วันพฤหัสบดีที่ 15 เมษายน พ.ศ.2564

Trending

14 เม.ย. 2564

"นิพนธ์"แจงแค่ร่วมแถลงข่าวจัดชกมวยที่จะนะ แต่ไม่ได้ไปร่วมงานวันจริง เผย"ศอ.บต."เตรียมแถลงข่าวชี้แจง หลังพบคนติด"โควิด"มาสนามมวยด้วย ยันผู้จัดงานยื่นขออนุญาตตามขั้นตอน-ห้ามคนเข้าชมในสนามแล้ว เมื่อวันที่ 14 เมษายน 2564 จากกรณีที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด (สสจ.) กระบี่ เปิดเผยไทม์ไลน์ของผู้ติดเชื้อใน จ.กระบี่ 2 ราย มีประวัติว่าได้ไปที่สนามมวยจะนะ เมื่อช่วงเย็นวันที่ 8 เม.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันที่มีการแข่งขันชกมวยรายการ "ศึกมหกรรมมวย รวมพลคนจะนะ" ที่สนามมวยชั่วคราว สนามแข่งขันนกเขาชวาหวัง ...

..อ่านต่อ
14 เม.ย. 2564

นายกฯ ห่วงสถานการณ์โควิด-19 ติดตามตลอดช่วงหยุดสงกรานต์ สั่งเร่งกระจายฉีดวัคซีนอีก 9 แสนโดส ควบคุมการระบาดในทุกพื้นที่ ชื่นชมคนทำตามมาตรการ รวมถึง Work From Home วันที่ 14 เม.ย. 2564 นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ติดตามสถานการณ์โควิด-19 และการเดินทางของประชาชนตลอดช่วงวันหยุดที่ผ่านมาด้วยความห่วงใย พร้อมสั่งทุกหน่วยงานให้ดำเนินทุกมาตรการอย่างเข้มข้น ทั้งการจัดเตรียมความพร้อมของโรงพยาบาลสนาม แล...

..อ่านต่อ
14 เม.ย. 2564
แม่ทัพภาค4เดินสายเยี่ยมเยียนประชาชน
หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต

14 เม.ย.2564 - พล.ท.เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 เดินทางเป็นประธานเปิดฝายชะลอน้ำ ที่บ้านวังใหญ่ปลายรำ ตำบลนาทวี อำเภอนาทวี จังหวัดสงขลา พร้อมเยี่ยมเยียนสร้างขวัญกำลังใจแก่พี่น้องประชาชน ในวันขึ้นปีใหม่ไทย ประจำปี 2564 ตามขนบธรรมเนียมประเพณี และวัฒนธรรมวิถีไทย และสรงน้ำพระเพื่อความเป็นสิริมงคล โดยแม่ทัพภาคที่ 4 ได้พูดคุยกับผู้นำท้องที่ ท้องถิ่น และชาวบ้าน โดยเน้นย้ำการทำกิจกรรมช่วงเทศการวันหยุด เพื่อให้พี่น้องประชาชนเกิดการตระหนักรู้ ให้ความสำคัญในการระมัดระวังตนเอง และยกระดับมาตรการป้องกันก...

..อ่านต่อ
14 เม.ย. 2564

ลุ้นระทึกวันต่อวัน! เหลือ '3 จังหวัดสุดท้าย' ยังปลอดโควิดไร้ผู้ติดเชื้อ เอาใจช่วยให้ต้านโควิดระลอกสามได้สำเร็จ หลังโควิด-19 ระบาดแล้ว 74 จังหวัดทั่วประเทศ เมื่อวันที่ 13เม.ย. ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในประเทศไทย ประจำวันที่ 13 เม.ย. 2564 จากทำเนียบรัฐบาล ว่ามีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 965 ราย แบ่งเป็น ติดเชื้อในประเทศ 956 ราย ติดเชื้อจากต่างประเทศ 9 ราย ทำให้มียอดผู้ติดเชื้อยืนยันสะสม 34,575 ราย หายป่วยแล้ว 28...

..อ่านต่อ
14 เม.ย. 2564
ข่าวสดทั่วไทย: ยะลา-จ่ายตลาดคึก
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

วันที่ 13 เม.ย. ชาวไทยมุสลิมในพื้นที่จังหวัดยะลาออกมาจับจ่ายซื้ออาหารสดที่ตลาดสดรถไฟ เขตเทศบาลนครยะลาอย่างต่อเนื่อง เตรียมไว้ประกอบอาหารรับประทานกันในช่วงเย็น พ่อค้าแม่ค้าและประชาชนปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ด้วยการสวมใส่หน้ากากอนามัยอย่างเคร่งครัด ขณะที่การประกอบศาสนกิจของพี่น้องชาวไทยมุสลิมในจังหวัดยะลาขณะนี้ยังสามารถดำเนินการตามปกติ เนื่องจากจังหวัดยะลายังไม่มีการพบผู้ติดเชื้อในพื้นที่ ขอความร่วมมือประชาชนชาวไทยมุสลิมให้ปฏิบัติตามมาตรการของสำนักจุฬาราชมนตรีและกระทรวง...

