วันเสาร์ที่ 25 กันยายน พ.ศ.2564

Trending

2 มี.ค. 2561

ECF ปี 2561 เติบโตไม่หยุด ลั้นบุ๊คผลตอบแทน "โรงไฟฟ้ามินบู-โรงไฟฟ้าชีวมวล" ช่วยหนุน ประกาศงบปี 2560 กำไรโต 73 ล้านบาท ปรับเพิ่มขึ้น 17% นายอารักษ์ สุขสวัสดิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อีสต์โคสท์เฟอร์นิเทค จำกัด (มหาชน) หรือ ECF เปิดเผยว่า ในงวดปี 2561 ผลการดำเนินงานจะเติบโตได้ดีอย่างต่อเนื่อง จากธุรกิจผลิตและจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ และการรับรู้ส่วนแบ่งกำไรจากธุรกิจพลังงานทดแทน ดังนั้นจึงถือเป็นช่วงปีที่บริษัทจะสามารถรับรู้ส่วนแบ่งกำไรได้ชัดเจนหากทุกอย่างเป็นไปตามแผนที่วางไว้ โดยธุรกิจเฟอร์นิเ...

..อ่านต่อ
2 มี.ค. 2561

กรุงเทพฯ--2 มี.ค.--ปตท. นายนพดล ปิ่นสุภา รองกรรมการผู้จัดการใหญ่หน่วยธุรกิจก๊าซธรรมชาติ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ในวันนี้ (1มีนาคม 2561) ปตท. ได้มอบน้ำแข็งแห้งจำนวน 800 ตัน มูลค่ารวม 6,400,000 ล้านบาท (หกล้านสี่แสนบาท) ให้แก่ นายกฤษฎา บุญราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เนื่องใน "พิธีเปิดปฏิบัติการฝนหลวงสู้ภัยแล้ง ประจำปี 2561" ณ สนามบินนครสวรรค์ จังหวัดนครสวรรค์ เพื่อใช้ในปฏิบัติการทำฝนเทียมช่วยเหลือผู้ประสบภัยแล้งทั่วประเทศ ซึ่ง ปตท. ได้สนับสนุนน้ำแข็งแห้งให้แก่โคร...

..อ่านต่อ
2 มี.ค. 2561
วันพระใหญ่คึกคักทั่วปท. ปชช.ร่วมทำบุญตักบาตร
หมวดหมู่: วัฒนธรรม และวิถีชีวิต

เมื่อวันที่ 1 มีนาคม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวเชิญชวนพสกนิกรชาวไทยร่วมทำบุญในวันมาฆบูชา ว่าขอให้นำหลักธรรม "โอวาทปาติโมกข์" 3 อย่าง ไปปฏิบัติ คือ การไม่ทำบาปทั้งปวง การทำกุศลให้ถึงพร้อม และการทำจิตใจให้ผ่องใส และขอให้ยึดมั่นในอุดมการณ์ 4 อย่างคือความอดทน อดกลั้น ความไม่เบียดเบียนความสงบ และนิพพาน รวมถึงยึดหลัก 6 อย่าง คือ ไม่ว่าร้าย ไม่ทำร้าย เคารพ กฎกติกา รู้จักความพอดี อยู่ในสิ่งแวดล้อมที่เหมาะสม และฝึกทำจิตใจให้สงบ พร้อมทั้งเ...

..อ่านต่อ
2 มี.ค. 2561

ดร.รุจิระ บุนนาค แนวปะการังในประเทศไทยจะอยู่ในบริเวณหมู่เกาะต่างๆ โดย แบ่งออกเป็นหมู่เกาะทางฝั่งอ่าวไทยและด้านฝั่งอันดามัน หมู่เกาะทางฝั่งอ่าวไทย ได้แก่ หมู่เกาะอ่างทอง เกาะเต่า เกาะนางยวน เกาะสมุย เกาะพะงัน เกาะกูด หมู่เกาะช้าง หมู่เกาะทางฝั่งอันดามัน ได้แก่ หมู่เกาะสุรินทร์ หมู่เกาะพีพี เกาะตะรุเตา อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา หมู่เกาะสิมิลัน แนวปะการังมีความสำคัญอย่างมากต่อระบบนิเวศทางทะเล เช่น เป็นแหล่งที่อยู่อาศัยหากิน แหล่งเพาะพันธุ์วางไข่และเลี้ยงตัวอ่อนของสัตว์ทะเลหลากหลายชนิด ทั้งเป็นแหล...

..อ่านต่อ
2 มี.ค. 2561
บูรณาการเรียนรู้ เด็กสุขภาพดี
หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต

teenzone@dailynews.co.th ภาวะโภชนาการสำคัญต่อการพัฒนาศักยภาพของเด็กและเยาวชนให้เติบโตเป็นพลเมืองคุณภาพ แต่ภาวะทุพโภชนาการยังคงเป็นปัญหาเรื้อรังของเด็กไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่ห่างไกลและเสี่ยงอันตราย ด้วยสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ชายแดนภาคใต้ที่ยืดเยื้อมานานกว่าสิบปี นอกจากจะส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจในพื้นที่แล้ว ยังส่งผลให้เด็กจำนวนหนึ่งประสบปัญหาทุพโภชนาการขาดสารอาหาร จากผลสำรวจสถานการณ์เด็กไทยระหว่างปี 2558-2559 โดยองค์กรยูนิเซฟและสำนักงานสถิติแห่งชาติ พบว่าเด็กในพื้นที่ชายแดนภาคใต้ประสบปัญ...

