วันจันทร์ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ.2562

Trending

17 ต.ค. 2562

พระมหาขวัญชัย กิตฺติเมธี ป.ธ.๙, ดร. ตลอดระยะเวลาการเดินทางในพื้นที่ชายแดนใต้ ถ้าจะให้มีการจัดลำดับคำพูดใดที่ช่วยให้คนในพื้นที่เกิดกำลังใจและเป็นเหมือนคาถาช่วยเตือนตนเองอยู่เสมอแล้วละก็ พลอยให้นึกถึงคำพูดของคนในพื้นที่แดนใต้มากที่สุด เช่นคำว่า "จะมีพรุ่งนี้ได้อีกกี่วัน" เป็นการบอกเตือนสติตนเองให้รับรู้อันตรายทุกขณะ ทุกนาที หรือคำว่า "อยู่ที่ไหนแล้วไม่ตายบ้าง" คำนี้ช่วยทำให้เราหันมาพิจารณาชีวิตอย่างจริงจังได้ว่า ไม่มีที่ไหนปลอดภัย ถ้าเราประมาท คำพูดเหล่านี้ทำให้นึกถึงปัจฉิมโอ...

..อ่านต่อ
16 ต.ค. 2562

วันที่ 16 ตุลาคม 2562 เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศกระทรวงมหาดไทยเรื่อง กำหนดจังหวัดที่จะทำการสำรวจรางวัดทางแผนที่เพื่อออกโฉนดที่ดินปีงบประมาณ พ.ศ. 2563 ใจความว่า อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 58 วรรคแรก แห่งประมวลกฎหมายที่ดิน ซึ่งแก้ไขเพิ่มเติม โดยพระราชบัญญัติแก้ไขเพิ่มเติมประมวลกฎหมายที่ดิน (ฉบับที่ 4) พ.ศ. 2528 รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เห็นสมควรประกาศกำหนดจังหวัดที่จะทำการสำรวจรางวัดทางแผนที่เพื่อออกโฉนดที่ดินปีงบประมาณ พ.ศ. 2563 ดังนี้ 1.จังหวัดกระบี่ 2....

..อ่านต่อ
16 ต.ค. 2562

“ณัฏฐพล”มอบรางวัลคุณากร ครูยิ่งคุณ ครูขวัญศิษย์ ปลุกพลังเครือข่ายครูรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรีทุกพื้นที่ ยึดโยงการทำงานร่วมกันเป็นเครือข่ายทั้งในและต่างประเทศ ไม่โดดเดี่ยวในการทำงาน เพื่อบ่มเพาะการเรียนรู้ของลูกศิษย์ วันนี้(16 ต.ค.) ที่โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์และบางกอกคอนเวนชันเซนเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพฯ มูลนิธิรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี จัดพิธีมอบรางวัลคุณากร ครูยิ่งคุณ และครูขวัญศิษย์ ประจำปี 2562 ซึ่งมาจากการคัดเลือกครูรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี ประเทศไทย โดยความร่วมมือของมูลนิธ...

..อ่านต่อ
16 ต.ค. 2562

นายกรัฐมนตรีกำชับทุกหน่วยงานหนุนพัฒนาเขตเศรษฐกิจ 3 ฝ่าย อินโดนีเซีย มาเลเซีย ไทย (IMT-GT) เร่งดำเนินการเชื่อมโยงด่านศุลกากร พร้อมร่วมมือด้านเกษตร ท่องเที่ยว และผลิตภัณฑ์ฮาลาล วันนี้ (16 ต.ค. 62) นางสาวรัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ครม.รับทราบผลการประชุมระดับรัฐมนตรี ครั้งที่25 และการประชุมอื่นๆที่เกี่ยวข้อง กับแผนงานการพัฒนาเขตเศรษฐกิจสามฝ่าย อินโดนีเซีย - มาเลเซีย - ไทย (Indonesia - Malaysia - Thai Growth Triangle: IMT-GT) ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 11-13 กันยาย...

..อ่านต่อ
16 ต.ค. 2562

กระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) ประสาน 14 จังหวัดภาคใต้ เตรียมพร้อมรับมือสถานการณ์ภัยจากภาวะฝนตกหนักและคลื่นลมแรง ในช่วงวันที่ 17 - 20 ตุลาคม 2562 อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และทะเลมีคลื่นลมแรง โดยจัดเจ้าหน้าที่ติดตามสภาพอากาศ ปริมาณน้ำฝนสะสม ระดับน้ำ และแนวโน้มสถานการณ์ภัยอย่างใกล้ชิด พร้อมจัดเตรียมชุดเคลื่อนที่เร็ว เครื่องมืออุปกรณ์ประจำพื้นที่เสี่ยงให้พร้อมปฏิบัติการเผชิญเหตุและช่วยเหลือผู้ประสบภัย รวมถึงแจ้งเตือนประชาชนระมัดระวังอันตรายจากสถานการณ์ภัยในระยะ...

