วันอังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2563

Trending

2 ก.พ. 2563

นราธิวาส-กลุ่มนักตกปลา 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ จัดกิจกรรมตกปลาเพื่อเด็กกำพร้า ครั้งที่ 5 นำปลาที่ตกได้มาทำอาหารกลางวันเลี้ยงเด็กกำพร้าสูญเสียพ่อจากเหตุความไม่สงบ เมื่อวันที่ 2 ก.พ. นายประภัสสร ตุนาคุน เลขานุการนายกเทศมนตรีตำบลกะลุวอเหนือ อ.เมือง จ.นราธิวาส เป็นประธานในโครงการตกปลาเพื่อเด็กกำพร้า ครั้งที่ 5 ภายใต้ชื่อ “ เติมอิ่มให้น้องพี่มีสุข” โดยมี นักตกปลาร่วมกิจกรรมจำนวนมาก ณ สำนักงานเทศบาลตำบลกะลุวอเหนือ อ.เมือง จ.นราธิวาส นายหะเล็ม เจะอารง ตัวแทนกลุ่มนักตกปลานราธิวาส เปิดเ...

..อ่านต่อ
2 ก.พ. 2563

'นิพนธ์'ในฐานะมท.2 นำเลขา ศอ.บต. และคนไทยเชื้อสายจีน มอบเงินช่วยเหลือ ให้กำลังใจประชาชนชาวจีน ผ่านกงสุลใหญ่จีน สู้ไวรัสโคโรน่า นายนิพนธ์ บุญญามณี รมช.กระทรวงมหาดไทย (มท.2) พร้อมด้วย พล.ร.ต. สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการ ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้(ศอ.บต.) เป็นตัวแทนจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชน นำเงินมาบริจาคมอบให้แก่ สาธารณรัฐประชาชนจีน โดยผ่านทางกงสุลใหญ่สาธารณรัฐประชาชนจีนประจำจังหวัดสงขลา โดยเป็นเงินบริจาคจาก ศอ.บต.จำนวน 50,000 บาท ,เงินบริจาคจากชมรมคนไทยเชื้อสายจีนในจังหวัด...

..อ่านต่อ
2 ก.พ. 2563
"สมคิด" นำทีมรัฐมนตรีลุยปลุกเศรษฐกิจภาคใต้
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

"สมคิด" ยกทีมเศรษฐกิจลงใต้ลุย “ประชารัฐสร้างไทย พัฒนาปักษ์ใต้ ขับเคลื่อนการพัฒนาเศรษฐกิจฐานรากอย่างยั่งยืน” เมื่อวันที่ 1 ก.พ. 2563 ณ สถาบันการเงินชุมชนบ้านวังไทร ตำบลเขาโร อำเภอทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี นายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รมว.การอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม และร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ มอบนโยบายและติดตามความคืบหน้าการดำเนินงาน “ประชารัฐสร้างไทย ...

..อ่านต่อ
2 ก.พ. 2563

2 กุมภาพันธ์ 2563 นายสัมพันธ์ มะยูโซะ สมาชิกสภาผู้แทนราษฏร นราธิวาส เขต.2พรรคพลังประชารัฐเดินทางมาเป็นประธานในพิธีกิจกรรมเดินวิ่งการกุศลเพื่อเด็กกำพร้าและด้อยโอกาสทีชมรมศิษย์เก่าโรงเรียนมัธยมสุไหงปาดีและส่วนราชการทุกภาคส่วนจัดขึ้นโดยมีนายรุ่งเรือง ธิมาบุตร นายอำเภอสุไหงปาดี เจ้าหน้าทีทุกหน่วยงาน ประชาชนและชมรมวิ่งทุกพื้นทีร่วมให้การต้อนรับ สำหรับการจัดกิจการในครั้งนี้ชมรมศิษย์เก่าโรงเรียนมัธยมสุไหงปาดีร่วมส่วนราชการทุกภาคส่วนได้ จัดโครงการเดินวิ่งการกุศลเพื่อเด็กกำพร้าและด้อยโอกาส ครั้...

..อ่านต่อ
2 ก.พ. 2563

นราธิวาส-สนามบินนราธิวาสตรวจเข้มผู้โดยสาร วางมาตรการป้องกันและสกัดไวรัสโคโรนาหากพบใครต้องสงสัยส่งตัวคัดกรองทันที เมื่อวันที่ 2 ก.พ.ท่าอากาศยานนราธิวาส วางมาตรการเข้มในการป้องกันไวรัสโคโรนา สร้างความอุ่นใจให้กับผู้โดยสารและประชาชน โดยมาตรการคุมเข้มได้มีการแสกนผู้ต้องสงสัยมาตั้งแต่สนามบินนราธิวาส แต่เพื่อเป็นการควบคุมที่เข้มงวดขึ้น ท่าอากาศยานนราธิวาสจึงต้องเฝ้าระวัง ควบคู่กับการให้ความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องแก่ประชาชน และสร้างความตระหนักลดความตระหนกลง นอกจากนี้ ผู้โดยสารที่เป็...

