วันจันทร์ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ.2562

Trending

16 ต.ค. 2562

วิทยา ปัญญาศรี เรื่อง/ภาพ "ผมไม่ได้ฆ่าเขา แต่มันเกิดอุบัติเหตุเขาพลัดตกรถตอนกลางวัน พอดึกคืนนั้นก็เสียชีวิต ผมไม่รู้จะทำยังไง ไม่กล้าบอกใคร เลยเอาศพไปฝังดินไว้ ยืนยันว่าไม่ได้เป็นคนฆ่า แค่เอาศพไปฝังดินเท่านั้น" คำให้การที่ยากจะเชื่อของนายอนุชา คำพา อายุ 45 ปี หลังตกเป็นผู้ต้องสงสัยฆ่านางปราณี อินธิมา อายุ 54 ปี ภรรยา ย้อนไปเมื่อวันที่ 8 ต.ค. พ.ต.ท.มนูญ ม่วงมิตร สารวัตร (สอบสวน) สภ.วังเจ้า จ.ตาก ได้รับแจ้งจาก นายทึ่ง ปิงขอด อายุ 81 ปี ชาว ต.คลองน้ำไหล อ.คลองลาน จ.กำแ...

..อ่านต่อ
16 ต.ค. 2562

โดย : ปิ่น บุตรี (pinn109@hotmail.com) "อำเภอเบตง" จังหวัดยะลา เป็นหนึ่งในเมืองท่องเที่ยวเลื่องชื่ออันดับต้นๆ ของดินแดนปลายด้ามขวาน สำหรับแหล่งท่องเที่ยวอันโดดเด่นของเบตงนั้นก็มีทั้งในตัวเมืองและนอกเมือง นอกจากนี้เบตงยังมีแหล่งท่องเที่ยวชุมชนอีกส่วนหนึ่งกระจายตัวอยู่ตามจุดต่างๆ ซึ่งเป็นดังกองหนุนที่เกื้อหนุน เสริมส่ง และ "รองรับ" การกระจุกตัวของนักท่องเที่ยวที่บางครั้งประสบกับสภาวะ คนเยอะจน "แน่น-ล้น" ในช่วงเทศกาลได้ไม่น้อยเลย * เวทีนี้มีพี่เลี้ยง แม้หลายช...

..อ่านต่อ
16 ต.ค. 2562

นราธิวาส - นายสุลัยมาน มะโซ๊ะ รองนายแพทย์ สสจ.นราธิวาส พร้อม นพ.มาหามะ เมาะมูลา ผอ.รพ.รือเสาะ นายวิเชษฐ์ ไทยทองนุ่ม นายกเทศมนตีตำบลรือเสาะ นายอิสมาแอล อุสมานี ผอ.โทรศัพท์จังหวัดยะลา ร่วมกับภาคีเครือข่ายสุขภาพ มอบเครื่องกระตุกหัวใจ (AED) ให้ 15 ชุมชนผ่าน รพ.สต. สำนักงานเทศบาลตำบลรือเสาะ หน่วยกู้ชีพ กู้ภัย อำเภอรือเสาะ ที่เทศบาลตำบลรือเสาะ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ที่มา: นสพ.มติชน ฉบับวันที่ 16 ต.ค. 2562 News Code: med g:matichon g:agency g:paper g:mati p:mtcd v:paperl...

..อ่านต่อ
16 ต.ค. 2562
ล่ามือยิงผช.ผญบ.หญิงยะลาดับ
หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน

เมื่อวันที่ 15 ตุลาคม พล.ต.ต.ปราบพาล มีมงคล ผบก.ภ.จว.ยะลา เปิดเผยความคืบหน้าคดีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงนางมือละ เจ๊ะโซ๊ะ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านฝ่ายรักษาความสงบเรียบร้อย หมู่ 2 ต.สะเอะ อ.กรงปินัง จ.ยะลา และประธานกลุ่มเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ความไม่สงบ อ.กรงปินัง เสียชีวิต และ น.ส.รอกาย๊ะ ยูโซ๊ะ น้องสาวนางมือละ ได้รับบาดเจ็บเหตุเกิดเมื่อวันที่ 14 ตุลาคมที่ผ่านมาว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้เร่งติดตามตัวคนร้ายที่ก่อเหตุ โดยพบเบาะแสจากการตรวจสอบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม.ที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ พบมีคว...

..อ่านต่อ
16 ต.ค. 2562
ย่อยข่าวเศรษฐกิจ: คัดสินค้าโอท็อปขึ้นเครื่องบินไทย
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

เมื่อวันที่ 15 ตุลาคม ที่อาคารรัฐประศาสนภักดี ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ มีพิธีคัดเลือกผลิตภัณฑ์ OTOP สำหรับจำหน่ายบนเครื่องบินของการบินไทย ตามโครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อจำหน่ายบนเครื่องบินของการบินไทย ประจำปีงบประมาณ 2562 ตามนโยบายของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โดยมีนาย สุธีรัชต์ ศิริพลานนท์ ผอ.ใหญ่ ฝ่ายบริการบนเครื่องบิน และนายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน ร่วมเป็นประธานคัดเลือกผลิตภัณฑ์ เพื่อส่งเสริมภูมิปัญญาท้องถิ่นและวิสาหกิจชุมชนทั่วประเทศ โดยครั้งนี้สินค้าที่ผ่...

