วันพฤหัสบดีที่ 15 เมษายน พ.ศ.2564

Trending

10 เม.ย. 2564
พระพุทธ
หมวดหมู่: วัฒนธรรม และวิถีชีวิต

ผศ.รังสรรค์ ต่อสุวรรณ พระซุ้มกอพิมพ์ใหญ่ พิมพ์มีลายกนก เป็นพระเครื่อง ดินเผาที่มีความนิยมสูงสุดของประเทศไทย รองลงมาจากพระสมเด็จวัดระฆังโฆสิตาราม เป็น 1 ใน 2 อันดับ ในชุดเบญจภาคี ต้นกำเนิดพระซุ้มกอเกิดพบครั้งแรกเป็นพระในกรุวัดซุ้มกอ องค์พระจะหนามากที่สุด พิมพ์ลึกและที่บริเวณปากขององค์พระจะอูมๆ แต่พระซุ้มกอพิมพ์ใหญ่ จะเป็นพระกรุวัดบรมธาตุ กรุวัดพิกุล กรุวัดฤาษี และอีกหลายกรุในอาณาบริเวณลานทุ่งเศรษฐี จังหวัดกำแพงเพชร พระซุ้มกอมีลายกนก เนื้อดินเผา ก็มีหลายพิมพ์ คือ พิมพ์ใหญ่ พิมพ...

..อ่านต่อ
10 เม.ย. 2564
กยท. ใช้โดรน ติดกล้องมัลติสเปคตรัม
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

สำรวจพื้นที่เสี่ยง สกัดการระบาดโรคใบร่วงยางพารา นายณกรณ์ ตรรกวิรพัท ผู้ว่าการการยาง แห่งประเทศไทย กล่าวถึงแผนป้องกันโรค ใบร่วงยางพารา ว่า ปีที่ผ่านมาเกิดการระบาดของโรคใบร่วงยางพารา และต่อเนื่องจนกระทั่ง ถึงเดือนมกราคม ในจังหวัดภาคใต้ ซึ่งสร้างความเสียหายเป็นจำนวน 9 แสนกว่าไร่ ที่ผ่านมา ได้วางมาตรการ 3 แนวทาง คือ 1. แผนป้องกัน 2. แผนรักษา และ 3. ฟื้นฟู โดยในเดือน พ.ค. นี้ เราจะนำร่องใช้ UAV (อากาศยานไร้คนขับหรือ โดรน) ติดตั้งกล้อง มัลติสเปคตรัม Multispectrum ถ่ายภาพความละเอียดสูง บินส...

..อ่านต่อ
9 เม.ย. 2564

ปลัดอำเภอ-สาธารณสุข จะนะแจ้งความจัดมหกรรมมวย หวั่น เป็นแหล่งระบาดโควิด-19 นายบรรจง นะแส นักเคลื่อนไหว ได้โพสต์เฟซบุ๊ก ข้อความว่า น่าจะเป็นครั้งแรกในประเทศไทย...ที่ปลัดอำเภอ/สาธารณสุขอำเภอจะนะ เข้าแจ้งความ การจัดมวยที่อำเภอจะนะ..โปรดอย่ากระพริบตา ทั้งนี้ปลัดอำเภอและสาธารณสุขอำเภอจะนะ ได้เข้าแจ้งความการจัดมหกรรมมวย ที่ชื่อว่า "ศึกมหกรรมมวย รวมพลคนจะนะ " ซึ่งจัดขึ้นที่อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลาเนื่องจากเกรงว่าจะเป็นแหล่งระบาดเชื้อ"โควิด-19" การจัดมวยมีขึ้นระหว่าง...

..อ่านต่อ
9 เม.ย. 2564

ทีมอับดุลฮากิม เป็นฮีโร่ซัดประตูขัยช่วงทดเจ็บพา I Bank by illias จากปัตตานีเชือด สงขลา เอฟซี 1-0 ลิ่วเข้าชิงกับ นครศรี ยูไนเต็ด ที่เฉือนสนุกเกอร์สปอร์ต 1-0 ในวันที่ 11 เม.ย. นี้ การแข่งขันฟุตบอล ยังครีเอเตอร์ เซาท์เทิร์น เอฟเอ คัพ ครั้งที่ 1 ที่จัดขึ้นโดย บริษัท ยังครีเอเตอร์ จำกัด ร่วมกับ สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาออนไลน์ และสมาคมสานฝันการศึกษาชายแดนใต้ เมื่อวันที่ 9 เม.ย. เป็นเกมในรอบรองชนะเลิศ ที่สนามเขารูปช้าง กศน.ภาคใต้ คู่แรกทาง นครศรี ยูไนเต็ด ทีมจากไทยลีก 3 เฉือนเอาชนะ สนุก...

..อ่านต่อ
9 เม.ย. 2564

ราชทัณฑ์ แจง ผู้ต้องขังติดโควิดเสียชีวิต สูงอายุ-ป่วยเป็นประจำ ยันรักษาอย่างดีที่สุดแล้ว ส่วนสถานการณ์ล่าสุด ผู้ต้องขังหญิงคุกนราธิวาสติดโควิดเพิ่ม 3 ราย เมื่อวันที่ 9 เม.ย.ที่กรมราชทัณฑ์ นายอายุตม์ สินธพพันธุ์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ กล่าวชี้แจงถึงกรณีผู้ต้องขังเรือนจำจังหวัดนราธิวาสเสียชีวิตจากการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 ว่า กรมราชทัณฑ์ ได้รับการรายงานจากกองบริการทางการแพทย์เมื่อวานนี้ (8 เม.ย.) ว่ามีผู้ต้องขังเสียชีวิต 1 ราย จากโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นผู้ต้องขังอายุ 60 ...

