วันเสาร์ที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ.2563

Trending

8 ก.ค. 2563
ภาพข่าว: ส่งท้ายเข้าพรรษา
หมวดหมู่: วัฒนธรรม และวิถีชีวิต

ประชาชนทยอยเดินทางโดยรถไฟจาก จ.สงขลา กลับเข้ากรุงเทพมหานคร ขณะที่นักท่องเที่ยวพักผ่อนในทะเลสาบเขื่อนบางลาง จ.ยะลา ส่วนที่ จ.เชียงใหม่ ประชาชนไปจับจ่ายเลือกซื้อสินค้าที่ตลาดวโรรส ส่งท้ายหยุดยาวในช่วงเทศกาลเข้าพรรษา สงขลา ยะลา เชียงใหม่ ที่มา: นสพ.เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 8 ก.ค. 2563 News Code: trav g:dailynews g:agency g:paper p:dnd v:paperl...

..อ่านต่อ
8 ก.ค. 2563
ขยายไทยแลนด์ริเวียร่า800กม.
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

ปีหน้าเสร็จ514กม.บูมท่องเที่ยว ที่เหลือเร่งศึกษา7พันล้านสร้าง65 นายปฐม เฉลยวาเรศ อธิบดีกรมทางหลวงชนบท (ทช.) เปิดเผยความคืบหน้าโครงการถนนเลียบชายฝั่งทะเลใต้ (ไทยแลนด์ริเวียร่า) เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว ว่า ในปีงบฯ 63 ทช.ดำเนินโครงการต่อขยายถนนริเวียร่า ระยะทางรวม 514 กิโลเมตร (กม.) วงเงินรวม 1,188 ล้านบาท ได้แก่ เส้นทางหลัก (ระหว่าง จ.ชุมพร-จ.สงขลา) 1 โครงการ บริเวณ อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ด้วยการปรับปรุงถนนเดิมของ ทช.ให้เป็นถนนริเวียร่า ระยะทาง 14 กม. วงเงิน 24 ล้านบาท และเส้นทางย่อย...

..อ่านต่อ
7 ก.ค. 2563
หาดทิพย์ เคียงข้างชาวใต้ สู้ภัยโควิด-19
หมวดหมู่: การช่วยเหลือประชาชน

พลตรี พัชร รัตตกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ขณะนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19ในประเทศไทยมีแนวโน้มที่ดีขึ้นแต่หากยังไม่มีวัคซีนที่สามารถป้องกันโรคนี้ได้ ดังนั้น การเตรียมความพร้อมเพื่อรับมือกับสถานการณ์ที่อาจเปลี่ยนแปลงไปของโรคนี้ จึงถือเป็นเรื่องสำคัญและจำเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งหาดทิพย์เองยังคงวางแผนและดำเนินการในเรื่องต่างๆ ที่สอดคล้องกับสถานการณ์ โควิด-19 โดยเน้นเรื่องความปลอดภัยของพนักงานและความต่อเนื่องในการทำงาน ซึ่งเริ่มจากการจัดสรรให้พนักงานทำงาน...

..อ่านต่อ
7 ก.ค. 2563

พัฒนาชุมชนอำเภอรือเสาะ ลงพื้นที่ติดตามโครงการ "น้อมนำแนวพระราชดำริของสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี สู่แผนปฏิบัติการ 90 วัน ปลูกผักสวนครัว เพื่อสร้างความมั่นคงทางอาหารของกรมการพัฒนาชุมชน" วันที่ 7 กรกฏาคม 2563 นายอับดุลนัสเซอร์ หะมิ พัฒนาการอำเภอรือเสาะ พร้อมด้วยนายนคเรศ หลิกแก้ว พัฒนากรรับผิดชอบตำบลโคกสะตอ และนางสาวนูรีฮัน หะสะเมาะ นักวิชาการพัฒนาชุมชนชำนาญการ ลงพื้นที่ติดตามและจัดทำสื่อประชาสัมพันธ์กิจกรรมขยายผลปลูกผักสวนครัวจากวัด มัสยิดสู่...

..อ่านต่อ
7 ก.ค. 2563

วันนี้ - นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า กรีนซีซั่นหน้าฝนปีนี้เป็นช่วงเวลาพิเศษที่ทุกคนรอคอย หลังจากต้อง stay home, work from home กันมานาน ททท. จัดแคมเปญพิเศษ “We miss the rain” ชวนเที่ยวหน้าฝนกับ 60 สถานที่เที่ยวหน้าฝนที่ได้รับการโหวตจากนักท่องเที่ยวว่าเป็นที่ที่คิดถึงและอยากไปที่สุดในหน้าฝนนี้ ตัวอย่างเช่น 1. บ้านป่าบงเปียง จ.เชียงใหม่ 2.นาขั้นบันได โครงการปิดทองหลังพระ จ.น่าน 3.นาข้าวขั้นบันได บ้านผาหมอน จ.เชียงใหม่ 4.ไร่ชาลุงเดช จ.เชียงใหม่ และ 5.ไร่...

