วันจันทร์ที่ 27 กันยายน พ.ศ.2564

Trending

20 ก.ย. 2564

การทำงานแก้ไขปัญหาความยากจนในปี 2565 ศอ.บต. จะร่วมกับทุกหน่วยงานและทุกเครือข่ายองค์กร มุ่งแก้ไขปัญหาความยากจนทุกครัวเรือนใน จชต. โดยใช้เลขบัตรประจำตัวประชาชน 13 หลัก และเลขที่บ้าน เพื่อตรวจสอบความยากจน ผู้สื่อข่าวรายงานว่าศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้(ศอ.บต.)ร่วมกับหน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการพัฒนาระดับพื้นที่(บพท.)ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการบูรณาการความร่วมมือในการแก้ไขปัญหาความยากจนแบบเบ็ดเสร็จและแม่นยำในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้โดยมีพลเรือตรีสมเกียรติผลประยูรเลข...

..อ่านต่อ
20 ก.ย. 2564

20ก.ย.64 - พ.ต.อ.มุสตอพา มะนิ ผกก.สภ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งจาก นายอันวา เจ๊ะโซ๊ะ กำนันตำบลแหลมโพธิ์ ว่า ได้มีกลุ่มชายฉกรรจ์ ซึ่งอ้างตัวว่าเป็นตำรวจได้เข้ามาในพื้นที่บริเวณ ม.3 บ.ปาตาบูดี ต.แหลมโพธิ์ หลังได้รับแจ้งจึงนำกำลังไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงพบชายดังกล่าวจำนวน5คนแต่งตัวเลียนแบบคล้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจมีการสวมใส่คล้ายชุดเกราะ เมื่อสอบถามจากทางกำนันได้ให้รายละเอียดว่า ชายทั้ง5คนเข้ามาทำการตรวจค้นกลุ่มวัยรุ่น ภายใน ริมทะเล รีสอร์ท แล้วพยายามรีดไถเงินจากผู้ที่ถูกตรวจค้น จากนั้นเจ้าหน้า...

..อ่านต่อ
20 ก.ย. 2564

รมว.ยุติธรรมสั่งกรมคุมประพฤติทดลองใช้พืชกระท่อมบำบัดผู้ติดยาเสพติด ขณะที่นักวิชาการเชียร์เร่งปลูกขายใช้ประโยชน์การแพทย์-ลดความอ้วน-รักษาพาร์กินสัน เมื่อวันที่20 ก.ย.สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด(ป.ป.ส.) จัดเสวนาออนไลน์ "พืชกระท่อมไทยไปตลาดโลก" มี นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม เป็นประธานเปิดงาน โดยมี นายวิชัย ไชยมงคล เลขาธิการ ป.ป.ส. นพ.วธวิทย์ วาณิชย์สุวรรณ ผอ.สถาบันวิจัยและนวตกรรมทางการแพทย์ มอ. ดร.เอกสิทธิ์ กุมารสิทธิ์ ภาควิชาสรีรวิทยา คณะวิทยาศาสตร์ ม.สงขลานครินทร์ เข้าร่วม...

..อ่านต่อ
20 ก.ย. 2564

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดการแข่งขัน Live Streaming นำเสนอสินค้าและบริการชุมชนท่องเที่ยวทั่วไทย ผ่านโครงการ "Blogger the Series Live นี้เพื่อชุมชน" เพื่อประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์ ผ่านช่องทางออนไลน์ ให้กับชุมชน ผู้ประกอบการท่องเที่ยว ร่วมชิงเงินรางวัลรวมกว่า 4 แสนบาท นายนิธี สีแพร ผู้อำนวยการฝ่ายโฆษณาและประชาสัมพันธ์ ททท. กล่าวว่า จากการ แพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ทำให้อุตสาหกรรมท่องเที่ยวได้รับผลกระทบอย่างหนัก พบว่า รายได้ของชุมชน ผู้ประกอบการลดลงถึง 95% เพราะนักท่องเที่ยวไม่สาม...

..อ่านต่อ
20 ก.ย. 2564

บมจ. ศรีตรังโกลฟส์ (ประเทศไทย) หรือ STGT ลงทุนขยายกำลังการผลิตในครึ่งปีหลังต่อเนื่อง เดินเครื่องจักรโรงงานแห่งใหม่ในอำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา รองรับการผลิตถุงมือยางธรรมชาติและถุงมือยางไนไตรล์ ตอบสนองดีมานด์ที่ยังแข็งแกร่ง ไตรมาสสุดท้ายเตรียมเปิดโรงงานอีกแห่งในจังหวัดตรังตามแผน ดันปริมาณการผลิตทั้งปีเพิ่มขึ้นเป็น 36,000 ล้านชิ้น จากปีก่อนอยู่ที่ 33,000 ล้านชิ้น มั่นใจครึ่งปีหลังเติบโตต่อเนื่อง นางสาวจริญญา จิโรจน์กุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ศรีตรังโกลฟส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ...

