วันศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2564

Trending

19 ก.พ. 2561

ชงเมืองพาราไดซ์ โพสต์ทูเดย์ - หอการค้าสงขลา เร่งผลักดัน "สะเดา หาดใหญ่ สุไหงโก-ลก" เป็นเมืองแห่ง ดิวตี้ฟรี พาราไดซ์กาสิโน พัฒนาคู่ขนานกับ เขตเศรษฐกิจพิเศษ โพสต์ทูเดย์ - เอกชนสงขลา นราธิวาสเร่งผลักดัน "สะเดา หาดใหญ่ สุไหงโก-ลก" เป็นเมืองแห่งดิวตี้ฟรี พาราไดซ์กาสิโน พัฒนาคู่ขนานกับเขตเศรษฐกิจพิเศษ นายกวิศพงษ์ สิริธนนนท์สกุล ประธานหอการค้าจังหวัดสงขลา เปิดเผยว่า ภาคเอกชน จ.สงขลา ได้นำเสนอแนวทางให้เขตเทศบาลเมืองสะเดา อ.สะเดา และ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา รวมทั้ง อ.สุไหงโกลก จ.นราธิวาส เป...

..อ่านต่อ
19 ก.พ. 2561
ลงทุนบุกใต้4แสนล.
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

โพสต์ทูเดย์ - เอกชนสนลงทุนจังหวัดชายแดนภาคใต้กว่า 4 แสนล้าน ขอ "สมคิด" ช่วยเคลียร์ข้อติดขัด นายณัฐพร จาตุศรีพิทักษ์ ที่ปรึกษา รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า นายศุภณัฐ สิรันทวิเนติ เลขาธิการคณะผู้บริหารศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) พร้อมด้วยคณะ ได้เข้าพบนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เพื่อหารือแนวทางการพัฒนาเศรษฐกิจจังหวัดชายแดนภาคใต้ และการส่งเสริมการลงทุนของภาคเอกชน ซึ่งได้รับแจ้งว่ามีภาคเอกชนในพื้นที่และเอกชนรายใหญ่ต้องการลงทุนมากกว่า 4 แสนล้านบาท อย...

..อ่านต่อ
18 ก.พ. 2561

18 ก.พ.61 จากเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดที่บริเวณบ้านตือกอ ม.7 ต.จะแนะ อ.จะแนะ ทำให้เจ้าหน้าที่ทหารช่าง สังกัดกองพันทหารช่างที่ 5 (ช.พัน 5 ) ค่ายเทพสตรีศรีสุนทร ต.กะปาง อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ที่อยู่ในระหว่างปฏิบัติหน้าที่ได้รับบาดเจ็บจำนวน 4 นาย ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น ความคืบหน้าล่าสุดพ.ต.อ.สมชาย นิลเพ็ชร ผกก.สภ.จะแนะ ร.ต.อ.พลวัฒน์ เทพษร รอง หน.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิดกองกำลังการปฏิบัติการณ์พิเศษตำรวจภูธร จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส รวมทั้งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารฝ่า...

..อ่านต่อ
18 ก.พ. 2561

18กพ.61 ผู้สื่อรายงานว่า ชาวบ้านค้นพบสุสานมุสลิมหรือกูโบร์โบราณในสวนยาง พื้นที่ ม.5 บ้านปีตูฆาเยาะห์ ต.สะดาวา อ.ยะรัง จ.ปัตตานี มีอายุยาวนานหลายร้อยปี คาดว่าอายุไม่ต่ำกว่า300ปี จากการตรวจสอบด้านกายภาพพบว่า สุสานตั้งอยู่เหนือกว่าปายอหรือบึง ที่คาดเป็นคลองในอดีตที่ใช้สัญจรทางน้ำด้วยเรือ แต่ปัจจุบันสภาพถูกเปลี่ยนไป พบบริเวณสุสานจะเป็นเนินสูงเต็มไปด้วยเศษอิฐแดงกระจัดกระจ่ายทั่วบริเวณสุสาน นอกจากนั้นยังพบหินปักที่หลุมศพ เป็นหินที่แกะเป็นรูปดอกบัวบาน มีการแกะลวดลายท้องถิ่นโบราณ มีแกะตัวหนังสือแต่ไม่ยื...

..อ่านต่อ
18 ก.พ. 2561

มูฮำมัดอายุบ ปาทาน พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 เผยว่า นโยบายโครงการพาคนกลับบ้านเน้นเชิงคุณภาพ ต้องการให้ผู้ก่อเหตุรุนแรงตัวจริง เสียงจริง รายงานตัว โดยกำหนดเป้าหมายในปีนี้ไว้ 5 กลุ่ม แบ่งเป็นกลุ่มที่มีชื่อตามระบบฐานข้อมูล 3 กลุ่ม ประกอบด้วย กลุ่มหมาย ป. วิอาญา, กลุ่มหมาย พ.ร.ก. และกลุ่มไม่มีหมาย แต่มีชื่อในระบบฐานข้อมูล ส่วนกลุ่มนอกระบบฐานข้อมูล คือ กลุ่มที่มีหลักฐานกล่าวพาดพิง แบ่งการดำเนินการเป็น 6 ขั้นตอน คือขั้นตอนที่ 1 การรณรงค์สร้างความเข้าใจ ซึ่งในปีนี้ ผอ.รักษาความมั่นคงภายในภา...

