วันเสาร์ที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ.2563

Trending

7 ก.ค. 2563

ภาวิณีย์ เจริญยิ่ง ผศ.ดร.พรปวีณ์ พุ่มเกิด ผอ.สถาบันวัฒนธรรมศึกษากัลยาณิวัฒนา มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์หรือ ม.อ. กล่าวว่า มอ.วิทยาเขตปัตตานี ได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สกสว.) ในโครงการ"ฟื้นใจคน ฟื้นใจเมือง" ทำมา 3 ปีแล้ว จุดประสงค์คือ ฟื้นใจเมือง พร้อมกับอนุรักษ์ ฟื้นฟูศิลปวัฒนธรรมเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว และสร้างอาชีพให้ชุมชน ครอบคลุม "กือแดจีนอ" ย่านชาวจีน และจะบังติกอ ย่านมลายูมุสลิมเก่า เป็นพื้นที่เจ้าเมืองเก่า ใน...

..อ่านต่อ
7 ก.ค. 2563
กระจกไร้เงา: ลุยลงทุนทุกภูมิภาค
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

กัลยา ยืนยง จบไปเรียบร้อยสำหรับการประชุมสภาผู้แทนราษฎร โดยมีมติเห็นชอบร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 วงเงิน 3,300,000 ล้านบาท ด้วยคะแนนเสียง 273 ต่อ 200 งดออกเสียง 3 เสียง ภายหลังเปิดอภิปรายกันมา 3 วัน ใช้เวลารวม 47 ชั่วโมง แน่นอนว่าการประชุมสภาเพื่อพิจารณาเรื่องงบประมาณ ทุกครั้งที่ผ่านมากระทรวงคมนาคมมักจะตกเป็นเป้าของฝ่ายค้านที่จะอภิปราย เสนอแนะ และท้วงติงในเรื่องของการใช้งบประมาณและแผนโครงการต่างๆ เรื่องนี้ดูเหมือนว่ากระทรวงคมนาคมก็พร้อมท...

..อ่านต่อ
7 ก.ค. 2563
เข้าพรรษา
หมวดหมู่: วัฒนธรรม และวิถีชีวิต

พุทธศาสนิกชนชาว อ.ยะหา จ.ยะลา และอำเภอใกล้เคียง ร่วมทำบุญ เนื่องในเทศกาลวันเข้าพรรษา ที่วัดยะหาประชาราม ต.ยะหา อ.ยะหา โดยมีเจ้าหน้าที่ทหารคอยดูแลความปลอดภัย เมื่อ 6 ก.ค. ที่มา: นสพ.ข่าวสด ฉบับวันที่ 8 ก.ค. 2563 (กรอบบ่าย) News Code: frnt g:khaosod g:agency g:paper g:mati p:ksd v:paperl...

..อ่านต่อ
7 ก.ค. 2563
ข่าวสั้น: วันหยุดแห่สัมผัสสายหมอกฮาลาบาลา
หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต

ยะลา * ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ประชาชนในจังหวัดยะลาและใกล้เคียงได้ใช้โอกาสท่องเที่ยวพักผ่อนในพื้นที่ทะเลสาบฮาลาบาลา ซึ่งเป็นแหล่งน้ำให้เขื่อนบางลาง จังหวัดยะลา โดยบรรยากาศในการล่องแพสามารถชื่นชมทะเลสาบสีเขียวมรกตมีป่าขนาบสองฟากฝั่ง ดื่มด่ำธรรมชาติที่สวยงามยามพระอาทิตย์ตกดินขณะรับประทานอาหาร ตกค่ำนอนพักในแพเพื่อรุ่งเช้าจะได้ตื่นรับอรุณมาชมทะเลหมอกที่ทอดยาวสลับหุบเขาไกลสุดตาเป็นภาพที่สวยงาม ล่องแพจนสายแวะพักเล่นน้ำตกสดชื่นก่อนกลับ โดยในการบริการแพชมเขื่อนนั้น ผู้ประกอบการมีมาตรการดูแลความปลอดภัยและป้...

..อ่านต่อ
7 ก.ค. 2563

ปัตตานี - พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 เป็นประธานพิธีบรรพชาอุปสมบทเฉลิมพระเกียรติฯ ที่วัดมุจลินทวาปีวิหาร พระอารามหลวง ต.ตุยง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี โดยรับสนองตามพระราชเสาวนีย์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง มีผู้ร่วมโครงการ 64 รูป หลังเสร็จพิธีจะไปจำพรรษาที่วัดภายในจังหวัดปัตตานีต่อไป ที่มา: นสพ.มติชน ฉบับวันที่ 7 ก.ค. 2563 News Code: pol art royal g:matichon g:agency g:paper g:mati p:mtcd v:paperl...

