วันเสาร์ที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ.2563

Trending

4 ก.ค. 2563

จากกรณีที่เจ้าหน้าที่ได้สนธิกำลัง 3 ฝ่าย เข้าติดตามบังคับใช้กฎหมายในพื้นที่ หมู่ที่ 1 บ้านราวอ ตำบลดอน อำเภอปะนาเระ จังหวัดปัตตานี และได้เกิดการปะทะกับคนร้ายไม่ทราบจำนวน เป็นเหตุให้มีเจ้าหน้าที่สียชีวิต 1 นาย บาดเจ็บ 2 นาย ส่วนคนร้ายเสียชีวิต 1 รายเหตุเกิดเมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม 2563 เวลา 14.00 น.ที่ผ่านมา ตามข่าวที่ได้เสนอไปแล้วนั้น ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2563 พันเอก เกียรติศักดิ์ ณีวงษ์ โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยว่า การปฏิบัติในครั้งนี้เป...

..อ่านต่อ
4 ก.ค. 2563

จากกรณีที่เจ้าหน้าที่ได้สนธิกำลัง 3 ฝ่าย เข้าติดตามบังคับใช้กฎหมายในพื้นที่ หมู่ที่ 1 บ้านราวอ ตำบลดอน อำเภอปะนาเระ จังหวัดปัตตานี และได้เกิดการปะทะกับคนร้ายไม่ทราบจำนวน เป็นเหตุให้มีเจ้าหน้าที่สียชีวิต 1 นาย บาดเจ็บ 2 นาย ส่วนคนร้ายเสียชีวิต 1 ราย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม 2563 เวลา 14.00 น. ที่ผ่านมา ตามข่าวที่ได้เสนอไปแล้วนั้น ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2563 พันเอก เกียรติศักดิ์ ณีวงษ์ โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยว่า การปฏิบัติในครั้ง...

..อ่านต่อ
4 ก.ค. 2563

เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2563 นางมัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ สั่งการกระทรวงพาณิชย์ประเมินนโยบายการที่ให้ดำเนินการด่วน คือ เร่งรัดส่งออกและติดตามการทลายอุปสรรคและผลักดันการค้าชายแดนเพื่อช่วยเกษตรกร ผู้ประกอบการ ผู้ส่งออก เป้าหมายเพื่อเห็นผลต่อตัวเลขส่งออกของประเทศ นำรายได้เข้าประเทศ โดยสรุปแล้วช่วงเดือนกรกฎาคม 2562 ถึง เมษายน 2563 ตัวเลขการค้าชายแดนมีจำนวนสู...

..อ่านต่อ
4 ก.ค. 2563

ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 151 หัวหน้าคณะทำงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ คณะที่ 3 นำกำลังพลร่วมถวายเทียนพรรษา เนื่องในวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา ประจำปี 2563 ด้วยใจที่เบิกบานร่วมกับเจ้าหน้ที่และพุทธศาสนิกชน ที่วัดโคกตา อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาสพันเอก รุ่งโรจน์ อนันตโท ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 151 หัวหน้าคณะทำงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ คณะที่ 3 พร้อมด้วยนาย เศวต เพชรนุ้ย นายอำเภอสุไหงปาดี นายบุญชู ราชสุวรรณ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านโคกตา เจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงาน และพุทธศาสนิกช...

..อ่านต่อ
4 ก.ค. 2563
ศูนย์อำนวยการแพทย์จว.ใต้ ติวเข้มซ้อมแผนเผชิญเหตุร้าย
หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์อำนวยการแพทย์จังหวัดชายแดนภาคใต้ ร่วมกับ วิทยาลัยการสาธารณสุขสิรินธร จ.ยะลา จัดการฝึกซักซ้อมแผนเผชิญเหตุ“การลำเลียงผู้ป่วยทางอากาศยาน”ด้วยเฮลิคอปเตอร์ ที่ศาลาพินประเสริฐ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค4ส่วนหน้า ค่ายสิรินธร ต.เขาตูม อ.ยะรัง จ.ปัตตานี โดยมีวิทยาลัยการสาธารณสุขสิรินธรจ.ยะลา,โรงพยาบาลต่างๆ จาก8อำเภอของ จ.ยะลา,โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลเขาตูม และหน่วยกู้ชีพ กู้ภัยเข้าร่วม สำหรับการฝึกซักซ้อมแผนเผชิญเหตุในครั้งนี้ ได้มีการจำลองสถานการณ์ว่ามีเหตุ...

