตพุ่งรับการเลือกตั้งหลังจากที่พรรคฝ่ายค้านชนะ... เมื่อวันที่ 10 พ.ค.2561 ที่ด่านสะเดา จ.สงขลา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาก นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียเริ่มเข้ามาเที่ยวในประเทศไทย หลังจากที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่งดเดินทาง เพื่อร่วมเลือกตั้งครั้งใหญ่ทั่วปะเทศ หลังที่ผลประกาศอย่างไม่เป็นทางการและเป็นทางการว่า พรรค Malaysian United Indigenous Party แนวร่วมฝ่ายค้าน ที่นำโดยนายมหาเธร...

..อ่านต่อ
10 พ.ค. 2561

วันนี้ (10 พ.ค.) ที่โรงทานวัดลีนานนท์ บ้านลีนานนท์ หมู่ 6 ตำบลสุคิริน อำเภอสุคิริน จังหวัดนราธิวาส พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 ได้เดินทางมาร่วมเวทีเสวนา "หาข้อยุติสำหรับโครงการพาคนกลับบ้าน" ที่ทางกองทัพภาคที่ 4 จะพาผู้หลงผิด 105 คนเข้ามาอยู่ในพื้นที่ตำบลสุคิริน อำเภอสุคิริน โดยมีชาวบ้านจาก 3 หมู่บ้านทั้งไทยพุทธ และมุสลิม ประกอบด้วย บ้านลีนานนท์, บ้านจุฬาภรณ์ 12 และบ้านรักธรรม กว่า 1,000 คนคอยให้การตค้อนรับ สำหรับบรรยากาศภายในเวทีเสวนาเป็นไปอย่างชื่นมื่น โดยแกนนำชาวบ้านและชาวบ...

..อ่านต่อ
10 พ.ค. 2561

กรุงเทพฯ--10 พ.ค.--สถาบันทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2561 นายปรีดา เกิดสุข ผู้อำนวยการสถาบันทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และ ผศ.มาโนช ขำเจริญรองผู้อำนวยการสถาบันฯ มอบเกียรติบัตรและของที่ระลึกให้แก่นางสาวมาดีฮาห์ โต๊ะตาหยง และนางสาวต่วนกอลีเยาะห์ กูโนะ นักศึกษา จากมหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา ที่มาฝึกสหกิจศึกษา ณ สถาบันทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม-จค- สามารถคลิกดูภาพประกอบได้ที่ www.thaipr.net...

..อ่านต่อ
10 พ.ค. 2561

10 พฤษภาคม 2561 " พลเอกอักษรา เกิดผล " หัวหน้าคณะพูดคุยสันติสุขชายแดนภาคใต้ "สงวนท่าทีหลังผลการเลือกตั้งมาเลเซีย มีแนวโน้มเปลี่ยนขั้วรัฐบาล เชื่อไม่กระทบการพูดคุย พล.อ.อักษรา เกิดผล หัวหน้าคณะพูดคุยสันติสุขชายแดนภาคใต้ กล่าวถึง แนวโน้ม ผลการเลือกตั้งประเทศมาเลเซียอาจเปลี่ยนขั้วรัฐบาล อาจจะส่งผลต่อการพูดคุยสันติสุขจังหวัดชายแดนภาคใต้ว่า ตนไม่ห่วงผลการเลือกตั้งมาเลเซีย แม้อาจจะเปลี่ยนขั้วรัฐบาล เบื้องต้นคณะพูดคุยฝ่ายไทยต้องสงวนท่าที รอติดตามสถานการณ์และผลให้ชัดเจนว่าพรรคใดจะได้เสียง...

..อ่านต่อ
10 พ.ค. 2561
บีโอไออนุมัติส่งเสริมลงทุนเมือง-นิคมอัจฉริยะ
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

บอร์ดบีโอไอไฟเขียวแพ็คเกจส่งเสริมการลงทุนเมืองและนิคมอัจฉริยะให้ลงทุน 6 ด้าน พร้อมดันสมาร์ทโลจิสติกส์ ยกเว้นภาษีนิติบุคคลสูงสุด 8 ปี พร้อมเพิ่มสิทธิประโยชน์การลงทุนกิจการไฮเทคในเขตอีอีซีดี อีอีซีไอและเทคโนฯปาร์คได้สิทธิประโยชน์สูงสุด 12-13 ปี ไฟเขียวมาตรการเสริมการลงทุนสร้างที่อยู่มาตรฐานให้แรงงาน นางสาวดวงใจ อัศวจินตจิตร์ เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) เปิดเผยหลังการประชุมคณะกรรมบีโอไอที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน ว่า ที่ประชุมได้พิจารณาเห็นชอบมาตรการส่งเส...

