วันจันทร์ที่ 27 มกราคม พ.ศ.2563

Trending

22 ม.ค. 2563
ภาพข่าว: เร่งขุดร่องน้ำ
หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต

นายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รมช.คมนาคม ตรวจเยี่ยมงานขุดลอกและบำรุงรักษาร่องน้ำชายฝั่งทะเล ที่คลองน้ำแบ่ง ต.ไพรวัล อ.ตากใบ จ.นราธิวาส โดยกรมเจ้าท่ามีโครงการขุดลอกและบำรุงรักษาร่องน้ำที่สำคัญ 2 จุดคือร่องน้ำชายฝั่งทะเลร่องน้ำบ้านน้ำแบ่ง อ.ตากใบ และร่องน้ำนราธิวาส (ร่องใน) อ.เมือง จ. นราธิวาส ที่มา: นสพ.เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 23 ม.ค. 2563 (กรอบบ่าย) News Code: tran g:dailynews g:agency g:paper p:dnd v:paperl...

..อ่านต่อ
22 ม.ค. 2563
ดีป้าชูโค้ดดิ้ง ไทยแลนด์ สร้างคนดิจิทัล
หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต

กัญณัฏฐ์ บุตรดี Kanyanat25@gmail.com ด้วยเทรนด์เทคโนโลยี ที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวด เร็ว การผลิตบุคลากรเพื่อเป็นกำลังสำคัญของการขับเคลื่อนประเทศในการต่อยอดทุกกลุ่มอุตสาหกรรมก็สำคัญเช่นกัน โดยเฉพาะภาคการศึกษา ดร.ณัฐพล นิมมานพัช รินทร์ ผู้อำนวยการใหญ่สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (ดีป้า) หน่วยงานในสังกัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) กล่าวว่า การดำเนินโครงการโค้ดดิ้ง ไทยแลนด์ (Coding Thailand) ดีป้าได้มุ่งมั่นที่จะพัฒนากำลังคนและบุคลากรของประเทศในทุกระดับ ให้ม...

..อ่านต่อ
22 ม.ค. 2563
ภาพข่าว: เยี่ยมประมง
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ พร้อมพล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน อดีตรองผบ.ตร. ตรวจเยี่ยมศูนย์ควบคุมแจ้งเข้า-ออกเรือประมง จ.ปัตตานี กำชับให้เร่งบรรเทาปัญหาเดือดร้อนของผู้ประกอบการประมงในจังหวัดชายแดนภาคใต้ เมื่อวันที่ 21 ม.ค. ที่มา: นสพ.ข่าวสด ฉบับวันที่ 22 ม.ค. 2563 News Code: pol agri labor g:khaosod g:agency g:paper g:mati p:ksd v:paperl...

..อ่านต่อ
21 ม.ค. 2563

22ม.ค. 63 -หลังการประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจรที่จังหวัดนราธิวาสนายจุรินทร์ลักษณวิศิษฏ์หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ได้เข้าเยี่ยมนักเรียนนักศึกษาที่โรงเรียนนราธิวาสโดยใช้โอกาสพบปะพูดคุยกับนักเรียนโดยนายจุรินทร์กล่าวว่าการมาเยี่ยมทั้งนี้เนื่องจากได้พบกับอาจารย์ที่รับผิดชอบโครงการของเด็กนักเรียนที่นี่แล้วแจ้งว่ายังมีน้องนักเรียนม.6กำลังติวกันอยู่อีกหลายจุดจุดละ500- 600คนรวมทั้งในโรงแรมอิมพิเรียล100คนจึงได้มีโอกาสแวะมาทักทายและคุยกับติวเตอร์และจุดสุดท้ายครูแนะนำให้...

..อ่านต่อ
21 ม.ค. 2563

นราธิวาส-นักเรียนทุน กสศ.ขอบคุณนายกฯให้โอกาสสานฝันเป็นครูรัก(ษ์)ถิ่น แม้ลำบากไม่หวั่น ขอพัฒนาบ้านเกิด ด้านกสศ.เดินหน้าช่วยเด็กๆด้อยโอกาสใน 3 จังหวัดมากกว่า 53,000 คน เมื่อวันที่ 21 ม.ค.ที่ม.นราธิวาสราชนครินทร์ จ.นราธิวาส ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจร พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ได้แวะกล่าวทักทายเด็กนักเรียนโครงการเงินอุดหนุนนักเรียนยากจนพิเศษแบบมีเงื่อนไข หรือนักเรียนทุนเสมอภาค จากโรงเรียนบ้านคอลอกาเว อ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส และนักเรียนที่ผ่านการคัดเลือกโครงการครูรั...

