วันจันทร์ที่ 27 กันยายน พ.ศ.2564

Trending

16 ก.ย. 2564

นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน เปิดเผยว่า การดำเนินการจ่ายเงินเยียวยาให้กับผู้ประกันตน ตามมาตรา 33 ,39 และ40 ที่ได้รับผลกระทบจากการประกาศล็อกดาวน์ 2 เดือน ในรอบ 2 ตามมติคณะรัฐมนตรี (ครม.) ล่าสุด เมื่อวันที่ 7 ก.ย. 64 ที่ผ่านมา โดยสำนักงานประกันสังคมจะเริ่มทยอยโอนเงินเยียวยาเข้าบัญชีพร้อมเพย์ที่ผูกกับบัตรประชาชนของผู้ประกันตน ตามไทม์ไลน์ดังนี้ 1.วันที่ 20 – 21 กันยายน 2564 นี้ โอนเงินเยียวยาให้ผู้ประกันตนมาตรา 40 ในพื้นที่ 16 จังหวัดสีแดงเข้ม ประกอบด้วย นครราชสีมา ระยอง ราชบุรี สระบุรี สุ...

..อ่านต่อ
16 ก.ย. 2564

พลโท เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4/ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 พร้อมด้วยพลตรี ไพศาลหนูสังข์ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 15/ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส ลงพื้นที่พบปะเยี่ยมเยียน ให้กำลังใจประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่สวนทักษิณารักษ์เขตเทศบาลเมืองตากใบอำเภอตากใบจังหวัดนราธิวาสพลโทเกรียงไกรศรีรักษ์แม่ทัพภาคที่4/ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค4พร้อมด้วยพลตรีไพศาลหนูสังข์ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่15/ผู้บังคับหน...

..อ่านต่อ
16 ก.ย. 2564

ผอ.สพป.ปัตตานี เขต 1 และบุคลากรในสังกัด จัดกิจกรรม "ตานี 1 รวมใจสู้ภัยโควิด" ร่วมกันบริจาคเงินช่วยเหลือครู นักเรียน ติดเชื้อโควิด 596 คน เสียชีวิต 1 ราย เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน เมื่อวันที่ 16 ก.ย. 64 ผู้สื่อข่าวรายงาน โรงเรียนต่างๆในพื้นที่ จ.ปัตตานี จังหวัดยังไม่ได้กำหนดวันเปิดภาคเรียนแต่อย่างใด เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19ในพื้นที่ยังน่าเป็นห่วง พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ทุกวันอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดมียอดติดเชื้อสะสม 18,299 คน รักษาหาย 13,049 คน และ เสียชีวิตสะสม 270 คน อีกทั้งที่...

..อ่านต่อ
16 ก.ย. 2564

16 กันยายน 2564 ที่ห้องประชุมการยางแห่งประเทศไทยสาขานาทวี อ.นาทวี จ.สงขลา นายณรงค์ ณรงค์กูล ผู้อำนวยการการยางแห่งประเทศไทย สาขานาทวี ได้มอบหมายให้ นายพงศ์พนิต ทองนวล นักวิชาการส่งเสริมการเกษตร 6 ได้จัดโครงการสร้างความเข้มแข็งให้กับเกษตรกร และสถาบันเกษตร โดยกระทรวงเกษตรและสหกรณ์มีนโยบายปฎิรูปการเกษตรไทย เพื่อขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ของประเทศโดยกำหนดโครงการที่เป็นflagship projectจำนวน 4 โครงการ เพื่อดำเนินการตามยุทธศาสตร์ที่เกี่ยวข้องซึ่งหนึ่งในนั้น คือโครงการพัฒนาเกษตรกรให้เป็นsmart farmerโ...

..อ่านต่อ
16 ก.ย. 2564

chevron_left 1 of 2 chevron_right chevron_left 1 of 2 chevron_right หลังจากมูลนิธิแพทย์ชนบทและเครือเจริญโภคภัณฑ์ ได้ร่วมมือกันเปิดตัวแคมเปญ #อย่าให้แพทย์ชนบทสู้ลำพัง รณรงค์และสนับสนุนให้คนไทยทั่วประเทศร่วมแรงร่วมใจระดมทุนบริจาคเงินเพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์สนับสนุนหอผู้ป่วยโรคติดเชื้อขึ้นภายในโรงพยาบาลชุมชน ซึ่งขณะนี้มียอดบริจาคจำนวน 21,264,297.94 บาท ณ วันที่ 13 กันยายน 2564 ทั้งนี้ยอดบริจาคดังกล่าวจะนำไปจัดซื้อเครื่องมือทางการแพทย์ที่สำคัญในการช่วยชีวิต ได้แก่ เครื่องวัดความดันอั...

