วันพฤหัสบดีที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ.2563

Trending

23 พ.ย. 2563

แวดาโอ๊ะ หะไร รายงาน ที่นาข้าวขั้นบันไดบ้านยาเด๊ะ หมู่ 2 ต.มาโมง อ.สุคิริน จ.นราธิวาส นายบุญพาศ รักนุ้ย รอง ผวจ.นราธิวาส กล่าวหลังเป็นประธานเปิดกิจกรรม "ปลูกข้าวไร่ ทางเลือกใหม่ สืบสาน โครงการนาข้าวขั้นบันไดตามพระราชดำริ" บ้านยาเด๊ะ โดยมีนายอรุณ ศรีใส นายอำเภอสุคิริน นายสุทัศน์ น้อยสร้าง เกษตรอำเภอสุคิริน หัวหน้าส่วนราชการ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และกลุ่มเกษตรกรผู้ทำนา เข้าร่วมกิจกรรม ว่า การจัดกิจกรรมปลูกข้าวไร่ เพื่อรณรงค์เพิ่มทางเลือกด้านความมั่นคงทางอาหาร ที่เป็นอาหารปลอดภัย ทำ...

..อ่านต่อ
23 พ.ย. 2563

ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ ช่วงนี้การเมืองท้องถิ่นค่อนข้างคึกคัก อันเนื่องมาจากอยู่ในช่วงรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) และสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด (ส.อบจ.) ในพื้นที่ภาคใต้ หลายพื้นที่มีการแข่งขันกันอย่างเข้มข้น บางพื้นที่อย่างในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ก็หวั่นว่าจะมีเหตุการณ์ความรุนแรงเกิดขึ้น จนแม่ทัพภาคที่ 4 คนใหม่ ต้องออกปากเรียกผู้สมัครในพื้นที่นี้มาคุยนอกรอบและทำข้อตกลงกันอย่างจริงจังว่าจะอยู่ในกรอบของกฎหมาย ห้ามใช้ความรุนแรงหรือใช้อาวุธโดย...

..อ่านต่อ
23 พ.ย. 2563
ภาพข่าว: คอลัมน์ ใต้ร่มเงา สพฐ.: นราธิวาส-วางพานพุ่ม
หมวดหมู่: การสร้างความเข้าใจ และความสมานฉันท์

นิตย์ พรหมประสิทธิ์ ผอ.สพป.นราธิวาส เขต 1 และบุคลากรสำนักงานเขตพื้นที่ ร่วมพิธีวางพานพุ่ม เนื่องในโอกาสวันพระบิดาแห่งฝนหลวง โดยมี เจษฎา จิตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส เป็นประธานในพิธี ณ หอประชุมเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา ศาลากลางจังหวัดนราธิวาส ที่มา: นสพ.เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 23 พ.ย. 2563 News Code: loc g:dailynews g:agency g:paper p:dnd v:paperl...

..อ่านต่อ
22 พ.ย. 2563
ผู้นำ5ศาสนาเดินเจริญเมตตา! หวังคนไทยสามัคคี-ประเทศสงบร่มเย็น
หมวดหมู่: การสร้างความเข้าใจ และความสมานฉันท์

22 พฤศจิกายน 2563 เมื่อเวลา 10.00 น. ที่ถนนโชคสมาน 5อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา มีตัวแทนผู้นำศาสนา 5 ศาสนาประกอบด้วยศาสนาพุทธ ศาสนา คริสต์ ศาสนาอิสลาม ศาสนา พราหมณ์ ศาสนาซิกข์ พร้อมด้วยพี่น้องประชาชนประมาณ 50 คน เดินทั่วเมืองหาดใหญ่เพื่อให้พี่น้องประชาชนมีความผาสุขมีความร่มเย็น ตามคำสอนหลวงพ่อพุทธธาตุกล่าวว่า ถ้าศีลธรรมไม่กลับมา โลกาจะวินาศและไม่ได้เกี่ยวกับการเมือง --> พวกเรา 5 ศาสนาประกอบด้วย ศาสนาพุทธ ศาสนา คริสต์ ศาสนาอิสลาม ศาสนา พราหมณ์ ศาสนาซิกข์เราเดินเจริญเมตรตาให้เป็นที่เกิดส...

..อ่านต่อ
22 พ.ย. 2563

รมช.มหาดไทยและแม่ทัพภาค 4 ลงพื้นที่ช่วยเหลือชาวบ้านบ้านน้ำลัด อ.สะเดา ที่ถูกน้ำป่าไหลเข้าท่วม พร้อมสั่งการทุกจังหวัดเตรียมพร้อมรับมือน้ำท่วมในระยะนี้เพื่อให้การช่วยเหลือประชาชนโดยเร็วที่สุด วันนี้(22พ.ย.63)ความคืบหน้าเหตุน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมในพื้นที่บ้านน้ำลัด หมู่ 2 ต.สำนักแต้ว อ.สะเดา จ.สงขลา จากฝนที่ตกสะสมมาตั้งแต่เมื่อวานนี้ ล่าสุด นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทยและ พล.ท.เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ลงพื้นที่ติดตามสถา...