..อ่านต่อ
2 มี.ค. 2561

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเสด็จฯ ทรงบำเพ็ญพระราชกุศลเนื่องในวันมาฆบูชา พุทธศาสนิกชนเนืองแน่นวัดพระมหาธาตุนครศรีธรรมราช ร่วมพิธีแห่ผ้าขึ้นธาตุ นำผ้าพระบฏห่มองค์พระบรม ธาตุเจดีย์ พะเยาทำบุญใหญ่รอบกว๊าน พุทธศาสนิกชนชาวปราจีนฯ นมัสการและร่วมเวียนเทียนรอบรอยพระพุทธบาทคู่ อ.ศรีมโหสถ ส่วนราชบุรีฟื้นประเพณีชาว ไทยวนทำบุญตักบาตรข้าวต้ม ที่โคราชธิดาช้างร่วมกิจกรรมจิตอาสาทำความสะอาด 4 วัด ชาวพุทธใน อ.เบตง จ.ยะลา อุทิศส่วนกุศลให้ผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ไม่สงบ เมื่อเวลา 17.15 น.วันที่ 1 มี.ค. สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเ...

..อ่านต่อ
2 มี.ค. 2561
คอลัมน์: ย่อยข่าวกีฬา: กองทัพภาค 4 จัดกีฬาที่สงขลา
หมวดหมู่: ความร่วมมือของภาคประชาชน

เมื่อวันที่ 1 มี.ค. ที่กองบัญชาการกองทัพบก พล.อ.วีรชัย อินทุโศภณ ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบก ผู้แทนผู้บัญชาการทหารบก เป็นประธานแถลงข่าว การจัดการแข่งขันกีฬาภายในกองทัพบก ครั้งที่ 68 ประจำปี 2561 ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 9-14 มี.ค. นี้ โดยพิธีเปิดและพิธีปิด ถูกกำหนดจัดขึ้นที่สนามกีฬาจิระนคร อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และการชิงชัยทุกชนิดกีฬานั้นจะแข่งขันที่สนามกีฬาในพื้นที่จังหวัดสงขลา สำหรับการแข่งขันกีฬากองทัพบก จัดให้มีการชิงชัยกีฬาระหว่างหน่วยงานกองทัพบก เริ่มมาตั้งแต่ปี 2492 และได้หมุนเวียนจัดการแข่งขัน...

..อ่านต่อ
2 มี.ค. 2561
คอลัมน์: เกาะติดวิกฤติไฟใต้: ไชน่าทาวน์ปัตตานี
หมวดหมู่: วัฒนธรรม และวิถีชีวิต

ชุมศักดิ์ นรารัตน์วงศ์ ภาพชายหนุ่มที่แต่งตัวประดับประดาด้วยเสื้อผ้าอาภรณ์ชุดสีขาวสะอาด ลักษณะเหมือนชาวฮินดู-พราหมณ์ใน "ขบวนพาเหรดลังกาสุกะ" ซึ่งปรากฏอยู่ตรงหน้าท่ามกลางสีสันและความอึกทึกของผู้คน ทำให้ผู้เขียนย้อนคิดไปถึงภาพของอดีต "อาณาจักรลังกาสุกะ" ทางตอนใต้อาณาจักรตามพรลิงค์ในคาบสมุทรมลายู ซึ่งตั้งขึ้นเมื่อราวพุทธศตวรรษที่ 7 มีศูนย์กลางระหว่างอำเภอเมืองปัตตานีกับบริเวณอำเภอยะหริ่งและอำเภอยะรัง ในปัจจุบัน เจริญรุ่งเรืองช่วงพุทธศตวรรษที่ 11 ยาวนานถึง 1,400 ปี จึงเสื่อมสลายไป...

..อ่านต่อ
2 มี.ค. 2561

นายทวีสิน นาวารัตน์ ผู้อำนวยการศูนย์วิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏ (มรภ.) สงขลา เปิดเผยว่า ศูนย์วิทยาศาสตร์จัดอบรมส่งเสริมความเข้มแข็งด้านวิชาการให้แก่นักเรียนโรงเรียนเอกชนสอนศาสนาอิสลามในเขตพื้นที่ จ.สงขลา จำนวน 60 คน ระหว่างวันที่ 12-26 มีนาคม เพื่อให้มีความพร้อมทางวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ในการเตรียม สอบแข่งขันเข้าเรียนระดับอุดมศึกษา และช่วยยกระดับผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนให้สูงขึ้น โดยใช้อุปกรณ์และเครื่องมือวิทยาศาสตร์ที่ทันสมัยและเหมาะสม ซึ่งหลังอบรมเสร็จ คาดว่านักเรียนจะได้รับความรู้ทั้งทฤษฎีและ...

..อ่านต่อ
2 มี.ค. 2561
ภาพข่าว: อาชาบำบัด
หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน

ทหารโครงการ "อาชาบำบัด" กองร้อยทหารพรานที่ 4409 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 44 อ.สายบุรี จ.ปัตตานี เป็นพี่เลี้ยงให้คำแนะนำและดูแลเด็กๆ ที่มาขี่ม้า ซึ่งนอกจากความสนุกสนานแล้วยังเป็นการบำบัดโรคบางชนิด เช่น โรคเกี่ยวกับสมอง เด็กพิเศษ โรคสมาธิสั้น โรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง ปวดหลัง เป็นต้น ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชนนำบุตรหลานมาร่วมโครงการจำนวนมาก เมื่อวันที่ 1 มี.ค.--จบ-- ที่มา: หนังสือพิมพ์คมชัดลึก...

..อ่านต่อ
หน้า 1,535 จาก 1,584 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 15,840 รายการ