วันพฤหัสบดีที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ.2563

Trending

22 พ.ย. 2563
ศอ.บต.ดันแปรรูปไก่ฮาลาลส่งออก
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

หนุนหนึ่งอำเภอ-หนึ่งฟาร์ม ยะลา - นายชนธัญ แสงพุ่ม รองเลขาธิการศอ.บต. ร่วมประชุมการแปรรูปไก่ฮาลาลเพื่อการส่งออกกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ศอ.บต.ในฐานะที่เป็นหน่วยงานหลักในการขับเคลื่อน "เขตเศรษฐกิจพิเศษจังหวัดชายแดนใต้" คือ แหล่งผลิตอาหารฮาลาลที่สำคัญประกอบด้วย จังหวัดปัตตานี ยะลา และนราธิวาส คือ Muslim Area ที่มุสลิมทั่วโลกรู้จัก OIC รับรองว่าเป็นจังหวัดมุสลิมในประเทศไทย เขตเศรษฐกิจพิเศษจังหวัดใต้ คือครัวแห่งอาหารฮาลาล หารือขับเคลื่อนแปรรูปไก่ฮาลาลเพื่อการส่งออก สร้างแหล่งอาหาร สร้างรายไ...

..อ่านต่อ
22 พ.ย. 2563
ภาพข่าว: ถวายผ้ากฐิน
หมวดหมู่: วัฒนธรรม และวิถีชีวิต

นายอดุลย์ จิรไพศาล ประธานมูลนิธิอำเภอเบตง เป็นประธานในพิธีถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน ประจำปีพุทธศักราช 2563 น้อมถวายพระสงฆ์จำพรรษากาลถ้วนไตรมาส โดยมีพระสุนทรวิสุทธานุวัตร เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ ที่วัดพุทธา ธิวาส พระอารามหลวง ต.เบตง อ.เบตง จ.ยะลา ที่มา: นสพ.ข่าวสด ฉบับวันที่ 22 พ.ย. 2563 News Code: art g:khaosod g:agency g:paper g:mati p:ksd v:paperl...

..อ่านต่อ
22 พ.ย. 2563

ชาลินี พูนลาภมงคล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการฝ่ายองค์กรสัมพันธ์ บริษัท ซีพี เมจิ จำกัด พร้อมผู้สนับสนุนร่วมยินดีกับทีมที่ชนะการแข่งขัน ฟุตบอลเยาวชน รายการ "CP-Meiji Thunder CUP U-14 Champions 2020" รอบคัดเลือก สนามที่ 2 ที่เรนโบว์ สเตเดี้ยม จ.ปัตตานี ที่มา: นสพ.เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 23 พ.ย. 2563 (กรอบบ่าย) News Code: g:dailynews g:agency g:paper p:dnd v:paperl...

..อ่านต่อ
22 พ.ย. 2563
กยท.ถกปัญหายาง
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

นายประพันธ์ บุณยเกียรติ ประธานกรรมการการยางแห่งประเทศไทย (กยท.) กล่าวว่า ขณะนี้ความต้องการถุงมือเพิ่มมากขึ้น จากการระบาดของโควิด-19 จริงๆ แต่เป็นยางไนไตรล์หรือยางสังเคราะห์มากกว่ายางธรรมชาติ 9-10 เท่า มีการปรับเปลี่ยนไปใช้ยางสังเคราะห์มากขึ้น ยางธรรมชาติถูกโจมตีมาตลอดว่ามีความเสี่ยงที่จะทำให้เกิดการแพ้ ดังนั้นวันที่ 24-25 พ.ย.นี้ กยท.ร่วมกับมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (ม.อ.) วิทยาเขตสุราษฎร์ธานี จัดเสวนาเรื่องการแพ้โปรตีนในยางพารา หลังมีกระแสโจมตีว่าน้ำยางธรรมชาติมีโปรตีนที่มีคนเกิดการแพ้...

..อ่านต่อ
21 พ.ย. 2563

ใครที่บอกว่า สุขภาพหาซื้อไม่ได้ “ไม่จริงค่ะ” เพราะตอนนี้ เรามีเมนู คนรักสุขภาพ ที่ถูกสุขลักษณะของการบริโภคอาหารของแต่ละวัน ของคนที่ชอบรับประทาน ผัก ผลไม้ และคนที่กำลังคิดว่าจะลดน้ำหนัก ที่นี้เรามีขาย “สลัดเฮ้าส์พรสุข”ให้คุณหาซื้อสิ่งที่คุณชอบรับประทานได้ไม่ซ้ำกัน เพราะร้านนี้มีให้เลือกหลายอย่าง คุณ สุวรรณา ชินพงษ์ เจ้าของร้าน สามารถให้คุณ เลือกทาน สลัด ผัก ผลไม้ 5อย่าง เช่น สลัดผัก ผลไม้รวม ธัญพืช ไข่ อย่างนี้เหมาะสำหรับผู้สูงอายุอย่างยิ่ง สลัดผลไม้รวม สลัดผักลวกปูอัด สลัดไก่ย่างพริกไ...