..อ่านต่อ
7 ก.ค. 2563
'การท่องเที่ยวยะลา'กลับมาคึกคัก หลังปลดล็อกเฟส5
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

การท่องเที่ยวยะลา กลับมาคึกคักอีกครั้ง หลังหยุดนานร่วม 3 เดือนเพราะสถานการณ์โควิด-19 ขณะแหล่งท่องเที่ยว แบบธรรมชาติ เป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยวมากขึ้น หลังจากสถานการณ์โควิท-19 ได้เบาบางลง และ ศบค. ระบุ ปลอดคนติด เชื้อโควิด-19 ในประเทศครบ 30 วัน พร้อมออกมาตรการเข้มรองรับเฟส 5 เปิดผับบาร์ ในส่วนของการท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดยะลา โดยเฉพาะช่วงวันหยุดยาวและเตรียมรองรับนักท่องเที่ยวที่จะเข้ามาท่องเที่ยวในวันหยุดชดเชยวันสงกรานต์ในวันที่ 27 ก.ค. 63 ที่จะถึงนี้อีกด้วย ผู้สื่อข่าวราย...

..อ่านต่อ
7 ก.ค. 2563

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายจำนัล เหมือนดำ ผู้แทนพิเศษของรัฐบาล นายธนาธิป พรหมชื่น ที่ปรึกษาผู้แทนพิเศษของรัฐบาล มอบหมายให้ พ.อ.ชัยวัฒน์ คำน่าน ฝ่ายอำนวยการผู้แทนพิเศษของรัฐบาล ร่วมประชุมระดมความคิดเพื่อจัดทำวิจัยขับเคลื่อนโครงการปาดี คอมเพล็กซ์ โดยมีตัวแทนทีมวิจัยที่ได้รับมอบหมายจาก ผศ.ดร. ปฐมทัศน์ จิระเดชะ ผู้อำนวยการสถาบันยุทธศาสตร์ทางปัญญาและวิจัย มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประกอบด้วย ดร.วรสรณ์ เนตรทิพย์ และ ดร.ธรรมนูญ สะเทือนไพรร่วมรับฟังและแลกเปลี่ยนความเห็นเพื่อนำไปพัฒนางานวิจัยสนับสน...

..อ่านต่อ
7 ก.ค. 2563

กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข ส่งเสริมประชาชนให้มีพฤติกรรมอนามัยสิ่งแวดล้อมแบบวิถีชีวิตใหม่ (New Normal) ปลอดภัย ห่างไกล COVID-19 แพทย์หญิงพรรณพิมล วิปุลากร อธิบดีกรมอนามัย เปิดเผยภายหลังเป็นประธานกิจกรรมรณรงค์วันอนามัยสิ่งแวดล้อมไทย ปี 2563 “อนามัยสิ่งแวดล้อมปลอดภัย ห่างไกล COVID-19)” ณ บริเวณห้องโถงอาคาร 1 ขั้น 1 กรมอนามัย ว่า ด้วยพระกรุณาธิคุณของ ศาสตราจารย์ ดร. สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี ที่ทรงพระราชทานพระอนุญาตกำหนด ให...

..อ่านต่อ
7 ก.ค. 2563

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.สมดุลย์ เอี่ยมเอก ผบ.พล.ร.15/ผบ.ฉก.นราธิวาส ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจ เน้นย้ำการปฏิบัติงานพร้อมทั้งมอบสิ่งของบำรุงขวัญให้กับกำลังพลของกองพลทหาราบที่15ซึ่งปฏิบัติงานใน3จชต.และ4อำเภอของจังหวัดสงขลา จากนั้นได้ร่วมลาดตระเวนเส้นทางตรวจเยี่ยมฐานปฏิบัติการและจุดตรวจด่านตรวจของ กองร้อย ทพ.,ชคต.และมว.ฉก.นปพ. ในพื้นที่จังหวัดนราธิวาสในโอกาสนี้ได้ร่วมรับประทานอาหารกับชป.จรยุทธ์ในพื้นที่อำเภอรือเสาะ พร้อมทั้งให้โอวาท เน้นย้ำการปฏิบัติงานตามนโยบายของผอ.รมน.ภาค4และการปรับเปลี่ยนตามสถานการ...

..อ่านต่อ
7 ก.ค. 2563
ข่าวภูมิภาค : 7 กรกฎาคม 2563
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

อำนาจเจริญสร้างอาชีพประชาชนสู้ภัยโควิด-19 พันเอก ชัยพฤษ์ กองสมบัติ รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน จ.อำนาจเจริญ เป็นประธานเปิดโครงการประชาสัมพันธ์ สร้างความรู้ ความเข้าใจในสัญญาประชาคม เพื่อสร้างความสามัคคี ปรองดอง กิจกรรม สื่อมวลชน สัมพันธ์ สร้างเสริมอาชีพ เพิ่มรายได้ ลดรายจ่าย ในช่วงวิกฤติโควิด-19 โดยมี กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เครือข่ายมวลชนสัมพันธ์ในพื้นที่ อ.เสนางคนิคม ร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ ที่บริเวณศูนย์เรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียงบ้านสมสะอาด หมู่ที่ 5 ต.หนองสามสี อ.เสนางคนิคม จ.อำนาจเจริ...

..อ่านต่อ
หน้า 2 จาก 1,141 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 11,401 รายการ