วันจันทร์ที่ 27 กันยายน พ.ศ.2564

Trending

25 ก.ย. 2564
คอลัมน์ ข่าวสั้น: พระราชทานสิ่งของให้ญาติ อส.ทพ.
หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน

สงขลา * พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เชิญตะกร้าสิ่งของพระราชทานในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ไปมอบแก่ญาติของอาสาสมัครทหารพรานชนะชัย ยอดทอง กำลังพลซึ่งเสียชีวิตจากเหตุคนร้ายขว้างระเบิดแสวงเครื่องใส่ฐานปฏิบัติการชุดคุ้มครองตำบลบ้านน้ำบ่อ หมู่ที่ 2 ตำบลบ้านน้ำบ่อ อำเภอปะนาเระ จังหวัดปัตตานี เมื่อวันที่ 22 กันยายน 2564 ณ บ้านเลขที่ 73 หมู่ที่ 1 ตำบลควนลัง อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา การได...

..อ่านต่อ
24 ก.ย. 2564

‘ผู้ว่าฯน่าน’อำลาตำแหน่ง ย้ำขรก.ปรับปรุงเปลี่ยนแปลงให้เข้ากับยุคสมัย ที่โรงแรมน่าน กรีนเลค รีสอร์ท อำเภอเมือง จังหวัดน่าน วันที่ 23 กันยายน 2564 นายนิพันธ์บุญหลวงผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน เป็นประธานการประชุมหัวหน้าส่วนราชการจังหวัดน่าน และเสวนาพัฒนาศักยภาพข้าราชการ และงานแสดงมุทิตาจิตผู้เกษียณอายุราชการ และข้าราชการที่โยกย้าย โดยในที่ประชุมผู้ว่าราชการจังหวัดน่านได้ขอให้เร่งรัดเบิกจ่ายงบประมาณให้เป็นไปตามแผนงานและโครงการ ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน ได้กล่าวอำลาเนื่องจากจะต้องย้ายไป...

..อ่านต่อ
24 ก.ย. 2564
ดีอีเอส ไฟเขียวเมืองอัจฉริยะเพิ่ม 10 พื้นที่
หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต

24 กันยายน 2564 นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) เป็นประธานการประชุมคณะอนุกรรมการขับเคลื่อนและบริหารโครงการเมืองอัจฉริยะ ครั้งที่ 2/2564 ณ ห้องประชุม M1 กระทรวงดิจิทัลฯ และผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ โดยมี นางสาวอัจฉรินทร์ พัฒนพันธ์ชัย ปลัดกระทรวงดิจิทัลฯ ผู้ทรงคุณวุฒิ ผู้แทนจากกระทรวง หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และ ดร.ณัฐพล นิมมานพัชรินทร์ ผู้อำนวยการใหญ่ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ ดีป้า ในฐานะเลขานุการคณะอนุกรรมการฯ รวมถึงผู้แทนจากสำนักงานเ...

..อ่านต่อ
24 ก.ย. 2564
คอลัมน์ กฤช เหลือลมัย: 'ปลาดุกคั่วพริกขิง' สูตรมหกรรมสมุนไพร
หมวดหมู่: การสร้างความเข้าใจ และความสมานฉันท์

ทุกวันนี้ ที่มาของชื่อกับข้าวไทยพื้นๆ อย่าง "ผัดพริกขิง" ก็ยังคงถกเถียงกันอยู่ว่า แต่ เดิมนั้นมีใส่ "ขิง" (ginger) หรือไม่ มันก็ มีโอกาสเป็นได้ทั้งสองอย่างนะครับ แต่เดี๋ยวนี้ ส่วนใหญ่เท่าที่ผมรู้ ไม่ค่อยมีคนใส่กันนัก ข้อเขียนของหม่อมราชวงศ์เตื้อง สนิทวงศ์ ในหนังสือตำรับสายเยาวภา (พ.ศ.2478) ท่านยัง บอกว่า "..ยังครื่องปรุงอีกชนิดหนึ่ง ซึ่งเรียก กันว่าพริกขิงผัด แต่ไม่มีขิงเลย ไม่ทราบเหตุผลว่าทำไมจึงเรียกกันเช่นนี้ และ ไม่ทราบว่าจะไปค้นที่ไหนได้ ข้าพเจ้าได้เรียนถามผู้หลักผู้ใหญ่หลายท่าน ท...

..อ่านต่อ
24 ก.ย. 2564

นายณกรณ์ ตรรกวิรพัท ผู้ว่าการการยางแห่งประเทศไทย(กยท.) เปิดเผยว่า ในช่วงปีงบประมาณ 2564 สถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ที่รุนแรง ได้ส่งผลกระทบต่อเสถียรภาพของยางพาราของไทยอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ซึ่ง กยท.ได้มีการปรับรูปแบบการทำงานใหม่ให้สอดคล้องกับสถานการณ์นำระบบไอทีเข้ามาใช้ในการบริหารจัดการมากขึ้น พร้อมออกมาตรการต่างๆ ช่วยเหลือเกษตรกรและสถาบันเกษตรกรอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นการดำเนินโครงการชะลอการขายยางของสถาบันเกษตรกรชาวสวนยางเพื่อรักษาเสถียรภาพราคายาง โครงการประกัน...