..อ่านต่อ
2 ก.พ. 2563

2 กุมภาพันธ์ 2563นายไพโรจน์ จริตงาม รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส นายรุ่งเรือง ธิมาบุตร นายอำเภอสุไหงปาดี เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และประชาชนร่วมฝังศพนายมูฮำมัด อับดุลรอโซ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่5 บ้านโคกสยา ตำบลปะลุรู อำเภอสุไหงปาดี จังหวัดนราธิวาส ที่เสียชีวิตจากเหตุคนร้าย ลอบยิงขณะผู้เสียชีวิตพร้อมชาวบ้านในพื้นที่กำลังสร้างรั้วไม้ เพื่อเตรียมไว้สำหรับการจัดประกวดผู้ใหญ่บ้านแหนบทองคำของอำเภอสุไหงปาดี บริเวณข้างมัสยิดโคกสยา ทั้งนี้พฤติการณ์ของคนร้ายจากปากคำของพยานที่เห็นเหตุการณ์ คือ คนร...

..อ่านต่อ
2 ก.พ. 2563
รู้ไปโม้ด: เฉลยดวลรู้ไปโม้ด 20 คำถามรับปี 2020
หมวดหมู่: การสร้างความเข้าใจ และความสมานฉันท์

โดย...น้าชาติ ประชาชื่น nachart@yahoo.com มาตามสัญญา!! ได้เวลาเฉลย 20 คำถามรับปี 2020 คอลัมน์รู้ไปโม้ดฉบับพิเศษ 30 ธ.ค.2562 น้องๆ ส่งอีเมล์และไปรษณียบัตรเข้ามาร่วมสนุกและตอบถูกกันอย่างล้นหลาม น้าชาติขอปรบมือดังๆ ให้เลย ใครจะเก่งบวกเฮงได้ของรางวัล ร่วมลุ้น 20 ผู้โชคดีด้านล่าง ส่วนคนที่พลาดรางวัลไม่ต้องเสียใจ รอร่วมสนุกโอกาสหน้า ก่อนอื่นมาเฉลยคำถามทั้ง 20 ข้อกันก่อน 1 ขบวนพยุหยาตราทางชลมารคเนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พ.ศ.2562 ใช้เรือทั้งหมดกี่ลำ ...

..อ่านต่อ
2 ก.พ. 2563
แจงคดี3ศพเขาตะเวไม่มีมวยล้ม
หมวดหมู่: สิทธิมนุษยชน

นราธิวาส - นายอับดุลอซิซ ตาเดอินทร์ หนึ่งในคณะกรรมการคุ้มครองสิทธิมนุษยชน กอ.รมน.ภาค 4 เผยว่าเข้าพบพล.ต.ต.นรินทร์ บูสะมัญ ผบก.ภ.จว.นราธิวาส ในฐานะหัวหน้าคณะทำงานสอบสวน เหตุมีชาวบ้านผู้เสียชีวิต 3 ราย บนเขาตะเว ต.บองอ รายงานว่า มีความคืบหน้าไปมากโดยเฉพาะการที่เจ้าหน้าที่ตำรวจนำอาวุธปืนทั้งหมด 7 กระบอก พิสูจน์หลักฐานตามกฎหมายแล้วคงจะทราบผลในเร็ววันนี้ ในส่วนผู้ต้องหานั้น เป็นเจ้าหน้าที่ ขอไม่เปิดเผยชื่อ ไว้ก่อน ยืนยันว่ากรรมการคุ้มครองสิทธิมนุษยชน แม้จะถูกแต่งตั้ง จากกอ.รมน.ภาค 4 แต่การท...

..อ่านต่อ
2 ก.พ. 2563
ชายแดนใต้หนุนพูดคุยสันติสุข
หมวดหมู่: การเจรจาเพื่อสันติ

เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ นายรักชาติ สุวรรณ ประธานสภาภาคประชาสังคมชายแดนใต้ ให้สัมภาษณ์กรณี พล.อ.วัลลภ รักเสนาะ อดีตเลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ในฐานะหัวหน้าคณะพูดคุยเพื่อสันติสุขจังหวัดชายแดนภาคใต้ แถลงความคืบหน้าการพูดคุยเพื่อสันติสุข กล่าวว่า ฟังจากข่าวทราบว่า ได้คุยกับบีอาร์เอ็นก่อน แต่ยังไม่ทิ้งกลุ่มมาราปัตตานีที่เคยคุยกันมาก่อนหน้านี้ และไม่ต้องการให้มีเฉพาะกลุ่มเดียวเท่านั้น แต่จะมีตัวแทนกลุ่มอื่นๆ ด้วย แสดงว่ายังไม่ทิ้งกลุ่มอื่นๆ ที่มีบทบาทเคลื่อนไหวในพื้นที่ นายรักชาต...

..อ่านต่อ
2 ก.พ. 2563

เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ นายสมเกียรติ ประจำวงษ์ เลขาธิการสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (สทนช.) เปิดเผยว่า สทนช.ได้นำแนวทางการประเมินสิ่งแวดล้อมระดับยุทธศาสตร์มาใช้ศึกษาเพื่อประเมินศักยภาพและข้อจำกัดของสิ่งแวดล้อมในการบริหารจัดการทรัพยากรน้ำในพื้นที่รายลุ่มน้ำสำคัญของประเทศ ล่าสุด คือ ลุ่มน้ำภาคใต้ฝั่งตะวันออก ศึกษาใกล้แล้วเสร็จ มีการวิเคราะห์ผล กระทบในระดับภาพรวมและการมีส่วนร่วมของทุกภาคส่วนบนฐานความสมดุลระหว่างเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม โดยลุ่มน้ำภาคใต้ฝั่งตะวันออก มีพื้นที่ 16.26 ล้านไร่ ครอบ...

..อ่านต่อ
หน้า 13 จาก 995 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 9,944 รายการ