วันพฤหัสบดีที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ.2563

Trending

25 พ.ย. 2563

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นเป้าหมายในพื้นที่ปาดังเบซาร์ เร่งหาเบาะแสติดตามกลุ่มกองทัพมดที่ปะทะกับตำรวจมาเลเซียเมื่อวานนี้ ส่วนคนไทย 3 คนที่บาดเจ็บถูกอายัดตัวไว้แล้วถูกแจ้ง 2 ข้อหาทั้งหลบหนีเข้าเมืองและฝ่าฝืนมาตรการโควิดและสอบสวนลงลึกในรายละเอียดถึงผู้ร่วมขบวนการทั้งหมด มทภ.4 เตรียมแถลงรายละเอียดวันพรุ่งนี้ เพราะเป็นเรื่องระหว่างประเทศ ความคืบหน้าเหตุเจ้าหน้าที่ PGA หรือตำรวจสนามของมาเลเซียปะทะกับกลุ่มกองทัพมดที่ลักลอบขนใบกระท่อมลึกเข้าไปในฝั่งมาเลเซีย 600 เมตรรัฐเปอร์ลิส ตรงข้ามกับบ้านตะโล๊...

..อ่านต่อ
25 พ.ย. 2563

เจ้าหน้าที่ทหาร ตชด.445 เบตง คุมเข้มแนวชายแดนหลังขบวนการค้าใบกระท่อมปะทะตำรวจสนามจากกองพันที่ 3 ของมาเลเซียเสียชีวิตและบาดเจ็บ ขณะที่กลุ่มขบวนการที่เหลือยังคงหลบหนีเจ้าหน้าที่คุมเข้มสกัดป้องการการหลบหนีเข้าไทยหลังทางการมาเลเซียเปิดยุทธการไล่ล่า เมื่อเวลา 10.45 น.วันที่ 25 พ.ย.63 ที่บริเวนด่านพรมแดนอำเภอเบตง จังหวัดยะลา ตรงข้ามด่านเปิงกาลันฮูลู รัฐเปรัค ประเทศมาเลเซีย ร.ท.วุฒิชัย รัตนประภากรสกุล หน.ชปด.2 ศปก.ทบ. (ชุดปฏิบัติการชายแดน 2 กองทัพบก) ทำการบูรณาการกำลัง ทหาร ตชด. ออกลาดตระเวนแ...

..อ่านต่อ
25 พ.ย. 2563

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พลตรีไพศาล หนูสังข์ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 15/ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส ลงพื้นที่พบปะ ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจ การปฏิบัติงานของชุดปฏิบัติการจรยุทธ์ (ชป.จรยุทธ์) ตามแนวชายแดนไทย-มาเลย์ ของหน่วย ร้อย ปชด.1 ที่ท่าข้าม บ.ตอออ ต.กายูคละ อ.แว้ง จ.นราธิวาส และรับฟังการบรรยายสรุปของชุดควบคุมป้องกันชายแดน พร้อมเน้นย้ำมาตรการ การเฝ้าระวังการลักลอบเข้าเมืองผิดกฏหมาย ผ่านช่องทางท่าข้ามธรรมชาติ สั่งเพิ่มกำลังสกั้ดกั้นแนวชายแดนไทย -มาเลเซีย ตลอด 24 ชม .เฝ้าระวังการแพร่ระบาดเชื้อไว...

..อ่านต่อ
25 พ.ย. 2563

25 พ.ย. 63 เวลา 08.00 น. กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) รายงานสถานการณ์น้ำท่วมฉับพลัน น้ำไหลหลาก และวาตภัย ในพื้นที่ 6 จังหวัด รวม 11 อำเภอ 21 ตำบล 57 หมู่บ้าน ประชาชนได้รับผลกระทบ 434 ครัวเรือน ไม่มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ปัจจุบันสถานการณ์คลี่คลายแล้วทุกจังหวัด ซึ่ง ปภ.ได้ร่วมกับหน่วยทหาร จังหวัด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยและสำรวจความเสียหายครอบคลุมทุกด้าน เพื่อให้การช่วยเหลือตามระเบียบกระทรวงการคลังฯ กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยในฐานะกองอำนวยการป้องกันและ...

..อ่านต่อ
25 พ.ย. 2563
รับประกันรายได้ 27พย.สวนยางเฮ
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

ธกส.จ่ายหมื่นล.ให้1.8ล้านคนสรท.หวั่นบาทแข็ง-จี้ธปท.คุมโคราชเชียร์เฟสสองคนละครึ่งบขส.เผยยอดจองตั๋วช่วงปีใหม่ยังไม่เยอะ แค่ 15% คาดเดินทาง ลดเหลือวันละ 8 หมื่น จากปีก่อน 1.2 แสนคน 'บิ๊กตู่'เตรียมรับนักธุรกิจมะกัน เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ร่วม หนังสือพิมพ์มติชนรายวันหารือกับ นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รอง นายกฯและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน และ นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่...

