วันจันทร์ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ.2562

Trending

19 ต.ค. 2562
รอยเท้านักเดินทาง: นราฯ น่ารัก
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

เรื่องและภาพ : ปริญญา ชาวสมุน ณ ปลายด้ามขวานที่บางคนมองในแง่ร้าย งานวิจัยได้เปิดเผยความงดงามของนราธิวาส ความเรียบง่ายและแสนจะธรรมดากลายเป็นสิ่งที่คนยุคนี้โหยหาอย่างน่าประหลาดใจ อาจเพราะท่ามกลางเทคโนโลยีล้ำสมัย สิ่งที่พ่วงแถมมาด้วยคือความวุ่นวายและฉาบฉวยจนกระทั่งหลายคนเลือกละทิ้งความสูงส่งสู่สามัญ ผมเป็นหนึ่งในนั้น แม้สิ่งล่อตาล่อใจ จะมากมายรายรอบตัว และยังสนุกสนานกับวัตถุและความทันสมัยต่างๆ นานา แต่บ่อยครั้ง ที่ความสนุกสนานเหล่านั้นกำลังสะกิดบอกว่า"มันไม่จริงแท้และไ...

..อ่านต่อ
19 ต.ค. 2562
ปลูกถั่วหรั่งแซมในสวนยางพารา
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

"กลุ่มเกษตรกรทำนาตะโหมด"ก่อตั้งมานานตั้งแต่ปี 2517 นับเป็นสถาบันเกษตรกรแห่งความภาคภูมิใจของชาวตะโหมด อำเภอตะโหมด จังหวัดพัทลุง มีสมาชิกแรกตั้ง 67 คน ด้วยทุน 3,350 บาท ผ่านไป 45 ปี ปัจจุบันมีสมาชิก 1,857 คน ทุนเรือนหุ้น 47 ล้านบาท และทุนสำรอง 26 ล้านบาท ซึ่งกลุ่มมีการดำเนินงานที่เข้มแข็ง เป็นองค์กรที่ช่วยเหลือและส่งเสริมอาชีพให้เกษตรกรในพื้นที่ได้อย่างดี จากโครงการ "เปลี่ยนนาร้างเป็นนาข้าว" ทำให้เกษตรกรในพื้นที่สามารถพลิกฟื้นความเป็นอยู่ มีรายได้มั่นคง ขณะเดียวกันทางกลุ่มเกษตรกรทำนาตะโหมดก็มีการพ...

..อ่านต่อ
18 ต.ค. 2562

ปัตตานี - ประสบความสำเร็จในการพาทีม ปัตตานี เอฟซี เลื่อนชั้นสู่ไทยลีก 3 ในรอบ 11 ปีนับตั้งแต่ก่อตั้งสโมสร สำหรับทีมผู้บริหารชุดเดียว ล่าสุดออกมาเผยถึงเป้าหมายของทีมว่าจะไม่หยุดเพียงเท่านี้ขอชูโทรฟี่ไทยลีก 4 ระดับประเทศให้ได้ด้วย นายกเศรษฐ์ อัลยุฟรี ประธานสโมสร กล่าวว่า มันเป็นความภูมิใจของสโมสรเราที่อดทนรอคอยกันมานานมากถึง 11 ปีเต็มที่จะเลื่อนชั้นสู่ไทยลีก 3 ในขณะเดียวกันเราก็เป็นเพียง ไม่กี่สโมสรในระดับท้องถิ่นที่ใช้ผู้บริหารกลุ่มเดียวตั้งแต่ก่อตั้งสโมสร จนกระทั่งถึงปัจจุบัน โดยไม่มีก...

..อ่านต่อ
18 ต.ค. 2562

ปัญหาเด็กเร่ร่อน ยังคงเป็นเรื่องที่รัฐบาลเร่งแก้ไข ทั้งเรื่องพัฒนาคุณภาพชีวิต ความปลอดภัย รวมถึงด้านการศึกษา เพราะจะทำให้กลุ่มคนเหล่านี้สามารถพัฒนาชีวิตตนเองได้ แต่ปัจจุบันการเข้าถึงด้านการศึกษาตามระบบพื้นฐานที่รัฐบาลมีให้นั้นยังมีข้อจำกัดสำหรับกลุ่มคนเหล่านี้ ดร.กนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เล็งเห็นความสำคัญของปัญหาดังกล่าว จึงลงพื้นที่พร้อมด้วย ดร.กมล รอดคล้าย ที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ดร.พะโยม ชินวงษ์ ประธานคณะทำงานรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึก...

..อ่านต่อ
18 ต.ค. 2562

สภาถกงบประมาณ'63 วงเงิน 3.2 ล้านล้าน จะเร่งอุณหภูมิการเมืองให้ร้อนจน ปรอทแตก หรือไม่ จากที่เดือดปุดๆอยู่แล้วหลังการบรรยายของ บิ๊กแดง-พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์... ฝ่ายค้านเตรียมชำแหละ งบความมั่นคง ซึ่งตั้งไว้สูงกว่า งบกระตุ้นเศรษฐกิจ ตัวเลขงบประมาณชี้ชัด ตั้งแต่ยุครัฐบาลคสช.งบกระทรวงกลาโหมเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ปี 2558 อยู่ที่ 1.9 แสนล้านบาท มาถึงปี 2563 ขยับสูงถึง 2.33 แสนล้าน... สอดรับข้อมูลจาก ศรีสมภพ จิตร์ภิรมย์ศรี อาจารย์รัฐศาสตร์ ม.อ.ปัตตานี ตั้งข้อสังเกตงบแก้ใต้ ตามแผนงานบูรณา...

