วันพฤหัสบดีที่ 15 เมษายน พ.ศ.2564

Trending

3 มี.ค. 2561
คอลัมน์: เกษตรวันนี้
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

"ทิด ทางไทย" เกษตรวันนี้ประจำฉบับวันเสาร์ที่ 3 มีนาคม พ.ศ. 2561.......นายวิลาศ จันทศรี รักษาการเกษตรอำเภอปากท่อ จังหวัดราชบุรี มอบหมายให้ นายสุพรรณ์ สมหมาย นักวิชาการส่งเสริมการเกษตรชำนาญการ จัดเวทีแปลงใหญ่ข้าว แปลงปี 2561 ณ ศูนย์เรียนรู้การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตสินค้าเกษตรอำเภอปากท่อ หมู่ที่ 2 ตำบลห้วยยางโทนอำเภอปากท่อ จังหวัดราชบุรี .......ศูนย์วิจัยการผสม เทียมและเทคโนโลยีชีวภาพเชียงใหม่ ร่วมกับสำนักปศุสัตว์จังหวัดเชียงราย ออกปฏิบัติงาน ในงานอนุรักษ์และพัฒนาการผลิตกระบือ ในพื้นที่ ...

..อ่านต่อ
3 มี.ค. 2561

เมื่อเกิด “น้ำท่วม” ไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ในพื้นที่ใจกลางเมืองกรุงเทพมหานครและต่างจังหวัด แทบทุกครั้ง “ผังเมือง” จะกลายเป็นจำเลยว่าจัดวางผังการใช้ประโยชน์ที่ดินหละหลวม ไม่เหมาะสมกับสภาพพื้นที่ กีดขวางทางระบายน้ำ จนทำให้เกิด “อุทกภัย” ครั้งใหญ่ในหลายพื้นที่ที่ผ่านมา เพื่อเป็นการแก้ปัญหาน้ำท่วมและอุทกภัยอย่างยั่งยืน ในระยะยาว “กรมโยธาธิการและผังเมือง” กำลังเร่งทำผังการระบายน้ำจังหวัดในลุ่มน้ำทั้ง 25 ลุ่มน้ำทั่วประเทศ ใช้เวลาดำเนินการ 4 ปี (2558-2561) งบประมาณ 730 ล้านบาท ความคืบหน้าล่าสุด “มณฑล สุดป...

..อ่านต่อ
2 มี.ค. 2561

2 มี.ค.61 กองกำลัง 3 ฝ่าย นำโดย พ.ต.เอกลักษณ์ ไชยถาวร ผบ.ร้อย ร.5021 ร.ต.ท.ประวิง มั่นคง หัวหน้าชุดเฝ้าตรวจชายแดน ตำรวจตระเวนชายแดน ชฝต.4304 และ นายพริษฐ์ นราสฤษฏ์กุล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาน้ำค้างสนธิกำลัง เข้าตรวจยึดใบกระท่อมล๊อตใหญ่หนัก 1,180 กิโลกรัมหรือกว่า 1 ตัน ซึ่งถูกลำเลียงมาพักไว้ภายในขนำในป่าลึกภายในเขตอุทยานแห่งชาติเขาน้ำค้าง ท้องที่คลองเก้า หมู่ที่ 6 ต.สำนักแต้ว อ.สะเดา จ.สงขลา โดยใบกระท่อมทั้งหมดมีทั้งที่บรรจุอยู่ในกระสอบและที่ห่อเป็นมัดวางกระจายอยู่ในขนำ แต่ไม่พบผู้กระทำผิด คาดว่...

..อ่านต่อ
2 มี.ค. 2561

รถไฟสายใต้เส้นทางทั้งขาขึ้นและขาล่อง ตั้งแต่ กรุงเทพฯ จนถึง สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส สามารถเปิดให้บริการได้ตามปกติแล้ว หลังปิดซ่อมรางจากอุบัติเหตุรถไฟตกรางที่ สถานีรถไฟบางกล่ำ... ตั้งแต่ช่วงเช้าของวันนี้ (2 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รถไฟสายใต้เส้นทางทั้งขาขึ้นและขาล่อง ตั้งแต่ กรุงเทพฯ จนถึง สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส สามารถกลับมาให้บริการเดินรถตามตารางเดินรถปกติทุกขบวนแล้ว หลังจากที่การกู้รถไฟขบวนพิเศษบรรทุกหินที่ 1552 ที่ตกรางที่สถานีรถไฟบางกล่ำ จ.สงขลา เมื่อวานนี้แล้วเสร็จและเปิดทางตั้งแต่เมื่อคืนน...

..อ่านต่อ
2 มี.ค. 2561

ECF ปี 2561 เติบโตไม่หยุด ลั้นบุ๊คผลตอบแทน "โรงไฟฟ้ามินบู-โรงไฟฟ้าชีวมวล" ช่วยหนุน ประกาศงบปี 2560 กำไรโต 73 ล้านบาท ปรับเพิ่มขึ้น 17% นายอารักษ์ สุขสวัสดิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อีสต์โคสท์เฟอร์นิเทค จำกัด (มหาชน) หรือ ECF เปิดเผยว่า ในงวดปี 2561 ผลการดำเนินงานจะเติบโตได้ดีอย่างต่อเนื่อง จากธุรกิจผลิตและจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ และการรับรู้ส่วนแบ่งกำไรจากธุรกิจพลังงานทดแทน ดังนั้นจึงถือเป็นช่วงปีที่บริษัทจะสามารถรับรู้ส่วนแบ่งกำไรได้ชัดเจนหากทุกอย่างเป็นไปตามแผนที่วางไว้ โดยธุรกิจเฟอร์นิเ...

