วันเสาร์ที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ.2563

Trending

5 ก.ค. 2563

มูกะตา หาไร จากปัญหา โรคเหี่ยวในกล้วยหินของพี่น้องเกษตรกร จ.ยะลา ที่มีการปลูกกล้วยหินกันมากโดยเฉพาะพื้นที่ อ.บันนัง สตา และ อ.ธารโต ซึ่งในช่วงระยะเวลา 3-4 ปีที่ผ่านมา เกิดการระบาดของโรคที่เกิดจาก เชื้อแบคทีเรียทำให้กล้วยหินตายไปเกือบทั้งหมดนั้น นายศุกร์ เก็บไว้ ผอ.ศูนย์วิจัยพืชสวนจังหวัดยะลา เปิดเผยว่า กรมวิชาการเกษตรได้คิดค้นนำเอาสารสกัดชีวภาพ-ชีวภัณฑ์มาจัดการกับเชื้อโรคตัวนี้ ซึ่งจากสภาพแปลงกล้วยเมื่อ 5 ปีที่แล้วมีการระบาดหนักของโรคเหี่ยวในกล้วยหิน ซึ่งเป็นโรคอุบัติใหม่ใน...

..อ่านต่อ
5 ก.ค. 2563

เทนนิสเยาวชน รายการ "100 พลัส-ทรู อารีน่า โอเพ่น 2020" (พีทีที จูเนียร์ เซอร์กิต 3) กลับมาดวลเพลงหวดกันอีกครั้ง เมื่อวันที่ 4 ก.ค. อิงพล อินนุพัฒน์ จากยะลา โชว์ฟอร์มดุหวดเอาชนะ นัทสิทธิ์ เฮงพงษ์ธร จากกรุงเทพฯ ไปได้ขาดลอย 2-0 เซ็ต 4-0, 4-0 ผ่านเข้ารอบสอง ประเภทชายเดี่ยว รุ่นอายุไม่เกิน 10 ปี ต่อไป ขณะที่ผลการแข่งขันในชายเดี่ยว รุ่นอายุไม่เกิน 10 ปี คู่อื่นๆ มีดังนี้ พุทธคุณ รุ่งมงคลนาม (ภูเก็ต) ชนะ ไตยรัตน์ รัตนศิริวิไล (กรุงเทพฯ) 4-0, 4-0 แคลิกซ์ อิวารต์ (กรุงเทพฯ) 4-0, 4-0 อิงพล อินนุพัฒน์ (ยะล...

..อ่านต่อ
5 ก.ค. 2563
คนแห่กลับบ้าน-เที่ยววันหยุด
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

เวลา 09.00 น. วันที่ 4 ก.ค. บริเวณถนนพหลโยธินขาออก ทั้งช่องทางด่วนและช่องทางคู่ขนาน ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี มีปริมาณรถที่กลับต่างจังหวัดไปเที่ยวสถานที่ต่างๆ ในช่วงวันหยุดยาวในช่วงวันเข้าพรรษา ทำให้มีปัญหาการจราจรติดขัดมาก พ.ต.ต.สิงหา เฟื่องแก้ว สว.จร.สภ.คลองหลวง กล่าวว่า เนื่องจากเป็นวันหยุดยาวต่อเนื่องหลายวัน โดยในช่วงเข้าพรรษารถที่กลับต่างจังหวัดไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ จึงมีปัญหาการจราจรติดขัดในบริเวณถนนพหลโยธินขาออก ขอฝากประชาชนที่จะขึ้นทางเหนือให้ใช้ถนนเลี่ยงไปทางถนนปทุมธานี-บางปะห...

..อ่านต่อ
5 ก.ค. 2563

เป็นอีกกิจกรรมดี ๆ เพื่อฉลอง #25 ปี แกรมมี่โกลด์ สำหรับโครงการ 'ของขวัญวันเปิดเทอม" ที่สังกัด แกรมมี่ โกลด์ บมจ.จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จัดขึ้น โดยการรับบริจาคทุนทรัพย์ เพื่อนำไปซื้อรองเท้านักเรียนพร้อมถุงเท้า มอบให้นักเรียน โรงเรียนบ้าน สุเป๊ะ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส จำนวน 207 คน โดยศิลปินแกรมมี่ โกลด์ที่ร่วมบริจาคคือ ศิริพร อำไพพงษ์, ไผ่ พงศธร, รัชนก ศรีโลพันธุ์, อิสร์ อิสรพงศ์ และแฟน ๆ เพลงของแกรมมี่ โกลด์ จนมียอดบริจาคถึง 55,770 บาท โดยทางโรงเรียนบ้านสุเป๊ะ จะนำเงินไปซื้อรองเท้านักเรียน สำหรับเด็กอน...

..อ่านต่อ
5 ก.ค. 2563

จากกรณีที่เจ้าหน้าที่ได้สนธิกำลัง 3 ฝ่ายเข้าติดตามบังคับใช้กฎหมายในพื้นที่หมู่ที่ 1 บ้านราวอ ตำบลดอน อำเภอปะนาเระ จังหวัดปัตตานี และได้เกิดการปะทะกับคนร้ายไม่ทราบจำนวน เป็นเหตุให้มีเจ้าหน้าที่เสียชีวิต 1 นาย บาดเจ็บ 2 นาย ส่วนคนร้ายเสียชีวิต 1 ราย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 3 กรกฎาคมที่ผ่านมานั้น ล่าสุด เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม พ.อ.เกียรติศักดิ์ ณีวงษ์ โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน (กอ.รมน.) ภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยว่า การปฏิบัติเป็นผลมาจากการติดตามจับกุมยาเสพติดในพื้นที่ ต.ตันหยงจึงงา อ.ยะห...

