วันจันทร์ที่ 27 มกราคม พ.ศ.2563

Trending

21 ม.ค. 2563

เรื่อง ร่างพระราชกฤษฎีกากำหนดเขตที่ดิน ในท้องที่ตำบลปะลุรู ตำบลโต๊ะเด็ง และตำบลริโก๋ อำเภอสุไหงปาดี จังหวัดนราธิวาส ให้เป็นเขตปฏิรูปที่ดิน พ.ศ. .... และร่างพระราชกฤษฎีกากำหนดเขตที่ดิน ในท้องที่ตำบลบางปอ อำเภอเมืองนราธิวาส และตำบลดุซงญอ ตำบลช้างเผือก ตำบลจะแนะ อำเภอจะแนะ จังหวัดนราธิวาส ให้เป็นเขตปฏิรูปที่ดิน พ.ศ. .... รวม 2 ฉบับ คณะรัฐมนตรีมีมติอนุมัติหลักการร่างพระราชกฤษฎีกากำหนดเขตที่ดิน ในท้องที่ตำบลปะลุรู ตำบลโต๊ะเด็ง และตำบลริโก๋ อำเภอสุไหงปาดี จังหวัดนราธิวาส ให้เป็นเขตปฏิรูปที่...

..อ่านต่อ
21 ม.ค. 2563

ครม.เห็นชอบ “โครงการตำบลมั่นคง มั่งคั่ง ยังยืน” ตั้งสภาสันติสุขตำบล ขับเคลื่อนเศรษฐกิจชุมชนสู่จังหวัด ห้ามเสนอโครงการศึกษาดูงาน เมื่อวันที่ 21 ม.ค. ที่มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ จ.นราธิวาส น.ส.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายกรัฐมนตรี แถลงผลการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ (ครม.สัญจร) ว่า ครม.เห็นชอบกรอบแนวทางการพัฒนาเพื่อเสริมความมั่นคงผ่านโครงการตำบลมั่นคง มั่งคั่ง ยังยืนของศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนใต้(ศอ.บต.) โดยหัวใจสำคัญในการจับเคลื่อนโครงก...

..อ่านต่อ
21 ม.ค. 2563

ศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ร่วมกับ กรมกิจการเด็กและเยาวชน กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เปิดพื้นที่จัดงาน "การแสดงนิทรรศการการแสดงผลงานเด็กที่ได้รับรางวัลจากการประกวดวาดภาพศิลปะเด็กในสามจังหวัดชายแดนใต้" ในหัวข้อ "พลังแห่งรัก" ภายใต้โครงการพัฒนาศักยภาพเด็กและเยาวชนด้านศิลปะใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้แก่ จังหวัดยะลา ปัตตานี และ นราธิวาส เพื่อชิงรางวัลโล่เกียรติยศ พร้อมทุนการศึกษาจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี สำหรับกิจกรรมนี้จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมด้านพัฒนาการของเด็กและ...

..อ่านต่อ
21 ม.ค. 2563
รัฐบาลคาดครึ่งปีหลังเปิดใช้สนามบินเบตง
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

ครม.เห็นชอบรายงานผลการทำงานศอ.บต. คาดครึ่งปีหลังเปิดใช้สนามบินเบตง รองรับผู้โดยสาร 1.5 ล้านคนต่อปี เมื่อวันที่ 21 ม.ค. ที่มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ จ.นราธิวาส น.ส.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายกรัฐมนตรี แถลงผลการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ (ครม.สัญจร) ว่า ครม.เห็นชอบรายงานผลการดำเนินงานของศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนใต้(ศอ.บต.) ตั้งแต่รัฐบาลมีโครงการ 3 เหลี่ยมมั่นคง มั่งคั่ง ยังยืน ซึ่งมีการพัฒนาการท่องเที่ยว การสร้างสกายวอล์ก ทะเลหมอกอัยเยอร์...

..อ่านต่อ
21 ม.ค. 2563
รัฐรับลูกขยายเงินกู้ซอฟท์ลดภาษีกระตุ้นศก.ใต้
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

“บิ๊กตู่” นั่งหัวโต๊ะหารือร่วม ครม.-เอกชนพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ ขยายวงเงินซอฟท์โลน 3 หมื่นล้าน และขยายเวลาลดภาษีจูงใจลงทุนเพิ่ม เมื่อวันที่ 21 ม.ค. 2562 การประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ (ครม.สัญจร) ที่มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ จ.นราธิวาส พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคม กลุ่มจังหวัดภาคใต้ชายแดน(ยะลา นราธิวาส ปัตตานี) ระหว่างคณะรัฐมนตรี (ครม.) กับภาคเอกชนในพื้นที่ ซึ่ง ภาคเอกชนได้เสนอให้รัฐบาลช่วยออกมาตรการกระตุ้นเศร...