..อ่านต่อ
25 พ.ย. 2563
ยะลาเร่งจัดระเบียบสุนัขจรจัด
หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวันก่อน ที่ห้องประชุมเทศบาลนครยะลา นายพงษ์ศักดิ์ ยิ่งชนม์เจริญ นายกเทศมนตรีนครยะลา เป็นประธานการประชุมเพื่อสอบถามความคิดเห็นโครงการฝังไมโครชิพในสัตว์เลี้ยงภายในเทศบาลนครยะลา โดยได้เชิญชุมชนในเขตเทศบาลนครยะลากว่า 40 ชุมชน พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ ปศุสัตว์ยะลา ตัวแทนวัด และคนรักสุนัขในเขตเทศบาลนครยะลาเข้าร่วมประชุม เพื่อต้องการขึ้นทะเบียนและจัดทำประวัติข้อมูลการรับวัคซีนพิษสุนัขบ้าในสัตว์เลี้ยงเขตเทศบาลนครยะลา ควบคุมโรคพิษสุนัขบ้า ใช้ติดตามกรณีสุนัขเกิดโรคพิษสุน...

..อ่านต่อ
25 พ.ย. 2563
หาดใหญ่จับ15เวียดนามลอบเข้าไทย
หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน

เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน ด่านตรวจเข้าเข้าเมืองท่าอากาศยานหาดใหญ่ (ตม.ทอ.หาดใหญ่) โดยการนำของ พ.ต.ต.สราวุธ นพกาศ สารวัตรด่านตรวจคนเข้าเมือง ท่าอากาศยานหาดใหญ่ (สว.ด่าน ตม.ทอ.หาดใหญ่) พร้อมด้วย ร.ต.อ.กฤศณัฏฐ์ คงยัง รอง สว.ด่าน ตม.ทอ.หาดใหญ่ และชุดสืบสวนด่าน ตม.ทอ.หาดใหญ่ ออกตรวจสอบอาคารผู้โดยสารภายในประเทศ พบผู้โดยสารสัญชาติเวียดนาม 16 คน ท่าทีมีพิรุธ จึงขอทำการตรวจสอบ พบเอกสารการเดินทางไม่มีตราประทับขาเข้าและได้ตรวจสอบในระบบ Biomettic จำนวน 15 คน ไม่พบข้อมูลการเดินทาง จึงสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมพบว่...

..อ่านต่อ
25 พ.ย. 2563
สงขลาคุมเข้มด่านสะเดาสกัด'โควิด'
หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต

เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่ด่านพรมแดนสะเดา จ.สงขลา ไม่คึกคักมากนัก เนื่องจากทางการมาเลเซียยังคงอยู่ระหว่างการปิดประเทศอันเนื่องมาจากปัญหาการระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยมีรถขนส่งสินค้าระหว่างประเทศที่ยังสามารถเดินทางข้ามแดนได้ตามปกติ ภายใต้มาตรการตรวจเข้มสกัดไวรัสโควิด-19 โดยเจ้าหน้าที่จะตรวจคัดกรองพนักงานขับรถ สัญชาติมาเลเซียทุกรายอย่างละเอียด ก่อนที่จะผ่านไปส่งสินค้า นอกจากนั้น ยังมีการปรับลดจำนวนวันในการรับบุคคลสัญชาติไทยเดินทางกลับเข้ามาในราชอาณาจักรจากประเทศเพื่อนบ้าน ...

..อ่านต่อ
25 พ.ย. 2563

สถานการณ์การเลือกตั้ง ส.อบจ. หลังจากสมัครครบกันทุกเขตเป็นที่เรียบร้อยแล้ว คราวนี้ถึงเริ่มออกสตาร์ตเดินหน้าหาเสียงกันแล้วในยกที่ 2 และหลังจากที่สนาม จ.นราธิวาส มีผู้สมัครตำแหน่งนายก อบจ. มากสุดถึง 3 คน คนแรกเต็ง 1 นายกูเซ็ง ยาวอฮาซัน ได้เบอร์ 1 ที่ครองตำแหน่งแชมป์เก่ายาวนานถึง 16 ปี ในนามผู้ใหญ่ใจเปย์ จอมทุ่ม ครั้งนี้ยังสู้ด้วยวัย 78 ปี กับสไตล์เดิม สร้างบารมีมายาวนานเป็นที่เกรงอกเกรงใจของแฟน ๆ กันมาก ล่าสุดสั่งเช็กทุกสายฟอร์มทีมเดิมอย่าแตกแถว กุมเสียงใหญ่อยู่ที่กลุ่มพันธมิตร สมาชิก อบ...

..อ่านต่อ
25 พ.ย. 2563
ดัน'ปูทะเล'เป็นสัตว์เศรษฐกิจใหม่
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

พล.ร.ต.สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) เปิดเผยว่า จากการลงพื้นที่ตรวจดูความคืบหน้าการก่อสร้างโรงฟักลูกปู ที่มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี และบ่อเลี้ยงปู ต.บางปู อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี ภายหลังที่ ศอ.บต. ส่งเสริมสนับสนุนการเลี้ยงปูทะเลเพื่อเป็นสัตว์เศรษฐกิจ เป็นอีกหนึ่งอาชีพของประชาชนชายฝั่งทะเล นอกเหนือจากอาชีพประมง ยังหวังให้มีรายได้จากหลายช่องทาง โดยมีมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี (ม.อ.) สำนักงานทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ปัตตานี กรม...

..อ่านต่อ
หน้า 2 จาก 1,275 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 12,743 รายการ