..อ่านต่อ
21 ม.ค. 2563

"บิ๊กตู่" ปิดจ๊อบ "ครม.สัญจรนราธิวาส" ขอบคุณทุกภาคส่วน ร่วมหารือนำสู่แนวทางขับเคลื่อน หวัง ยกระดับความเป็นอยู่ปชช. ยัน ใช้การพัฒนานำการทหาร 21 ม.ค.2563-ที่มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ อ.เมือง จ. นราธิวาส พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม แถลงภายหลังการประชุมการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคม กลุ่มจังหวัดภาคใต้ชายแดนและการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ (ครม.สัญจร) ว่า การประชุมครั้งนี้มีการพิจารณาเรื่องการพัฒนา และเรื่องความมั่นคง?ต้องขอขอบคุณทางมหาวิทยาลัยนราธิวาสร...

..อ่านต่อ
21 ม.ค. 2563

สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (ดีป้า) ประกาศความร่วมมือกับ มาสเตอร์การ์ด ในโครงการระดับโลกที่มีชื่อว่า “City Possible” เพื่อพัฒนาประเทศไทยสู่การเป็นเมืองน่าอยู่อัจฉริยะ ทั้งนี้ ดีป้าได้นำเมืองที่มีศักยภาพมากถึง 27 เมืองเข้าร่วมเป็นสมาชิกโครงการ นับเป็นการเข้าร่วมโครงการพร้อมกันเพื่อขยายเครือข่ายที่มากที่สุด นับเป็นก้าวสำคัญของดีป้าในการดำเนินงานสู่เป้าหมายเพื่อให้เกิดเมืองน่าอยู่อัจฉริยะ 100 เมืองภายในปี 2563 หลังจากประสบความสำเร็จกับเมืองนำร่องอย่าง ภูเก็ต ขอนแก่น กรุงเทพฯ และเมืองใ...

..อ่านต่อ
21 ม.ค. 2563

วางงบงทุน 1.8 หมื่นล้าน เขตเศรษฐกิจพิเศษนราธิวาส หวังเกิดแหล่งสร้างงานให้ประชาชน พร้อมจัดสรรพื้นที่ 1,855 ไร่ ให้ประชาชนทำกินเพิ่มโอกาสลดความรุนแรง มอบอำนาจนายอำเภอตั้งสภาสันติสุขทั้งทุกภาคส่วนรัฐ เอกชน ประชาชน ร่วมพูดคุยส่งเสริมเศรษฐกิจฐานราก น.ส.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า การประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่(ครม.สัญจร) เมื่อวันที่21 ม.ค. 2563 ที่จ.นราธิวาส ที่ประชุมได้เห็นชอบ 3 มาตรการที่เป็นโครงการพัฒนาพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนทั้งด้านเศรษฐกิจและสัง...

..อ่านต่อ
21 ม.ค. 2563

คณะรัฐมนตรีมีมติรับทราบและเห็นชอบผลการประชุมคณะกรรมการยุทธศาสตร์ด้านการพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้ (กพต.) ครั้งที่ 1/2562 ตามที่รองนายกรัฐมนตรี (พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ) ประธานกรรมการยุทธศาสตร์ด้านการพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้ เสนอดังนี้ 1. รับทราบ จำนวน 4 เรื่อง ได้แก่ 1.1 การประกาศกำหนดให้อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา ในฐานะเมืองต้นแบบที่ 4 “เมืองอุตสาหกรรมก้าวหน้าแห่งอนาคต” เป็นเขตพัฒนาพิเศษเฉพาะกิจ 1.2 การแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน กรณีเร่งรัดออกเอกสารสิทธิ์ที...

..อ่านต่อ
21 ม.ค. 2563
นายกฯเร่งเดินหน้าการค้าชายแดนไทย-มาเลเซีย? 9? ด่าน
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

น.ส.รัชดา? ธนาดิเรก? รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี? แถลงผลการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่? (ครม.สัญจร)? จ.นราธิวาส? ว่า? ในที่ประชุม? ครม.? นายกรัฐมนตรี? ได้สั่งการเร่งเดินหน้าพัฒนาด่านชายแดนไทย-มาเลเซีย จำนวน? 9? ด่าน ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการปักปันเขตแดนและเจรจากับประเทศเพื่อนบ้านให้ได้ข้อยุติ ขณะที่นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์? รองนายกรัฐมนตรี? ได้รายงานต่อครม.ว่า วันที่15-16ก.พ.นี้ จะมีการประชุมร่วมกับภาคเอกชนทุกฝ่ายเพื่อหารือแนวทางแก้ปัญหาการค้าชายแดนไทย-มาเล...

..อ่านต่อ
หน้า 6 จาก 976 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 9,753 รายการ