..อ่านต่อ
21 ม.ค. 2563

นายวิศิษฐ์ ศรีสุวรรณ์ รองอธิบดีกรมส่งเสริมสหกรณ์ ตรวจเยี่ยมสำนักงานสหกรณ์จังหวัดปัตตานี ตำบลรูสะมิแล อำเภอเมือง จังหวัดปัตตานี พร้อมแนะนำการปฏิบัติงานด้านการส่งเสริมสหกรณ์ในพื้นที่ 12 อำเภอในจังหวัดปัตตานี ซึ่งมีสหกรณ์อยู่ในความดูแลทั้งหมด 76 แห่ง มีสมาชิก 213,179 ราย แบ่งเป็นสหกรณ์นอกภาคเกษตร 48 แห่ง สมาชิก 47,787 ราย สหกรณ์นอกภาคการเกษตร 28 แห่ง สมาชิก 165,392 ราย และมีกลุ่มเกษตรกรอยู่ในความดูแล 12 แห่ง มีสมาชิก 863 ราย พร้อมทั้งได้ให้กำลังใจแก่ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ในการปฏิบัติงานอีกด้วย ที่มา...

..อ่านต่อ
21 ม.ค. 2563

นายกรัฐมนตรี ชื่นชมการบริหารจัดการขยะนักศึกษามหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ ขอให้พัฒนาต่อยอดให้คนในชุมชนมีส่วนร่วม และแปรรูปเพิ่มมูลค่าสร้างรายได้ให้กับชุมชน วันนี้ (21 มกราคม 2563) เวลา 08.30 น. ณ มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ ต.โคกเคียน อ.เมืองนราธิวาส จ.นราธิวาส พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พบนักเรียน นักศึกษา และเยี่ยมชมการแสดงผลงาน ประกอบด้วย การบริหารจัดการแลกขยะเป็นภาษีโรงเรียน งานฝีมือปักผ้าของกลุ่มศิลปาชีพ นวดแผนไทย และผลงานนักศึกษามหาว...

..อ่านต่อ
21 ม.ค. 2563

นายกฯพอใจรมต.ลงพื้นที่ตรวจราชการ ปลื้มใจได้รอยยิ้มจากประชาชนชาวใต้ สั่งครม.กำชับหน่วยทำนโยบายรัฐต้องไม่กระทบกฎหมาย-เอื้อประโยชน์ใคร เมื่อเวลา 08.45 น.วันที่ 21 ม.ค.2563 ที่ห้องประชุมเฉลิมพระเกียรติ ชั้น 1 อาคารเฉลิมพระเกียรติ มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ จ.นราธิวาส พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม กล่าวก่อนเข้าสู่วาระการประชุมการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคม กลุ่มจังหวัดภาคใต้ชายแดนว่า จากการลงพื้นที่จ.นราธิวาส ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่(ครม.สัญจร)ต้...

..อ่านต่อ
21 ม.ค. 2563

chevron_left 1 of 4 chevron_right chevron_left 1 of 4 chevron_right สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา จัดการแข่งขันทักษะวิชาชีพอาชีวะสร้างช่างฝีมือ ระดับชาติ ครั้งที่ 2 ตามแนวทางการฝึกอาชีพของโรงเรียนพระดาบส ตามแนวพระราชดำริพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 เพื่อพสกนิกรผู้ยากจนและด้อยโอกาสทางการศึกษา ลดความเลื่อมล้ำของสังคมและเป็นการสร้างโอกาสในการเข้าถึงของภาครัฐให้แก่นักเรียน และประชาชนในพื้นที่ห่างไกลชายขอบ ชายแดน เขตชนบท เขตเศรษฐกิจพิเศษ ที่มีฐานะยากจนและขาดโอกาสทางการ...

..อ่านต่อ
21 ม.ค. 2563

ครม.สัญจร จังหวัดนราธิวาส เตรียมพิจารณาข้อเสนอการพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้ พร้อมเพิ่มทุน ธ.ก.ส. 2 หมื่นล้านบาทรองรับนโยบายรัฐ รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า ในการประชุมครม.สัญจร จังหวัดนราธิวาส วันที่ 21 มกราคม 2563 ที่ประชุมจะพิจารณาข้อเสนอการพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้ ของทางภาคเอกชนและทางหน่วยงานในพื้นที่ ตามมติของที่ประชุมการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมของกลุ่มจังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งนายกฯ จะเป็นประธานการประชุมตั้งแต่ช่วงเช้าก่อนจะมีการประชุมครม.สัญจร ซึ่งทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะเสนอ...

..อ่านต่อ
หน้า 7 จาก 976 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 9,753 รายการ