..อ่านต่อ
4 ก.ค. 2563

เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม ที่กองบังคับการตำรวจภูธร จ.นราธิวาส พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พร้อม พล.อ.จตุพร กลัมพสุต ผอ.สำนักงานข่าวกรอง กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช.ภ.9 พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผบช.ตำรวจปราบปรามยาเสพติด และนายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าฯนราธิวาส แถลงข่าวการจับกุมคดียาเสพติด 2 คดีใหญ่โดยคดีแรกจับกุมผู้ต้องหา 2 คนพร้อมยาไอซ์ ล็อตใหญ่ 1,425 กิโลกรัม ที่ขนมากับรถบรรทุก 18 ล้อ มูลค่า 427 ล้านบาท คดีที่ 2 จับกุมนายวันอาสลัน แวมูซอ สมาชิกสภาเทศบาล ต.แว้ง อ.แว้ง พร...

..อ่านต่อ
4 ก.ค. 2563
ทุเรียนชายแดนใต้ 'ปิดทอง' ผนึก 'ซีพี' ขายจีน
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

นครินทร์ ศรีเลิศ กรุงเทพธุรกิจ "วิกฤติโควิด" ส่งผลกระทบอย่าง กว้างขวางรวมทั้งการส่งออกสินค้า หลายชนิด เพราะพฤติกรรมผู้บริโภค ชะลอการใช้จ่ายมากขึ้น แต่ไม่ใช่ สินค้าอย่างทุเรียนที่ตลาดในประเทศจีนยังคงต้องการผลไม้ ชนิดนี้จากประเทศไทยเป็นอย่างมาก พิสูจน์ได้จากยอดส่งออกทุเรียนไปยังจีนในช่วง 4 เดือนแรกเพิ่มกว่า 40% จอมกิตติ ศิริกุล รองกรรมการ ผู้จัดการอาวุโสด้านพัฒนาความยั่งยืนภาครัฐ เครือเจริญโภคภัณฑ์ (ซีพี) กล่าวว่า ความต้องการ ทุเรียนในตลาดจีนยังสูงมาก เห็นได้จากผลผลิต...

..อ่านต่อ
4 ก.ค. 2563

ไทยโพสต์ * ปัตตานีปะทะเดือด! คนร้ายยิงใส่ทหารพราน 42 ขณะเข้าตรวจค้น อส. เสียชีวิต 1 นาย บาดเจ็บ 2 นาย คนร้ายถูกยิงดับ 1 ราย "ผบ.ตร." กำชับ ตร.ชายแดนใต้เร่งสกัดเครือข่ายยาเสพติด ตัดท่อน้ำเลี้ยงโจรใต้ เมื่อวันที่ 3 ก.ค. เวลา 14.10 น. พ.ต.อ.เลียบ พรหมจันทร์ ผกก.สภ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุปะทะ มีผู้เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บหลายราย เหตุเกิดบริเวณบ้านเลขที่ 119 ม.1 ต.ดอน อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี หลังได้รับแจ้งจึงนำกำลังร่วมเข้าพื้นที่ทันที พร้อมรายงานให้ พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี รอง ...

..อ่านต่อ
3 ก.ค. 2563

ปัตตานีระอุ! จนท.ปะทะเดือดโจรใต้ เร่งปิดกั้นพื้นที่ไล่ล่า เมื่อเวลา 15.05 น.วันที่ 3 กรกฎาคม 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี รับแจ้งเกิดเหตุปะทะระหว่างเจ้าหน้าที่กับกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่ เหตุเกิดบริเวณบ้านราวอ ต.ดอน อ.ปานาเระ จากการตรวจสอบเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ 3 นาย คือ 1.พ.ต.ประเทือง พุศลพงษ์ ผบ.ร้อย ทพ.4215 ได้รับบาดเจ็บ 2.อส.มะซอปรี แวสามะ สังกัด อส.อ.ปะนาเระ ได้รับบาดเจ็บที่ศรีษะ (สาหัส) และเสียชีวิตในเวลาต่อมา 3.อส.ทพ.สำราญ มา...

..อ่านต่อ
3 ก.ค. 2563

กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ จัดกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาปลูกป่าชายแลน เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว วันที่(3 กรกฎาคม 63) ณ ป่าชายแลน หมู่ที่ 3 ตำบลพร่อน อำเภอตากใบ จั งหวัดนราธิวาส พ.ต.อ.อภิรักษ์ เวชกาชกาญจนา รองผู้บังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ เป็นประธานในพิธีจัดกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาปลูกป่าชายแลน เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ร่วมกันทำกิจกรรมจิตอาสา เราทำความดี ด้วยหัวใจ บำเพ็ญสาธารณประโยชน์ เพื่อถวายเป็น...

..อ่านต่อ
หน้า 6 จาก 1,141 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 11,401 รายการ