..อ่านต่อ
16 ต.ค. 2562

ศูนย์ข่าวเดลินิวส์ภาคใต้ตอนล่าง รายงาน ท่าเรือน้ำลึกแห่งที่ 2 ของ จ.สงขลา คือความจำเป็นในการพัฒนาภาคใต้ เพื่อที่จะให้มีการลงทุนจากภาคเอกชน และให้สามารถแข่งขันในธุรกิจการส่งออกกับประเทศเพื่อนบ้านได้ และท่าเรือน้ำลึกแห่งที่ 2 ของ จ.สงขลา ยังมีความสำคัญกับประเทศไทยในการเป็นเกตเวย์ หรือประตูที่ 3 เพื่อสู่โลกภายนอกของประเทศไทย เพราะฉะนั้น ถ้าต้องการที่จะพัฒนาพื้นที่ภาคใต้แบบครบวงจร คือ เกษตร อุตสาหกรรม ประเทศไทยต้องมีเกตเวย์แห่งที่ 3 และสงขลาต้องมีท่าเรือน้ำลึกแห่งที่ 2 นี่คือบทสรุปของการพั...

..อ่านต่อ
16 ต.ค. 2562
ยะลายาลัน
หมวดหมู่: การศึกษา

นายวิสุทธิ์ ชูมัง ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษายะลา เขต 1 เยี่ยมให้กำลังใจนักเรียนที่เข้าร่วมการแข่งขันแสดงความสามารถในงานมหกรรมการศึกษาชายแดนใต้ "ยะลา ยาลัน" มหัศจรรย์เด็กใต้ ครั้งที่ 12 ที่โรงเรียนนิบงชนูปถัมภ์ อ.เมือง จ.ยะลา เพื่อคัดเลือกตัวแทนสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา ไปแข่งขันในงานศิลปหัตถกรรมระดับภาคใต้ต่อไป เมื่อเร็วๆ นี้ ที่มา: นสพ.มติชน ฉบับวันที่ 17 ต.ค. 2562 (กรอบบ่าย) News Code: g:matichon g:agency g:paper g:mati p:mtcd v:paperl...

..อ่านต่อ
16 ต.ค. 2562
ปั่นกระชับสัมพันธ์
หมวดหมู่: ความร่วมมือไทย-มาเลย์

นางพาตีเมาะ สะดียามู รอง ผวจ.นราธิวาส เป็นประธานพิธีปล่อยตัวนักกีฬาปั่นจักรยาน ในกิจกรรมปั่นสานสัมพันธ์ไทย-มาเลเซีย โดยมีนายยะห์ยา ปะนาฆอ นายอำเภอเมืองนราธิวาส นายสุไลมาน มะโซ๊ะ รองนายแพทย์สาธารณสุข จ.นราธิวาส และทีมนักปั่นจากรัฐกลันตันประเทศมาเลเซียกว่า 40 คน ที่โรงแรมอิมพีเรียล อ.เมือง จ.นราธิวาส ที่มา: นสพ.มติชน ฉบับวันที่ 17 ต.ค. 2562 (กรอบบ่าย) News Code: g:matichon g:agency g:paper g:mati p:mtcd v:paperl...

..อ่านต่อ
16 ต.ค. 2562
แก้ร่องน้ำตื้น
หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต

นายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รมช.คมนาคม ตรวจพื้นที่ร่องน้ำตื้นเขิน ณ คลองโคกเคียน หมู่ 13 ต.โคกเคียน อ.เมือง จ.นราธิวาส โดยมี นายสมัย โชติสกุล ผู้ตรวจราชการกระทรวงคมนาคม นางพาตีเมาะ สะดียามู นายไพโรจน์ จริตงาม รองผวจ.นราธิวาส และผู้เกี่ยวข้องร่วมลงพื้นที่ เนื่องจากกระแสน้ำและลมพัดตะกอนทำให้เกิดสันทรายปิดทางเข้า-ออกของชาวประมง โดยจะใช้งบประมาณ 18 ล้านบาทขุดลอก ที่มา: นสพ.เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 17 ต.ค. 2562 (กรอบบ่าย) News Code: g:dailynews g:agency g:paper p:dnd v:paperl...

..อ่านต่อ
16 ต.ค. 2562

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันก่อน นายแวดือราแม มะมิงจิ ประธานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดปัตตานี พร้อมด้วย นายสุเทพ แก้วประดิษฐ์ นายอำเภอสายบุรี นายกองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) ผู้นำท้องถิ่น และหน่วยงานต่าง ๆ ได้จัดพิธีส่งมอบบ้านให้กับ นางสาวแอเสาะ อูเซ็ง อายุ 67 ปี อยู่บ้านเลขที่ 80 หมู่ 2 ต.กะดุนง อ.สายบุรี ซึ่งอาศัยอยู่กับน้องชายตามลำพัง ต่อมาได้ถูกเพลิงไหม้บ้านเสียหายทั้งหลัง ทั้งนี้ คณะกรรมการอิสลามจังหวัดปัตตานี ถือเป็นองค์กรหนึ่งที่อยู่ในพื้นที่ และรับทราบปัญหาดังกล่าว จึงเห็...

..อ่านต่อ
หน้า 5 จาก 865 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 8,643 รายการ