..อ่านต่อ
2 มี.ค. 2561

กรุงเทพฯ--2 มี.ค.--ปตท. นายนพดล ปิ่นสุภา รองกรรมการผู้จัดการใหญ่หน่วยธุรกิจก๊าซธรรมชาติ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ในวันนี้ (1มีนาคม 2561) ปตท. ได้มอบน้ำแข็งแห้งจำนวน 800 ตัน มูลค่ารวม 6,400,000 ล้านบาท (หกล้านสี่แสนบาท) ให้แก่ นายกฤษฎา บุญราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เนื่องใน "พิธีเปิดปฏิบัติการฝนหลวงสู้ภัยแล้ง ประจำปี 2561" ณ สนามบินนครสวรรค์ จังหวัดนครสวรรค์ เพื่อใช้ในปฏิบัติการทำฝนเทียมช่วยเหลือผู้ประสบภัยแล้งทั่วประเทศ ซึ่ง ปตท. ได้สนับสนุนน้ำแข็งแห้งให้แก่โคร...

..อ่านต่อ
2 มี.ค. 2561
วันพระใหญ่คึกคักทั่วปท. ปชช.ร่วมทำบุญตักบาตร
หมวดหมู่: วัฒนธรรม และวิถีชีวิต

เมื่อวันที่ 1 มีนาคม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวเชิญชวนพสกนิกรชาวไทยร่วมทำบุญในวันมาฆบูชา ว่าขอให้นำหลักธรรม "โอวาทปาติโมกข์" 3 อย่าง ไปปฏิบัติ คือ การไม่ทำบาปทั้งปวง การทำกุศลให้ถึงพร้อม และการทำจิตใจให้ผ่องใส และขอให้ยึดมั่นในอุดมการณ์ 4 อย่างคือความอดทน อดกลั้น ความไม่เบียดเบียนความสงบ และนิพพาน รวมถึงยึดหลัก 6 อย่าง คือ ไม่ว่าร้าย ไม่ทำร้าย เคารพ กฎกติกา รู้จักความพอดี อยู่ในสิ่งแวดล้อมที่เหมาะสม และฝึกทำจิตใจให้สงบ พร้อมทั้งเ...

..อ่านต่อ
2 มี.ค. 2561

ดร.รุจิระ บุนนาค แนวปะการังในประเทศไทยจะอยู่ในบริเวณหมู่เกาะต่างๆ โดย แบ่งออกเป็นหมู่เกาะทางฝั่งอ่าวไทยและด้านฝั่งอันดามัน หมู่เกาะทางฝั่งอ่าวไทย ได้แก่ หมู่เกาะอ่างทอง เกาะเต่า เกาะนางยวน เกาะสมุย เกาะพะงัน เกาะกูด หมู่เกาะช้าง หมู่เกาะทางฝั่งอันดามัน ได้แก่ หมู่เกาะสุรินทร์ หมู่เกาะพีพี เกาะตะรุเตา อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา หมู่เกาะสิมิลัน แนวปะการังมีความสำคัญอย่างมากต่อระบบนิเวศทางทะเล เช่น เป็นแหล่งที่อยู่อาศัยหากิน แหล่งเพาะพันธุ์วางไข่และเลี้ยงตัวอ่อนของสัตว์ทะเลหลากหลายชนิด ทั้งเป็นแหล...

..อ่านต่อ
2 มี.ค. 2561
บูรณาการเรียนรู้ เด็กสุขภาพดี
หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต

teenzone@dailynews.co.th ภาวะโภชนาการสำคัญต่อการพัฒนาศักยภาพของเด็กและเยาวชนให้เติบโตเป็นพลเมืองคุณภาพ แต่ภาวะทุพโภชนาการยังคงเป็นปัญหาเรื้อรังของเด็กไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่ห่างไกลและเสี่ยงอันตราย ด้วยสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ชายแดนภาคใต้ที่ยืดเยื้อมานานกว่าสิบปี นอกจากจะส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจในพื้นที่แล้ว ยังส่งผลให้เด็กจำนวนหนึ่งประสบปัญหาทุพโภชนาการขาดสารอาหาร จากผลสำรวจสถานการณ์เด็กไทยระหว่างปี 2558-2559 โดยองค์กรยูนิเซฟและสำนักงานสถิติแห่งชาติ พบว่าเด็กในพื้นที่ชายแดนภาคใต้ประสบปัญ...

..อ่านต่อ
2 มี.ค. 2561

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเสด็จฯ ทรงบำเพ็ญพระราชกุศลเนื่องในวันมาฆบูชา พุทธศาสนิกชนเนืองแน่นวัดพระมหาธาตุนครศรีธรรมราช ร่วมพิธีแห่ผ้าขึ้นธาตุ นำผ้าพระบฏห่มองค์พระบรม ธาตุเจดีย์ พะเยาทำบุญใหญ่รอบกว๊าน พุทธศาสนิกชนชาวปราจีนฯ นมัสการและร่วมเวียนเทียนรอบรอยพระพุทธบาทคู่ อ.ศรีมโหสถ ส่วนราชบุรีฟื้นประเพณีชาว ไทยวนทำบุญตักบาตรข้าวต้ม ที่โคราชธิดาช้างร่วมกิจกรรมจิตอาสาทำความสะอาด 4 วัด ชาวพุทธใน อ.เบตง จ.ยะลา อุทิศส่วนกุศลให้ผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ไม่สงบ เมื่อเวลา 17.15 น.วันที่ 1 มี.ค. สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเ...

..อ่านต่อ
หน้า 1,377 จาก 1,427 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 14,264 รายการ