วันจันทร์ที่ 27 มกราคม พ.ศ.2563

Trending

24 ม.ค. 2563

แม่หวาน ละมุนมัม สภาพอากาศที่เลวร้าย ฝุ่นละอองที่คร่าชีวิตประชาชนยังไงก็ไม่เลวร้ายเท่าการไม่ใส่ใจไม่แก้ไขสภาพอากาศที่เราหายใจเข้าไปทุกวันให้ดีขึ้น บางครั้งผู้คนก็คอยฟังคำบัญชาจากผู้บริหารจนไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้ด้วยตนเอง แม่หวานยังคงเชื่อว่า ถ้าเราใส่ใจในสิ่งแวดล้อมในธรรมชาติ เราก็สามารถช่วยแก้ไขวิกฤตนี้ได้บ้างไม่มากก็น้อย เช่น หยุดเผาขยะ ใบไม้ใบหญ้าหรือป่ากันเสียที หรือแม้แต่การใช้รถบนท้องถนนก็ควรมีบทบัญญัติให้มีปริมาณที่ลดน้อยลงบ้างเพื่ออนาคตของเด็กน้อยท...

..อ่านต่อ
24 ม.ค. 2563
รอบรั้วเมืองใต้ : 24 มกราคม 2563
หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต

nnรอบรั้วเมืองใต้ในหนังสือพิมพ์แนวหน้าฉบับนี้ ผู้เขียนขอเข้าเวรร่ายข่าวสังคม “ชมคนที่ควรชม ข่มคนที่ควรข่ม” ตามวิสัยคนหนังสือพิมพ์อาชีพ ที่เห็นมาอย่างไร ก็เขียนไปอย่างนั้น... nn “ช้างเหยียบนา พญาเหยียบเมือง”เมื่อ“บิ๊กตู่”พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรี นำครม.มาประชุมสัญจร ที่จ.นราธิวาส แม้จะมาแค่ 2 วัน แต่เชื่อว่า คณะ ครม.คงจะได้เห็นความจริงทุกด้านทั้งด้านสถานการณ์ความไม่สงบ และด้านการพัฒนา... nnซึ่งประเด็นได้การพัฒนา ได้รับการตอบสนอง จาก ครม.มากที่สุด...โดยเฉพาะโครงการที...

..อ่านต่อ
24 ม.ค. 2563

นายวิศิษฐ์ ศรีสุวรรณ์ รองอธิบดีกรมส่งเสริมสหกรณ์ ตรวจเยี่ยมสำนักงานสหกรณ์จังหวัดปัตตานี ตำบลรูสะมิแลอำเภอเมือง จังหวัดปัตตานี พร้อมแนะนำการปฏิบัติงานด้านการส่งเสริมสหกรณ์ในพื้นที่ 12 อำเภอในจังหวัดปัตตานี ซึ่งมีสหกรณ์อยู่ในความดูแลทั้งหมด 76 แห่ง มีสมาชิก 213,179 ราย แบ่งเป็นสหกรณ์นอกภาคเกษตร 48 แห่ง สมาชิก 47,787 ราย สหกรณ์นอกภาคเกษตร 28 แห่ง สมาชิก 165,392 ราย และมีกลุ่มเกษตรกรอยู่ในความดูแล 12 แห่ง มีสมาชิก 863 ราย พร้อมทั้งได้ให้กำลังใจแก่ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ในการปฏิบัติงาน เมื่อเร็วๆ นี้ ...

..อ่านต่อ
24 ม.ค. 2563
เก็บตกข่าวฮาประสาทหาร: ช่วยแก้
หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต

พล.ร.ท.เชษฐา ใจเปี่ยม ผอ.สง.ปรมน.ทร. สั่งการให้สำนักงานประสานภารกิจด้านความมั่นคงฯ 6 จังหวัด ได้แก่ ระยอง จันทบุรี ตราด ภูเก็ต พังงา และนราธิวาส ร่วมกันบูรณาการขับเคลื่อนทุกภาคส่วน แก้ไขปัญหาฝุ่นละออง PM2.5 ในพื้นที่ที่รับผิดชอบกองทัพเรือ ที่มา: นสพ.เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 25 ม.ค. 2563 (กรอบบ่าย) News Code: g:dailynews g:agency g:paper p:dnd v:paperl...

..อ่านต่อ
24 ม.ค. 2563

จีนสั่งปิด'หวงกัง'ต่อจาก'อู่ฮั่น' รวมประชากรสองเมืองกว่า 18 ล้านคน ห้ามเดินทางไปไหน องค์การอนามัยโลกชื่นชมจีนใช้ยาแรง ปลื้ม สธ.ไทยตั้งระบบป้องกันเชื้อไวรัสโคโรนา อู่ฮั่นตัดตอนไวรัส-ปิดเมืองแล้ว เมื่อวันที่ 23 มกราคม ทางการเมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ยของจีน ถือเป็นศูนย์กลางของการแพร่ระบาดของโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ใหม่ ประกาศปิดระบบเครือข่ายขนส่งมวลชนของตนเอง พร้อมทั้งขอให้พลเมืองชาวอู่ฮั่นกว่า 11 ล้านคนอย่าเดินทางออกจากเมืองภายใต้มาตรการที่ประกาศใหม่นี้ รัฐบาลท้องถิ่นของอู่ฮั่นจะปิดเค...

