วันจันทร์ที่ 27 มกราคม พ.ศ.2563

Trending

23 ม.ค. 2563
ส่งออกไก่แช่แข็งผ่านด่านบูเก๊ะตา
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

นราธิวาส - พล.ร.ต.สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) กล่าวตอนหนึ่งในขณะนำสื่อมวลชนจากส่วนกลางเยี่ยมชมด่านบูเก๊ะตา อ.แว้ง ว่า การขับเคลื่อนและการพัฒนาต่างๆ ในห้วง 2-3 ปีที่ผ่านมาก้าวหน้าเป็นลำดับ โดยได้พัฒนาทั้งด้านเศรษฐกิจฐานราก มิติสังคม มิติทรัพยากรมนุษย์ มิติด้านการศึกษา และการบริหารจัดการภาครัฐ ซึ่งเป็นภาพใหญ่ของภาคใต้ที่รัฐบาลได้เดินหน้าไปสู่ความมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน ด้านนายอิศเรศ รุ่งเรืองชนบท นายด่านศุลกากรบูเก๊ะตา เผยว่า ด่านชายแดนบูเก...

..อ่านต่อ
23 ม.ค. 2563
จี้เพิ่มทักษะฝีมือแรงงาน
หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต

นราธิวาส - ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล รมว.กระทรวงแรงงาน กล่าวตอนหนึ่งในการเป็นประธานพิธีมอบนโยบายแก่หัวหน้าส่วนราชการ เจ้าหน้าที่ บัณฑิตแรงงาน รวมถึงแกนนำอาสาสมัครแรงงาน จ.นราธิวาส ที่สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 25 นราธิวาสว่า ขอให้บูรณาการร่วมกับทุกภาคส่วน และภาคีเครือข่ายด้านแรงงาน และเน้นเพิ่มทักษะฝีมือแรงงานเพื่อเตรียมความพร้อมรองรับการลงทุนในพื้นที่ และสอดคล้องกับความต้องการของสถานประกอบกิจการ รวมทั้งเป็นการสนับสนุนโครงการสามเหลี่ยมมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน ตลอดจนการพัฒนาทักษะฝีมือแรงงานให้มี...

..อ่านต่อ
23 ม.ค. 2563
คอลัมน์ ของโปรดคนดัง: ชีวิตง่ายๆกินง่ายนอนง่ายพิธีรีตองไม่ต้อง
หมวดหมู่: การสร้างความเข้าใจ และความสมานฉันท์

ปราโมทย์ ฝ่ายอุประ ชีวิตกินง่าย นอนง่าย สบายๆ "วันมูหะมัดนอร์ มะทา" นักการเมืองผู้ยิ่งใหญ่จากปลายด้ามขวาน เรียกแบบนี้ไม่น่าจะเกินจริง เพราะ "อาจารย์วันนอร์" เป็นหัวหน้ากลุ่มวาดะห์ ที่ยึดฐานที่มั่นในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้มาตั้งแต่สมัยอยู่พรรคความหวังใหม่ กับ "พี่จิ๋ว" พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ แม้ย้ายพรรคมาร่วมงานกับ "ทักษิณ ชินวัตร" อดีตนายกฯ ที่พรรคไทยรักไทย ก็ยังยึดครองพื้นที่ได้อยู่ การเลือกตั้งล่าสุด ตั้งพรรคประชาชาติ ก็กวาดที่นั่งในพื้นที่ 3 จังหวัดช...

..อ่านต่อ
23 ม.ค. 2563

เมื่อวันที่ 22 ม.ค. ที่ บช.ปส. พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผบช.ปส. พล.ต.ต.พรชัย เจริญวงศ์ พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ รองผบช.ปส.แถลงผลจับกุมเครือข่ายค้ายาเสพติดรายสำคัญ คดีแรกจับกุมนายสุทิน หมัดเลียด อายุ 57 ปี และนายทรงศักดิ์ คำผาเยือง อายุ 41 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 6 แสนเม็ด รถปิกอัพ 1 คัน จยย. 1 คัน โทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง โดยสามารถจับกุมนายสุทินได้ในสวนยางพารา ต.ปริก อ.สะเดา จ.สงขลา และจับกุมนายทรงศักดิ์ ในพื้นที่ ต.หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา หลังสืบทราบทั้งสองเป็นเครือข่ายแก๊งค้ายาบ้าที่ถูกจับกุมเ...

..อ่านต่อ
22 ม.ค. 2563

เมื่อเวลาประมาณ 09.26 น.วันที่ 22 มกราคม 2563ได้รับแจ้งจาก ผบ.ร้อย 4713 ว่ามีผู้พบเห็นถังแก๊ส?ประกอบคล้ายวัตถุ?ระเบิด ถูกนำมาวางใว้ตรงหัวสะพานบนถนน รอยต่อระหว่างบ้านซีรอ หมู่ ?9 ?กับบ้านอุเบง หมู่ 4 ตำบลปะแต อำเภอยะหา จังหวัดยะลา ผลการตรวจสอบจากเจ้าหน้าที่ส่วนที่เกี่ยวข้อง พบถังแก๊ส?ปิคนิค สีส้ม 1 ถัง สายไฟยาว 10 เมตรรีโมททีวี 1 อัน แต่ไม่สามารถสร้างการระเบิดได้ ในเบี้องต้นคาดว่ากลุ่มผู้ไม่หวังดีเอามาวางไว้ เพื่อก่อกวนสร้างสถานการณ์?ในพื้นที่ ที่มา: www.naewna.com News Code: loc g:naewna g:a...

