วันจันทร์ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ.2562

Trending

17 ต.ค. 2562

สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษายะลา เขต1จัดกิจกรรมออกเยี่ยมครอบครัวของครูและบุคลากรทางการศึกษาที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ความไม่สงบในจังหวัดชายแดนภาคใต้ พร้อมมอบสิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภคให้แก่บิดา มารดา ของนายจำนงค์ เล็มมณี อดีตครูโรงเรียนบ้านปาแตรายอ อำเภอรามัน จังหวัดยะลา ซึ่งถูกยิงเสียชีวิตเมื่อปี 2550 (วันที่11มกราคม2550) ที่มา: www.siamrath.co.th News Code: edu g:siamrath g:agency p:wsr v:netnews...

..อ่านต่อ
17 ต.ค. 2562
กยท.เร่งช่วยชาวสวนยาง ใช้โดรนบินโปรยยาฆ่าเชื้อรา
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

'ผอ.กยท.' ยันไม่นิ่งนอนใจปัญหาเชื้อราชนิดใหม่ทำต้นยางใบร่วงนับแสนไร่ ในจ.นราธิวาส ลั่นเตรียมประสานขอโดรนบินโปรยยาฆ่าเชื้อใน อ.แว้งก่อน หากได้ผล ก็พร้อมสนับสนุนโดรนบินโปรยฆ่าเชื้อทั้งหมด จากกรณี การพบเชื้อราสายพันธ์ใหม่ Pestalotiopsis sp.ที่ระบาดหนักในพื้นที่ จ.นราธิวาส ซึ่งมีพื้นที่สวนยางทั้งสิ้น106,415 ไร่ ส่งผลให้ต้นยางใบร่วงหมดต้น มีโอกาสโทรมตายหากยังกรีดยางอยู่ ตามที่ปรากฏเหตุการณ์ไปแล้วนั้น เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 17 ต.ค. นายวีระ นุ้ยผอม ผู้อำนวยการการยางแห่งประเทศไทย(ผอ.กย...

..อ่านต่อ
17 ต.ค. 2562

วัดโบสถ์ ซิตี้ ทีมจากพิจิตร แชมป์ไทยลีก 4 รอบแชมเปี้ยนส์ลีก ตอนบน กับ ปัตตานี เอฟซี แชมป์ตอนล่าง เป็นคู่ชิงแชมป์ประเทศไทย โดยจะเตะวันที่ 20 และ 27 ต.ค. นี้ ปัตตานี เป็นเจ้าบ้านก่อน ที่มา: นสพ.เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 18 ต.ค. 2562 (กรอบบ่าย) News Code: spo g:dailynews g:agency g:paper p:dnd v:paperl...

..อ่านต่อ
17 ต.ค. 2562

อับดุลการิม/อะหมัด รามันห์สิ ริวงศ์ หมุดหมายด้านการเดินหน้าเร่งพัฒนาเศรษฐกิจในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ต่อไปของ ศอ.บต.คือการผลักดันให้เกิดการสร้างเงินและสร้างงานให้กับประชาชนเพิ่มเติมอย่างต่อเนื่อง ซึ่งตามแผนงานจะผลักดันให้เกิดการลงทุนขนาดใหญ่ต่อไปคือ โครงการปลูกต้นไผ่ในพื้นที่รกร้างว่างเปล่ากว่า 300,000 ไร่ ครอบคลุมทั้ง จ.ปัตตานี จ.ยะลา และ จ.นราธิวาส ซึ่งนอกจากจะช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตคนในพื้นที่ได้จำนวนมากแล้ว ยังช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจโดยรวมของประเทศอีกด้วย พล.ร.ต.สมเกียรติ ...

..อ่านต่อ
17 ต.ค. 2562
ถูกทุกข้อ
หมวดหมู่: การเมือง

อัตถ์ อัตนัย rm_thaipost@hotmail.co.th ไม่เอาฮ่องกงโมเดล เรียน คุณอัตถ์ อัตนัย ที่นับถือ แพศยาใหญ่แห่งพรรคหมดอนาคตที่ประกาศยึดฮ่องกงโมเดลเป็นไอดอล หลังจากที่แพศยาหญิงเมื่อครั้งประกาศชักชวนประชาชนออกมาเดินบนถนนเพื่อเรียกร้องให้แก้ไขรัฐธรรมนูญ โดยให้เหตุผลว่าชักชวนให้ออกมาแก้ไขรัฐธรรมนูญไม่ใช่เรียกร้องให้ออกมาตาย ก็อยากจะทบทวนเหตุการณ์จลาจลปี ๕๓ ที่ นปช.และพลพรรคคนเสื้อแดงที่มีพรรคเผาไทยสนับสนุน ประกาศชุมนุมเรียกร้องให้มีการเลือกตั้งเพราะพรรคเผาไทยมิได้อำนา...

