วันจันทร์ที่ 27 กันยายน พ.ศ.2564

Trending

21 ก.ย. 2564

21 ก.ย.64 -เวลา 15.00 น. นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) เป็นประธานในพิธีมอบรางวัล "ผู้เสียสละ เพื่อสังคม" ภายใต้โครงการมอบรางวัลบุคคลผู้ทรงคุณค่าต่อสังคมไทยให้กับภาคีเครือข่ายทั้งภาคเอกชนและภาคประชาชนของกระทรวง พม. ที่มีผลงานที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม เป็นบุคคลหรือกลุ่มบุคคลต่างๆ หรือองค์กรที่คิดด้านบวก สร้างสรรค์สิ่งที่มีประโยชน์ให้กับผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์และกลุ่มเปราะบางที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19)...

..อ่านต่อ
21 ก.ย. 2564

ศอ.บต. ยึดแนวทางช่วยเหลือกลุ่มโอรังอัสลีบ้านนอกอ ขยายต่อไปยังอำเภอจะแนะ นราธิวาส หลังประสานออกบัตรประชาชนและจัดที่ทำกินให้สำเร็จ ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้(ศอ.บต.)นำโดยนายประเวศหมีดเส็นผู้อำนวยการกองประสานงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริและกิจการพิเศษ(กปค.)พร้อมคณะเจ้าหน้าที่กปค.และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอ.จะแนะเจ้าหน้าที่ป่าไม้จากหน่วยพิทักษ์ป่าช้างเผือกและเจ้าหน้าที่นิคมสร้างตนเองสุคิรินได้เดินทางเข้าเยี่ยมกลุ่มชาติพันธุ์มานิ(โอรังอัสลี)ในพื้นที่อ.จะแนะและอ.สุคิรินจังหวัด...

..อ่านต่อ
21 ก.ย. 2564
รถไฟ เปิดเพิ่มรถ 18 ขบวน รองรับเดินทางปชช.เริ่ม 23 ก.ย.นี้
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

นายนิรุฒ มณีพันธ์ ผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า การรถไฟฯ พร้อมเปิดให้บริการเดินรถตามแนวทางการผ่อนปรน และรองรับความต้องการเดินทางของผู้ใช้บริการ ทั้งขบวนรถด่วนพิเศษ รถด่วน และรถเร็วในเส้นทางสายใต้ สายเหนือ และสายตะวันออกเฉียงเหนือ การรถไฟฯ จึงได้พิจารณาเปิดเดินขบวนรถเพิ่ม จำนวน 18 ขบวน ทั้งนี้ เพื่อให้เป็นไปตามมาตรการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 จึงมีความจำเป็นในการปรับเปลี่ยนเวลา สถานีต้นทางปลายทางของขบวนรถในบางขบวนใหม่ และขบวนรถจะไม่หยุดรับ-ส่งผู้โดยสาร ในช่วงเวลาป...

..อ่านต่อ
21 ก.ย. 2564

นายอับดุลนัสเซอร์ หะมิ พัฒนาการอำเภอรือเสาะ จังหวัดนราธิวาส เปิดเผยว่า นายกิติพล เวชกุล ผู้ตรวจราชการกรมการพัฒนาชุมชน เขตตรวจราชการที่ 7 พร้อมคณะฯ ลงพื้นที่จังหวัดนราธิวาส ติดตามการดำเนินงาน โครงการพัฒนาชุมชนท่องเที่ยวบ้านเจาะบากง หมู่ที่ 3 ตำบลปูโยะ อำเภอสุไหงโก-ลกจังหวัดนราธิวาส โดยมี นายอนันต์ แสงชาตรี พัฒนาการจังหวัดนราธิวาส นางสาวสุนีย์ มาหะ ผู้อำนวยการกลุ่มงานสารสนเทศการพัฒนาชุมชน นางสาวสุพิชฌาย์ พงพาณิชย์ ผู้อำนวยการกลุ่มงานประสานและสนับสนุนการบริหารงานพัฒนาชุมชน นายปิยะ ลำ...

..อ่านต่อ
21 ก.ย. 2564

21 ก.ย.64 - นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวว่า ภายหลังที่ตนได้ประชุมร่วมกับ กรมคุมประพฤติ และคณะผู้วิจัยพืชกระท่อมต่อสมอง ศูนย์วิจัยสัญญาณชีวภาพเพื่อสุขภาพ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ไปเมื่อวันที่ 6 ก.ย. 2564 ในเรื่องของการทดลองการใช้พืชกระท่อมต่อพฤติกรรมเสพติดยาบ้า ซึ่งเป็นการทดลองกับหนู โดยผลการทดลองถือว่าเป็นประโยชน์และน่าสนใจอย่างมาก และตนได้ทราบว่า ทางคณะผู้วิจัยได้มีการสัมภาษณ์กลุ่มผู้ติดยาเสพติด แล้วเคี้ยวใบกระท่อมเพื่อลดอาการอยากยา โดยในช่วงสถานการณ์โควิด-19 กลุ่มค...

