วันพฤหัสบดีที่ 15 เมษายน พ.ศ.2564

Trending

11 เม.ย. 2564

หยุดยาวนักท่องเที่ยวแห่ลงใต้ชมทะเลหมอกอัยเยอร์เวง ท่ามกลางมาตรการป้องกันโควิด-19 เมื่อวันที่11เม.ย. ที่จุดชมทะเลหมอกอัยเยอร์เวง อ.เบตง จ.ยะลา มีนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจากทุกสารทิศมาเที่ยวชมความงามของทะเลหมอก ต่างบอกไม่ผิดหวังและคุ้มค่าต่อการเดินทาง โดยในวันนี้นักท่องเที่ยวขึ้นมาถ่ายรูปบนอาคารชมทะเลหมอกอัยเยอร์เวงและไฮไลต์สำคัญคือ ระเบียงทางเดินที่ยื่นออกไปจากฐานมีความยาวรวม63เมตร ส่วนปลายเป็นระเบียงชมวิวพื้นกระจกใสที่สามารถมองทะลุลงไปได้ถึงพื้นเบื้องล่าง ซึ่งสร้างเสน่ห์สีสั...

..อ่านต่อ
11 เม.ย. 2564

เรามารู้จัก อุทยานแห่งชาติ บูโด - สุไหงปาดี กันดีกว่า ที่คนในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส จะรู้จักกันดีหรือเรียกอีกอย่างคือ น้ำตกปาโจ ตั้งอยู่ที่67 ถนนพิพิธปาโจ อำเภอบาเจาะ จังหวัดนราธิวาส ไม่ได้ตั้งอยู่ที่อำเภอสุไหงปาดี อย่างที่ชื่ออุทยานบูโด- สุไหงปาดี บอกไว้ แต่ที่เรียกเพราะ.เทือกเขาบูโด เป็นเทือกเขาใหญ่ที่ติดต่อกันหลายอำเภอเชื่อมต่อกันกับอำเภอสุไหงปาดีด้วย และน้ำตกปาโจ อำเภอ บาเจาะ จังหวัด.นราธิวาส ก็เป็นหนึ่งที่มีน้ำตกไหลจากเทือกเขาบูโด สำหรับภูมิประเทศ จะเป็นเทือกเขาที่สลับซับซ่อน สวยง...

..อ่านต่อ
11 เม.ย. 2564
ศอ.บต.ขับเคลื่อนการพัฒนาในพื้นที่
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

ไชยยงค์ มณีรุ่งสกุล บนข้อเท็จจริงที่ปฏิเสธไม่ได้คือ การ มาเยือนของ "โควิด-19" นอกจากทำให้ เศรษฐกิจ การท่องเที่ยว มีผลกระทบทั้งโลกแล้ว "โควิด-19" ยังส่งผลกระทบถึงโครงการ การพัฒนาในด้านการลงทุนและธุรกิจการค้าชายแดน ที่ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) ได้ขับเคลื่อนให้เป็น "รูปธรรม" มาก่อนหน้าที่จะมีเรื่อง "โควิด-19" ต้องหยุดชะงักไปด้วย เช่น โครงการในการลงทุน ตั้งโรงงานรับซื้อต้นไผ่เพื่อแปรรูปเป็นถ่านชีวมวลส่งไปยังประเทศเกาหลีใต้ เพื่อใช้เป็นเชื้อเพลิงสะอาดในอุตสาหกรรมการผลิ...

..อ่านต่อ
10 เม.ย. 2564

ช่างไฟฟ้า สำนักงานประชาสัมพันธ์ จ.สตูล เดินออกกำลัง เจอดอกไม้ประหลาดกลิ่นเหม็นเหมือนหมาเน่า ชาวเน็ตชี้ มันคือ'ต้นบุก' เมื่อวันที่ 10 เม.ย. นายเทพสันติ แดงฤทธิ์ อายุ 49 ปี ช่างไฟฟ้าชำนาญงาน สำนักงานประชาสัมพันธ์ จ.สตูล เปิดเผยว่า พบต้นไม้ประหลาดขึ้นอยู่บนที่ดินภายในซอยทรายทอง หมู่ 7 ต.คลองขุด อ.เมืองสตูล โดยต้นดังกล่าว ความสูงประมาณ 1 ฟุต ตรงดอกตูมเป็นสีน้ำตาลเข้ม ดอกเป็นเกสรสีขาว มีแมลงวันตอมยัวะเยียะเนื่องจากมีกลิ่นเหม็น เมื่อเข้าไปดูใกล้ๆ ต้องปิดปากปิดจมูก นายเทพสันติ ระบุว...

..อ่านต่อ
10 เม.ย. 2564

ศูนย์แถลงข่าวโรคไวรัสโคโรนา 2019 กระทรวงสาธารณสุข นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรค แถลงว่าสถานการณ์ผู้ติดเชื้อโควิดว่า เป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดไม่ได้ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ได้พระราชทานรถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัย ให้กระทรวงสธ.จำนวน 20 คัน และ รถวิเคราะห์ผลด่วนพิเศษ 5 คัน โดยเมื่อวานได้นำลงไปคัดกรองที่ย่านท่องหล่อ เก็บตัวอย่าง 1,700 คน ยังได้ไปช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ห่างไกล เช่น อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮองสอน จังหวัดนราธิวาส อ.แม่สอด จังหวัดตาก แ...

