วันจันทร์ที่ 27 กันยายน พ.ศ.2564

Trending

23 ก.ย. 2564

วันที่ 23 ก.ย.64 พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้กล่าวแสดงความเสียใจกับอาสาทหารพรานที่ได้รับบาดเจ็บและครอบครัวของผู้เสียชีวิต จากเหตุถูกซุ่มโจมตีด้วยวัตถุระเบิดโดยกลุ่มก่อความไม่สงบ ขณะปฏิบัติหน้าที่ชุดคุ้มครองตำบล ดูแลความปลอดภัยประชาชนในพื้นที่ บ้านน้ำบ่อ อ.ปานาเระ จว.ปัตตานี ส่งผลกำลังพลได้รับบาดเจ็บ 1 นายและเสียชีวิต 1 นาย เมื่อเวลา 19.25น.วันที่ 22 ก.ย.ที่ผ่านมา โดย พล.อ.ประยุทธ์ ได้แสดงค...

..อ่านต่อ
23 ก.ย. 2564

เมื่อวันที่ 23 กันยายน 2564นายเทพไท เสนพงศ์อดีตส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ข้อความว่า จากกรณีที่ปรากฎข่าวศูนย์บำบัดยาเสพติด วัดท่าพุราษฎร์บำรุง อำเภอด่านมะขามเตี้ย จังหวัดกาญจนบุรี ที่กำลังโด่งดังอยู่ในขณะนี้ เป็นการบ่งบอกถึงความล้มเหลวของภาครัฐ ในการแก้ปัญหายาเสพติด ตั้งแต่มาตรการป้องกัน ปราบปรามและบำบัดผู้ติดยาเสพติด จนทำให้บทบาทหน้าที่ของภาคประชาสังคม เข้ามามีบทบาทแทน และก่อเกิดปัญหาตามมาอย่างที่เป็นข่าวอยู่ในขณะนี้ ถ้าหากรัฐบาลได้ให้ความสำคัญกับการบำบัดรักษาผู้ต...

..อ่านต่อ
23 ก.ย. 2564

ยะลา เร่งฉีดเข็ม 2 ให้ผู้สูงอายุประชาชน ภายหลังจังหวัดยะลา ยังพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ยะลา - โรงพยาบาลเบตงเปิดให้บริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19ให้กับประชาชนโดยเฉพาะในกลุ่มผู้สูงอายุเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันป้องกัน โควิด-19 หลังสถานการณ์ในพื้นที่ อ.เบตง จ.ยะลา ยังพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และมีผู้เสียชีวิต ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุ และเมื่อฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มรับสติ๊กเกอร์แสดงสัญลักษณ์ เมื่อวันที่ 23 ก.ย.64ที่โรงพยาบาลเบตง จ.ยะลา ได้เปิดให้บริการฉีดวัคซีน แ...

..อ่านต่อ
23 ก.ย. 2564

คราวก่อนเราพาไปทานของอร่อยๆ จังหวัดนราธิวาสไปแล้ว ขนมซัมบูซะ ตากใบ ที่มีไส้แน่น ใหญ่ กรอบ อร่อยและมีไส้ให้เลือก ถึง 3 ไส้ ปลา ไก่ เนื้อ ไปแล้ว ด้วยความที่เจ้าของร้านย้ายจากขายที่อำเภอตากใบ เพราะด่านตากใบที่ติดชายแดนไทย มาเลย์ ถูกปิด เพราะพิษโควิด จึงย้ายมาเปิดที่อำเภอเมืองนราธิวาส จนตอนนี้ยอดขายดีมาก แต่ วันนี้ ทีมงาน ได้มาเจอขนมทานเล่นและน้ำ ในร้านติดกัน จึงได้เข้าไปหาและถามดู นั่นคือ " เครป " ฮาลาล บุพเฟ่ต์ " เครปทำเป็นบุฟเฟ่ต์ ได้เหรอ ??? อึ้งสุดๆ กับ ร้าน เครป แอนด์ คอฟฟี่ บุฟเฟ่...

..อ่านต่อ
23 ก.ย. 2564
เลขาธิการ ศอ.บต. แนะนักศึกษา มนร.
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

เลขาธิการ ศอ.บต. แนะนักศึกษา มนร. นำความรู้ด้านการเกษตรที่ได้จากประเทศอิสราเอลมาใปรับใช้ในพื้นที่เชื่อเป็นต้นแบบและพัฒนาการการเกษตรจนยึดเป็นอาชีพได้ ที่ห้องประชุมน้อมเกล้าพลเรือตรีสมเกียรติผลประยูรเลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้(ศอ.บต.)กล่าวต้อนรับผู้ช่วยศาสตราจารย์ดร.รสสุคนธ์แสงมณีอธิการบดีมหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์(มนร. )อาจารย์และนักศึกษาจากคณะเกษตรศาสตร์มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ที่ขอเข้าพบและร่วมถ่ายทอดประสบการณ์ระหว่างที่นักศึกษาไปฝึกงานเรียนรู้ประสบการณ์ท...