..อ่านต่อ
22 พ.ย. 2563

22 พ.ย.63- จากเหตุการณ์นายอับดุลเลาะ อีซอมูซอ ถูกควบคุมเมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม 2562 โดยหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 44 และส่งตัวไปยังค่ายอิงคยุทธบริหาร ตำบลบ่อทอง อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี ต่อมาเมื่อเวลาประมาณ 03.00 นาฬิกาของวันที่ 21 กรกฎาคม 2562 พบว่าหมดสติอยู่ในห้องควบคุมศูนย์ซักถามของหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 43 ภายในค่ายอิงคยุทธบริหาร โดยนายอับดุลเลาะฯ ได้รับการรักษาเบื้องต้นที่โรงพยาบาลค่ายอิงคยุทธบริหาร จากนั้นได้ส่งไปรักษาตัวต่อ ณ อาคารผู้ป่วยวิกฤติ (ICU) โรงพยาบาลปัตตานี ต่อมาวันที่ 2...

..อ่านต่อ
22 พ.ย. 2563

ยะลา - เมื่อพูดถึงการชมทะเลหมอกหลายคนคงนึกถึงทางภาคเหนือในช่วงของฤดูหนาวแต่ว่าวันนี้จะพาไปชมทะเลหมอกที่ยอดเขากุนุงซิลิปัตยังคงอยู่ในตำบลอัยเยอร์เวง อำเภอเบตง จังหวัดยะลา ทะเลหมอกที่นี่สามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ที่สำคัญยังเป็นการเพิ่มรายได้ให้คนในพื้นที่ ที่พัฒนาแหล่งท่องเที่ยวเหล่านี้ขึ้นมาเอง เมื่อวันที่ 22 พ.ย.63 ซึ่งยังคงเป็นช่วงหยุดยาวติดต่อกันนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางมาท่องเที่ยวในอำเภอเบตง จังหวัดยะลา อย่างต่อเนื่องในช่วงวันหยุดยาว ซึ่งนักท่องเที่ยวที่เดินทางมา มีคณะของ นา...

..อ่านต่อ
22 พ.ย. 2563
แปรความรักสู่ของขวัญเพื่อน้อง ๆ ชายแดนใต้
หมวดหมู่: การสร้างความเข้าใจ และความสมานฉันท์

มอบความสุขแก่น้อง ๆ ชายแดนภาคใต้อย่างต่อเนื่อง กลุ่มเซ็นทรัล ร่วมกับ กองทัพบก จัดโครงการ "มิลเลี่ยนกิฟท์ มิลเลี่ยน สมายล์" ปี 11 ภายใต้แนวคิด "เอนด์ เลสส์ ออฟ เลิฟ (Endless of Love) รักกันนิรันดร" ชวนคนไทยร่วมกันให้ของขวัญปีใหม่และวันเด็ก ประจำปี 2564 แก่เด็กใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้แก่ จ.ปัตตานี, ยะลา, นราธิวาส และ 4 อำเภอ ในจังหวัดสงขลา ได้แก่ อ.จะนะ อ.นาทวี อ.เทพา และ อ.สะบ้าย้อย เพื่อมอบความสุข ตลอดจนสร้างบรรยากาศแห่งความเอื้ออารีมุ่งสู่ดินแดนแห่งสันติ ร่วมกัน บุษบา จิราธิวัฒน์...

..อ่านต่อ
22 พ.ย. 2563
ใต้ร่มเงา สพฐ.: นราธิวาส-วางพานพุ่ม
หมวดหมู่: การสร้างความเข้าใจ และความสมานฉันท์

นิตย์ พรหมประสิทธิ์ ผอ.สพป.นราธิวาส เขต 1 และบุคลากรสำนักงานเขตพื้นที่ ร่วมพิธีวางพานพุ่ม เนื่องในโอกาสวันพระบิดาแห่งฝนหลวง โดยมี เจษฎา จิตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส เป็นประธานในพิธี ณ หอประชุมเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา ศาลากลางจังหวัดนราธิวาส ที่มา: นสพ.เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 23 พ.ย. 2563 (กรอบบ่าย) News Code: g:dailynews g:agency g:paper p:dnd v:paperl...

..อ่านต่อ
22 พ.ย. 2563
ตรวจชายแดน
หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน

พล.ท.เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาค 4 ตรวจพื้นที่ตามแนวชายแดนไทยมาเลเซีย ต.ปาดังเบซาร์ อ.สะเดา จ.สงขลา หลักเขตแดนที่ 17 ติดตามการปฏิบัติงาน เนื่องจากมาเลเซียโควิดระบาดรอบสองโดยเฉพาะในรัฐ เคดาห์ ติดแนวชายแดนไทย ที่มา: นสพ.ข่าวสด ฉบับวันที่ 23 พ.ย. 2563 (กรอบบ่าย) News Code: g:khaosod g:agency g:paper g:mati p:ksd v:paperl...

..อ่านต่อ
หน้า 5 จาก 1,275 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 12,743 รายการ