..อ่านต่อ
24 ม.ค. 2563
เยี่ยมชม
หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต

นายมีศักดิ์ ภักดีคง อธิบดีกรมประมง และคณะเยี่ยมชมศูนย์วิจัยการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำจืดนราธิวาส กองวิจัยและพัฒนาการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำจืด โดยมี นายสุชาติ ไกรสุรสีห์ ผู้อำนวยการศูนย์ฯ บรรยายสรุปผลการดำเนินงานตามภารกิจของหน่วยงาน จากนั้นได้นำคณะเยี่ยมชมโรงเพาะพันธุ์สัตว์น้ำ โดยมีข้าราชการและเจ้าหน้าที่ของศูนย์ฯ ให้การต้อนรับ ที่มา: นสพ.เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 25 ม.ค. 2563 (กรอบบ่าย) News Code: g:dailynews g:agency g:paper p:dnd v:paperl...

..อ่านต่อ
24 ม.ค. 2563

ยะลา - เปิดครั้งแรก "พล.ต.ธิรา แดหวา" ตัวแทนรัฐบาลไทยที่บินไปคุยนอกรอบที่มาเลย์ ยัน "อานัส อับดัลเราะห์มาน" และ "อับดุล อาซิซ ญะบัล" คือ 2 ตัวจริงฝ่าย BRN มั่นใจกระบวน การพูดคุยสันติสุขหลังจากนี้เดินหน้าสู่การสร้างสันติภาพบนแผ่นดินไฟใต้ได้แน่นอน พล.ต.ธิรา แดหวา ที่ปรึกษาและตัวแทนของ กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ในสังกัดกองทัพภาค 4 เปิดเผยกับสื่อมวลชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้เป็นครั้งแรก หลังเดินทางไปเจรจาอย่างไม่เป็นทางการกับตัวแทนขบวนการบีอาร์เอ็น (BRN) ที่ประเทศมาเลเซีย เพื่อหารือในการเต...

..อ่านต่อ
24 ม.ค. 2563
อวยพร'ตรุษจีน'นายกฯขอให้รวย
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

"ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้" นายกฯ อวยพรวันตรุษจีน 2563 ขอให้มีความสุขเจริญมั่งคั่ง ส่วนบรรยากาศ "วันจ่าย" ยังคงคึกคัก ชาวไทยเชื้อสายจีนพากันออกมาจับจ่ายซื้อของเซ่นไหว้แม้ว่าสินค้าบางอย่างมีการขยับราคาขึ้น ทำให้กำลังซื้อลดลง-ต้องเลือกซื้อเฉพาะสิ่งของที่จำเป็น ด้านผู้ว่าฯนครพนม นำ สคบ.ตระเวนตรวจสินค้าเข้ม หวั่นฉวยโอกาสโก่งราคาช่วงตรุษจีน ขณะที่ทองคำตรุษจีนเหงา ยอดขายวูบ 20-25% เหตุเศรษฐกิจไม่ดี โรงงานหลายแห่งปิดกิจการ แถมสถานการณ์ภัยแล้งส่งผลต่อราคาสินค้าเกษตรลดลง ทำให้ไม่มีเงินมาจับจ่ายใช้สอย ศา...

..อ่านต่อ
24 ม.ค. 2563
คันปากอยากเล่า: ห้างใหญ่นราธิวาส
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

ฌ.เฌอ ขนาด ส.ส.ในพื้นที่ยังดีใจที่ "บิ๊กตู่" พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ขนคณะรัฐมนตรีมาประชุม ครม.สัญจร กันที่ปลายด้ามขวาน จ.นราธิวาส เพราะแต่ไหนแต่ไร ไม่ว่าใครเป็นรัฐบาล ส่วนมากจะเป็นลักษณะนายกรัฐมนตรีหรือรัฐมนตรีลงพื้นที่ติดตามการแก้ไขปัญหาเสียมากกว่า ไม่มีคณะใหญ่แบบนี้ ยิ่งรู้ว่า "บิ๊กตู่" เลือกเองกับมือว่าต้องเป็น จ.นราธิวาส 2 ส.ส.พรรคพลังประชารัฐที่นั่น ดีใจ กันหน้าบาน บอกต่อไปนี้ถนนหน ทางดีขึ้นแน่ ขณะที่บรรดาเสนาบดีลงพื้น ที่...

..อ่านต่อ
24 ม.ค. 2563

วายุเวฬุวัน เป็นอีกประเด็นหนึ่งที่น่าสนใจ และเป็นจังหวะก้าวครั้งสำคัญในการแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ (จชต.) ด้วยกระบวนการพูดคุยสันติสุข กองเลขานุการคณะพูดคุยเพื่อสันติสุขจังหวัดชายแดนภาคใต้ สำนักงานสภาความมั่นคงแห่งชาติ ได้ออกเอกสารข่าวของคณะพูดคุยฯ ระบุว่า เมื่อวันที่ 20 มกราคม คณะพูดคุยฯ นำโดย พลเอกวัลลภ รักเสนาะ พร้อมด้วยผู้แทนกระทรวงยุติธรรม สำนักงานสภาความมั่นคงแห่งชาติ กระทรวงการต่างประเทศ สำนักข่าวกรองแห่งชาติ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร และกองอำนวยการรักษาความ...

..อ่านต่อ
หน้า 3 จาก 976 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 9,753 รายการ