..อ่านต่อ
9 เม.ย. 2564

วันนี้ (9 เมษายน 2564) เวลา 15.30 น. พลเรือเอก เชษฐา ใจเปี่ยม โฆษกกองทัพเรือ เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 13.30 น. ที่ผ่านมา กองทัพเรือ ได้จัดให้มีการประชุมหัวหน้าหน่วยขึ้นตรงกองทัพเรือ โดยมี พลเรือเอก ชาติชาย ศรีวรขาน ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) เป็นประธานการประชุมผ่านระบบการประชุมทางไกลผ่านดาวเทียม (VTC) ร่วมด้วยผู้บังคับบัญชาระดับสูงของกองทัพเรือ และหัวหน้าหน่วยขึ้นตรงกองทัพเรือ ณ ห้องประชุม กองบัญชาการป้องกันชายแดนจันทบุรีและตราด ค่ายตากสิน อำเภอเมืองจันทบุรี จังหวัดจันทบุรี ในการประชุมกล...

..อ่านต่อ
9 เม.ย. 2564

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ชวนสายการบินแอร์เอเชีย เปิดโครงการ “เมืองรอง ต้องไป” ขยายเพิ่มเป็น 55 จังหวัดทั่วไทย เจาะสายเที่ยวคนทำงาน-เจนวาย นายกฤษณะ แก้วธำรงค์ รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ ททท. เผยว่า ททท. ส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองรองมาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ปี พ.ศ.2558 ภายใต้โครงการ 12 เมืองต้องห้ามพลาด และโครงการ 12 เมืองต้องห้ามพลาด พลัส ต่อมาขยายพื้นที่ส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองรองทั้ง 55 จังหวัดทั่วประเทศ เพื่อสร้างการรับรู้ภาพลักษณ์ กระตุ้นและกระจายนักท่องเที่ยวจากเมืองหลักสู่เมื...

..อ่านต่อ
9 เม.ย. 2564

จากกรณี ศบค.รายงานว่ามีผู้ต้องขังในเรือนจำจังหวัดนราธิวาส เสียชีวิตจากเชื้อไวรัสโควิด-19 เพิ่มขึ้น 1 ราย พบป่วยวัณโรค เสียชีวิตเป็นรายที่ 36 ในระลอกใหม่ และเป็นรายที่ 96 ของประเทศ วันที่ 9 เม.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังจากที่ ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) รายงานสถานการณ์รายงานการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในประเทศวันนี้(9 เม.ย.64) พบว่ามีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 559 ราย ประกอบด้วยผู้ติดเชื้อภายในประเทศ 549 ราย ในจำนวนนี้มาจากระบบการเฝ้าระวังและระบบบริการ 401 ราย มาจากการ...

..อ่านต่อ
9 เม.ย. 2564
มทภ.4เข้มโควิด-เมียนมาอพยพ-อุบัติเหตุสงกรานต์
หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน

แม่ทัพภาค 4 สนธิกำลังทหารเข้าร่วมตรวจเข้มอุบัติเหตุจราจร-คัดกรองโควิดหลังนครศรีธรรมราชสะสมระลอกใหม่ 4 รายจากคลัสเตอร์ทองหล่อ เผยมาตรการเข้มงวดชายแดนไทย-เมียนมา จนท. 3 ชั้นทั้งทางบก-ทางทะเล วันที่ 9 เม.ย.ที่บริเวณจุดตรวจริมถนนสายนครศรีธรรมราช – สุราษฎร์ธานี ช่วงหน้าโรงพยาบาลท่าศาลา ตำบลท่าศาลา อำเภอท่าศาลา จังหวัดนครศรีธรรมราช พลโท เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่4 ได้เข้าตรวจเยี่ยมการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่ได้สนธิกำลังเข้าตั้งจุดตรวจจุดสกัด และจุดคัดกรอง โควิด 19 โดยแม่ท...

..อ่านต่อ
9 เม.ย. 2564

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 9 เมษายน ก่อนเข้าเทศกาลสงกรานต์ และเดือนรอมฏอน หรือเดือนถือศีลอดของพี่น้องชาวมุสลิม ปรกฏว่า ได้มีประชาชนที่ทำงาน และเรียนอยู่ต่างจังหวัด โดยเฉพาะเดินทางมาจากพื้นที่ควบคุม 10 จังหวัด ประกอบ สมุทรสาคร, กรุงเทพฯ, สมุทรปราการ, สมุทรสงคราม, นนทบุรี, นครปฐม, ปทุมธานี, ตาก, ราชบุรี และนราธิวาส ได้ถยอยเดินทางกลับบ้านเกิดในพื้นที่จังหวัดปัตตานี ล่าสุด จังหวัดปัตตานี จึงได้ออกประกาศ แก่กลุ่มที่เดินมาจากพื้นที่เสียง โดยให้ทุกคนต้องมารายงานตัวต่อเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ณ ...

..อ่านต่อ
หน้า 6 จาก 1,427 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 14,264 รายการ