วันพฤหัสบดีที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ.2563

Trending

25 พ.ย. 2563

ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ศึกชิงนายก อบจ.ปัตตานี ถูกจับตาเป็นพิเศษ หลายคนคาดการณ์อาจเป็น 'ศึกล้มแชมป์' มีผู้ชิงชัยระหว่าง เศรษฐ์ อัลยุฟรี นายก อบจ. แชมป์เก่า 3 สมัย กับผู้ท้าชิง รุสดี สารอเอง อดีต ส.อบจ. เขตอ.สายบุรี หลายสมัย... แม้ว่า เศรษฐ์ อัลยุฟรี ผูกขาดตำแหน่งนี้ มายาวนาน หลายครั้งมีผู้ท้าชิง แต่เก้าอี้ ไม่เคยสะเทือน แต่หนนี้ประมาทไม่ได้ เพราะ รุสดี สารอเอง ดีกรีเป็นแกนนำหาเสียงของผู้สมัครส.ส.เขต 3 พรรคภูมิใจไทย แล้วยังมี เด่น โต๊ะมีนา อดีตรมช.มหาดไทย เป็นกุนซือคนสำคัญ... สนามแม่ฮ่องส...

..อ่านต่อ
24 พ.ย. 2563

ในหลวงพระราชทานทุนการศึกษาสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯสยามมกุฎราชกุมาร(ม.ท.ศ)แก่นักเรียนรุ่นที่12ประจำปี2563 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงตระหนักในคุณค่าและความสำคัญของการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ของประเทศให้มีคุณภาพจึงทรงสนับสนุนด้านการศึกษาให้กับประชาชนได้เรียนรู้สามารถนำมาใช้ประกอบอาชีพเลี้ยงตนเองและครอบครัวรวมถึงสามารถนำความรู้มาพัฒนาสังคมและประเทศชาติได้ดังนั้น เมื่อครั้งทรงดำรงพระราชอิสริยยศสสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯสยามมกุฏราชกุมารจึงมีพระราชดำริให้ดำเนิน“โครงการทุนการศึกษาสมเด็จพระบรมโอรสาธ...

..อ่านต่อ
24 พ.ย. 2563

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) มอบหมายให้นายดาโอะ มามะ รักษาการสารวัตรแขวงบำรุงทางตันหยงมัส พร้อมด้วยนายประชานิวัฒน์ บัวศรี ผู้ช่วยสารวัตรแขวงรถจักรหาดใหญ่ นายธเนส ตาเมืองมูล ผู้ช่วยสารวัตรแขวงบำรุงทางตันหยงมัส นายศุภกิจ เสนนอก ปลัดอำเภอเจาะไอร้องฝ่ายงานปกครอง นายเกรียงไกร ธารประสพ เจ้าหน้าที่จากสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.นราธิวาส และนายธำรงค์ มากชิต ผู้จัดการบริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถจำกัดสาขานราธิวาส เดินทางลงพื้นที่ อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส เพื่อทำการตรวจสอ...

..อ่านต่อ
24 พ.ย. 2563

ความคืบหน้าเหตุเจ้าหน้าที่ PGA หรือตำรวจสนามจากกองพันที่ 3 ของมาเลเซียปะทะกับกลุ่มกองทัพมดที่เป็นคนไทย 13 คน ห่างจากกำแพงชายแดนไทยมาเลเซียหลักเขตแดน 9/6-7 ลึกเข้าไปในฝั่งมาเลเซีย 600 เมตร ตรงข้ามกับบ้านตะโล๊ะ หมู่ 8 ต.ปาดังเบซาร์ อ.สะเดา จ.สงขลา ทำให้ตำรวจสนาม หรือ ตชด.มาเลเซียเสียชีวิต 1 คนบาดเจ็บสาหัส 1 คน ในขณะที่กองทัพมดที่เป็นคนไทยบาดเจ็บ 3 คนและถูกจับได้ฝั่งมาเลเซีย 2 คน ล่าสุดในวันนี้ (24 พ.ย.63) ปรากฏว่าบรรดาสื่อในประเทศมาเลเซียได้นำเสนอข่าวนี้เป็นข่าวใหญ่ในประเทศมาเลเซีย เช่น ...

..อ่านต่อ
24 พ.ย. 2563

พื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้มีความงดงามตามรูปแบบของสังคมพหุวัฒนธรรม มีความงามธรรมชาติ เป็นภาคที่มีความอุดมสมบรูณ์ทางด้านกายภาพ แต่ยังมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องการศึกษา การขาดแคลนครูในพื้นที่ จากการสำรวจก็พบว่ามีปัญหาเรื่องของโรงเรียนขนาดเล็กในพื้นที่ที่อยู่ห่างไกลขาดแคลนบุคลากรครูเป็นจำนวนมาก เกิดปัญหาครูย้ายออกจากพื้นที่หลังจากที่ได้บรรจุเป็นครูไปในระยะหนึ่ง คุณครูก็จะขอย้ายกลับไปยังภูมิลำเนาของตนเองทำให้เกิดปัญหาการขาดแคลนครู โครงการครูรัก(ษ์)ถิ่น จัดตั้งโดยกองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศ...