..อ่านต่อ
23 ก.ย. 2564

วสวัณณ์ รองเดช ในช่วงปิดเทอม เมื่อหลายเดือนก่อน ก่อนที่สถานการณ์โควิดจะทวีความรุนแรงขึ้นอีกระลอก เด็กๆ กลุ่มเด็กรักนกเงือกเทือกเขาบูโด นราธิวาส ยังมีชีวิตปกติ มาทำกิจกรรมพร้อมหน้าพร้อมตา มาพบปะกันขึ้นเขาด้วยกัน เล่นด้วยกัน สนุกสนาน ผ่านไปไม่นาน สถานการณ์ของโรคระบาดทำให้เด็กๆ แต่ละคนต้องแยกย้าย เว้นระยะห่างกันไป บ้านใครบ้านมัน เด็กๆ คิดถึงบรรยากาศในช่วงเวลาปกติ ไม่รู้เมื่อไหร่จะได้กลับมารวมตัวกันอีก รายการทุ่งแสงตะวัน มีโอกาสบันทึกภาพความสุขความเบิกบาน ของเด็กๆ ที่นราธิวาสในว...

..อ่านต่อ
23 ก.ย. 2564
จานเด็ด77จังหวัด: ข้าวต้มกบใบฝู่หมัก
หมวดหมู่: วัฒนธรรม และวิถีชีวิต

ด้วยความคิดถึงรสชาติ ข้าวต้มกบผักโขมจีน หรือ ข้าวต้มกบใบฝู่หมัก ซึ่งเป็นอาหารพื้นถิ่นของ ชาวจีนแคะ อ.เบตง จ.ยะลา ทำให้ นายพิชัยยุทธ มโนธรารักษ์ อายุ 60 ปี ที่ย้ายถิ่นฐานมาภาคกลาง และเป็นสมาชิกชมรมจีนแคะห้วยกระบอก อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี นำเมล็ดพันธุ์ต้นฝู่หมักมาเพาะปลูกลงแปลงเกษตร ลองผิดลองถูกอยู่นานนับปี จึงสำเร็จ ก่อนนำผลผลิตมาปรุงเป็นข้าวต้มกบใบฝู่หมัก แบ่งปันให้เพื่อนสมาชิกชมรมได้กิน ซึ่งขวัญเพชร โชคบรรดาลสุขนักข่าวข่าวสด การันตีทุกคนติดอกติดใจ ชาวจีนแคะนิยมนำฝู่หมัก มาทำข้า...

..อ่านต่อ
22 ก.ย. 2564

ผ่านพ้นมา 1 เดือนนายมูห์ยิดดิน ยาสซิน อดีตนายกรัฐมนตรี ประเทศมาเลเซีย ลาออกจากตำแหน่งพร้อมคณะรัฐมนตรี ไปเมื่อวันที่ 16 ส.ค.64 ที่ผ่านมา หลังจากโดนมรสุมทั้งเรื่องความล้มเหลวในการควบคุมการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 และปัญหาทางการเมือง โดยมีการแต่งตั้ง นายอิสมาอิล ซาบรี ยาค็อบ อายุ 61 ปี จากพรรคอัมโน (UMNO) อดีตรองนายกรัฐมนตรี ขึ้นดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีมาเลเซียคนใหม่ อย่างไรก็ดีสถานการณ์โควิดในมาเลเซีย ยอดผู้ติดเชื้อรายใหม่ ณ วันที่ 21 ก.ย.ก็ยังสูงวันละ 14,954 ราย เสียชีวิต 376 ราย (ยอดรวมผู้ติดเชื้อ...

..อ่านต่อ
22 ก.ย. 2564

เมื่อเวลา 16.45 น. วันที่ 21 ก.ย. พล.ต.ต.พลัฏฐ์ วิเศษสิงห์ ผบก.สกส.บช.ปส. สั่งการให้พ.ต.ท.ภาณุรัตน์ รวมทรัพย์ สารวัตร กก.4 บก.สกส. พร้อมตำรวจกองกำกับการสกัดกั้นการลำเลียงยาเสพติด กองบังคับการสกัดกั้นการลำเลียงยาเสพติด สกัดจับกุมแก๊งยาเสพติด หลังได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีแก๊งขนยาเสพติดจากภาคใต้เข้าสู่ภาคกลาง ต่อมาเวลา 15.00 น. เจ้าหน้าที่พบรถกระบะสี่ประตู 2 คัน เป็นรถกระบะมิตซูบิซิ ไทรทัน สีขาว ทะเบียน งค1410 สงขลา และรถกระบะ มาสด้า สีดำ ทะเบียน 7 กฐ 6270 กทม. มีนายซูลกลีลีฟ มามะเร็ง อา...

..อ่านต่อ
22 ก.ย. 2564
ภาพข่าว: ร่วมมือวิชาการ
หมวดหมู่: การศึกษา

มหาวิทยาลัยหาดใหญ่ ร่วมกับสถาบันอาชีวศึกษาภาคใต้ 3 (สอต.3) วิทยาลัยเทคนิคหาดใหญ่ วิทยาลัยการอาชีพปัตตานี วิทยาลัยเทคโนโลยีเกษตรและประมงปัตตานี บริษัท เทพไทย โปรดัคท์ จำกัด และศูนย์การค้าไดอาน่าคอมเพล็กซ์ ลงนามความร่วมมือ เพื่อพัฒนาศักยภาพบัณฑิตในอนาคต เมื่อเร็วๆ นี้ ที่มา: นสพ.มติชน ฉบับวันที่ 22 ก.ย. 2564 News Code: edu g:matichon g:agency g:paper g:mati p:mtcd v:paperl...

..อ่านต่อ
หน้า 3 จาก 1,586 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 15,851 รายการ