..อ่านต่อ
18 ก.พ. 2561
ช่างผมซาตาน นับถือลูซิเฟอร์ แต่งปิศาจชอบทำบุญไม่กินสัตว์ใหญ่
หมวดหมู่: การสร้างความเข้าใจ และความสมานฉันท์

สุดแปลกปนสะพรึง...ร้านตัดผมกลางเมืองหาดใหญ่ “Techin Barber Shop” ทั้งร้านสะสมสัญลักษณ์แห่งซาตาน ใส่หน้ากากผีตัดผมพร้อมพลีร่างให้ลูซิเฟอร์ด้วยศรัทธาและความเชื่อ...สร้างเวทมนตร์มีชีวิต เปลี่ยนทรงผมให้หล่อเหลา แถมได้รับความสนใจจากลูกค้าที่เข้ามารับบริการอย่างมาก แบบไม่มีเกี่ยงราคาค่าบริการ...แบบนี้ก็ได้ด้วยหรือ เตชินทร์ มุ่งแสง เจ้าของร้าน เตชินทร์บาร์เบอร์ช้อป อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เล่าให้ฟังว่า ร้านเราทั้งเจ้าของร้านและช่างในร้านพร้อมใจกันใส่หน้ากากหัวกะโหลกตัดผม จนเป็นที่มาของฉายาซาตานแห่งวงการตัดผม...

..อ่านต่อ
18 ก.พ. 2561
คอลัมน์: จดหมายถึงเดลินิวส์
หมวดหมู่: การสร้างความเข้าใจ และความสมานฉันท์

เอก วิภาวดี ake_Vipavadee@dailynews.co.th ข้าราชการบำนาญวัย 82 ปีขอทราบเรื่องเงินบำนาญตกทอด เรื่อง ขอทราบเรื่องเงินบำนาญหรือเรียกบำเหน็จตกทอด เรียน คุณเอก วิภาวดี ดิฉันเป็นข้าราชการบำนาญเข้าปีที่ 82 แล้ว ใคร่ขอความกรุณาให้คุณเอก ช่วยเป็นสื่อกลางเรียนถามกรมบัญชีกลางเกี่ยวกับเงินบำเหน็จที่จะตกทอดให้กับทายาท เมื่อดิฉันเสียชีวิตไปแล้วจะคิดเงินจากยอดไหน เดิมดิฉันเกษียณอายุข้าราชการสมมุติว่าได้รับเงินบำนาญเดือนละ 10,500 บาท ต่อมาทางรัฐบาลเพิ่มให้เป็นเปอร์เซ็นต์ตามระเบียบทางราชการบำนาญ ครั้งสุดท้ายได้...

..อ่านต่อ
18 ก.พ. 2561

เมื่อวันที่ 5 - 9 กุมภาพันธ์ 2561 ที่ผ่านมา ได้มีการประชุมวิชาการ องค์การเกษตรกรในอนาคตแห่งประเทศไทยในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ระดับชาติ ครั้งที่ 39 ปีการศึกษา 2560 ณ วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีมหาสารคาม โดยได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินทรงเป็นประธานเปิดงานในวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2561 สำหรับกิจกรรมองค์การเกษตรกรในอนาคตแห่งประเทศไทย (อกท.) ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี มีความสำคัญอย่างยิ่งใ...

..อ่านต่อ
18 ก.พ. 2561

นกเงือกเป็นสัญลักษณ์ของป่าสมบูรณ์ และเป็นดัชนีชี้วัดความสมบูรณ์ของป่า ทุกปีของวันที่ 13 กุมภาพันธ์ จึงถูกกำหนดให้เป็นวันรักนกเงือก บริษัท ไอ.ซี.ซี. อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องแต่งกายคู่รัก HORNBILL INTERNATIONAL ร่วมกับ มูลนิธิศึกษาวิจัยนกเงือก คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล จึงได้จัดกิจกรรมวันรักนกเงือก ในคอนเซ็ปต์ "รวมใจให้นกเงือก" เพื่อหารายได้ร่วมสมทบทุนมูลนิธิศึกษาวิจัยนกเงือก และจะมีการรายงานสถานการณ์นกเงือกประจำทุกปี เพื่อให้คนไทยได้เกิดความตระ...

..อ่านต่อ
18 ก.พ. 2561

วันอาทิตย์ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2561 สมิงขาว ชี้ขาดมวยไว้ดังนี้ ช่อง 11 นาคี ศิริลักษณ์มวยไทย (ชนะทีเคโอ อภิเดช ก.พากเพียรศิลป์ ร.ด.น.) ทรหดต่อยเตะแรงสู้เหนียวกว่า จะชนะ ก้องนภา ศิษย์ อ.ขวัญชัย 115 ปอนด์ โรโบค็อป ยุทธทุ่งลุง (แพ้คะแนน มาวิน ศูนย์กีฬาห้วยต้ม ล.พ.น.) มวยฝีมือจัดจ้านเตะแรงเหนียวสู้ไม่ได้ จะแพ้ แรมโบ้เล็ก เบิ้มภูดิน ลุ้นท้าย 120 ปอนด์ สิงห์สยาม บ.เบสเชียงใหม่ มวยเตะซ้ายดีเหลี่ยมเป็นต่อ จะชนะ เด่นสยาม ศักดิ์วิเชียร 128 ปอนด์วันเฉลิม สจ.วิชิตเมืองแปดริ้ว (ชนะทีเคโอ บางพลีน้อย หมูปิ้งอร่อย...

..อ่านต่อ
หน้า 1,338 จาก 1,376 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 13,757 รายการ