..อ่านต่อ
22 ม.ค. 2563

ก.แรงงาน โดยกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ลุยจังหวัดนราธิวาส ฝึกเสริมทักษะให้แก่ผู้สูงอายุ เพิ่มช่องทางในการประกอบอาชีพ นายธวัช เบญจาทิกุล อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน (กพร.) กระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ได้ลงพื้นที่จังหวัดนราธิวาส พร้อมมอบนโยบายด้านการพัฒนาทักษะให้แก่กำลังแรงงาน โดยเน้นย้ำให้ฝึกทักษะที่ตรงกับความต้องการของตลาดแรงงาน ปรับตัวให้เข้ากับเทคโนโลยี และส่งเสริมให้กำลังแรงงานทุกช่วงวัย มีงานทำเพื่อให้มีรายได้ดูแลตนเองและครอบครัว ซึ่งกพร. ได้แบ...

..อ่านต่อ
22 ม.ค. 2563
ชงใช้ยาแรงกระตุ้น 3 จังหวัดภาคใต้
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

นายกันต์พงษ์ ลิ่มกาญจนา ประธานหอการค้ากลุ่มจังหวัดภาคใต้ชายแดน สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย เปิดเผยภาย หลังการประชุมการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมกลุ่มจังหวัดภาคใต้ชายแดน ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม เป็นประธานว่า เอกชนภาคใต้ได้เสนอให้รัฐบาลเร่งพัฒนา 3 ชายแดนจังหวัดภาคใต้ประกอบด้วย จ.ปัตตานี, ยะลาและนราธิวาส เนื่องจากสถานการณ์ความไม่สงบใน 3 จังหวัดดีขึ้นแล้ว โดยต้องการพัฒนา อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส ที่มีชายแดนกับประเทศมาเลเซียเพื่อส่งเสริมทางด้านการค้า การลงทุน การ เกษตรและอุตส...

..อ่านต่อ
22 ม.ค. 2563

22 ม.ค.63-นายสาธิต ปิตุเตชะ รมช.สาธารณสุข โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวเล่าความประทับใจระหว่างการไปประชุมครม.สัญจร จ.นราธิวาส เรื่อง'ท.ทหารอดทน' ระบุว่า ผมเพิ่งเสร็จภารกิจ ครม.สัญจร ที่จังหวัดนราธิวาส เห็นภาพความประทับใจ ของพี่น้อง ทหารตำรวจ ที่มาช่วยดูแลความปลอดภัย ของผมและคณะทำงานระหว่างการเดินทางแล้ว อดนำมาแลกเปลี่ยนให้พี่น้องดูไม่ได้ครับ ผมขอกราบขอบพระคุณเป็นอย่างสูง ถึงความเสียสละ ของท่านครับ #รั้วของชาติ #สาธิตปิตุเตชะ #สสจังหวัดระยอง #รมชกระทรวงสาธารณสุข #รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ #ประชาชนสุขภาพดี...

..อ่านต่อ
22 ม.ค. 2563
กยท.จับมือกษ.หาสาเหตุใบร่วงในยางพารา
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

นายณกรณ์ ตรรกวิรพัท รองผู้ว่าการการยางแห่งประเทศไทย ด้านธุรกิจและปฏิบัติการเปิดเผยว่า จากการประชุมคณะผู้เชี่ยวชาญด้านโรคพืชระดับนานาชาติระหว่างวันที่ 13-15 มกราคมที่ผ่านมา ซึ่งจัดโดยการยางแห่งประเทศไทย (กยท.) มีผู้เชี่ยวชาญและกลุ่มนักวิชาการด้านโรคพืชตลอดจนผู้เกี่ยวข้องจากหลายประเทศ ประกอบด้วย กยท. กรมวิชาการเกษตร กรมส่งเสริมการเกษตร ตลอดจนผู้เชี่ยวชาญจากประเทศสมาชิกANRPCและIRRDBได้แก่ มาเลเซีย กัมพูชา เมียนมา และเวียดนาม เข้าร่วมประชุม แลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ ระดมความคิดเห็น เพื่อหามาตรก...

..อ่านต่อ
22 ม.ค. 2563
ถกบีอาร์เอ็นนัดแรกสัญญาณดี
หมวดหมู่: การเจรจาเพื่อสันติ

คณะพูดคุยย้ำเจรจาสร้างสรรค์มุ่งนำสันติสุขสู่ใต้ ในขณะที่ "นายกฯ ลุงตู่" นำคณะรัฐมนตรีลงไปร่วมประชุม ครม.สัญจร ครั้งแรกของปี 2563 ที่ จ.นราธิวาส ปรากฏว่าอีกด้านหนึ่งมีความคืบหน้าของกระบวนการพูดคุยเพื่อสันติสุขจังหวัดชายแดนภาคใต้อย่างเป็นทางการพอดิบพอดี กองเลขานุการคณะพูดคุยเพื่อสันติสุขจังหวัดชายแดนภาคใต้ สำนักงานสภาความมั่นคงแห่งชาติ ได้ออกเอกสารข่าวของคณะพูดคุยฯ ระบุว่า เมื่อวันที่ 20 มกราคม คณะพูดคุยฯ นำโดย พล.อ.วัลลภ รักเสนาะ เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ ได้พบปะพูดคุยร่ว...

..อ่านต่อ
หน้า 5 จาก 976 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 9,753 รายการ