..อ่านต่อ
20 ก.ย. 2564
ภาพข่าว: ช่วยครู-น.ร.
หมวดหมู่: การศึกษา

ดร.ภิรมย์ จีนธาดา ผอ.สพป.ปัตตานี เขต 1 และบุคลากรในสังกัดจัดกิจกรรม "ตานี 1 รวมใจสู้ภัยโควิด" บริจาคเงิน 581,684.16 บาท ช่วยครู นักเรียน ที่ติดเชื้อโควิด-19 คนละ 700 บาท ผ่านผอ.โรงเรียน มอบเงินช่วยครอบครัวครูและนักเรียนที่เสียชีวิตจากโควิด คนละ 5 พันบาท ที่มา: นสพ.ข่าวสด ฉบับวันที่ 20 ก.ย. 2564 News Code: med fin edu g:khaosod g:agency g:paper g:mati p:ksd v:paperl...

..อ่านต่อ
19 ก.ย. 2564

jirapong2507@live.com หลังจากที่หลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ผมได้ นำเสนอเรื่องราวความพยายามในการ ขับเคลื่อนคลองไทย ของภาคประชาชนและของคณะกรรมาธิการวิสามัญในการศึกษาการขุดคลองไทยและการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจภาคใต้ สภาผู้แทนราษฎรในชุดปัจจุบัน ที่ ดร.สุเมต สุวรรณพรหมเรียบเรียงข้อมูลให้ ปรากฏว่า ได้รับความสนใจจากท่านผู้อ่านเป็นอย่างมาก ฉบับนี้ จึงได้ไปค้นเอกสารซึ่งเป็นรายงานผลการศึกษาของวุฒิสภา ซึ่งได้ เคยตั้ง คณะกรรมาธิการวิสามัญเพื่อศึกษา ความเป็นไปได้ของโครงการขุดคอคอดกระวุฒิสภาเมื่อปีพ...

..อ่านต่อ
19 ก.ย. 2564
ยกระดับแปลงทุเรียนสะเด็ดน้ำยะลา
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

พล.ร.ต.สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการ ศอ.บต. เปิดเผยว่า เตรียมหารือส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ดำเนินการสร้างความเข้าใจแก่เกษตรกรในเรื่องการยกระดับทุเรียนชายแดนใต้ให้เป็นที่ต้องการของตลาดทั้งในและต่างประเทศอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งมีความจำเป็นที่ต้องส่งเสริมให้เกษตรกรทำการเกษตรได้มาตรฐาน GAP หรือ Good Agricultural Practices คือการปฏิบัติทางการเกษตรที่ดี ให้ครอบคลุมทั้งเกษตรแปลงใหญ่และแปลงเล็ก โดยมีหนังสือรับรอง การเพาะปลูกพืชอย่างปลอดภัยต่อผู้บริโภค ซึ่งเป็นการสร้างมาตรฐานหนึ่งให้กับสินค้าในการจัดส่งไปจ...

..อ่านต่อ
19 ก.ย. 2564
ภาพข่าว: ช่วยครู-น.ร.
หมวดหมู่: การศึกษา

ดร.ภิรมย์ จีนธาดา ผอ.สพป.ปัตตานี เขต 1 และบุคลากรในสังกัดจัดกิจกรรม "ตานี 1 รวมใจสู้ภัยโควิด" บริจาคเงิน 581,684.16 บาท ช่วยครู นักเรียน ที่ติดเชื้อโควิด-19 คนละ 700 บาท ผ่านผอ.โรงเรียน มอบเงินช่วยครอบครัวครูและนักเรียนที่เสียชีวิตจากโควิด คนละ 5 พันบาท ที่มา: นสพ.ข่าวสด ฉบับวันที่ 20 ก.ย. 2564 (กรอบบ่าย) News Code: med fin edu g:khaosod g:agency g:paper g:mati p:ksd v:paperl...

..อ่านต่อ
19 ก.ย. 2564

ศราวุธ ดีหมื่นไวย์ 14 กันยายน 2514 เป็นวันก่อตั้งสมาคมนักเขียนแห่งประเทศไทย ปีนี้ครบรอบ 50 ปี ซึ่งยุคก่อตั้งนำโดย นางสุภาว์ เทวกุล ณ อยุธยา, นายเสนีย์ บุษปะเกศ และนายถาวร สุวรรณ โดยผู้ที่ได้รับเลือกให้เป็นนายกสมาคมฯ คนแรกคือ นายอุทธรณ์ พลกุล แต่ในการดำเนินการระยะแรกยังไม่มีที่ทำงานเป็นหลักแหล่ง สิ่งนี้ทำให้ "เสาว์ บุญเสนอ" บุรุษนักประพันธ์ บริจาคพื้นที่บ้านให้เป็นที่ตั้งสมาคมฯ ในปลายปี 2544 ก่อนที่ท่านจะเสียชีวิตในปีเดียวกัน ปัจจุบันบ้านที่พักอาศัยของท่าน ได้ทำเป็น "พิพิธภัณฑ์บ้านนักเข...

..อ่านต่อ
หน้า 5 จาก 1,586 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 15,851 รายการ