..อ่านต่อ
16 ก.ย. 2564
จานเด็ด77จังหวัด: ขนมปังอันลูส
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

ถ้าพูดถึงอาหารต่างๆ ฝั่งย่านตลาดเก่า ถนนสิโรรส 1 เขตเทศบาลนครยะลา อ.เมืองยะลา จ.ยะลา อับดุล หาดี เจ๊ะยอ นักข่าวข่าวสดจ.ยะลา คอนเฟิร์มว่าขนมปังปิ้งโฮมเมดของ "ร้าน Unloose ขนมปังอันลูส" อร่อยถูกปากแน่นอน ใครผ่านไปผ่านมา ย่านตลาดเก่าช่วงตอนบ่ายๆ จะเห็นคนรอซื้อไม่ขาดสาย เสิร์ฟขนมปังปิ้งโฮมเมด ไส้เยิ้มๆ หอมนุ่ม สดใหม่จากเตา มีไส้ให้เลือกมากมาย ทั้งช็อกโกแลต สังขยา มะพร้าวนมสด มันม่วง น้ำสลัดไก่หย็อง นมสดฮอกไกโดคัสตาร์ด และชาไทย น.ส.นัสริน อ๊ะหมะ อายุ 32 ปี เจ้าของร้านเล่...

..อ่านต่อ
16 ก.ย. 2564
รอบรั้วเมืองใต้ : 16 กันยายน 2564
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

??รอบรั้วเมืองใต้ในหนังสือพิมพ์แนวหน้าฉบับนี้ผู้เขียนขอเข้าร่ายข่าวสังคมชมคนที่ควรชม ข่มคนที่ควรข่มตามวิสัยคนหนังสือพิมพ์อาชีพ ที่เห็นมาอย่างไร ก็เขียนไปอย่างนั้น... ??บก.ตม.6 สงขลาหลังสั่งย้าย ตม.ยศร.ต.ท.พันคลิปรีดทรัพย์ต้องเร่งติดตามต่างด้าวเจ้าของเสียงให้พบ เพื่อขยายผลหาแก๊งรีดทรัพย์ว่าทั้งหมดมีกี่คน ก็ต้องรอดูว่า ตม.6 มีฝีมือแค่ไหน..และก็เป็นไปอย่างที่ได้เขียนไว้เมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมาว่าการส่งเจ้าหน้าที่“ตำรวจ,ป่าไม้”และฝ่ายปกครองเข้าไปเพื่อรักษาความปลอดภัยมิให้“โจร”ทำการ“ขโมย”รังน...

..อ่านต่อ
16 ก.ย. 2564

รศ.ดร.กฤช สมนึก ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยเทคโนโลยีพลังงาน คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (ม.อ.)เปิดเผยว่า ม.อ.โดยทีมวิจัยด้านไบโอดีเซล ศูนย์วิจัยเทคโนโลยีพลังงาน คณะวิศวกรรมศาสตร์ นำผลงานวิจัยกระบวนการผลิตไบโอดีเซลแบบสองขั้นตอนด้วยไฮโดรโซนิกคาวิเทชันแบบโรเตอร์และสเตเตอร์ : Two-stage continuous production process of biodiesel using rotor-stator hydrocavitation ชนะรางวัล SILVER MEDAL AWARD จากเวทีการประกวดสิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรมระดับนานาชาติ “2021 Japan Design,Idea and Invention Expo” หรือ...

..อ่านต่อ
15 ก.ย. 2564

สภาฯ พิจารณา พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการทรมานและการกระทำให้บุคคลสูญหาย ส.ส. ขอให้ ก.ม.ฉบับนี้ได้ใช้ในรุ่นเรา อย่าให้ใครต้องตกเป็นเหยื่ออีก ด้าน “โรม” เรียกร้องความยุติธรรมให้ 9 เหยื่อ เมื่อเวลา 16.07 น. วันที่ 15 ก.ย. ที่รัฐสภา มีการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งมีนายชวน หลีกภัย ประธานสภา เป็นประธานการประชุม เพื่อพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ป้องกันและปราบปรามการซ้อมทรมานและการกระทำให้บุคคลสูญหาย พ.ศ. ... ซึ่งมีทั้งหมด 4 ร่าง ได้แก่ 1. ร่างของคณะรัฐมนตรี 2. ร่างของนายสิระ เจนจาคะ ส.ส.ก...

..อ่านต่อ
15 ก.ย. 2564

ผู้อำนวยการกองประสานงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริและกิจการพิเศษ ศอ.บต. นำอุปกรณ์ทาสีบ้านและเครื่องมือที่จำเป็นต่อการทำนุบำรุงมัสยิด มอบแก่จิตอาสาผู้ที่เคยร่วมโครงการส่งเสริมคนดีมีคุณธรรมเดินทางไปประกอบพิธีฮัจญ์ นายประเวศหมีดเส็นผู้อำนวยการกองประสานงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริและกิจการพิเศษศอ.บต.นำอุปกรณ์ทาสีบ้านและเครื่องมือที่จำเป็นต่อการทำนุบำรุงมัสยิดมอบแก่จิตอาสาผู้ที่เคยร่วมโครงการส่งเสริมคนดีมีคุณธรรมเดินทางไปประกอบพิธีฮัจญ์,ปฏิบัติธรรมและศึกษาแหล่งสังเวชนียสถานและกลุ่...

..อ่านต่อ
หน้า 7 จาก 1,586 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 15,851 รายการ