..อ่านต่อ
24 พ.ย. 2563

วันนี้ 24 พ.ย.63 เวลา 14.00 น. ที่ บริเวณริมบึงบ้านบาโด หมู่ที่ 3 ต.ยุโป อ.เมืองยะลา จ.ยะลา พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ ผบก.ภจว.ยะลา พร้อมด้วย พ.ต.อ.สุทธิเวท บุญยรัตกลิน รอง ผบก.ภ.จว.ยะลา และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดสืบสวน กก.สส.ภ.จว.ยะลา ควบคุมตัว 2 พี่น้อง นายต่วนกูไซร์ กูปิ อายุ 28 ปี และ นายต่วนเล๊าะ กูปิ อายุ 21 ปี ผู้ต้องหาก่อเหตุคดีฆ่าอำพรางศพ นายต่วนสะมะแอ กูปิ อายุ 35 ปี ซึ่งเป็นพี่ชายผู้ต้องหา ทั้ง 2 คน ชี้จุดโยนทิ้งศพเพื่ออำพรางคดีและจุดโยน ทิ้งอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ที่ใช้ก่อเหตุยิง โดยเจ้าหน้า...

..อ่านต่อ
24 พ.ย. 2563

ทหารนำกำลังพลและเครื่องจักรลงพื้นที่เคลียร์เส้นทางในพื้นที่หมู่6 ต.สำนักแต้ว อ.สะเดาซึ่งถูกดินถล่มทับเส้นทางปิดทางเข้าออกจนสามารถสัญจรได้ พร้อมจัดครัวสนามทำอาการกล่องและน้ำดื่มแจกชาวบ้านและช่วยล้างถนนและบ้านเรือนชาวบ้านที่ถูกน้ำท่วม วันที่ 24พ.ย.2562 กำลังทหารกองพันทหารปืนใหญ่ที่5 จัดกำลังพลชุดบรรเทาสาธารณภัยพร้อมรถครัวสนามและเครื่องจักร ร่วมกับทหารมทบ.42 กองบิน56 ทหารกองพลพัฒนาที่4 และจิตอาสา ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำป่าไหลหลากและน้ำท่วมในพื้นที่อ.สะเดา จ.สงขลา ในช่วง...

..อ่านต่อ
24 พ.ย. 2563

“บิ๊กป้อม” ประชุม กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ (กอนช.) ย้ำ หน่วยงานรัฐ บริหารจัดการน้ำ ให้ประชาชนมีน้ำอุปโภค บริโภค เกษตร พอเพียง ต่อเนื่อง ระยะยาว ห่วงปรากฏการณ์ "ลานีญ่า" ภาคใต้ วันที่ 24 พ.ย. พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และคณะเดินทางตรวจเยี่ยมผลการปฏิบัติตามนโยบายและแผนงาน บูรณาการหน่วยงานของสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ พร้อมเป็นประธานการประชุมกองอำนวยการน้ำแห่งชาติ (กอนช.) ในฐานะผู้อำนวยการกองอำนวยการน้ำแห่งชาติ เพื่อติดตามสถานการณ์น้ำและการคาดการณ์แนวโน้มสภาพอากาศ เร่งรัดมาต...

..อ่านต่อ
24 พ.ย. 2563

สถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้การเข้าถึงสุขภาวะอนามัยทางช่องปากที่ดีของประชาชน เป็นไปด้วยความยากลำบาก โดยเฉพาะการเข้ารับบริการด้านทันตกรรมของเด็ก และเยาวชนที่ห่างไกลยังคงเป็นปัญหาลำดับต้น ๆ ที่ควรได้รับการช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง มูลนิธิแมค แฮปปี้ แฟมิลี่ เดินหน้าขับเคลื่อนไปกับหน่วยรถทันตกรรมเคลื่อนที่ฯ ภายใต้โครงการ "สุขภาพดีใต้ร่มพระบารมี" ประเดิมทริปแรกหลังสถานการณ์โควิด-19 เริ่มผ่อนคลาย นำบุคลากรและอุปกรณ์ทางการแพทย์ ให้บริการด้านทันตกรรมวิถีใหม่รับนิวนอร์มัล ส่งมอบรอยยิ้มให้เ...

..อ่านต่อ
24 พ.ย. 2563
เจิดมาก!แผนทย.พัฒนา5สนามบินร้าง
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

เปิดรพ.กักโรคระบาด-ดูแลผู้สูงวัย จัดกีฬาโดดร่ม-ศูนย์ซ่อมเครื่องบิน รายงานข่าวจากกรมท่าอากาศ ยาน (ทย.) แจ้งแนวทางการบริหาร ท่าอากาศยาน 5 แห่ง ที่ไม่มีเที่ยวบินพาณิชย์ จากสนามบินของ ทย.ทั้งหมด 29 แห่งทั่วประเทศ ประกอบด้วย ท่าอากาศยานปาย, แม่สะเรียง, ตาก, เพชรบูรณ์ และนครราชสีมา แม้ที่ผ่านมาไม่มีเที่ยวบินพาณิชย์แต่ยังดำเนินการกิจกรรมอื่น ๆ อาทิ ใช้เป็นศูนย์ปฏิบัติการทำกิจกรรมฝนหลวงของกรมฝนหลวง เช่น ท่าอากาศยานตาก ส่วนท่าอากาศยานนครราชสีมามีกิจกรรม โรงเรียนการบินของหน่วยงานต่าง ๆ ที่ใช้ผลิ...

..อ่านต่อ
หน้า 3 จาก 1,275 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 12,743 รายการ