..อ่านต่อ
10 พ.ค. 2561

ลอตใหญ่!! ศุลกากรภาค 4 สนธิกำลัง ทภ.4 ทัพเรือภาค 2 แถลงยึดยาไอซ์ได้จำนวน 14 กระสอบ 433 กก. มูลค่ากว่า 500 ล้านบาท ถูกแพ็กรวมกับชาสีทอง ซุกซ่อนบริเวณพงหญ้า สวมผลไม้ อ.ควนกาหลง จ.สตูล ... เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 9 พ.ค. 61 ในพื้นที่สำนักงานศุลกากรภาคที่ 4 อ.เมือง จ.สงขลา นายชูชัย อุดมโภชน์ ที่ปรึกษาด้านพัฒนาระบบสิทธิประโยชน์ทางศุลกากร เป็นประธานในการแถลงข่าวการตรวจยึดยาไอซ์ 433 กิโลกรัม มูลค่าประมาณ 500 ล้านบาท ที่บริเวณพงหญ้าในสวนผลไม้ หมู่ที่ 8 บ้านทุ่งนุ้ย (ค่ายรวมมิตร) อ.ควนกาหลง จ.สตูล โดยมี...

..อ่านต่อ
10 พ.ค. 2561

กรุงเทพธุรกิจ บอร์ดทุจริต ศธ.สรุป โกงทุนเสมาปี 48 ถึงปัจจุบันมีเอี่ยว 25 ราย เผยมี 4 รายรวม "รจนา" ผิดวินัยร้ายแรงใกล้ชิดรู้เห็น เตรียมฟันวินัย ยอดเสียหาย 77 ล้าน ผู้บริหารระดับสูง-ปลัด ศธ.ประมาทเลินเล่อ ขณะที่โครางการอควาเรียม เบื้องต้นผิด ทั้งระเบียบและวินัยแต่ยังไม่ฟันทุจริต เหตุแก้สัญญาผิดปกติ สรุปพ.ค.นี้ ส่วนทุจริต MOENet ป.ป.ช.ชี้มีมูลรับลูกสอบสวนต่อ วานนี้ (9 พ.ค.) นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศึกษาธิการ เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะกรรมการอำนวยการขับเคลื่อนแก้ไขปัญหาการทุจริ...

..อ่านต่อ
10 พ.ค. 2561

หนุ่มสงขลาวัย 46 ปี หันมาเพาะเลี้ยงด้วงสาคูในกะละมังที่บ้าน ทำรุ่นละ 40 กะละมัง แค่ 40 วันเก็บขายได้ แถมราคาดี กิโลกรัมละ 300 บาท โดย 1 กะละมัง ได้ด้วง 1.5 กก. ทำมา 5 รุ่นแล้ว... เมื่อวันที่ 9 พ.ค.2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศาลเจ้าเก่าซอย 9 คลองเรียน 2 เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา นายกิติศักดิ์ สมานวณิชย์ อายุ 46 ปี หรือพี่โก้ ได้เลี้ยงด้วงสาคูเป็นอาชีพเสริม โดยใช้ศาลเจ้าร้างภายในซอย 9 ถนนคลองเรียน2 เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ เป็นสถานที่เลี้ยง และเป็นการเลี้ยงในกะละมังแบบธรรมชาติ ไม่ใช้สารเค...

..อ่านต่อ
10 พ.ค. 2561

นาเบ สะมอรี หมายเลข 8 (เสื้อสีฟ้า) นักเตะโต๊ะเล็กทีม จังหวัดยะลา โชว์ฟอร์มโดดเด่น เป็นกำลังหลักพาทีมจังหวัดยะลาคว้าแชมป์ฟุตซอล ในการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 46 รอบคัดเลือกภาค 4 "พัทลุง เกมส์" ที่ จ.พัทลุง พร้อมคว้าตั๋วเข้าไปรอบสุดท้ายที่ จ.เชียงราย ต่อไป--จบ-- --เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 11 พ.ค. 2561 (กรอบบ่าย)--...

..อ่านต่อ
หน้า 1,282 จาก 1,427 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 14,264 รายการ