..อ่านต่อ
7 ก.ค. 2563

madpitch@yahoo.com การศึกษาเรื่องของความสัมพันธ์ระหว่างบทบาทและสถานะของการเลือกตั้งซ่อมต่อประชาธิปไตยในประเทศไทยนั้นยังไม่ได้มีการศึกษามากนัก เมื่อเทียบกับอุตสาหกรรมการศึกษาพฤติกรรมการเลือกตั้งในภาพรวมที่ศึกษากันเป็นมหกรรมในทุกครั้งหลังการเลือกตั้งทั่วไป หรือในการเลือกตั้งซ่อมนั้นก็อาจมีการศึกษาบ้าง แต่ไปเน้นการศึกษาเฉพาะครั้งเฉพาะคราว ไม่ได้ศึกษาภาพรวมของการเลือกตั้งซ่อมในประเทศไทย ผมเองก็ยังไม่มีโอกาสจะคิดเรื่องนี้อย่างเป็นระบบ แต่เล็งเห็นความสำคัญว่าจะเข้าใจภาพรว...

..อ่านต่อ
6 ก.ค. 2563

วันนี้ 6 กรกฎาคม 2563 ที่ วัดชลธาราสิงเห อ.ตากใบ จ.นราธิวาส โดยมี นางสาวนวพร ชัวชมเกตุ ผอ.การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนราธิวาส นายสมนึก ละฆัง ประธานเครือข่ายชาวพุทธฯ จังหวัดยะลา และนักท่องเที่ยวสายบุญ จำนวน 40 คน มาถวายเทียนพรรษาเพื่อทำนุบำรุงศาสนา เข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้ ด้านนางสาวนวพร ชัวชมเกตุ ผอ.การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนราธิวาส กล่าวว่า การจัดกิจกรรมครั้งนี้ เพื่อให้เกิดภาพการเดินทางท่องเที่ยวกระตุ้นฟื้นฟูเศรษฐกิจ และอยู่ภายใต้มาตรการความปลอดภัยด้านป้องกันโรคและส...

..อ่านต่อ
6 ก.ค. 2563
ภาพข่าว: บริจาคสู้โควิด-19
หมวดหมู่: การช่วยเหลือประชาชน

นายตัน ชุน ฮิน กรรมการผู้จัดการใหญ่ และ นายสัญชัย อภิศักดิ์ศิริกุล กรรมการ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่การเงินและสนับสนุนธุรกิจธนาคาร ธนาคารยูโอบี (ไทย) ขอบคุณทีมบุคลากรทางการแพทย์ในความทุ่มเทและเสียสละในการดูแลรักษาผู้ป่วยโควิด-19 ระหว่างพิธีมอบเงินบริจาคจำนวน 4.5 ล้านบาท ที่ได้รับการบริจาคจากผู้บริหารและพนักงานเข้ากองทุน UOB Heartbeat เพื่อสู้ภัยโควิด-19 ให้แก่โรงพยาบาล 5 แห่งผ่านทางออนไลน์ โดยมีตัวแทนโรงพยาบาลรับมอบ โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต โรงพยาบาลสมุทรปราการ โรงพยาบาลยะลา โรงพยาบาลชลบุรี และโรงพยาบ...

..อ่านต่อ
6 ก.ค. 2563

ฉลอง #25ปีแกรมมี่โกลด์ ผุดสำหรับโครงการ “ของขวัญวันเปิดเทอม” โดยสังกัด แกรมมี่ โกลด์ บมจ.จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จัดขึ้นโดยการรับบริจาคทุนทรัพย์ เพื่อนำไปซื้อรองเท้านักเรียนพร้อมถุงเท้า มอบให้นักเรียนโรงเรียนบ้านสุเป๊ะ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส จำนวน 207 คน ให้ได้ทันใช้ในวันเปิดเทอม ศิลปินแกรมมี่ โกลด์ที่ร่วมบริจาคคือ ศิริพร อำไพพงษ์, ไผ่–พงศธร, รัชนก ศรีโลพันธุ์, อิสร์–อิสรพงศ์ และแฟนเพลงของแกรมมี่ โกลด์ จนมียอดบริจาคถึง 55,770 บาท โดยทางโรงเรียนบ้านสุเป๊ะจะนำเงินไปซื้อรองเท้านักเรียน สำหรับเด็กอนุบาล ชา...

..อ่านต่อ
6 ก.ค. 2563

ท้องถิ่นทุกจังหวัดจัดการตนเองอย่างมีเสรีภาพ ย่อมมีโอกาสสร้างสรรค์ความอยู่รอดปลอดภัยจากสิ่งคุกคามได้ดีกว่าอยู่ใต้อำนาจรวมศูนย์ของรัฐราชการ เรือนไม้สักเก่าเมืองแพร่เป็นหลักฐานประวัติศาสตร์ท้องถิ่นที่เป็นแกนหลักของประวัติศาสตร์ไทย ทั้งด้านทรัพยากรไม้สัก และด้านการค้าไม้สักสมัยกรุงรัตนโกสินทร์เรื่องนี้ท้องถิ่นจังหวัดแพร่หากไม่อยู่ใต้อำนาจรวมศูนย์ของรัฐราชการย่อมดูแลป้องกันการรื้อทำลายได้ แต่เมื่อถูกกดทับให้อยู่ใต้อำนาจรวมศูนย์ของรัฐราชการ "เผด็จการครึ่งใบ" เท่ากับเปิดช่องการรื้อทำลายได้สะด...

..อ่านต่อ
หน้า 3 จาก 1,141 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 11,401 รายการ