..อ่านต่อ
17 ต.ค. 2562
นราฯแลนด์มาร์คตลาดปลา
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

นายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รมว.คมนาคม เปิดเผยว่า กรมเจ้าท่า (จท.) จะจัดสรรงบประมาณปี 63 จำนวน 18 ล้านบาท ดำเนินโครงการขุดลอกร่องน้ำคลองโคกเคียน หมู่ 13 ต.โคกเคียน อ.เมือง จ.นราธิวาส ให้มีความกว้างที่ก้นร่องน้ำ 25 เมตร ความยาวรวม 3.25 กม. และความลึก 3 เมตร จากระดับน้ำลงต่ำสุด ซึ่งจะมีปริมาณดินจากการขุดลอกประมาณ 3 แสนลบ.ม. เนื่องจากการลงพื้นที่เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาพบปัญหาตื้นเขินจากกระแสน้ำและลมพัดตะกอนเข้ามาจนทำให้เกิดสันทรายปิดทางเข้า-ออกเรือประมงพื้นบ้าน อีกทั้งยังเกิดน้ำเน่าเสีย ส่งผลให้เกษตรกรผู้เ...

..อ่านต่อ
17 ต.ค. 2562

นายประเสริฐ บุญเรือง รักษาการปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ได้ลงนามในคำสั่งสำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ จำนวน 4 ฉบับ ดังนี้ คำสั่งที่ 2183/2562 เรื่องเปลี่ยนตำแหน่งข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา จำนวน 29 ราย ได้แก่ นายอนันต์ คงชุม เป็นผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัยจังหวัดพิษณุโลก (ผอ.สนง.กศน.จ.พิษณุโลก) นาย ชินกร คะอังกุ เป็น ผอ.สนง.กศน.จ.อำนาจเจริญ นายภัทร ภัทรกุลบดินทร์ เป็น ผอ.สนง.กศน.จ.เพชรบูรณ์ นายสนิท อาษาธง เป็น ผอ.สนง.กศน.จ.หนองบัวลำภู นายปิยวิทย์ เชิด...

..อ่านต่อ
17 ต.ค. 2562

จากข้อมูลแนวโน้มความเหลื่อมล้ำทางการศึกษาในระดับนานาชาติของยูเนสโก พบว่า ตั้งแต่ปี 2533 จำนวนเด็กนอกระบบการศึกษา (ระดับประถมศึกษา) ทั่วโลก ได้ลดลงจาก 100 ล้านคน เหลือประมาณ 63 ล้านคนในปี 2560 หรือเกือบ 40% อย่างไรก็ดี หากโฟกัสเฉพาะช่วง 10 ปีหลัง (2550-2560) จำนวนเด็กนอกระบบการศึกษามีอัตราที่ลดลงน้อยมาก แสดงให้เห็นว่าความก้าวหน้าในการสร้างความเสมอภาคทางการศึกษาเริ่มชะลอตัวลง กลุ่มเป้าหมาย 5-10% สุดท้ายยังเข้าไม่ถึงโอกาสทางการศึกษา หรือต้องออกจากการเรียนกลางคัน และที่น่ากังวลไปกว่านั้นคือตัวเลขเด็...

..อ่านต่อ
17 ต.ค. 2562

ต้นปี 250' เริ่มมีคนรีวิวแหล่งท่องเที่ยวแบบอันซีนที่ อ.ยะหา จ.ยะลา สร้างกระแสฮือฮาในสื่อสังคมออนไลน์ไปไกลถึงมาเลเซีย จุดหมายปลายทางที่ท้าทายใครหลายคนให้พากันปักหมุดนี้ คือ "หินล้านงาม" หรือ "หินลานงาม" ลานหินขนาดใหญ่บนยอดเขาโต๊ะบีแด ต.ตาชี อ.ยะหา เป็นลานหินโล่งที่มองเห็นขอบฟ้าได้ 360 องศา ได้สัมผัสทั้งแสงแรกในยามเช้า คลื่นทะเลหมอก และแสงสุดท้ายของพระอาทิตย์ที่กำลังจะลับขอบฟ้า และเมื่อความมืดเข้าปกคลุมก็ยังมี "อันซีน" ในภาคกลางคืนให้ได้ชมกัน นั่นก็คือแสงจันทร์ แสงดาว และไฟวับแ...

..อ่านต่อ
17 ต.ค. 2562
ภาพข่าว: ปั่นกระชับสัมพันธ์
หมวดหมู่: ความร่วมมือไทย-มาเลย์

นางพาตีเมาะ สะดียามู รอง ผวจ.นราธิวาส เป็นประธานพิธีปล่อยตัวนักกีฬาปั่นจักรยาน ในกิจกรรมปั่นสานสัมพันธ์ไทย-มาเลเซีย โดยมีนายยะห์ยา ปะนาฆอ นายอำเภอเมืองนราธิวาส นายสุไลมาน มะโซ๊ะ รองนายแพทย์สาธารณสุข จ.นราธิวาส และทีมนักปั่นจากรัฐกลันตันประเทศมาเลเซียกว่า 40 คน ที่โรงแรมอิมพีเรียล อ.เมือง จ.นราธิวาส ที่มา: นสพ.มติชน ฉบับวันที่ 17 ต.ค. 2562 News Code: med loc spo g:matichon g:agency g:paper g:mati p:mtcd v:paperl...

..อ่านต่อ
หน้า 4 จาก 865 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 8,643 รายการ