..อ่านต่อ
21 พ.ย. 2563

ความคืบหน้า กรณีพบศพหนุ่มนิรนามถูกฆ่าห่อศพผูกเสาบ้านถ่วงน้ำ 3 - 4 วัน จนลอยขึ้นอืดส่งกลิ่นเหม็นเน่า อยู่ในบึงบาโด บ้านบาโด หมู่ที่ 3 ต.ยุโป อ.เมืองยะลา จ.ยะลา เหตุเกิดเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 20 พ.ย.63 ที่ผ่านมา ล่าสุด วันนี้ 21 พ.ย.63 พล.ต.ต.ปราบพาล มีมงคล รอง ผบช.ภ.9/รอง ผบ.ศปก.ตร.สนเดินทางลงพื้นที่ริมบึงบ้านบาโด หมู่ที่ 3 ต.ยุโป อ.เมืองยะลา จ.ยะลา (ริมถนนบ้านยุโป - ตลาดเมืองใหม่ยะลา) เพื่อติดตามคดีคนร้ายอำมหิตทุบศีรษะรัดคอจนเสียชีวิตแล้วนำศพห่อหุ้มร่างด้วยเปลผ้าร่ม(เปลสนาม)และถุงพลาส...

..อ่านต่อ
21 พ.ย. 2563

นักท่องเที่ยวแห่ชมทะเลหมอกอัยเยอร์เวง เมืองยะลาทุบสถิติ ซึ่งภายใน 4 ชั่วโมง มีนักท่องเที่ยวเดินทางมากว่า 12,000? คน (21 พ.ย.2563) บรรยากาศในตัวเมืองเบตง จ.ยะลา เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว แห่เดินทางไปชมพระอาทิตย์ขึ้นที่จุดชมทะเลหมอกอัยเยอร์เวง และตัวอาคารสกายวอล์คที่สามารถมองทะเลหมอกได้ 360 องศา ขณะเดียวกันทำให้แลนด์มาร์คต่างๆ ในตัวเมืองเบตง เช่น อุโมงค์เบตงมงคลฤทธิ์ รูปปั้นไก่เบตง ซึ่งเป็นเอกลักษณ์คู่เมืองเบตง ต่างเป็นจุดสนใจในการถ่ายภาพเช็กอิน และในช่วงเช้าวันนี้ ที่จุดชมทะเลหม...

..อ่านต่อ
21 พ.ย. 2563
ถวายผ้ากฐิน
หมวดหมู่: วัฒนธรรม และวิถีชีวิต

นายอดุลย์ จิรไพศาล ประธานมูลนิธิอำเภอเบตง เป็นประธานในพิธีถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน ประจำปีพุทธศักราช 2563 น้อมถวายพระสงฆ์จำพรรษากาลถ้วนไตรมาส โดยมีพระสุนทรวิสุทธานุวัตร เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ ที่วัดพุทธา ธิวาส พระอารามหลวง ต.เบตง อ.เบตง จ.ยะลา ที่มา: นสพ.ข่าวสด ฉบับวันที่ 22 พ.ย. 2563 (กรอบบ่าย) News Code: g:khaosod g:agency g:paper g:mati p:ksd v:paperl...

..อ่านต่อ
21 พ.ย. 2563

พลโทเกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4/ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคง ภายในภาค 4 ได้พบปะมอบนโยบายแก่กำลังพลที่ปฏิบัติงานในกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า พร้อมเน้นย้ำผู้บังคับบัญชาให้ดูแลกำลังพลเป็นอย่างดี เพื่อเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจที่ดีให้แก่กำลังพล โดยมีผู้บังคับบัญชาชั้นสูง ข้าราชการ กำลังพล เข้าร่วมรับฟังอย่างพร้อมเพรียง ที่สนามฟุตซอลนาควานิช กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ค่ายสิรินธร อ.ยะรัง จ.ปัตตานี สำหรับแนวทางการปฏิบัติงานในปีนี้ ยังคงปฏิบัติงานสานต่อแนวทางก...

..อ่านต่อ
21 พ.ย. 2563

เมือง ไม้ขม รายงาน ไม่ว่าขบวนการแบ่งแยกดินแดน บีอาร์เอ็นจะเปลี่ยนยุทธศาสตร์จากการแบ่งแยกดินแดนเป็นการต่อสู้เพื่อให้ 3 จังหวัด 4 อำเภอของจังหวัดสงขลา เป็นเขตปกครองพิเศษ เพื่อเป็นบันไดขั้นแรกก่อนที่จะเป็นการแบ่งแยกดินแดนในอนาคต หรือเปลี่ยน ยุทธวิธี จากการใช้ความรุนแรงด้วยการก่อการร้าย ด้วยกำลังพลรบและอาวุธ หรือที่เรียกว่างานการ ทหาร มาเป็นงานด้าน มวลชน โดยการสร้างนักปฏิวัติด้วยการ จัดตั้ง มวลชนรุ่นใหม่ ซึ่งเป็นการทำงานด้าน การเมือง แบบ ใต้ดิน เพื่อสร้างเงื่อนไขและรอที่จะปฏิบัติ...

..อ่านต่อ
หน้า 6 จาก 1,275 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 12,743 รายการ