..อ่านต่อ
21 ก.ย. 2564

chevron_left 1 of 2 chevron_right chevron_left 1 of 2 chevron_right บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด ร่วมกับ มูลนิธิแพธทูเฮลท์ (P2H Foundation) เดินหน้าส่งมอบ "กล่องห่วงใยจากใจ เชฟรอน และ P2H" (กล่องห่วงใยจากใจฯ) ให้กับภาคีเครือข่าย "โครงการส่งเสริมสุขภาวะเยาวชนภาคใต้" หรือ "คนใต้หยัดได้" ที่ส่วนใหญ่เป็นบุคลากรด้านสาธารณสุขในท้องถิ่น และแกนนำชุมชน ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาได้อุทิศตนทำงานอย่างหนักในการรับมือกับสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 ในพื้นที่ของตน เพื่อแสดงความขอบคุณและห่...

..อ่านต่อ
21 ก.ย. 2564

ศูนย์ศึกษาการพัฒนาพิกุลทองอันเนื่องมาจากพระราชดำริ เชิญชวนทุกท่านร่วมชมงานชมศูนย์ศึกษา พัฒนาความรู้ ดูนิทรรศการ ภายใต้ชื่องาน “สืบสานงานพ่อ สานต่อพระราชปณิธาน บนฐานวิถีชีวิตใหม่ (New Normal)” ระหว่างวันที่ 27 – 29 กันยายน 2564 เดือนกันยายนของทุกปี ศูนย์ศึกษาการพัฒนาพิกุลทองฯ ได้กำหนดให้มีการจัดงานประจำปีขึ้น เริ่มตั้งแต่ปี 2542 เป็นต้นมาถึงปีปัจจุบัน นับเป็นครั้งที่ 22 ของการจัดงาน โดยเปิดโอกาสให้พี่น้องประชาชนทุกภาคส่วน ไม่ว่าจะเป็นพี่น้องเกษตรกร นักเรียนนักศึกษา นักวิชาการหรือผู้สนใจ...

..อ่านต่อ
21 ก.ย. 2564
ร่วมมือวิชาการ
หมวดหมู่: การศึกษา

มหาวิทยาลัยหาดใหญ่ ร่วมกับสถาบันอาชีวศึกษาภาคใต้ 3 (สอต.3) วิทยาลัยเทคนิคหาดใหญ่ วิทยาลัยการอาชีพปัตตานี วิทยาลัยเทคโนโลยีเกษตรและประมงปัตตานี บริษัท เทพไทย โปรดัคท์ จำกัด และศูนย์การค้าไดอาน่าคอมเพล็กซ์ ลงนามความร่วมมือ เพื่อพัฒนาศักยภาพบัณฑิตในอนาคต เมื่อเร็วๆ นี้ ที่มา: นสพ.มติชน ฉบับวันที่ 22 ก.ย. 2564 (กรอบบ่าย) News Code: g:matichon g:agency g:paper g:mati p:mtcd v:paperl...

..อ่านต่อ
20 ก.ย. 2564
สสว.ย้ำความสำเร็จโครงการ SME 'ปั้นดาว'ขายสินค้าออนไลน์
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

สสว.จับมือ 4 มหาวิทยาลัยประกาศความสำเร็จโครงการ SME “ปั้นดาว” ขายสินค้าออนไลน์บน Lazada สู้โควิดประสบความสำเร็จอย่างน่าพอใจ นายวีระพงศ์ มาลัย ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) เปิดเผยว่า ในปีนี้โครงการยกระดับผู้ประกอบการวิสาหกิจรายย่อยให้ประกอบธุรกิจอย่างมืออาชีพ กิจกรรมปั้นดาว ปีงบประมาณ 2564 ซึ่งมีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยขอนแก่น และมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เป็นหน่วยร่วมดำเนินการ ได้ร่วมกันพัฒนาศักยภาพผู้ปร...

..อ่านต่อ
20 ก.ย. 2564

รมว.ยุติธรรม เปิดเสวนาออนไลน์ "พืชกระท่อมไทยไปตลาดโลก" หวังผลักดันเป็นพืชเศรษฐกิจปลดหนี้กองทุนหมู่บ้านให้เกษตรกร พร้อมทำวิจัยเป็นผลิตภัณฑ์ส่งออก-บำบัดคนติดยา- ป.ป.ส. ยันเอาจริงปราบน้ำท่อม 4x100 แต่กิน-ใช้-ปลูกเสรี เอกชน "ทอม เครือโสภณ"เผยตลาดอเมริกามีมูลค่าสูงถึงหมื่นล้าน ชี้พันธุ์ก้านแดงของเราดีคนนิยมมาก วันที่ 20 กันยายน 2564 ที่สำนักงาน ป.ป.ส. ดินแดง มีการจัดงานเสวนาออนไลน์ภายใต้หัวข้อ "พืชกระท่อมไทยไปตลาดโลก" โดยมีนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เป็นประธานเปิดงาน...

..อ่านต่อ
หน้า 4 จาก 1,586 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 15,851 รายการ