..อ่านต่อ
10 เม.ย. 2564

ยะลา-เทศบาลนครยะลาบริการตรวจโควิด-19ฟรี สำหรับผู้ที่เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง9จังหวัดรู้ผลการตรวจใน30นาที นายพงษ์ศักดิ์ ยิ่งชนม์เจริญ นายกเทศมนตรีนครยะลา เปิดเผยว่า เทศบาลนครยะลา ร่วมกับ จังหวัดยะลา สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดยะลา จัดบริการตรวจเชื้อ โควิด-19 ฟรี ให้แก่บุคลที่เดินทางมาจาก พื้นที่ควบคุม 9 จังหวัด: สมุทรสาคร กทม สมุทรปราการ สมุทรสงคราม นนทบุรี นครปฐม ปทุมธานี ตาก ราชบุรี และบุคคลกลุ่มเสี่ยงอื่นๆ (ไม่มีอาการ) ฟรี โดยไม่คิดมูลค่า โดยเป็นการตรวจเชื้อ (Rapid Antigen test) และตรว...

..อ่านต่อ
10 เม.ย. 2564

ปชป.เดินหน้าแพลตฟอร์ม “ฟังไทย” หวังสร้างช่องทางรับฟัง ปชช.-ร่วมทำนโยบายประเทศ เมื่อวันที่ 10 เม.ย. ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายภูมิสรรค์ เสนีวงศ์ ณ อยุธยา กรรมการ และ ผอ.สนง.ประสานงานองค์กรเครือข่ายภายนอกพรรค ในฐานะกรรมการด้านเทคโนโลยี (Smart democrat) พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เชิญชวนคนรุ่นใหม่ เลือดใหม่ ทุกรุ่น ทุกเพศวัย ร่วมเสนอนโยบายการพัฒนาประเทศ ผ่านแพลตฟอร์ม "ฟังไทย" และส่งทีม "จุรินทร์ฟังไทย" พร้อมคนรุ่นใหม่ เลือดใหม่ ลงพื้นที่หัวเมือ...

..อ่านต่อ
10 เม.ย. 2564

วันนี้ (10 เมษายน 2564) ที่ สำนักงานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดยะลา (หลังเก่า) อำเภอเมืองยะลา จังหวัดยะลา ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) ร่วมกับ สมาคมจันทร์เสี้ยวการแพทย์และสาธารณสุข และสำนักงานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดยะลา จัดกิจกรรมเทศกาลส่งเสริมการเข้าสุนัตหมู่แก่เยาวชนในพื้นที่จังหวัดยะลา ครั้งที่ 2 หลังจากได้รับคำชื่นชมถึงการจัดกิจกรรม และให้ความสนใจจากประชาชนในพื้นที่จำนวนมาก ศอ.บต. จึงได้ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จัดกิจกรรมฯในครั้งนี้ขึ้นมาอีกครั้งเพื่อส่งเสริมให้...

..อ่านต่อ
10 เม.ย. 2564
'โรตีชาชัก' อาชีพกู้วิกฤติจากโควิด
หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต

ณ ห้องปฏิบัติการอาชีพ 1 อาคารฝึกอบรม วิทยาลัยชุมชนนราธิวาสได้จัดอบรมหลักสูตรการทำโรตีชาชัก ในระหว่างวันที่ 8 – 9 เมษายน 2564 เพื่อสร้างงานสร้างอาชีพให้ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิท-19 และเพื่อรองรับการเข้าสู้เดือนถือศีลอด โดยมีผู้สนใจเข้าร่วม ทั้งสิ้น 20 คน ซึ่งได้รับเกียตริจากนายโกมินทร์ ยะโกะ กระบี่มือหนึ่งด้านชาชัก และนางสาวนริศรา ตุลยาพงศ์ เจ้าของร้านโรตีบางนรามาเป็นวิทยากร นายยุทธนา พรหมณี ผู้อำนวยการวิทยาลัยชุมชนนราธิวาส ได้กล่าวว่า “วิทยาลัยชุมชนนราธิวาสนอ...

..อ่านต่อ
10 เม.ย. 2564

วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 สมิงขาว ชี้ขาดมวยไว้ดังนี้ ช่อง PPTV36 เวลา 11.45-13.45 น. แม็กนั่ม โตโยต้าระยอง (แพ้คะแนน ก้องภพ ว.สุขสันต์ จ.นนทบุรี ชนะทีเคโอ เพชรประดับ ก.กิ่งรัตน์ ยก 3 บลูอารีน่า) มวยบ้าดีเดือดทรหดต่อยแล้วแฟนชอบสู้ยันเลิก จะชนะ เพชรมหาชน ท.พิพัฒน์พงษ์ มวยตีนปะทะเป็นรอง ท้าย ๆ (แพ้ทีเคโอ บุญหลาย ศิษย์เชฟบุญธรรม ยก 4 ร.ด.น. แพ้คะแนน เจ้าพายุ เพชรสมนึก จ.มหาสาร คาม) 116 ปอนด์ สี่กั๊ก ซูจีบะหมี่เกี๊ยว (ชนะคะแนน ฟ้าคะนอง โตโยต้าระยอง บลูอารีน่า ชนะคะแนน...

..อ่านต่อ
หน้า 5 จาก 1,427 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 14,264 รายการ