..อ่านต่อ
24 ก.ย. 2564
เลียบค่ายกองทัพ
หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน

"ผู้พันบานเย็น" "ผู้พันบานเย็น" ตบเท้ารายงานตัว "เลียบค่ายกองทัพ" เข้าเวรเกาะติดความเคลื่อนไหวประจำวันเสาร์ที่ 25 ก.ย. 2564 มานำเสนอบรรดาผู้อ่านทุก ๆ ท่าน สัปดาห์นี้มรสุมพายุฝนฟ้ากระหน่ำตกเล่นงานในหลายพื้นที่ทั่วทุกภาคของประเทศไทย จนทำเอาบางจังหวัดเจอกับสภาวะน้ำท่วม ช่วงนี้จึงเริ่มเห็นบรรดาเหล่าทัพต่าง ๆ นำกำลังพลออกไปช่วยเหลือพ่อแม่พี่น้องประชาชนที่ประสบภัยกันบ้างแล้ว! ส่วนความเคลื่อนไหวบรรดาเหล่าทัพ หลังจากจัดวางตัวบรรดาแม่ทัพนาย กองเสร็จสิ้นเรียบร้อย โดยการแต่งตั้งโยกย้ายท...

..อ่านต่อ
24 ก.ย. 2564

โดย: สุรวิชช์ วีรวรรณ สถานการณ์การเมืองในประเทศไทยนั้นอยู่ในช่วงหน้าสิ่ว หน้าขวาน และการเลือกตั้งครั้งหน้าจะกำหนดทิศทางสำคัญว่าประเทศจะเดินไปทางไหน เราเห็นการเคลื่อนไหวของพวกไม่เอาระบอบกษัตริย์ประกาศตัวอย่างโจ่งแจ้งขึ้น แม้บางคนจะเรียกร้องปฏิรูปโดยอ้างว่าจะเป็นทางเดียวที่ทำให้สถาบันพระมหากษัตริย์ดำรงอยู่คู่กับสังคมไทยได้ แต่เรามองเห็นว่าความมุ่งหมายที่แท้จริงของพวกเขาที่ซ่อนเร้นอยู่มีเป้าหมายที่ไปไกลกว่านั้น เราเห็นว่าทุกวันนี้คนรุ่นใหม่ถูกหล่อหลอมความคิดให้ไม่เชื่อ...

..อ่านต่อ
23 ก.ย. 2564

วันที่ 23 ก.ย.64 เวลา 15.00 น. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ นายราชิต สุดพุ่ม ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี เชิญพวงมาลาของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พวงมาลาของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง และพวงมาลาของสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี ไปวางที่หน้าหีบศพ อาสาสมัครทหารพราน ชนะชัย ยอดทอง กำลังพลซึ่งเสียชีวิตจากเหตุคนร้ายขว้างระเบิดแสวงเครื่องใส่ฐานปฏิบัติการชุดคุ้มครองตำบลบ้านน้ำบ่อ หมู่ที่ 2 ตำบลบ้านน้ำบ่อ อำเภอปะนาเระ จังหวัด...

..อ่านต่อ
23 ก.ย. 2564

23 กันยายน 2564 นางสุภัชชา สุทธิพล อธิบดีกรมกิจการเด็กและเยาวชน เป็นประธานในพิธีประกาศรางวัลการประกวดวาดภาพโครงการ “พัฒนาเด็กใน 5 จังหวัดชายแดนใต้ ด้วยกิจกรรมศิลปะ” พร้อมกล่าวให้โอวาสเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้แก่ผู้ได้รับรางวัลทั้ง 52 รางวัล ผ่านทางระบบประชุมทางไกล Zoom Cloud Meeting นางสุภัชชา สุทธิพล อธิบดีกรมกิจการเด็กและเยาวชน เปิดเผยว่า รัฐบาลมีความห่วงใยในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้ โดยเฉพาะกลุ่มเด็กและเยาวชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ความรุนแรงในพื้นที่ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความม...

..อ่านต่อ
23 ก.ย. 2564

พล.ร.ต.สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.)เปิดเผยว่า จากการที่ได้มีประชาชนในพื้นที่อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา ได้ยื่นหนังสือถึงสำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดิน ให้มีการตรวจสอบการดำเนินการของ ศอ.บต.ในกรณีการรับฟังความคิดเห็นของประชาชนในเรื่องของ”เมืองต้นแบบที่ 4” ว่าไม่ครอบคลุม และสร้างความขัดแย้งให้เกิดขึ้นนั้น เมื่อวันที่ 13 กันยายน ที่ผ่านมา ผู้ตรวจราชการแผ่นดิน ได้มีหนังสือมายัง ศอ.บต.เพื่อแจ้งให้ทราบว่า ผู้ตรวจการแผ่นดิน ได้มีการวินิจฉัยและตรวจสอบข้อมูลทั้งหมดแล้...

..อ่านต่อ
หน้า 2 จาก 1,586 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 15,851 รายการ