..อ่านต่อ
17 ต.ค. 2562
'ตม.ปัตตานี'ร่วมจับกุมสาวเมียนมา'โอเวอร์สเตย์'107วัน
หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน

‘ตม.ปัตตานี’ร่วมจับกุมสาวเมียนมา‘โอเวอร์สเตย์’107วัน 17 ตุลาคม 2562 พ.ต.ต.ชิติสรรค์ คงขำ สว.ตม.จว.ปัตตานี มอบหมายให้ ร.ต.อ.อนุศักดิ์ นกดา รองสว.ตม.จว.ปัตตานี พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนปราบปราม ร่วมกับเจ้าหน้าที่ กก.สส.ภ.จว.ปัตตานี และเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.2 บก.สส.จชต. บูรณการออตรวจสอบพื้นที่รับผิดชอบบริเวณถนนซอยโนราห์ ต.บานา อ.เมือง จ.ปัตตานี พบ MRS.HTET HTET WHA อายุ 20 ปี สัญชาติเมียนมา จึงตรวจสอบเอกสารหลักฐาน ปรากฏว่ากระทำผิดฐาน “เป็นบุคลต่างด้าวเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญา...

..อ่านต่อ
17 ต.ค. 2562

ต้องลุ้น!! เมื่อร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2563วงเงิน 3.2 ล้านล้านบาท เข้าสู่การพิจารณาของสภาผู้แทนราษฎร ท่ามกลางความกังวลสถานการณ์เสียงปริ่มน้ำของรัฐบาล จะทำให้กฎหมายสำคัญนี้ผ่านได้หรือไม่? รศ.ดร.ยุทธพร อิสรชัย อาจารย์คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช วิเคราะห์ผ่านทีมข่าวเจาะประเด็นไทยรัฐออนไลน์ ถึงปัจจัยสนับสนุน และปัจจัยเสี่ยงที่มีผลต่อร่างพ.ร.บ.ดังกล่าว ปัจจัยทำให้ร่างพ.ร.บ.งบประมาณ 63 ผ่านไร้ปัญหา เนื่องจากเป็นไปตามโครงการและนโยบายต่างๆ ของทุกพรรคการเมืองและตามที่ส....

..อ่านต่อ
17 ต.ค. 2562

กลุ่มบริษัทศรีตรัง พร้อมใจจัดงาน "บรรทุกยาง ติดราง สร้างรอยยิ้ม" ปีที่3 ภายใต้โครงการศรีตรังเพื่อนชาวสวน รณรงค์เกษตรกรชาวสวนยางและคู่ค้า ร่วมกันขนส่งยางพาราด้วยรถที่ได้มาตรฐานตอกย้ำเจตนารมณ์ เพื่อให้ชุมชนน่าอยู่และปลอดอุบัติเหตุ ต่อเนื่องเป็นปีที่3 กลุ่มบริษัทศรีตรังก้าวเข้าสู่ปีที่ 32 ในการดำเนินธุรกิจยางพาราแบบครบวงจร ตั้งแต่ต้นน้ำจนถึงปลายน้ำ มีโรงงานผลิตผลิตภัณฑ์จากยาง ทั้งน้ำยางข้น ยางแท่ง ยางแผ่นรมควัน และผลิตภัณฑ์ถุงมือยางทางการแพทย์และถุงมือยางเอนกประสงค์ ซึ่งดำเนินงานตามนโยบา...

..อ่านต่อ
17 ต.ค. 2562

นักค้ายาหาดใหญ่แอบกิน‘ยากันยุง’ คาดฆ่าตัวตาย-ลวงจนท.หวังเผ่นหนีช่วงอยู่รพ. 17 ตุลาคม 2562 เจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา วางแผ่นล่อซื้อยาเสพติดและจับกุม นายเฉลิมวุฒิ บุญเรือง หรือติ่ง อายุ 33 ปี ที่บ้านหลังหนึ่งใน ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พร้อมของกลาง ไอซ์ 3 ถุง น้ำหนักรวม 49.40 กรัม ยาบ้า 15 เม็ด เครื่องชั่งดิจิตอล 1 เครื่อง อุปกรณ์การเสพไอซ์ 1 ชุด โดยนักค้ายาเสพติดคนนี้เคยถูกเจ้าหน้าที่ชุดนี้จับกุมคดียาเสพติดมาแล้วเมื่อ 5-6 ปีก่อน ถูกจำคุก 5 ปี เพิ่งพ้น...

..อ่านต่อ
17 ต.ค. 2562

17 ตุลาคม 2562 นายสมควร ขันเงิน รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ได้กล่าวว่ากิจกรรมก้าวคนละก้าว ครั้งที่2ภาคใต้นี้ ที่ใกล้จะถึง ในระหว่างวันที่ 24-27ตุลาคม 2562 ที่ได้มีกำหนดการ ในการวิ่ง เริ่มจากจังหวัดตรัง ไปถึงจังหวัดภูเก็ตเพื่อระดมทุนจากผู้มีจิตศรัทธาทั่วประเทศร่วมบริจาคให้โรงพยาบาลในภาคใต้ ทั้งหมด 7แห่งซึ่งนำโดยนายอาทิวราห์คงมาลัย(ตูนบอดี้แสลม )ศิลปินสังกัดบริษัทจีเอ็มเอ็มแกรมมี่จำกัด(มหาชน) ตามกำหนดเส้นทางวิ่งโดยใช้ถนนเส้นทางหลวงหมายเลขเลขที่4เข้าสู่พื้นที่อำเภอคลองท่อม จังหวัดกระบี่และวิ่งถึงล...

..อ่านต่อ
หน้า 3 จาก 865 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 8,643 รายการ