..อ่านต่อ
16 ต.ค. 2562

ผลการเลือกตั้งเมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2562 ได้สร้างปรากฏการณ์หลายอย่างให้เกิดขึ้นในประวัติศาสตร์การเมืองไทย หนึ่งในนั้นคือการทำลายความเชื่อที่ว่า "ภาคใต้เป็นของพรรคประชาธิปัตย์" ภายหลังปรากฏจำนวนที่นั่ง ส.ส.ที่พรรคสีฟ้าคว้ามาได้ มีเพียง 22 จากทั้งหมด 50 ที่นั่ง ลดลงชนิดน่าใจหายเมื่อเทียบกับการเลือกตั้งทั่วไปปี 2554 ที่เคยกวาดมาได้ถึง 50 จาก 53 ที่นั่ง ในทางกลับกัน พรรคการเมืองที่สร้างเซอร์ไพรส์กลับกลายเป็นพรรคเลือดน้ำเงิน "ภูมิใจไทย" ซึ่งสามารถชนะใจคนใต้ได้ ส.ส.รวมทั้งสิ้น 8 คน นับว่าเป็...

..อ่านต่อ
15 ต.ค. 2562

มูลนิธิสืบนาคะเสถียร สร้างแคมเปญรณรงค์ ขอให้นกชนหินเป็นสัตว์ป่าสงวนอันดับที่ 20 ของไทย --> มูลนิธิสืบนาคะเสถียร สร้างแคมเปญรณรงค์ “ขอให้นกชนหินเป็นสัตว์ป่าสงวนอันดับที่ 20 ของไทย” เชิญชวนร่วมลงชื่อ ผ่านเว็บไซต์ “change.org” เพื่อร้องเรียน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (การกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม) โดยได้อธิบายเชิญชวน ดังนี้ นกชนหิน Rhinoplax vigil ถือเป็นสัตว์โบราณและเชื่อกันว่ามีความเก่าแก่ถึงขนาดเรียกได้ว่าเป็นบรรพบุรุษของนกเงือกแห่งเ...

..อ่านต่อ
15 ต.ค. 2562

เลขาศาลฯเผยผู้พิพากษา"คณากร"ดีขึ้น ออกจากรพ.กลับไปพักฟื้นแล้วส่วน"3อนุก.ก.วิสามัญ"ลงพื้นที่เร่งสอบละเอียดยิบ เสนอสำนักงานศาลฯชงเข้าที่ประชุมก.ต.ทันนัดหน้า เมื่อวันที่ 15 ตุลาคม 2562 นายสราวุธ เบญจกุล เลขาธิการสำนักงานศาลยุติธรรม ได้กล่าวถึงความคืบหน้ากรณี นายคณากร เพียรชนะ ผู้พิพากษาหัวหน้าคณะชั้นต้นในศาลจังหวัดยะลา ใช้อาวุธยิงตัวเองว่า ขณะนี้อาการของนายคณากรดีขึ้นตามลำดับ โดยในวันนี้เมื่อเวลา 10.00 น.แพทย์ที่ทำการรักษาได้อนุญาตให้นายคณากรกลับไปพักฟื้นที่บ้านได้ ส่วนเรื่องการ...

..อ่านต่อ
15 ต.ค. 2562

chevron_left 1 of 4 chevron_right chevron_left 1 of 4 chevron_right "กลุ่มเกษตรกรทำนาตะโหมด" นับเป็นสถาบันเกษตรกรแห่งความภาคภูมิใจของชาวตะโหมด อำเภอตะโหมด จังหวัดพัทลุง ซึ่งก่อตั้งมานานตั้งแต่ปี 2517 มีสมาชิกแรกตั้ง 67 คน ด้วยทุน 3,350 บาท ผ่านไป 45 ปี ปัจจุบันมีสมาชิก 1,857 คน ทุนเรือนหุ้น 47 ล้านบาท และทุนสำรอง 26 ล้านบาท ซึ่งเป็นกลุ่มเกษตรกรทำนาตะโหมดมีการดำเนินงาน ที่เข้มแข็ง เป็นองค์กรที่ช่วยเหลือและส่งเสริมอาชีพให้เกษตรกรในพื้นที่ได้อย่างดี จากโครงการ "เปลี่ยนนาร้างเป็น...

..อ่านต่อ
15 ต.ค. 2562

“ครูโอ๊ะ”บุกหัวลำโพง จับมือเครือข่ายดูแลการศึกษาเด็กเร่ร่อน แนะปรับเวลาเรียน หาอุปกรณ์เสริมเทคโลโยเพิ่มเติม ดร.กนกวรณ วิลาวัลย์ รมช.ศึกษาธิการ เปิดเผยว่า เมื่อเร็ว ๆ นี้ ตนได้ลงพื้นที่สถานีรถไฟหัวลำโพง กรุงเทพฯ เพื่อหารือเกี่ยวกับสถานการณ์และปัญหาเด็กเร่ร่อน ร่วมกับเครือข่ายดูแลเด็กเร่ร่อน และ สำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย(กศน.) ซึ่งสำนักงาน กศน.ได้ส่งเสริมการจัดการศึกษาให้กับกลุ่มเป้าหมายผู้ด้อยโอกาส ตามที่บัญญัติไว้ในรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พ.ศ.2560 และ พ...

..อ่านต่อ
หน้า 6 จาก 865 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 8,643 รายการ