..อ่านต่อ
14 เม.ย. 2564
จับกระแสภูมิภาค: สร้างฝายบรรเทาแล้ง
หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต

ยะลา - พล.ต.อุทิศ อนันตนานนท์ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจยะลา/หัวหน้าจิตอาสา 904 ภาค 4 นำจิตอาสา 904 ร่วมกับ พ.อ.โกเมธ รัตนผ่องใส ผบ.ฉก.ทพ.47 กำลังพลทหารพราน 47 ตำรวจ สภ.กาบัง สมาชิก อส. ปลัดอาวุโส อ.กาบัง นายก อบต.บาละ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำท้องที่ ผู้นำท้องถิ่น และประชาชนในพื้นที่ ชุมชนหมู่บ้านจุฬาภรณ์พัฒนาที่ 11 หมู่ 11 ต.บาละ อ.กาบัง จ.ยะลา สร้างฝายมีชีวิต เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนจากภัยแล้งให้กับพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบในการใช้น้ำอุปโภคบริโภคและทำการเกษตร อีกทั้งยังช่วยรักษาต้นน้ำให้มีความ...

..อ่านต่อ
14 เม.ย. 2564
ชีพจรทั่วไทย
หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน

...มาโนช หนองใหญ่ รองนายกเมืองพัทยา ลงพื้นที่ชุมชนหนองใหญ่ เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ซึ่งบริเวณดังกล่าวเป็นพื้นที่ลุ่มต่ำ ชาวบ้านได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมขัง โดยประสานงานให้เจ้าหน้าที่กองช่างสุขาภิบาลเมืองพัทยาเข้ามาสำรวจภายในจุดที่เกิดความเสียหายจากน้ำท่วม ...พล.ต.ไพศาล หนูสังข์ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 15/ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส ลงพื้นที่เพื่อตรวจเยี่ยมและติดตามการปฏิบัติงาน ที่ฐานปฏิบัติการ กองร้อยทหารพรานที่ 4607 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 46 ต.ลาโละ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส เพื่อรับฟังการชี้แ...

..อ่านต่อ
14 เม.ย. 2564

เมื่อเร็วๆ นี้ ศ.ดร.เอนก เหล่าธรรมทัศน์ รมว.การอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) พร้อมด้วย ศ.นพ.สิริฤกษ์ ทรงศิวิไล ปลัด อว. และคณะผู้บริหาร ได้ลงพื้นที่อำเภอสุคิริน จังหวัดนราธิวาส เพื่อติดตามผลการจ้างงานในโครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการหรือมหาวิทยาลัยสู่ตำบล สร้างรากแก้วให้ประเทศ หรือ U2T ด้าน ผศ.วสันต์ พลาศัย ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยและนวัตกรรม มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ เปิดเผยว่า ศูนย์วิจัยและนวัตกรรม ได้รับมอบหมายจากทางมหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ ให...

..อ่านต่อ
14 เม.ย. 2564

สตูล - พล.ร.ต.สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) มอบอินทผลัมแก่ผู้แทน ผู้ว่าราชการจังหวัด 5 จังหวัด ได้แก่ จ.สตูล สงขลา ปัตตานี ยะลา และ จ.นราธิวาส เพื่อนำไปมอบแก่ผู้นำศาสนาและกลุ่มคนเปราะบาง ในพื้นที่ อาทิ ผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ความไม่สงบจังหวัดชายแดนภาคใต้ ครัวเรือนที่ยากจน ผู้ต้องขังในเรือนจำ เด็กและเยาวชน ผู้ป่วยติดเตียง เพื่อต้อนรับเดือนรอมฎอน ในกิจกรรม รอมฎอนสัมพันธ์ ฮ.ศ.1442 ที่มา: นสพ.มติชน ฉบับวันที่ 14 เม.ย. 2564 News Code: loc agri g:...

..อ่านต่อ
13 เม.ย. 2564

"นิพนธ์" ลงพื้นที่นราธิวาส วันแรกของเดือนรอมฎอน เยี่ยมด่านป้องกันอุบัติเหตุฯ-ด่านCOVID-19 นำกำลังใจจากนายกรัฐมนตรี รองนายกฯ- มท.1- ครม. มอบให้แก่เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานในพื้นที่ชายแดนใต้ 13 เม.ย. 64 นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ลงพื้นที่จังหวัดนราธิวาส เพื่อตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานในการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี2564 พร้อมทั้งมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019(COVID-19) ณ บริเวณจุดตรวจจุดบริการประชาชนในพ...

..อ่านต่อ
หน้า 2 จาก 1,427 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 14,264 รายการ