..อ่านต่อ
5 ก.ค. 2563
ปีติ'ในหลวง'พระราชทานดอกไม้
หมวดหมู่: การเยียวยา

จากเหตุเจ้าหน้าที่ปะทะกับคนร้ายจนทำให้ อส.มะซอปรี แวสามะ อายุ 31 ปี เสียชีวิต พ.ต.ประเทือง พุศลพงษ์ ผบ.ร้อย ทพ.4215 ฉก.ทพ.42 และ อส.ทพ.สำราญ มานุ้ย สังกัดร้อย ทพ. 4215 ฉก.ทพ.42 บาดเจ็บขณะที่นายอันวาร์ ดือราแม อายุ 40 ปี ถูกวิสามัญฆาตกรรม เหตุเกิดบริเวณบ้านเลขที่ 119 หมู่ 1 ต.ดอน อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี เมื่อช่วงบ่าย วันที่ 3 ก.ค.ที่ผ่านมา ความคืบหน้าเมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 4 ก.ค. ที่ รพ.ปัตตานี พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระบรมราชินี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ...

..อ่านต่อ
4 ก.ค. 2563

เมื่อวันที่3 กรกฏาคม ที่ ภ.จว.นราธิวาส พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.วิสนุ ปราสาททองโอสถ ผู้ช่วย ผบ.ตร. พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผบช.ปส. พล.ต.ต.พรชัย เจริญวงศ์ รอง ผบช.ปส. พลตรีวิมล คำอิ่ม ผบ.หน่วยข่าวกรอง (ผบ.ขกท.) พ.อ.เกียรติศักดิ์ ทรัพย์เมฆ รอง.ผบ.ขกท.สน.จชต. พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ ผบก.ขส.ปส. แถลงชุดจับกุมของ บก.ขส,บก.ปส.4.และ บก.ปส.3 ร่วมกันจับกุม นายวันอาสลัน แวมูซอ อายุ 41 ปี สมาชิกสภาเทศบาล อ.แว้ง จว.นราธิวาส นายบือราเฮง...

..อ่านต่อ
4 ก.ค. 2563

ผู้สื่อข่าวรายความคืบหน้าจากกรณีที่เกิดเหตุการณ์จนท.ปะทะกับคนร้าย ที่.1หมู่บ้านราวอ ต.ดอน อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี จนทำให้จนท.บาดเจ็บ 2 นาย เสียชีวิต1 นาย และจนท.สามรถวิสามัญคนร้ายตาย1 คน ส่วนอีก1คนหลบหนีไปได้ หลังจนทได้เข้าทำการตรวจค้นบ้านเลขที่119 ม.1 ต.ดอน อ.ปานาเระ จว.ปัตตานี เมื่อวันที่ 3กค 2563 ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำหรับ เจ้าหน้าที่3คนที่บาดเจ็บที่พักรักษาตัวที่โรงพยาบาลปัตตานีนั้น มี 1 พ.ต.ประเทือง พุศลพงษ์ ผบ.ร้อย.ทพ.4215 ฉก.ทพ.42 กระสุนปืนถูกบริเวณโหนกแก้มได้รับบาดเจ็บป...

..อ่านต่อ
4 ก.ค. 2563

'นายอำเภอจะนะ' นำกลุ่ม FC แฟนคลับลิเวอร์พูล ใน อ.จะนะ จ.สงขลา เฉลิมฉลองการครองแชมป์พรีเมียร์ลีกของทีมหงส์แดง ฤดูกาล 2019-2020 หลังการรอคอยกันมายาวนานมากว่า 30 ปี โดยจัดขบวนแห่ถ้วยแชมป์จำลอง ไปรอบเมืองจะนะอย่างยิ่งใหญ่ style=font-size:18px; เมื่อวันที่ 4 ก.ค. ที่บริเวณลานจอดรถหน้าสถานีรถไฟ อ.จะนะ จ.สงขลา กลุ่ม FC แฟนคลับลิเวอร์พูลอำเภอจะนะ ได้มารวมตัวกันร่วมเฉลิมฉลองการครองแชมป์พรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2019-2020 ของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ฤดูกาล หลังการรอคอยกันมายาวนานมากว่า 30 ปี โด...

..อ่านต่อ
4 ก.ค. 2563

วันนี้ 4 กรกฎาคม 2563 เวลา 10.00 น. ณ วัดประชุมชลธารา ตำบลสุไหงปาดี อำเภอสุไหงปาดี จังหวัดนราธิวาส พลตรี สมดุลย์ เอี่ยมเอก ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 15/ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส/ ผู้อำนวยการศูนย์ประสานงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ เป็นประธานในพิธีบรรพชาอุปสมบท ตามโครงการอุปสมบทหมู่เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนี พันปีหลวง ประจำปี 2563 สนองตามพระราชเสาวนีย์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ที่ทรงมีพระราชป...

..อ่านต่อ
หน้า 5 จาก 1,141 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 11,401 รายการ